CXN_040214_4535_Bài đăng lại, chỉ một comment là Nguyễn Quang Duy chưa và không bao giờ có được 1 ảnh hưởng gì với Châu Xuân Nguyễn (mặc dù hắn tried very hard, cố gắng rất nhiều), nhất là về Trung Cộng vs Việt Cộng

TS Nguyễn Mạnh Tường, Tú Tài 2 năm 16 tuổi, 2 bằng TS Pháp năm 22 tuổi, Luật và Văn Chương nhưng bị CS dụ dỗ về nước, cuối đời phải đẩy xe bò kiếm bánh mì vụn qua cơn đói ở Hà Nội http://chauxuannguyen.org/2013/07/03/nguyen-manh-tuong-mot-nha-dai-tri-thuc/

TS Nguyễn Mạnh Tường, Tú Tài 2 năm 16 tuổi, 2 bằng TS Pháp năm 22 tuổi, Luật và Văn Chương nhưng bị CS dụ dỗ về nước, cuối đời phải đẩy xe bò kiếm bánh mì vụn qua cơn đói ở Hà Nội http://chauxuannguyen.org/2013/07/03/nguyen-manh-tuong-mot-nha-dai-tri-thuc/

NGUYỄN QUANG DUY CÓ PHẢI LÀ VIỆT TÂN KHÔNG?
TRẦN QUỐC HÙNG.


Trong thời gian gần đây, chúng tôi có nhận được một số email cũng như tin đồn, cốt để giải oan, thanh minh cho Nguyễn Quang Duy, người thuộc thế hệ 1,5, thành công tại Úc, hiện làm công chức và cũng là người cầm đầu tổ chức 8406, thường tổ chức vận động yểm trợ cho các nhà dân chủ trong nước và thu cả tài chánh để yểm trợ.

Trước đây, Nguyễn Quang Duy, nguyên là chủ tịch cộng đồng người Việt Tự Do ở thủ đô Canberra, sau đó đã về tiểu bang Victoria, hoạt động tích cực cho những công tác mà người ta nhìn ra là thuộc Việt Tân, nhưng đương sự và một số người khác thì cho là Nguyễn Quang Duy không phải là đảng viên Việt Tân. Tại Úc Châu, nếu không phải là Việt Tân, thì rất khó lọt vào chức lãnh đạo như chủ tịch chẳng hạn, nên Nguyễn Quang Duy làm chủ tịch cộng đồng, cũng là một yếu tố để xác định tổ chức đàng sau, có thể Nguyễn Quang Duy là đảng Việt Tân chìm?

Trong số 2443 tuần báo Việt Luận, phát hành ngày thứ sáu 26-3-2010, trang 49, có bài viết của Nguyễn Quang Duy:” ra hải ngoại, khi đọc cương lĩnh Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam do chiến hữu Hoàng Cơ Minh (HCM) lãnh đạo. Tôi đã tự tìm đến, sinh hoạt với anh chị em và sau đó xin gia nhập mặt trận”..

Đây là tự khai báo thành thật của Nguyễn Quang Duy về mối quan hệ mặt trận HCM, đương sự tự tìm đến và gia nhập. Cũng giống như nhiều người khác bị lừa, đã gia nhập mặt trận, sau đó nhìn ra sự thật nên đã không còn tham gia, quan hệ đến mặt trận nữa, những tổ chức ngoại vi sau nầy của mặt trận HCM như Liên Minh Việt Nam Tự Do, Hội Chuyên Gia, đều hoạt động theo chỉ đạo của mặt trận. Thời gian ấy, hầu hết những người hoạt động trong các tổ chức ngoại vi cố tình tung hỏa mù, họ tự cho là không có dính dáng đến mặt trận, nhưng ai cũng biết là họ từ mặt trận mà ra.

  Trong bài báo đăng trên Việt Luận nầy, Nguyễn Quang Duy xác định lần nữa:” Tôi cũng là thành viên sáng lập Liên Minh Việt Nam Tự Do và là hội viên hội Chuyên Gia”. Đây là điều minh xác của đương sự, một nhân vật quan trọng, là sáng lập viên Liên Minh Việt Nam Tự Do và là hội viên hội chuyên gia, cũng đủ để nhìn ra chân tướng của Nguyễn Quang Duy từ mặt trận HCM đến băng đảng Việt Tân ngày nay. Nhưng Nguyễn Quang Duy vẫn không nhìn nhận và nay một số người khác hổ trợ để minh oan?

Nhớ trước đây ở miền nam, tổ chức cộng sản dàn dựng mang tên Mặt Trận Dân Tộc Giải Phóng Miền Nam do một số khoa bảng: luật sư Nguyễn Hữu Thọ, Trịnh Đình Thảo, Trương Như Tảng, kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát, bác sĩ Dương Quỳnh Hoa…luôn phủ nhận là không phải do cộng sản bắc Việt nặn ra, nhưng họ sử dụng vũ khí do khối cộng cung cấp ( A.K-47, B-40, CKC, thượng liên RPD..), trong mật khu treo hình Karl Marx, Lenin, Hồ chí Minh và miền bắc phái một số cán bộ trung ương vào lãnh đạo như tướng Trần Độ, đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Phạm Hùng, Mai Chí Thọ….sau năm 1975, họ mới nhìn nhận là cộng sản.

Trường hợp Nguyễn Quang Duy cũng như một số đảng viên Việt Tân chìm, họ thường phủ nhận sự quan hệ của đảng Việt Tân, nhưng lại làm những công tác của Việt Tân như khối 8406, vận động chữ ký góp ý hiến pháp, ủng hộ Thích Quảng Độ….Nếu không phải là Việt Tân, thì không ai làm những công tác do Việt Tân đề ra. Một nghi ngờ nữa là Việt Tân chủ trương Canh Tân trước, là hòa hợp hòa giải với cộng sản, nhập chung vào đảng cộng sản để cùng nhau canh tân đất nước và sau đó mới cách mạng là làm thay đổi chế độ. Chính sách mị dân và khó chấp nhận nầy đã được băng đảng Việt Tân dùng để chi phối, ảnh hưởng hầu hết các hoạt động có lợi cho cộng sản. Việt Tân khẳng định: “đảng cộng sản là thành phần dân tộc”, trong khi dân VN lên án cộng sản là tội đồ dân tộc. Chủ tịch Hồ chính Minh là tên phản gian, ác độc, nhưng lại được Việt Tân ca tụng như là anh hùng dân tộc, là có công với đất nước.

Với chủ trương đoàn kết với cộng sản, nên Việt Tân được nhìn ra là tổ chức ngoại vi của đảng cộng sản ở hải ngoại. Nhưng vì sống chung quanh là quốc gia, nên  Việt Tân phải dùng chiêu bài đấu tranh dân chủ đa nguyên chung chung để bịp thiên hạ. Đảng VT không chống đảng cộng sản, trái lại còn dùng bình phong Trung Cộng gây hấn, chiếm hải đảo Hoàng Sa, Trường Sa để dấy lên phong trào bảo toàn đất tổ, đưa đến kêu gọi đoàn kết với đảng cộng sản, dẹp bỏ tị hiềm, dị biệt để cùng nhau chống xâm lăng. Tuy nhiên trên thực tế thì đảng cộng sản VN đã rước Trung Cộng vào từ khi nối lại tình hữu nghị với 16 chữ vàng và 4 tốt, trở thành tập đoàn thái thú cho Tàu cộng. Ngoài sợi dây ràng buộc đàn anh lớn, Trung Cộng và CSVN còn cùng chung ý thức hệ, tàn dư cộng sản, tình đồng chí anh em…Đó là những gì mà người Việt Nam nhận ra đảng CSVN chỉ là tay sai của Bắc Kinh. Chiêu bài chống Trung Cộng là chung chung, không sai, nhưng không tưởng, lý do là Trung Cộng là nước lớn, ngay cả Hoa Kỳ còn không làm gì được, thì những cuộc biểu tình chống Trung Cộng ở nước ngoài do Việt Tân phát động, là trò cười cho thiên hạ, trong khi thái thú VC chính là kẻ thù nguy hiểm, là thái thú nội địa trong chính sách xâm lược mới của Bắc Kinh.

Nguyễn Quang Duy thi hành đúng như chủ trương của Việt Tân là lái cuộc đấu tranh chống bạo quyền thái thú CSVN sang Trung Cộng, là mục tiêu không bao giờ thành công. Mặt khác Nguyễn Quang Duy còn tung hỏa mù, nhưng rất ấu trĩ và không thuyết phục khi cho Trung Cộng là thủ phạm tàn sát hơn 6 nghìn người ở Huế trong tết Mậu Thân 1968, kêu gọi nạn nhân hãy đừng nhắc đến vụ thảm sát nầy, là làm mất tình đoàn kết, dồn sức lực để chống Trung Cộng. Những lý luận được Nguyễn Quang Duy tung ra, không khác gì lập trường của  Việt Tân, nhưng đương sự vẫn cho là không phải Việt Tân, giống như tập đoàn Nguyễn Hữu Thọ trước năm 1975, luôn phủ nhận: không phải là cộng sản.

Cho dù Nguyễn Quang Duy hay một số người khác tung tin minh oan, nhưng nhìn các hoạt động của Nguyễn Quang Duy, cũng biết ít nhiều có hơi hám Việt Tân, đừng tưởng thiên hạ mù hay ngu đần cả mà muốn nói gì cũng ổn.

  Trường hợp Nguyễn Quang Duy là điển hình, ngoài ra chúng tôi cũng nghi ngờ về thiện chí của ủy ban tố cáo tội ác CS do thiếu tá cảnh sát Liên Thành phát động. Trong trang website nầy, không thấy Liên Thành đề cập đến Việt Tân, dù đây là tổ chức nguy hiểm hơn cộng sản ở nước ngoài. Đây là tổ chức cần phải tố giác trước khi tố cáo tội ác CS trước tòa án quốc tế mà nhóm Liên Thành đang theo đuổi, quyên góp tài chánhMặt khác trong trang webiste của ủy ban, lại có chứa nhà báo gốc CS Việt Thường, bị tố cáo là đặc công đỏ trong phong trào phản tỉnh. Việt Thường Trần Hùng Văn bịp bợm đề nghị ứng cử vào quốc hội bù nhìn để có dân chủ, đồng thời cũng tự xác nhận:” tôi không chống cộng, chỉ chống Việt gian”…Việt Thường đã bị Hồn Việt loại ra khỏi nhưng vẫn mang hệ lụy, tuy nhiên ủy ban tố cáo tội ác CS mà Liên Thành chủ trương đã phổ biến những tư duy của Việt Thường cùng Chính Khí Việt do Phạm Trọng Luật hay Joshep Pham thực hiện, thường đánh phá,chụp mũ những người quốc gia chống cộng thực sự và có uy tín. Việt Thường Trần Hùng Văn viết sách ca tụng phó đề đốc Hoàng cơ Minh là anh hùng, chung vào danh sách những anh hùng tuẩn tiết, nhưng sự thực là Hoàng cơ Minh là tên đại bịp, ác độc, giết người, thu tiền và làm băng hoại tinh thần chống cộng của người Việt hải ngoại. Việt Thường cũng bị nghi ngờ là Việt Tân chìm như Nguyễn Quang Duy, thế mà Việt Thường được ủy ban tố cáo tội ác CS của Liên Thành phổ biến trên cơ quan truyền thông của họ.

TRẦN QUỐC HÙNG.
(người Úc Châu)
4.12.2013

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s