CXN_040614_4563_Chính bọn NH này dấu nợ xấu theo sự bảo kê của NHNN, nợ xấu thức mới là con số làm chúng phải phá sản: Ngân hàng “đau đầu” với nợ xấu

Thương tích của anh Ngô Thanh Kiều trước khi chết, 5 thằng công an thay nhau tuần tự đập dùi cui vào bắp vế nạn nhân, nạn nhân có một đứa con gái chưa bao giờ thấy mặt, giờ thì đứa bé ấy chỉ biết hôn ảnh Cha và tạo dựng hình ảnh người Cha qua "lời kể của mẹ và những người thân chung quanh"

Thương tích của anh Ngô Thanh Kiều trước khi chết, 5 thằng công an thay nhau tuần tự đập dùi cui vào bắp vế nạn nhân, nạn nhân có một đứa con gái chưa bao giờ thấy mặt, giờ thì đứa bé ấy chỉ biết hôn ảnh Cha và tạo dựng hình ảnh người Cha qua “lời kể của mẹ và những người thân chung quanh”

Trích bài 1858 ngày 7.10.2012 (1 năm ưỡi nay):”Khi NH giấu nợ xấu, không những họ giết chính họ mà họ giết cả một nền kinh tế. Vì cục ung thư này hút tất cả những chất bổ của cơ thể (tiền nhàn rỗi trong dân gian) để nuôi cục ung thư lớn mạnh và biến dạng, tàn phá thân thể (nền kinh tế) thay vì những chất bổ này phải phân bổ vào những bắp thịt đang lớn, đang cần sự phát triển (DN tư nhân) để từ đó tăng cao sức mạnh và sức phát triển của nền kinh tế.

Vậy ai là thủ phạm trong những vụ bao che, giấu diếm nợ xấu này ???? Chính là NHNN, họ là cơ quan CP giám sát sự minh bạch của hệ thống NH, qua Nguyễn văn Bình, người xử dụng nghệ thuật xin – cho tới một tầm cao mới để mang lại lợi ích cá nhân cho hắn, họ đã để cục nợ xấu này âm thầm tăng cao từ 3 năm qua mà tôi không ngớt lên tiếng…

CXN*_09.06.12_1758_Quay ngược kim đồng hồ, nếu NH đầu tiên với nợ xấu cao nhất phá sản hoàn toàn tháng 2.2011 thì kinh tế ngày nay có bế tắc như thế này hay không ????.

CXN*_090612_1759_Nếu ngày hôm nay không phá sản nhà băng thì 2 hay 3 năm nữa sẽ ra sao ???“(HT)

Trích bài 2477 ngày 22.4.2013 (1 năm nay):

“Hai câu hỏi rất dễ trả lời:

1. Tại sao những nền KT thị trường mau chóng phá sản DN yếu kém ???

2. Ảnh hưởng của chuyện không phá sản Vinashin ngày 30.06.2010 mà đem tách ra ghép vào Vinalines và dầu khí là như thế nào ???

Hai câu trả lời đều liên quan đến việc kéo dài nợ, tôi sẽ giải thích sau.

Trả lời câu thứ nhất là để tách bọc (isolate) những cty lâm bệnh, không cứu chữa được trước khi lây sàng những cty khỏe mạnh. Trả lời câu thứ 2 cũng tương tự, cty Vinashin đã lây bệnh mất thanh khoản cho Dầu Khí và Vinalines. Trước đó Vinalines và dầu khí tuy không có lời nhiều, nhưng vẫn có lời, bây giờ thì thê thảm không thua Vinashin.

Để trả lời tại sao đẩy lùi nợ sẽ thành Kinh Tế chết chùm, đây là câu phán đoán về tầm nhìn. Tầm nhìn của DCS chỉ hạn hẹp tới mức độ tránh không đổ vở trước mắt mà không có tầm nhìn dài hạn rằng làm như thế thì dồn cục cả 700 ngàn DN vào thế phải chết chùm. Tại sao vậy ???

Dưới đây có 2 bài báo, bài đầu “Đến cuối tháng 2/2013 đã cơ cấu lại hơn 154 nghìn tỷ đồng tiền nợ cho khách hàng” đã đẩy lùi nợ cho 15.558 cá nhân và DN. (cứ gọi là DN cho dể nói chuyện). Mục đích thiển cận của hành động này là chuyển bảng tổng nợ xấu bớt 154.585 tỉ đồng để bảng nợ xấu thấy đẹp hơn (thành nợ tốt, như sửa học bạ vậy thôi).

Tại sao động thái này là tai hại ??? Vì 15.558 DN này không có khả năng trả nợ đúng hẹn, đó là nợ xấu (tiếng Anh là non-performing loans). 12 tháng sau tình hình KT tồi tệ hơn thì chắc chắn phải đảo nợ nữa (khả năng đảo nợ 10 lần cho 10 năm khủng hoảng).

Cái hại cho NH là đây vẫn là nợ xấu, mỗi tháng vẫn không nhận được tiền trả lãi từ 15.558 DN này, vậy NH lấy tiền đâu để trả lãi huy động cho số tiền 154.585 tỉ nợ này ??? NH phải huy động chui, liên NH, bằng mọi cách vì người gửi tiền lấy lãi họ đâu có cần biết NHTM chạy tiền ra sao, miễn có lãi đều mỗi tháng là được rồi. Nếu NHTM phải huy động thêm tiền để trả lãi cho nhà đầu tư thì làm sao NH có tiền cho vay cho những DNNVV cần tín dụng để phát triển KT ??? Không có để thấy câu trả lời là NHTM phải “làm khó” DNNVV, điều mà chúng ta thấy mỗi ngày, nói là DN không đủ tiêu chuẩn vay, không có tài sản thế chấp đầy đủ…hằng ngàn lý do để khỏi cho vay nhưng vẫn huênh hoang rằng NH của tôi thừa thanh khoản ….

Đó là cái hại cho NH, cái hại cho 15.558 DN giãn nợ là gì ??? Còn cái hại cho 15.558 DN là gì. Những DN này biết họ đang thua lỗ, thậm chí cụt vốn nhưng khi giãn nợ, họ dùng số tiền giãn nợ để chơi canh bạc trong môi trường khủng hoảng KT 10 năm. Họ không làm như anh bạn BD là đóng cửa DN , chịu lỗ và đợi không khí kinh doanh tốt hơn.CXN_042213_2471_Lời cám ơn tác giả BD của bài viết “CHÂU XUÂN NGUYỄN-TIẾNG NÓI NHỎ LÀM RUN SỢ ĐẢNG ĐỎ”

Trích:”Người viết bài này xém chút nữa là nạn nhân của bi kịch do tấm lưới trên kia chăn ra. Tôi kịp thời thu vén công việc kinh doanh dù có đứt ruột chịu lỗ, nhưng hôm nay đó là điều may phước, nếu không, có thể gia đình phải ra chân cầu, bới rác kiếm ăn. Nếu cứ hy vọng năm sau BĐS tan băng, kinh tế hồi phục của giới lãnh đạo và chuyên gia trong nước thì chỉ có chết. Tôi đau lòng khi nhìn những mảnh đời tan nhà nát cửa vì phá sản hiện nay. Tôi mang ơn một người, đó là ông CNX với các bài viết của ông”(hết trích)
Không những thế, sau đây mới chính là hệ quả chết chùm của nền KT…Giả sử trong  15.558 DN đó có vài ngàn DN là thầu xây dựng, họ dc giãn nợ, lãnh xây 200 căn hộ chung cư, tiền thì thiếu. Họ sẽ ra thị trường Vật Liệu Xây Dựng mua chịu (trả bất cứ giá nào nhà cung cấp muốn) đất, cát, xi măng, cửa sổ, ngói, gạch, bê tông v.v..Nhưng vì không đủ tiền, chủ đầu tư căn hộ cũng kẹt trong 10 năm khủng hoảng BDS, ko vay thêm NH dc nên chủ đầu tư không trả được nhà thầu. Vậy là nền KT này có thêm những con bệnh với nợ xấu của nhà thầu đó, những con bệnh đó là nhà cung cấp đất, cát, xi măng, cửa sổ, bê tông, gạch, ngói thép v.v..Và nếu trong vòng 2 năm dòng tiền không có thì có phải “xuống hố cả nước” hay không ????
Trong 15.558 DN đó có thể dệt may thiếu tiền vải, chỉ, nhân công, có thể DN sản xuất nội thất nợ nhà cung cấp gỗ, cao su, bành xe lăn v.v…
Mục đích tôi để bài báo thứ nhì để mọi người nhìn thấy rằng giãn nợ cho DN không là điều tốt cho nền KT này…trích:”Và nếu nghĩ rằng, “nước chưa đến chân, chưa cần nhảy” thì đến một lúc nào đó, khoản nợ xấu đổ ập đến thì mọi chuyện trở nên quá muộn.Vấn đề ở đây, điều hành kinh tế vĩ mô cần nhắm đến mục tiêu phục hồi sản xuất với nhiều giải pháp về giảm thuế, chi phí năng lượng, nguyên liệu… cho doanh nghiệp thay vì chỉ “hoãn binh” nợ xấu.”(hết trích).
Hãy nghe những ý tưởng ngông cuồng này…Trích:”Đồng tình với ý kiến này, ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đồng Tâm nói: “Chúng tôi dự đoán là cuối 2012 đầu 2013 tình hình sẽ tốt, sản phẩm tiêu thụ được thì việc áp dụng Thông tư 02 vào 1/6/2013 là bình thường. Tuy nhiên, thị trường vẫn diễn biến phức tạp, dòng tiền của doanh nghiệp luân chuyển khó khăn mà áp ngay Thông tư 02 là doanh nghiệp chết ngay vì không được cơ cấu lại nợ, bị chuyển nhóm xấu, không được vay tiếp”.”(hết trích) CXN botay.com”(HT)
—-
Nhìn ông Võ quốc Thắng tuyên bố ở trên….Trích:”ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đồng Tâm nói: “Chúng tôi dự đoán là cuối 2012 đầu 2013 tình hình sẽ tốt, sản phẩm tiêu thụ được thì việc áp dụng Thông tư 02 vào 1/6/2013 là bình thường. Tuy nhiên, thị trường vẫn diễn biến phức tạp, dòng tiền của doanh nghiệp luân chuyển khó khăn mà áp ngay Thông tư 02 là doanh nghiệp chết ngay vì không được cơ cấu lại nợ, bị chuyển nhóm xấu, không được vay tiếp”.”(hết trích).
Dự báo KT năm 2012,13,14 của CXN là đúng là tệ hơn hay dự bào của tay VQThang này là đúng, năm 2014 bây giờ chúng phải đẩy lùi nợ xấu nữa.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

06.04.2014 

Châu Xuân Nguyễn

——————————–
http://plo.vn/kinh-te/ngan-hang-dau-dau-voi-no-xau-458911.html

Ngân hàng “đau đầu” với nợ xấu

Thứ Bảy, ngày 5/4/2014-05.:55

Với hàng loạt vướng mắc từ vấn đề tài sản thế chấp cho đến việc thi hành án thu hồi nợ, ngành ngân hàng vất vả khi xử lý nợ xấu.

Tại buổi tọa đàm “Vướng mắc trong xử lý tài sản đảm bảo và thi hành án dân sự” ngày 2-4 vừa qua ở TP.HCM, nhiều ngân hàng cho rằng lý do khiến quá trình xử lý nợ xấu chậm xuất phát từ khâu xử lý tài sản đảm bảo bằng bất động sản. Một vụ việc xử lý hoàn thành trung bình kéo dài 1-2 năm, điều này khiến ngân hàng cảm thấy “bế tắc”.

Rối vì tài sản đảm bảo

Một lãnh đạo thuộc Ủy ban Xử lý nợ xấu Ngân hàng Sài Gòn (SCB) phản ánh hiện nay có khá nhiều vướng mắc trong khi xử lý nợ xấu có tài sản đảm bảo. Chẳng hạn có những trường hợp tài sản đảm bảo là bất động sản, thế nhưng tài sản này có diện tích thực không khớp với giấy tờ. Hay ngay như việc ngân hàng bán xong tài sản đảm bảo này rồi, tiền thu từ thi hành án chuyển về ngân hàng cũng rất nhiêu khê. Nếu chậm chuyển, với số tiền vài chục tỉ đồng đến vài trăm tỉ đồng thu hồi từ nợ đã bán đó thì số tiền lãi phát sinh là rất lớn.

Việc xử lý tài sản với các doanh nghiệp còn hoạt động đã khó, với những doanh nghiệp đã phá sản, phải đấu giá còn khó hơn. Đại diện phòng Pháp chế Ngân hàng Bắc Á cho biết khi tài sản bất động sản được đem đấu giá thì các đối tượng tìm nhiều cách dìm giá nhằm trục lợi, hoặc đấu giá miết mà chỉ có một chủ thể tham gia nên không thể bán được.Nhiều ngân hàng cho rằng chậm xử lý nợ xấu đến từ quá trình xử lý nợ xấu có tài sản đảm bảo. Ảnh: HTD

“Chưa kể những doanh nghiệp có nhiều khoản vay nợ khác nhau. Thường có hai loại tài sản đảm bảo, một là tài sản đảm bảo của chính doanh nghiệp đó và hai là của bên thứ ba dưới dạng bảo lãnh. Trong trường hợp này, có tòa án chấp nhận cả hai loại tài sản trên nhưng có tòa án chỉ chấp nhận tài sản đảm bảo của chính doanh nghiệp đó nên gây thiệt hại lớn cho ngân hàng” – một lãnh đạo ngân hàng cho hay.

Cũng theo vị lãnh đạo ngân hàng trên, tài sản đảm bảo bằng bất động sản xử lý đã khó, trong khi tại TP.HCM có biết bao nhiêu loại thế chấp bằng tài sản hình thành trong tương lai. Như các dự án đang xây dựng, sắp khởi công… là các căn hộ. Nếu suôn sẻ thì không sao nhưng nếu trở thành dự án treo hay doanh nghiệp phá sản thì sự việc càng lắm nhiêu khê, lúc này phần thiệt hại là ngân hàng.

Trước quá nhiều những cái vướng trong xử lý tài sản đảm bảo bằng bất động sản như các ngân hàng nêu, lãnh đạo Navibank khẳng định khoảng 90% nguyên nhân làm chậm xử lý nợ xấu đến từ quá trình xử lý nợ xấu có tài sản đảm bảo.

Con nợ chây ỳ

Theo luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Công ty Luật Basico, từ những năm 2011, 2012, lãi suất tiết kiệm tại các ngân hàng ở mức rất cao, có thời điểm lên tới 19%-20%/năm. Điều này có nghĩa lãi suất cho vay phải cao hơn lãi suất tiền gửi trên 20%. Đấy là chưa kể các khoản vay mượn bên ngoài khác còn cao hơn. Thế nhưng dù vay trong ngân hàng hay ngoài ngân hàng, khi đưa ra thi hành án thì phải dựa vào quy định tại khoản 2 Điều 305 Bộ luật Dân sự năm 2005 về nghĩa vụ dân sự. Đó là mức lãi suất chậm thi hành án được áp dụng mức lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tương ứng với thời gian chậm trả tại thời điểm thanh toán. Nghĩa là hiện nay lãi suất cơ bản do NHNN công bố là 9%/năm, vậy người đi vay chỉ phải chịu mức lãi suất này. “Bởi vậy dù vay mượn ở mức lãi suất nào đi nữa thì việc phải trả lãi chậm thi hành án vẫn là 9%/năm. Điều này khiến tình trạng chậm thi hành án ngày càng phổ biến và trầm trọng. Nhiều vụ việc người đi vay thích chây ỳ, không thực hiện nghĩa vụ theo bản án, vì càng để lâu càng có lợi” – ông Đức nói.

Cũng theo ông Đức, hiện nay trung bình một vụ việc khi đưa ra và thi hành án xong xuôi kéo dài 1-2 năm, thậm chí là 3-4 năm là bình thường. Quá trình này mất rất nhiều thời gian, vậy nên cần phải được rút ngắn. Có như thế mới đẩy nhanh được việc xử lý nợ xấu trong hệ thống ngân hàng. “Đây không phải vấn đề của ngành ngân hàng mà của nền kinh tế nói chung. Luật hay phải đi được vào thực tế, có tác dụng với thực tế mới là điều quan trọng. Vướng mắc chỗ nào đề nghị các ban ngành có hướng dẫn để giải quyết. Thậm chí trong bối cảnh hiện nay cũng cần ưu tiên giải quyết các vụ việc liên quan tới ngân hàng, nhằm thúc đẩy tiến trình xử lý nợ xấu trong nền kinh tế” – ông Đức nói.

Một lãnh đạo ngân hàng cho biết theo quy định khi xử lý tài sản đảm bảo, ngân hàng có quyền thu giữ tài sản đó. Tuy nhiên, cơ quan công an không nên đứng ngoại cuộc mà cần có trách nhiệm hỗ trợ.

YÊN TRANG

 

̣ xấu là 7%

Mới đây (1-4), Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình cho biết hiện nay tỉ lệ nợ xấu theo báo cáo của các tổ chức tín dụng đã giảm khá mạnh, chỉ còn khoảng 3,6%-3,9%. Thế nhưng theo đánh giá của NHNN thì tỉ lệ này vẫn ở khoảng 7%.

4 comments on “CXN_040614_4563_Chính bọn NH này dấu nợ xấu theo sự bảo kê của NHNN, nợ xấu thức mới là con số làm chúng phải phá sản: Ngân hàng “đau đầu” với nợ xấu

 1. Em có một ít tiền định mua nhà vì em phải ở nhà trọ, hiện em đang gởi tiền ở ngân hàng Vietcombank. Xin anh CXN giúp em cho ý kiến là em nên tiếp tục gởi, rút tiền về mua usd, vàng?, Hay gởi ngân hàng nước ngòai ạ? Em xin lỗi vì đã hỏi như thế này!

  Like

  • Đừng mua nhà, khi CS sụp, sẽ có 1 khoảng thời gian nhà rất rẻ. Đem tiền gừi NH ngoại như ANZ
   AC

   Like

 2. lúc này vào web của a CXN rất khó, có khi rớt liên tục, đang có mạng nhưng khi vừa vào được thì rớt mạng, cách đây 3 năm thì có thể trực tiếp trên đt, nhưng bây giờ thì không, phải vượt tường lửa. chứng tỏ tụi nó rất sợ trang này

  Like

 3. 1-Bọn tập quyền Cộng sản Hà nội nói riêng và Đảng chó Cộng sản Việt nam nói chung rất tàn ác và xảo trá,chúng nó cố tình,ngăn chận và bắt bớ giam cầm người Dân Việt cùng khổ ,chúng nó không từ bỏ thủ đoạn đê hèn nào để xử người có tinh thần dân chủ.
  2-Sự thật hiện nay chúng nó đã hết phương cứu chửa nền kinh tế tê liệt của đất nước việt nam rồi.
  Bây giờ chúng ta hãy liên kết các anh chị em trong va ngoài nước ,qua trang này chúng ta hãy hợp lực và chọn ngày biểu tình toàn quốc lật đổ chúng nó.
  3- Khẩu hiệu:
  1-“ Cộng sản tập quyền hãy tự đào thải và nhừơng quyền vận hành Kinh tế tài chính cho Dân Việt nam”
  2-“ĐảngCộng sản VN hãy tự huỷ và cho người Dân Việt tự do và dân chủ tự chọn người thật sự có Tài ,Đức để giúp Dân Việt thoát khỏi cảnh nghèo đói hiện nay”

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s