CXN_040814_4583_Nếu 3 người này đọc 2 bài của CXN thôi thì mỗi người sẽ không mất 2 tỉ và 4 năm lo lắng, nhức đầu….: Đắng cay đi kiện

Thương tích của anh Ngô Thanh Kiều trước khi chết, 5 thằng công an thay nhau tuần tự đập dùi cui vào bắp vế nạn nhân, nạn nhân có một đứa con gái chưa bao giờ thấy mặt, giờ thì đứa bé ấy chỉ biết hôn ảnh Cha và tạo dựng hình ảnh người Cha qua "lời kể của mẹ và những người thân chung quanh"

Thương tích của anh Ngô Thanh Kiều trước khi chết, 5 thằng công an thay nhau tuần tự đập dùi cui vào bắp vế nạn nhân, nạn nhân có một đứa con gái chưa bao giờ thấy mặt, giờ thì đứa bé ấy chỉ biết hôn ảnh Cha và tạo dựng hình ảnh người Cha qua “lời kể của mẹ và những người thân chung quanh”

Châu Xuân Nguyễn
————–

Ba người này là bà Trần Thị Châu Giang (ký hợp đồng mua nhà tháng 3.2010 hơn 2 tỉ), Bà Vương Tuyết Linh, Nguyễn Thị Bích Ngọc và có thể hằng ngàn, hằng chục ngàn khách hàng của nhưng nhà đầu tư BĐS nữa nếu đọc duy nhất 2 bài này trong số hơn 5 ngàn bài viết của tôi thì sẽ không mất 2 tỉ và nhức đầu, lo lắng suốt 4 năm từ tháng 3.2010 đến 3.2014 nhưng chưa dứt.

Hai bài viết đó là: CXN*_497_113009_ Nếu bạn có kiến thức này thì bạn sẽ không bao giờ mắc cạn đầu tư địa ốc khi lướt sóng..

CXN*_344_111109_LỜI KHUYÊN CỦA TÔI (TÔI ÍT BAO GIỜ KHUYÊN NHỮNG CHUYỆN VÀNG, USD, ĐỊA ỐC TRỪ KHI BIẾT CHẮC 1 000%) CHO BẠN ĐỌC CỦA TÔI LÀ GIỜ PHÚT NÀY, ĐỪNG BAO GIỜ KÝ TÊN VÀO HỢP ĐỒNG GÓP VỐN CĂN HỘ HAY MUA CĂN HỘ OFF-THE PLAN SELLING (MUA TRÊN BẢNG VẺ) Căn hộ: dồn dập ra hàng Nov 10, ’09 8:36 PM

Trích bài 344 ngày 11.11.2009 (4 năm rưỡi):”Kính chào quý đồng bào,
Những chủ đầu tư những căn hộ cao ốc biết VN thiết vnd và usd từ lâu rồi, ít nhất là 3 tháng nay nên họ ko mượn dc tiền để xây nốt cao ốc. Và để tránh rủi ro, ngân hàng VN và quốc tế buộc những chủ cao ốc phải có ng mua (committed buyer) thì họ mới giải ngân them. Điều này bắt buộc họ phải trả tiền cò rất cao để “dụ dổ” người ký hợp đồng góp vốn. Nhung74 hợp đồng góp vốn hay mua căn hộ như thế này đều bảo vệ ngân hàng truoc1, người chủ đầu tư 2 và chót mới đến người mua. Khi ko có tiền trả nốt, họ sẽ siết nhà của cha mẹ quý vị để lại ở SG. Lúc đó nhiều ng vỡ lẽ, thị trường cao ốc sẽ sụt thê thảm và quý vị sẽ ko tìm dc ng mua mặc dầu chịu lỗ phân nữa.
Tôi kêu gọi 85 triệu người Vn đừng để cộng sản cưỡi đầu cưỡi cổ mãi, hãy vùng lên, dũng cảm như 505 nhà văn này. Bây giờ, trí thức VN lên tiếng bất tuân luật rừng, hội đoàn dzởm của bạo quyền, côn đồ, độc tài toàn trị, tham nhũng, bất tài cộng sản VN. Ngày tàn của đảng cộng sản càng ngày càng đến gần rồi đấy.
Quý đồng bào đừng chờ gì nữa, hãy lấy lại quyền của quý đồng bào. Quý vị nên tước quyền ký nợ của CSVN bằng cách gia nhập Thiên Chúa Giáo, hay nếu ko dc thì tham gia thắp nến để biểu tình, đòi quyền bầu cử, lựa chọn ng tài đức lo cho 85 triệu người dân VN và con cháu họ khỏi phải trả nợ mà có tiền hưu trí,
Trân trọng kính chào quý đồng bào.
Chau Xuan Nguyen”(HT)

Trích bài 497 ngày 30.11.2009 (4 năm rưỡi) :”CXN_497_113009_“Mắc cạn” khi lướt sóng đầu tư địa ốc_Bây giờ thế này, bạn là 1 trong 500 người mua căn hộ góp vốn trg lúc ngân hàng siết chặt tín dụng địa ốc cho cá nhân và cả nhà đầu tư (ngân hàng ko có thanh khoản để cho vay anyway), bạn góp tiền lần 1, lần 2..móng xong thì kinh tế VN sụp đổ, bạn và 479 người ko góp dc lần 3, chủ đầu tư có mượn ngân hàng để hoàn tất dự án dc ko ??? (nghe giống Dubai nhỉ ??). Tất cả công trình ngưng lại vói 1 mãnh đất và nền móng vững chắc. Bạn đòi tiền lần 1 và 2 lại dc ko ??? Chủ đầu tư phá sản thì bạn dc gi ???”(hết trích)-

—————–
Các bạn hãy cổ động nhiều ng vào đây xem bài để họ không phí tiền bậy bạ mà còn thu thập thêm kiến thức KT Vĩ mô.
————-
Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

08.04.2014 

Châu Xuân Nguyễn

———————
http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/dang-cay-di-kien-20140407221027638.htm
Bầm dập mua căn hộ chung cư (*)

Đắng cay đi kiện

Thứ Hai, 07/04/2014 22:52

Đâm đơn kiện là bước đường cùng mà khách hàng mua căn hộ chung cư đành phải làm với mong muốn chủ đầu tư thực hiện cam kết bàn giao nhà đúng thời hạn song hành trình “đáo tụng đình” luôn hết sức gian nan

Cầm tờ đơn tố cáo và kêu cứu khẩn cấp gửi lãnh đạo Công an TP HCM, bà Trần Thị Châu Giang – ngụ đường Ngô Thời Nhiệm, quận 3 – kể lại trong tiếng nấc: “Ngày 16-1, tôi nhận được giấy mời của Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an TP HCM yêu cầu sáng 17-1 đến trụ sở Đội 2 để làm việc liên quan đến đơn tố cáo của công dân”.

Bỗng dưng thành kẻ “đe dọa đặt bom”

Theo bà Giang, vị cán bộ điều tra tiếp bà không cung cấp đơn của người tố cáo nhưng lại phán: “Chị bị giám đốc Ngân hàng (NH) TMCP Bưu điện Liên Việt Chi nhánh TP HCM tố cáo có hành vi đe dọa đặt bom”!

“Nghe như sét đánh ngang tai nhưng tôi vẫn cố trấn tĩnh, hỏi: “Hành vi đặt bom là rất nghiêm trọng nhưng lại không có chứng cứ, chỉ theo cái đơn nào đó mà quy cho tôi tội tày đình này là sao?”. Cuộc nói chuyện đôi co trong 2 giờ và tôi ra về mà lòng ấm ức vô cùng” – bà Giang nhớ lại. Ngay hôm đó, bà tức tốc viết đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng, yêu cầu làm rõ vụ việc khuất tất này. Đến nay, sau gần 3 tháng gửi đơn, bà Giang vẫn không nhận được câu trả lời trong khi vẫn không nguôi thắc mắc: “Tại sao mình bị cho là kẻ khủng bố?”.

Bà Trần Thị Châu Giang với đống hồ sơ khởi kiện chủ đầu tư dự án PetroVietnam Landmark
Bà Trần Thị Châu Giang với đống hồ sơ khởi kiện chủ đầu tư dự án PetroVietnam Landmark

Bà Giang cho biết mọi việc bắt đầu từ tháng 3-2010, vợ chồng bà ký hợp đồng mua căn hộ dự án PetroVietnam Landmark (quận 2) do Công ty CP Bất động sản Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC Land) làm chủ đầu tư. Theo hợp đồng, bà Giang phải thanh toán hơn 2 tỉ đồng để mua căn hộ 101,82 m2, chủ đầu tư cam kết bàn giao nhà vào quý IV/2011. Sau nhiều lần chủ đầu tư khất rồi hứa, ngày 1-10-2012, bà Giang, với tư cách nguyên đơn và đại diện có ủy quyền, đã gửi đơn khởi kiện PVC Land đến TAND quận 2, yêu cầu tuyên bố chấm dứt hợp đồng mua bán căn hộ, tuyên buộc bị đơn phải hoàn trả toàn bộ phần giá trị căn hộ mà vợ chồng bà đã thanh toán và trả lãi do chiếm dụng vốn trái phép của vợ chồng bà theo quy định của pháp luật…

1.001 cớ “cù cưa”

Hai tuần sau khi nộp đơn, bà Giang bước vào hành trình đi kiện cam go. Theo bà Giang, ngoài việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ liên quan, khâu chiếm nhiều thời gian nhất, nhiêu khê nhất là chạy tới, chạy lui để gặp thẩm phán, thư ký tòa xin photocopy, bổ túc giấy tờ liên quan, rồi “gõ cửa” các sở – ngành, chính quyền địa phương xin những văn bản, quyết định mang tính pháp lý nhằm hỗ trợ chứng cứ cho vụ kiện. “Tôi mất 4 tháng để xin Sở Xây dựng thông tin thời gian hoàn thành phần móng của công trình, 5 tháng để được UBND quận 2 cung cấp biên bản bàn giao ranh mốc cho chủ đầu tư” – bà Giang chua chát.

Trong khi đang tất tả ngược xuôi, bà Giang đột ngột nhận được thông báo của TAND quận 2 về việc thay đổi thẩm phán thụ lý vụ kiện do vị kia… bận đi học. “Suốt 1 năm đầu, thẩm phán Phùng Thị Như Mai thụ lý vụ kiện nhưng đến ngày 30-9-2013, TAND quận 2 thông báo bà Mai đi học nên chuyển qua cho ông chánh án. Vụ kiện lại được người thụ lý mới tiếp cận lại từ đầu, việc hòa giải với bị đơn cũng phải tổ chức lại. Mới đây, tháng 2-2014, thẩm phán Mai học xong và tòa lại thông báo bà… quay lại thụ lý vụ kiện. Mỗi lần như vậy, vụ việc lại thêm tình tiết mới” – bà ngao ngán.

Chưa hết, tháng 8-2013, NH TMCP Bưu điện Liên Việt Chi nhánh TPHCM (nơi hỗ trợ tài chính cho chủ đầu tư), với tư cách là đơn vị có quyền và nghĩa vụ liên quan, đã xuất hiện đề nghị bà Giang ký vào thông báo xác nhận là còn nợ tiền mua căn hộ, đồng thời tiếp tục thanh toán 5% số tiền còn lại và phải chuyển vào tài khoản NH này.

Theo bà Giang, yêu cầu này là bất hợp lý vì bà đã thanh toán 100% tiền mua căn hộ cho chủ đầu tư vào tháng 11-2011 (trước khi khởi kiện) và chỉ kiện chủ đầu tư đòi lấy tiền chứ không kiện NH. Trong khi chưa làm rõ được “tư cách” của đơn vị được xem là có quyền và nghĩa vụ liên quan thì đến nay, bà Giang mất 4 tháng chỉ để chờ NH gửi thông báo đến TAND quận 2 xác nhận việc bà có liên hệ gì hay không!

Sau 4 lần hòa giải, 2 lần bị đơn xin hoãn, 1 lần bên có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan xin hoãn, TAND quận 2 đã thông báo đưa vụ kiện ra xét xử vào ngày 10-4 tới. “Có đi ắt sẽ đến. Tôi theo đuổi vụ kiện này không chỉ bảo vệ quyền lợi cho chính mình mà hơn hết là lấy lại niềm tin cho những người cùng cảnh ngộ” – bà Giang nói.

Quay lại nơi… xuất phát

Bà Vương Tuyết Linh, một cư dân chung cư Quốc Cường Gia Lai (QCGL) ở quận 7 và cũng là nguyên đơn khởi kiện Công ty QCGL do chậm bàn giao căn hộ, sử dụng vật liệu nội thất không đúng theo hợp đồng, nhìn nhận: “Am hiểu luật pháp, nắm rõ quy trình tố tụng là điều kiện không thể thiếu khi khởi kiện chủ đầu tư. Bên cạnh đó, phải đeo bám sự việc tới cùng thì mới hy vọng thắng kiện”.

Theo bà Linh, có rất nhiều vấn đề phát sinh mà chính nguyên đơn cũng không dự phòng hết. Bà dẫn chứng: “Chỉ một yêu cầu nhỏ của TAND quận 3 là nguyên đơn phải thuê đơn vị thẩm định để chứng minh đề nghị của mình với bị đơn là bồi thường “phần chênh lệch về giá trị vật liệu xây dựng” mà tôi đã mất hết 3 tháng. Sau nhiều lần gõ cửa nhiều công ty không được, cuối cùng, chính TAND quận 3 đã “gợi ý” cho tôi một đơn vị chuyên thẩm định vật liệu xây dựng. Mất 1 tháng chờ đợi với phí thẩm định 16 triệu đồng, lúc đó TAND quận 3 mới chấp nhận hồ sơ khởi kiện của tôi”.

Cũng liên quan đến Công ty QCGL, tháng 6-2013, việc bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – ngụ tại căn hộ A1507 chung cư QCGL trên đường Trần Xuân Soạn, quận 7 – thắng kiện công ty này đã mở ra một tiền lệ tích cực trên thị trường bất động sản nhằm bảo vệ quyền lợi khách hàng mua nhà. TAND quận 3 đã tuyên buộc chủ đầu tư phải có nghĩa vụ thanh toán cho bà Ngọc 258 triệu đồng lãi phạt do chậm giao nhà.

Đây là một vụ kiện thành công hiếm hoi. Tuy nhiên, chỉ 3 tháng sau, ngày 27-9-2013, TAND TP HCM xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo của chủ đầu tư đã tuyên hủy bản án sơ thẩm. Tại phiên phúc thẩm, Công ty QCGL nêu lý do yêu cầu tòa hủy án rằng khi xây dựng chung cư, doanh nghiệp này có ký hợp đồng hợp tác với Công ty Hưng Thịnh. Do đó, Hưng Thịnh cũng phải có một phần trách nhiệm trong vụ kiện. Xét yêu cầu của Công ty QCGL là thỏa đáng nên tòa phúc thẩm tuyên trả hồ sơ để tòa sơ thẩm xét xử lại từ đầu, đồng thời đưa Công ty Hưng Thịnh vào vòng tố tụng.

Không ở thì biến!

Cách đây không lâu, ông N.V.T – cư dân cao ốc Âu Cơ, quận Tân Phú – gửi đơn khiếu nại đến chủ đầu tư vì cho rằng cách tính tăng thêm diện tích căn hộ gây bất lợi cho gia đình. “Sau khi gửi đơn, tôi liền nhận được tin nhắn vào điện thoại của mình với lời lẽ đầy khiêu khích: “Vợ chồng ông không ở đây thì biến đi chỗ khác!” – ông T. kể lại với vẻ bất an.

 

Bài và ảnh: QUÝ HIỀN

6 comments on “CXN_040814_4583_Nếu 3 người này đọc 2 bài của CXN thôi thì mỗi người sẽ không mất 2 tỉ và 4 năm lo lắng, nhức đầu….: Đắng cay đi kiện

 1. anh châu có biết ko,nói đi thì phải nói lại,của thiên thì trả địa,3 người đàn bà đó tiền ở đâu ra mà mua địa óc,một là làm cán bộ ăn cướp của dân,hai là dùng mỹ nhân kế,ở việt nam chúng em mấy chị em làm giàu được là thường dùng mỹ nhân kế,bọn cs là nó hám sắc lắm,chỉ cần mang một cái váy đứng trước ủy ban là chúng duyệt cho một lô đất liền tại chổ,ở chổ em cũng có một người như thế,trước đây cô ta rất nghèo,nhưng do năm bắt được ý tưởng của cs,cô ta đi vay tiền bạn bè về mua một cái váy thế mà được duyệt cho miếng đất,sau đó cô bán đi mau lại bây giờ giàu lằm.nhưng hiện giờ cũng bị lừa hết sạch rồi

  Like

 2. @ noi mãi.
  Đồng ý với ý kiến của bạn, nhưng chỉ chiếm số ít. Vì bản chất ‘Đại gia” BĐS & quan chức ở VN hầu hết là loại vô học, không có đạo đức. Chúng có được “Tên tuổi” nhờ mưu mô, nhờ xảo trá, nhờ cái thẻ đỏ búa liềm; loại này tham tiền, háo sắc là hiển nhiên. Bạn còn nhớ thằng ĐÀO ĐÌNH BÌNH bộ trưởng Bộ GTVT VN dính đến PMU 18 không? Nó uống bia thì phải có phụ nữ trần truồng ngồi trong thau, rót bia lên người phụ nữ chảy xuống thau rồi múc uống; hay như nguyên tổng bí thư đcs NÔNG ĐỨC MẠNH lấy ĐẶNG THỊ HUYỀN TÂM (đại biểu QH VN) là gái cặp với thằng con trai đẻ NGHIỆN XÌ KE NÔNG QUỐC TUẤN …. cs đẩy văn hóa XH VN đến tận cùng tăm tối; người phụ nữ chỉ là NẠN NHÂN của XH sình lầy mà cs gây ra.

  Chuyện những người bị LỪA trong địa ốc là chuyện khác. Xã hội nào cũng vậy. một người trưởng thành ai cũng muốn có tổ ấm riêng; CĂN NHÀ, CÔNG DANH SỰ NGHIỆP là hoài bảo lớn. Nhưng quá rủi vì họ THIẾU THÔNG TIN. Ngay cả Nguyễn Văn Đực (Giám đốc CTy địa ốc Đất Lành) Thoát hiểm là nhờ vào THÔNG TIN TỪ TRANG B. CXN đó bạn. Bọn chủ Địa ốc, phần lớn là bọn lao động từ Đông âu trở về VN, bọn này ngu dốt, láu cá, chơi nổi CHO NÊN KHÔNG BỊ NHẬP KHO, THÌ TỰ TỬ HOẶC BỎ TRỐN; Còn không trôi nữa thì đánh bài lì CHỜ NHẬP KHO.

  CÁM ƠN BĐS. NHỜ BĐS MÀ KT VN KIỆT QUỆ, KÉO THEO NGÂN HÀNG, DNNVV CHẾT TẮC TỬ VÀ CHÍNH TRỊ VN RỐI LOẠN TỪNG NGÀY. CSVN HẤP HỐI CHỜ KHAI TỬ, GIẢI PHÓNG DÂN TỘC VN THOÁT KHỎI CHẾ ĐỘ MAN RỢ CỘNG SẢN.

  Like

  • CŨNG NÊN CÁM ƠN CÂY GẬY NÓI LÁO, TỰ QUAY ĐẦU ĐẬP CHẾT NHỮNG THẰNG CON CHUYÊN NÓI NÓI LÁO LÁO, LỪA BỊP

   Like

  • VNNTCS,
   Chỉnh lại nha…Cám ơn anh Châu, nhờ anh Châu đánh BĐS mà KT VN kiệt quệ….
   AC

   Like

   • Hi hi … Nhờ có AC mà CLB CXN không ăn “Quả lừa” củ cs. Qua AC, cho nên mặt nạ cs mới bị lột sạch sẽ trước bàn dân thiên hạ. Khởi nguồn từ BĐS bị AC lột trần tr… Kéo theo đcsVN xuống cống.

    Cám ơn AC. Sẽ vận động ăn chắc >=1000 lá phiếu cho AC.

    Like

 3. NÓ TƯỞNG ĐÂU CHƠI TRÒ “CHA CHUNG KHÔNG AI KHÓC” MẶT SỨC MÀ PHÁ, BÂY GIỜ CHÍNH CHÚNG NÓ LOÀI VNCS LẠI KHÓC NHIỀU HƠN AI HẾT… HAHAHAHA

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s