Đã tìm ra thủ phạm khiến thịt lợn chín chuyển màu đỏ

Tay lính Mỹ này nhảy dây với bữa ăn chiều của hắn đây, nhảy dây xong làm thịt trẻ em miền Nam (theo tuyên truyền nhồi sọ của thằng Hồ Chí Minh)

Tay lính Mỹ này nhảy dây với bữa ăn chiều của hắn đây, nhảy dây xong làm thịt trẻ em miền Nam (theo tuyên truyền nhồi sọ của thằng Hồ Chí Minh)

http://dantri.com.vn/su-kien/da-tim-ra-thu-pham-khien-thit-lon-chin-chuyen-mau-do-858844.htm

Thứ Bẩy, 05/04/2014 – 11:56

Hà Tĩnh:

(Dân trí) – Sáng nay (5/4), ông Phan Văn Hùng, Chi Cục trưởng VSATTP Hà Tĩnh cho biết, Viện kiểm nghiệm VSATTP Quốc gia đã có kết luận cuối cùng về hiện tượng thịt lợn luộc chín xuất hiện màu đỏ lạ ở TP. Hà Tĩnh. Theo đó, vi khuẩn Serratia Marcescens là thủ phạm.
 >>  Nghi màu đỏ trên thịt heo chín là do nấm, vi khuẩn gây ra!
 >>  Hoang mang thịt heo chín xuất hiện màu đỏ máu

Vi khuẩn Serratia Marcescens chính là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng thịt lợn chín chuyển màu đỏ như máu

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, ngày 21/3, nhiều người dân khối phố 3, phường Hà Huy Tập (TP Hà Tĩnh) phát hiện thịt heo đã luộc chín sau khi bỏ vào tủ lạnh nhà mình bỗng chuyển sang màu đỏ sặc sỡ lạ thường. Hiện tượng trên đã khiến dư luận hết sức hoang mang và lo lắng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Chi cục VSATTP Hà Tĩnh đã xuống hiện trường lấy mẫu để kiểm tra đồng thời gửi mẫu ra Viện kiểm nghiệm VSATTP Quốc gia.

Sáng 5/4, ông Phan Văn Hùng, Chi Cục trưởng VSATTP Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này đã nhận được kết quả kiểm nghiệm của Viện kiểm nghiệm VSATTP Quốc gia về hiện tượng thịt lợn luộc chín xuất hiện màu đỏ lạ ở TP. Hà Tĩnh.

Theo đó, vi khuẩn Serratia Marcescens chính là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng thịt lợn chín chuyển màu đỏ như máu. Loại vi khuẩn này khá phổ biến. Nó thường được tìm thấy trong đất, nước, thực vật và động vật. Phương thức lây truyền của vi sinh vật này bằng cách liên hệ trực tiếp hoặc bằng ống thông.

“Loại vi khuẩn này có thể gây nên bệnh viêm phổi, nhiễm trùng huyết, viêm màng não và áp xe não, nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng mắt. Chúng xâm nhập vào thức ăn từ môi trường không khí, nước, người bệnh. Để đề phòng vi khuẩn này lây lan, người dân cần phải vệ sinh cá nhân tốt, ăn chín, uống sôi, bảo quản thực phẩm theo đúng quy trình” ông Hùng khuyến cáo.

Sinh Dũng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s