CXN_040214_4532_Những con số, phát ngôn dùng để trấn an người dân, tránh xuống đường biểu tình bạo loạn: Tăng trưởng tín dụng dương trở lại từ cuối quý 1/2014

TS Nguyễn Mạnh Tường, Tú Tài 2 năm 16 tuổi, 2 bằng TS Pháp năm 22 tuổi, Luật và Văn Chương nhưng bị CS dụ dỗ về nước, cuối đời phải đẩy xe bò kiếm bánh mì vụn qua cơn đói ở Hà Nội http://chauxuannguyen.org/2013/07/03/nguyen-manh-tuong-mot-nha-dai-tri-thuc/

TS Nguyễn Mạnh Tường, Tú Tài 2 năm 16 tuổi, 2 bằng TS Pháp năm 22 tuổi, Luật và Văn Chương nhưng bị CS dụ dỗ về nước, cuối đời phải đẩy xe bò kiếm bánh mì vụn qua cơn đói ở Hà Nội http://chauxuannguyen.org/2013/07/03/nguyen-manh-tuong-mot-nha-dai-tri-thuc/

Châu Xuân Nguyễn
———–

Đồng bào hãy dùng cặp mắt, cặp lỗ tai, cái miệng  mà tìm ra sự thật ở chung quanh mình.

Bọn cộng nô này đang khủng hoảng lòng tin cực kỳ nên chúng càng lừa bịp người dân để 64 tỉnh thành ko nổi dậy lật đổ chúng nó.

Chúng phải phát minh ra những câu chuyện thật thần thoại như Việt kiều đầu tư 100 tỉ usd (Tập đoàn Tata Ấn độ, lớn nhất á châu, chỉ “dám” dự định đầu tư 5 tỉ vào Thạch Khê mà cuối cùng phải rút, Bill Gates gia tài là 53 tỉ mà đầu tư lớn nhất của ông là 2 tỉ, vào việc…nhân đạo, người VN giàu nhất thế giới là Trung Dung ở Mỹ chỉ có tài sản là 2 tỉ), như GDP tăng ngoạn mục, thất nghiệp VN thấp nhất thế giới, thêm gói giải cứu BĐS 50 ngàn tỉ (sau khi gói 30 ngàn tỉ giải ngân 1%=300 tỉ sau 1 năm triển khai), rồi thêm gói giải cứu BDS nữa từ trên trời rớt xuống 70 ngàn tỉ, rồi nợ xấu gần như xóa sổ (lãi suất cho vay là 15, 17%, huy động là 5%, khác biệt nhiều là vì NH hết hơi vì gánh nặng nợ xấu thực thụ) và nhiều nhiều chuyện cổ tích chúng bịa đặt ra nhưng người dân VN thấm hậu quả của khủng hoảng KT chung quanh họ và điều đầu tiên họ tự hỏi là bao giờ khủng hoảng chấm dứt và có giải pháp nào hay không ???

Báo chính thống thì ra rả từ đầu 2012 đến nay là kinh tế khởi sác, thoát đáy, đi đúng hướng v.v..nhưng lại không có 1 giải pháp nhỏ nhoi nào khả dĩ để tạo lòng tin trong người dân.

Không lạ khi tôi dự đoán 2012 sẽ có nổi loạn KT nhưng đến bây giờ, đầu 2014 mới nổi loạn vì người dân phải chịu khổ, thấy không có lối thoát như bây giờ thì họ mới nổi loạn, CXN dự báo tình hình tệ năm 2012 là đúng, nhưng ảnh hưởng tới ng dân nổi loạn là 2 năm chịu đừng khủng hoảng và tuyệt đối ko nhìn thấy lối ra hay bất cứ giải pháp nào của bọn bất tài, tham nhũng và ngu xuẫn.

Khi tất cả ng dân đọc và nhìn thấy những gì tôi đang viết đây là đúng thì họ sẽ nổi dậy khủng khiếp hơn nữa, ngày tàn của CS bắt đầu rồi.

Có ai tin dc rằng 3 tháng đầu tín dụng âm 1.66%, rồi tới cuối quý 1 lại dương ??? Trong bối cành DNNVV đóng cửa 10 ngàn DN/tháng, người dân đâu có ngu nữa ???

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

03.04.2014 

Châu Xuân Nguyễn
—————————-

Tăng trưởng tín dụng dương trở lại từ cuối quý 1/2014

Tăng trưởng tín dụng dương trở lại từ cuối quý 1/2014

Cách đó nửa tháng, tín dụng toàn hệ thống vẫn còn âm hơn 1% so với cuối 2013.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 diễn ra ngày 1/4, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình cho biết, sau 3 tháng huy động vốn vào hệ thống vẫn đang tăng mạnh, đặc biệt tiền gửi của dân cư và nền kinh tế tăng mạnh trong nửa cuối tháng 3 – chứng tỏ việc điều hành lãi suất không làm ảnh hưởng đến nguồn tiền gửi của TCTD.

Sau khi điều chỉnh giảm 1% trần lãi suất huy động vốn ngắn dưới 6 tháng và các mức lãi suất điều hành thì mặt bằng lãi suất huy động của các TCTD giảm từ 0,5-1%/năm tùy từng kỳ hạn; lãi suất cho vay có phản ứng tích cực giảm ở mức tương ứng.

Việc giảm mặt bằng lãi suất cũng đã tác động tích cực đến tăng trưởng tín dụng của toàn hệ thống. Theo số liệu của NHNN đến ngày 31/3, tín dụng đã tăng 1% so với cuối tháng 2 và tăng 0,01% so với cuối năm 2013.

Trước đó, tại phiên họp thường kỳ tháng 3 tổ chức ngày 17/3, NHNN cho biết tín dụng đến thời điểm đó vẫn còn âm 1,05% so với cuối 2013, trong đó tín dụng bằng VND âm tới gần 2%. Điều này cho thấy trong nửa cuối tháng 3, hoạt động cho vay của các ngân hàng đã bứt phá mạnh mẽ.
Dự báo tốc độ tăng tín dụng sẽ mạnh dần trong các tháng tiếp theo, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình cho rằng, tăng trưởng tín dụng không đáng lo ngại và có thể đảm bảo mục tiêu đề ra là 12-14%.

 

Phó chủ tịch LienVietPostBank-  TS Nguyễn Đức Hưởng cho biết tín dụng của ngân hàng này trong 3 tháng đầu năm tăng trưởng khoảng 4%. Trong khi đó tại BIDV, theo Phó Tổng giám đốc Trần Xuân Hoàng, tín dụng của BIDV tăng khoảng 2%. Tín dụng của TienPhongBank trong 3 tháng đã tăng vượt một nửa so với chỉ tiêu được NHNN giao cho. Tín dụng của Sacombank cũng đang tăng trưởng tích cực, đầu tháng 3 đã đạt hơn 1%…

 

 

 

 

 

Thành Hưng

Theo Trí Thức Trẻ

2 comments on “CXN_040214_4532_Những con số, phát ngôn dùng để trấn an người dân, tránh xuống đường biểu tình bạo loạn: Tăng trưởng tín dụng dương trở lại từ cuối quý 1/2014

 1. AC nói “Chúng nó bịa đặt, phát minh ra nhiều chuyện thần thoại, cổ tích…” Mà em mắc cười quá anh ơi.

  Thật sự nếu ai không mắc cười cái mà bọn bất tài ngu si vncs đang ráo riết phát minh, sản xuất ra hàng tá chuyện khôi hài, thần thoại, cổ tích… nói chung toàn chuyện dụ dỗ trẻ em về KTVN, thì người đó không phải là công dân đích thực VN.

  Chắc ít hôm nữa lũ csvn chúng nó phao tin rằng Mỹ Và EU vừa gợi ý chính phủ VN, xin đầu tư công nghệ Nói Láo Ra Tiền, với vốn đầu tư 300tỷ USD…

  Like

 2. “Đừng nge những gì CS nói, hãy nhìn những gì CS làm”
  Đăng cai ASIAD 18, tiền cọc phải đóng là 150 triệu USD mà VN không có; cổ phần hóa DNNN thất bại thì làm bộ nói đến chuyện “quốc hội cần quản lý tiền cổ phần hóa DNNN”; thất nghiệp khắp nơi vì DN đóng cửa; ĐÓI đang xảy ra ở nhiều tỉnh thành, nhất là miền trung và miền núi; …
  Rõ ràng là, càng gần tới ngày sụp đỗ thì csvn càng lừa dối thô thiển hơn, trắng trợn hơn.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s