CXN_040414_4549_Bọn cộng nô này ngày càng phải kể chuyện mộng mơ, thần thoại để ru ngũ người dân hầu họ quên đi xuống đường và biểu tình để lật ĐCSVN: “Triển vọng tăng trưởng kinh tế 2014 đã sáng sủa hơn” (machinery)

Dương Quỳnh Hoa, Trí thức miền Nam là nạn nhân của sự lừa bịp của MTGPMN và CSBV. http://chauxuannguyen.org/2013/03/31/cuoc-doi-va-cai-chet-rat-buon-cua-bac-si-duong-quynh-hoa/

Dương Quỳnh Hoa, Trí thức miền Nam là nạn nhân của sự lừa bịp của MTGPMN và CSBV. http://chauxuannguyen.org/2013/03/31/cuoc-doi-va-cai-chet-rat-buon-cua-bac-si-duong-quynh-hoa/

Châu Xuân Nguyễn
—-

Lại chuyên gia bơm thổi kể chuyện cổ tích thần thoại nữa rồi (tháng 6.2012, hai năm rồi, bị tôi lật mặt nạ bây giờ cũng chưa tởn) ….CXN*_120612_1977_Sau Tết 2013, bọn UBGSTCQG sẽ liếm lại bãi đờm chúng vừa nhổ ra ngày hôm nay: Kinh tế Việt Nam được nhận định đã thoát đáy

Trích bài 1977 ngày 6.12.2012:”Những thằng tuyên bố vung vít những dự báo trên báo, khi tôi biết sai ngay lúc tuyên bố là tôi chửi ngay (Võ Trí Thành bị nhiều nhất.

Những thằng này hoặc là ăn phong bì của 3 Dũng hoặc thật sự ngu dốt về kinh tế thị trường. Đây là một comment của bạn đọc của tôi…

BT_bo nha long

Khi blog cũ của anh Châu đã phục hồi đồng thời kẻ hacker đó lại không có ý chê bai anh Châu ngược lại đồng ý đến 80% tư tưởng và tính cách của anh vì thế chắc chắc chắn số người bỏ phiếu cho anh Châu sẽ gia tăng nhanh chóng khi mà năm hết và tết 2013 lại đến và mùa dự đoán KTVN bắt đầu vào mùa nhưng các chuyên gia KTVN bị anh Châu vạch mặt là những kẻ ” ăn tiền bẩn ” hay là những kẻ ” lưu manh giả danh trí thức” nên bọn chúng cho đến nay 5/12/2012 chưa ai dám lộ mặt ăn nói và phát biểu ngông cuồng như các năm trước nữa , do vậy uy tín và độ chính xác trong dự đoán của CXN là ” trùm phé ” luôn là hiện tượng làm các DNTN truyền tai nhau về blog CXN là nhà dự đoán KT tài năng giúp cho biết bao DNTN tránh được thất bại trong các hoạch định tương lai và hiện tại trong việc mở rộng hay thu hẹp hay dẹp tiệm KD … đến ngay cả BCT,BBT,UVTW đều không thể bỏ qua các bài viết đựợc ông CXN vì ông đã mổ xẻ cung cấp thông tin quí giá nên ông CXN không nằm trong danh sách chung với QLB vừa qua … Có thể nói đến lúc này cho đến hết tháng 12/2012 thôi con số truy cập vào blog CXN sẽ gia tăng chóng mặt và vì thế thủ tướng CXN là hiện tượng không thể thiếu trong quá trình dẹp tan các luận điệu tuyên truyền dối trá trong thời gian CSVN cầm quyền đã làm với dân tộc ta .

Trích bài 4464 ngày 26.3.2014:”Tất cả những con số gia tăng xuất khẩu là dựa vào DN ngoại quốc (chỉ 1 mình Samsung gia tăng xuất khẩu cho VN 20% trong năm 2014 này vì giá trị mỗi ipad hằng ngàn usd và một năm chúng sản xuất và xuất khẩu hàng mấy triệu cái, nhưng xuất khẩu này không có lợi nhiều cho 30 hay 40 triệu người dân VN cần công việc, cần thu nhập để tăng sức mua cho nền KT, để giảm tồn kho nội tại).
Không những thế, tăng xuất khẩu dệt may và da giày chỉ làm tốt cho vài chục ngàn nhân công trong ngành, còn lại 30 hay 40 triệu người lao động thất nghiệp Vn vẫn meo mốc, sức mua không có.
—-
 

Những con số này ko nói lên sự lạc quan mà chính chúng nói lên sự bi quan cùng cực vì nền KT này càng ngày càng lệ thuộc vào DN FDI và cái cuối cùng của báo cáo mới cho thấy viễn ảnh FDI rút vốn bây giờ thì theo độ chậm 6 tháng hay 12 tháng hay 2 năm nữa sẽ ra sao, không cần là một thiên tài KT để đoán dc chuyện này”(HT)

Đồng bào nghe lời những thằng này, bỏ tiền ra đầu tư DN là sớm tiễn đưa của cải tài sản 3 đời gộp lại cho chúng nó đó.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

04.04.2014 

Châu Xuân Nguyễn

——————————–

http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/trien-vong-tang-truong-kinh-te-2014-da-sang-sua-hon-2014040316171419011ca33.chn
Thứ 5, 03/04/2014, 16:22

“Triển vọng tăng trưởng kinh tế 2014 đã sáng sủa hơn”

Trong quý I, môi trường kinh tế vĩ mô ổn định, mặt bằng lãi suất giảm, thu ngân sách có triển vọng khá hơn (tăng so với cùng kỳ).

Trong quý I, môi trường kinh tế vĩ mô ổn định, mặt bằng lãi suất giảm, thu ngân sách có triển vọng khá hơn (tăng so với cùng kỳ).

Đó là nhận định của Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia trong báo cáo kinh tế võ mô quý I vừa được công bố.

Tăng trưởng và sản xuất tiếp tục chuyển biến tích cực

Tại báo cáo kinh tế vĩ mô quý I/2014vừa công bố, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia (UBGSTCQG)nhận định, nền kinh tế đã thoát đáy trong quý III/2013 và đang trở lại quỹ đạo tăng trưởng mặc dù mức tăng còn chậm.

Trong những quý tiếp theo, tăngtrưởng kinh tế sẽ khá hơn nhờ hiệu ứng các giải pháp hỗ trợ tổng cầu(tăng đầu tư bằng trái phiếu Chính phủ, giảm lãi suất…). Do vậy, triển vọng đạt mục tiêu 5,8% của năm 2014 trở nên sáng sủa hơn, tổ chức này dự báo.

Cụ thể, tăng trưởng GDP quý I/2014 (4,96%) cao hơn cùng kỳ hai năm trước (lầnlượt ở mức 4,76% và 4,75%), nhờ sự phục hồi của khu vực nông, lâm, thủy sản vànông nghiệp và xây dựng.

Nếu bóc tách yếu tố mùa vụ trong tăng trưởng GDP hàng quý sẽ thấy tăng trưởng đã liên tục tăng kể từ quý II/2013 sau khi đã giảm liên tục từ quý I/2011 và xu hướng này dự báo sẽ được duy trì trong 3 quý cuối năm 2014.

“Triển vọng tăng trưởng kinh tế 2014 đã sáng sủa hơn” (1)

Theo UBGSTCQG, sản xuất trong quý I tiếp tục có những chuyển biến tích cực, biểu hiện cụ thể: Chỉ số sản xuất công nghiệp, nhất là công nghiệp chế biến chế tạo, tiếp tục xu hướng tăng nhanh hơn kể từ quý II/2013.

Chỉ số PMI tháng2/2014 thể hiện sự mở rộng sản xuất (trên ngưỡng 50) liên tiếp trong vòng 6 tháng qua: sản lượng liên tục tăng, tồn kho thành phẩm giảm mạnh và tiêu thụ hàng hóa đầu vào sản xuất tăng cao.
Nhập khẩu nguyên, nhiên vật liệu, máy móc thiết bị sản xuất tiếp tục xu hướng tăng kể từ tháng 9/2013 và tăng mạnh trong quý 1/2014: nhập khẩu máy móc thiết bị tăng 29,3%, xăng dầu tăng 29,6%, nguyên phụ liệu dệt may tăng 28,7%.

Bên cạnh đó, theo UBGSTCQG, xuất khẩu tiếp tục là động lực cho tăng trưởng. Cụ thể, trong quý 1/1014, Việt Nam xuất siêu hơn 1 tỷ USD tăng 44,5% so với cùng kỳ năm trước và là mức xuất siêu lớnnhất kể từ năm 2010.

Kinh tế vĩ mô ổn định cùng với tình hình doanh nghiệp cải thiện

Trong báo cáo quý I, UBGSTCQG cũng cho biết, môi trường kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát kiểm soát ở mức thấp. CPI cuối quý I chỉ tăng 0,8% so với cuối năm 2013 và 4,83% so cùng kỳ năm trước, là mức tăng thấp nhất kể từ năm 2005 trở lại đây.

Lạm phát giảm tạo điều kiện giảm mặt bằng lãi suất, góp phần thúc đẩy tăng trưởng tín dụng và giảm chi phí tài chính cho doanh nghiệp.

Tình hình các doanh nghiệp cải thiện hơn với các chỉ số về khả năng trảnợ của khu vực doanh nghiệp đạt mức tốt nhất kể từ đầu năm 2012. Tỷ số thanhtoán hiện thời và thanh toán nhanh và lãi vay đều được cải thiện đáng kể, tương ứngđạt 1,42 lần, 0,87 lần và 2,85 lần.

Tuy nhiên, theo UBGSTCQG, mặc dù kinh tế có sự chuyển biến tích cực song tổng cầu chậm cải thiện. tốc độ tăng tưởng kinh tế vẫn thấp so với tiềm năng; nông nghiệp chịu áp lực giảm giá nông sản;động lực tăng trưởng vẫn phụ thuộc nhiều vào khu vực có vốn đầu tư nước ngoài.

Theo Nguyễn Mạnh

Bizlive

4 comments on “CXN_040414_4549_Bọn cộng nô này ngày càng phải kể chuyện mộng mơ, thần thoại để ru ngũ người dân hầu họ quên đi xuống đường và biểu tình để lật ĐCSVN: “Triển vọng tăng trưởng kinh tế 2014 đã sáng sủa hơn” (machinery)

 1. bác Châu ko phải là Thủ Tướng
  mà là Tổng Thống đệ tam VNCH
  khi đó người dân sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn
  con nói đúng ko cả nhà

  Like

 2. tất cả các báo đài dưới sự chỉ đạo của bạo thì bắt buộc phải lên dây cót mỗi ngày, nó giống cái đồng hồ vậy, kt phát triển đến mức hôm nay có tin các đài truyền hình Vn không mua ban quyền world cup và đây là lần đầu tiên kể từ khi Vn gia nhập thế giới, như vậy tình hình đang đi ngược về thời 1980 rồi, bên cạnh đó tui nó cũng đang cân nhắc không tổ chức Asiad nữa, điều này cho thấy chúng đã bức bách thế nào

  Like

 3. Đọc chi nhiều, chỉ cần đọc đoạn cuối là thấy rõ vấn đền ngay:

  ” song tổng cầu chậm cải thiện. tốc độ tăng tưởng kinh tế vẫn thấp….; nông nghiệp chịu áp lực giảm giá nông sản;động lực tăng trưởng vẫn phụ thuộc nhiều vào khu vực có vốn đầu tư nước ngoài.” (FDI đã rút 50% và sẽ còn rút thêm)

  Bà con thấy tụi nó nói láo chưa? Mọi thứ vẫn đang trên đường lao xuống vực thẳm

  Like

 4. Tổ cha bọn cộng sản VN, hoảng loạn, cứ buộc báo chí phải “nổ” từ năm 2009, 2010, 2011…tới nay 2014. Thử tìm lại các bài báo của “đảng chó săn cộng sản VN” mà xem, chúng nó hô hào “kinh tế khởi sắc, thoát đáy” suốt 5 năm nay, mục đích là để lừa dân ta lao vào BĐS, ngân hàng, gánh nợ cho bọn cầm quyền đểu cáng!
  Dân VN đã hết ngu, ĐCSVN chỉ còn cách chờ chết!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s