CXN_040814_4580_Với Mỹ, chuyến viếng thăm và TPP là 2 củ carrot, với CS, đây là 2 cái phao cứu chế độ sụp đổ mà chúng phải thả Cù Huy Hà Vũ, NH Cầu, Thầy Đinh Đăng Định v.v…: Tổng thống Obama khẳng định sẽ sớm thăm Việt Nam

Hình vợ và con gái (áo vàng) của anh Ngô Thanh Kiều, với đôi bắp đùi bị 5 thằng Công An thay phiên nhau đánh tét đùi, "Ngô Thanh Kiều chết do chấn thương sọ não. Đồng thời, cơ quan nội tạng như tim, phổi, gan, thận, dạ dày, lách…của nạn nhân đều bị tổn thương. Anh Kiều còn bị sưng huyết và phù não cấp, một số nội tạng còn lại đã hoại tử sau khi chết."phải may lại nhưng vẫn tử vong

Hình vợ và con gái (áo vàng) của anh Ngô Thanh Kiều, với đôi bắp đùi bị 5 thằng Công An thay phiên nhau đánh tét đùi, “Ngô Thanh Kiều chết do chấn thương sọ não. Đồng thời, cơ quan nội tạng như tim, phổi, gan, thận, dạ dày, lách…của nạn nhân đều bị tổn thương. Anh Kiều còn bị sưng huyết và phù não cấp, một số nội tạng còn lại đã hoại tử sau khi chết.”phải may lại nhưng vẫn tử vong

Châu Xuân Nguyễn
—————

Trò chơi carrots và cây gậy của Mỹ phát minh thì Mỹ phải là phù thủy trong trò chơi này. Nhất là khi tất cả quốc tế đều ngoảnh mặt sau những chuyến ăn mày Nhật, Pháp, Mỹ, Anh, EU v.v…

Nếu nghĩ rằng Mỹ ko biết tình trạng nợ xấu NH, giá BĐS, thất nghiệp cả chục triệu, DNNVV đóng cửa, tăng trưởng tín dụng âm, chen lấn tín dụng, bội chi ngân sách, trái phiếu CP 400 ngàn tỉ, nợ công 106% GDP, hệ thống tín dụng bên bờ sụp đổ, DNNN bán đổ bán tháo (điều kiện để dc công nhận là KTTT) là sai lầm, họ có American AmCham, tùy viên KT giỏi tiếng VN hơn SV ĐH VN.

Nếu nói rằng Mỹ ko biết rối loạn chính trị 4 cuộc biểu tình bạo động trong 1 ngày tại Dương Nội, Vũng Áng, Nghệ An, Ninh Thuận với vài tay CA bị trọng thương là lầm, tùy viên Chính trị của họ ăn ở không đi chơi ah ???

Với tất cả “bạn bè” của CSVN ngoảnh mặt thì cây gậy TPP và chuyến viếng thăm càng hữu hiệu. Nếu Mỹ ko biết qua những lời van xin gấp rút TPP với 4 Sang qua quỳ lụy Mỹ là sai lầm. Mỹ đâu cần vội vã mà làm gì (The US is in no hurry for the TPP).

Nhớ thời thương lượng HĐ Paris, Kissinger cứ nói với Thọ, tao thì ko sao, nhưng thằng Nixon này chọc giận nó nó điên lắm, nó dội bom HN thành bình địa bây giờ đây nè…và 1 ngày sau, chiến dịch Linebacker II với gần cả ngàn B-52 vào Giáng sinh 1972 kinh hoàng.

Và hôm nay thì sao ??? Obama nói với Dũng, tao thì ko sao, nhưng bọn Hạ Viện nó ko phê chuẩn thì TPP không bao giờ có tụi bây trong đó đâu… Và sau chuyến đi Hà Lan thì thả CHHV.

Nhưng có vẻ Mỹ đánh giá củ carrot viếng thăm và TPP này trị giá hơn nữa, có Trần Huỳnh Duy Thức, Đổ thị Minh Hạnh, Lê Quốc Quân v.v.. nữa..chỉ cần Mỹ nói”That’s not enough”, vậy là chưa đủ thì CS phải thả thêm và thả thêm thôi.

Nên nhớ hệ thống yêu cầu thả tù của Mỹ Úc là người nào kêu lên list ngay lúc đầu thì giải quyết tước “first in first serve” như chương trình HO, chương trình di dân chứ không phân loại cá lớn hay cá bé gì cả.

Chúng ta thấy vận động cho anh Nguyễn Hữu Cầu là ít nhất 10 năm, khi tôi nói tên NH Cầu thì Bộ Trưởng Di Trú lao Động nói ngay, ah2, tôi có nghe về anh này…đó là lý do anh Cầu ra trước, còn thầy Định là nguy hiểm sức khỏe, kế đến là CHHV, THDT thấy vậy nhưng lên list sau CHHV, ĐTMH cũng cao trong list lắm…Hy vọng Mỹ coi cây gậy này to đùng bằng tất cả những TNLT còn trong tù.

Melbourne
08.04.2014

Châu Xuân Nguyễn
————————————–
http://laodong.com.vn/chinh-tri/tong-thong-obama-khang-dinh-se-som-tham-viet-nam-188539.bld

Tổng thống Obama khẳng định sẽ sớm thăm Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp xúc song phương với Tổng thống Mỹ Obama tại The Hague

Tại cuộc tiếp xúc song phương với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chiều tối ngày 24.3 tại Hội nghị Thượng đỉnh an ninh hạt nhân tại The Hague (Hà Lan), Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hoan nghênh những đóng góp quan trọng của Việt Nam tại các hội nghị hạt nhân và khẳng định sẽ sớm thăm Việt Nam.

Trong cuộc tiếp xúc, Tổng thống Obama nhấn mạnh về những tiến triển quan trọng đã đạt được tại các vòng đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và cam kết sẽ có sự linh hoạt và đối xử khác biệt phù hợp với điều kiện Việt Nam; cam kết mở cửa thị trường cho hàng dệt-may, da-giày, nông-thuỷ sản.

Tổng thống Obama cho rằng với quyết tâm chính trị, các nước thành viên sẽ hoàn tất đàm phán TPP theo tinh thần tuyên bố chung Honolulu 2011.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng về những tiến triển mới, tích cực trong quan hệ hai nước và mong muốn nỗ lực đưa quan hệ đối tác toàn diện đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả trên các lĩnh vực.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định quyết tâm cùng Hoa Kỳ và các thành viên sớm kết thúc đàm phán TPP, đề nghị Hoa Kỳ quan tâm thoả đáng tới các lợi ích cốt lõi của Việt Nam và hỗ trợ Việt Nam trong đàm phán. Thủ tướng cũng yêu cầu Hoa Kỳ sớm công nhận quy chế thị trường với Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã có một loạt các cuộc tiếp xúc với nguyên thủ và người đứng đầu chính phủ các nước tham dự hội nghị, trong đó có Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon…

Trong trao đổi giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Tập Cận Bình, hai bên mong muốn Uỷ ban Cchỉ đạo hợp tác song phương sớm họp bàn để tìm ra các biện pháp tiếp tục thúc đẩy quan hệ.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc, hy vọng hai nước sẽ sớm kết thúc đàm phán FTA, góp phần thúc đẩy quan hệ thương mại đầu tư giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn phía Hàn Quốc đã tiếp nhận lại và tạo điều kiện thuận lợi cho lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc.

15 comments on “CXN_040814_4580_Với Mỹ, chuyến viếng thăm và TPP là 2 củ carrot, với CS, đây là 2 cái phao cứu chế độ sụp đổ mà chúng phải thả Cù Huy Hà Vũ, NH Cầu, Thầy Đinh Đăng Định v.v…: Tổng thống Obama khẳng định sẽ sớm thăm Việt Nam

 1. Niềm vui sắp đến rồi bà con ơi ! Mong sao lần nầy Mỹ dùng cây gậy và củ cà rốt của mình để lùa csvn xuống địa ngục A tỳ -vô ván cho chúng không còn đầu thai được nữa,phóng sinh tất cả 90 triệu dân VIỆT NAM ra khỏi vòng kim cô cộng sản gian ác

  Like

  • @vn,
   Đừng kỳ vọng vào Mỹ, sẽ thất vọng. Tự dân tộc phải lo cho dân tộc mình, nhìn VNCH kìa
   AC

   Like

  • Chú Châu nói đúng đấy, phải tự mình tự lực cánh sinh thì mới ngẩng cao đầu, ngang hàng với các nước trên thế giới để không bị khinh bỉ. Sách lược cụ Diệm là tối ưu nhất, không cho thằng con Mỹ hay bất cứ quốc gia nào được đem quân sự trợ giúp mình ngoại trừ là hành động bảo vệ đồng minh.

   Like

 2. TT Obama khẳng định sẽ SỚM thăm Việt Nam.Ở đó trông đợi cho dài cổ ra đi.TT Obama cho rằng với quyết tâm chính trị…………..Chẳng lẽ TT Obama nói huỵt toẹt ra”Thủ tướng Dũng ơi! hãy về VIỆT NAM cạo tóc và tẩy não cho sạch những con virus đỏ cs và thay vào đó Nền Dân chủ Tư bản rồi qua đây anh kiến nghị cho vào TPP và công nhận nền kinh tế thị trường (bỏ đuôi đinh hướng xhcn) cho

  Like

 3. AC noi dung. Trong bat ky tinh huong kho khan nao thi chi chinh minh moi cuu duoc minh. Tinh hinh hien nay con duong ma AC vach ra dang rat dung co hieu luc. Can pho bien trang web AC rong rai toi moi nguoi dan, khi cac yeu to ket hop lai voi nhau, nhan dan mot long dong tam hiep luc, luong khong co tra cho cong an, quan doi va cbccvc thi dieu gi den se den.

  Like

 4. Vn đang nợ nước ngoài nặng nề và mất khả năng chi trả ở hiện tại mà VN lại là nước CS chọn KT nhà nước làm chủ đạo (HP2013) lại thường xuyên lừa dối quốc tế (HĐ 1973, 1954…) XH thì chuyên quyền ,lấy tham nhũng để nuôi chế độ , khi tham nhũng vét cạn mọi dư địa của nền KT làm cho nền KTVN suy thoái nặng nề không lối thoát tạo cho hệ thống CT đấu đá tràn lan các chính sách theo đó mọc nên như nấm thúc đẩy nền KT tư nhân vào ngõ hẹp gây nên sự phá sản cơ bản nhất cho mọi DNTN hiện nay tại VN ! việc cổ phần hóa các DNNN cũng không thể thay đổi bản chất của chế độ kinh tế cộng sản . Cộng sản phải lấy KT làm chủ đạo mới tạo cho tham nhũng bất trị ,khi nền KT suy thoái người dân VN mới thấm đòn ” cơ chế chính sách do CS ban hành nó lợi hại như thế nào ” ! với hàng loạt chính sách ban hành sai trái ban hành để bảo vệ nhóm lợi ích trong đảng ban hành để bào mòn sức dân ,ban hành để thể hiện sự tàn bạo của nền KT cộng sản . Có thể nói 3D dày mặt đến chừng nào khi biết rõ mình đang lừa dối người Mỹ mà người Mỹ lại biết rất rõ loại người như 3D cần phải giải quyết như thế nào ? 3D đòi công nhận KTTT , đảng trưởng Trọng lú thì khẳng định với 90 tr người dân VN là KT nhà nước làm chủ đất nước thì mới còn XHCN ! vậy người Mỹ tin ai đúng ai sai trong khi cả hai thằng đều là đảng viên ĐCSVN ! như thế có thể nhận định Obama đang dùng ” gậy ông đập lưng ông ” với 3D và tạo cho mâu thuẫn tăng nhanh cho 2 thằng này . TPP thì đã thấm nhuần ” lời hứa ” cuội của Obama ở cuối năm qua ! CSVN đã và đang được thế giới dạy cho bài học ” nói dối ” có giá trị như thế nào so với nói thật ở thời đại kỹ thuật số hiện nay ..

  Like

 5. Tôi hy vọng sau chuyến viếng thăm của TT Obama thì tình hình chính trị và kinh tế đổi mới không 180 độ thì củng phải 160độ cho đất nước khởi sắc ,TNLT được tha hết .

  Like

  • Obama dự tính đi nhiều lần qua VN nhưng ko bao giờ đi, điều đó chưa chắc đâu bạn
   AC

   Like

 6. Đọc bài viết thì ai cũng hiểu là csvn như là con bệnh thời kì cuối, đã bắt đầu mê sảng. Đời nào Mỹ giúp cs, mà là cs tác tệ; Mỹ chỉ tranh thủ làm một số việc cần thiết để sau nầy lập mối quan hệ với chính phủ hậu cs ở thế có lợi cho họ mà thôi.
  CSVN chỉ còn trông mong vào du lịch, kẹt quá thì lại phát hành trái phiếu (mượn nợ của dân có tiền), …
  http://www.qtv.vn/channel/6082/201312/dip-le-304-nam-2014-se-duoc-nghi-5-ngay-2293678/

  Like

 7. Tây phương bi giờ khác xưa hơn nhiều nhiều lắm, chuyện ai nhà nấy sống, không xen vào… ngoại trừ đàn áp quá mạnh, có đổ máu….

  Csvn đang du dây trên trục đối xứng 3.0, tức 1-2 in 3 không có thằng nào nhường con nào, chỉ cần 1 in 3 rung mạnh tí xíu thì csvn rớt cái ạch, giẫy ngữa chết tức tưởi mà thôi

  Ôi đời ký sinh đã hết hạn ngạch…

  Like

 8. đã đảo đế quốc mỹ xâm lược,đốt cả giãy trương sơn nam tiến đánh cho mỹ cúp nguỵ nhào đễ cộng sản nhảy váo ăn xin./.

  Like

  • ĐẢ ĐẢO KÝ SINH VNCS XÂM LƯỢC MIỀN NAM VIỆT NAM

   ĐỐT HẾT CẢ DÃY TRƯỜNG SƠN CŨNG PHẢI CƯỚP CHO BẰNG ĐƯỢC MNVN

   ĐẢ ĐẢO, ĐẢ ĐẢO , ĐẢ ĐẢO ĐẢNG CHÓ ĐCSVN

   Like

 9. Tôi theo Anh Châu đã lâu, tôi học ở anh rất nhiều . Nhưng những cơ bản tôi rút ra chỉ gói gọn hai vấn đề chỉ là không nói dối và tầm nhìn (điều này cs không bao giờ có) chỉ bấy nhiêu cũng đủ để thành công.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s