CXN_040914_4586_Thất nghiệp hằng chục triệu, hàng hóa ế ẩm, mặt bằng trống trơn mà niềm tin cải thiện ah ???? Dân VN ngu hết rối sao mà tin bọn cộng nô này…: Niềm tin đã cải thiện

Thương tích của anh Ngô Thanh Kiều trước khi chết, 5 thằng công an thay nhau tuần tự đập dùi cui vào bắp vế nạn nhân, nạn nhân có một đứa con gái chưa bao giờ thấy mặt, giờ thì đứa bé ấy chỉ biết hôn ảnh Cha và tạo dựng hình ảnh người Cha qua "lời kể của mẹ và những người thân chung quanh"

Thương tích của anh Ngô Thanh Kiều trước khi chết, 5 thằng công an thay nhau tuần tự đập dùi cui vào bắp vế nạn nhân, nạn nhân có một đứa con gái chưa bao giờ thấy mặt, giờ thì đứa bé ấy chỉ biết hôn ảnh Cha và tạo dựng hình ảnh người Cha qua “lời kể của mẹ và những người thân chung quanh”

Châu Xuân Nguyễn
——————

90 triệu dân, mỗi ngày ai cũng ra đường, mở mắt, lắng tay, mở miệng nói, ai ai cũng nhìn thấy mặt bằng cho mướn đầy dẫy (ngồi ở Melbourne tôi còn thấy nói chi ở VN), thất nghiệp thì nhóc, nơi nơi đều có người thất nghiệp, cướp bóc như rươi.

Buôn bán thì từ xe gắn máy, xe ô tô, xe đạp, điện máy đều SALE 30 hay 40% giảm giá, siêu thị ế nhề, ngay cả chợ bán thực phẩm mà thịt cá, thậm chí rau, bắp cải phải liệng bỏ vì quá ế mà không ai thèm mua, gánh về thì nặng, quẳng xuống sông hết…Vậy mà mấy thằng công nô này nói “niềm tin đã cải thiện” ??? Và chúng nó sẽ ko lạ gì khi bây giờ người dân ra đường là chửi cha chúng nó, bọn UBGSTCQG này từng bơm thổi tại đây và bị tôi vạch mặt, tưởng mắc cở thì biến đi rồi chứ…CXN*_120612_1977_Sau Tết 2013, bọn UBGSTCQG sẽ liếm lại bãi đờm chúng vừa nhổ ra ngày hôm nay: Kinh tế Việt Nam được nhận định đã thoát đáy

Trích bài 1977 ngày 6.12.2012 (2 năm rưỡi nay):”Kinh tế năm 2013 sẽ đen kịt hơn 2012 rất nhiều. Hàng tồn kho rất cao, DN ngưng sản xuất và chết lâm sàng, thất nghiệp hàng triệu, sức mua không có vì lạm phát thực tăng cao, BDS bong bóng vỡ tung, nợ xấu NH bây giờ là hằng triệu tỉ rồi, Tập đoàn nợ 2013 thì bọn này nói có điểm sáng là thế nào. Sau Tết là biết tụi này sai như thế nào.

Những thằng tuyên bố vung vít những dự báo trên báo, khi tôi biết sai ngay lúc tuyên bố là tôi chửi ngay (Võ Trí Thành bị nhiều nhất.
Những thằng này hoặc là ăn phong bì của 3 Dũng hoặc thật sự ngu dốt về kinh tế thị trường. Đây là một comment của bạn đọc của tôi…

BT_bo nha long

Khi blog cũ của anh Châu đã phục hồi đồng thời kẻ hacker đó lại không có ý chê bai anh Châu ngược lại đồng ý đến 80% tư tưởng và tính cách của anh vì thế chắc chắc chắn số người bỏ phiếu cho anh Châu sẽ gia tăng nhanh chóng khi mà năm hết và tết 2013 lại đến và mùa dự đoán KTVN bắt đầu vào mùa nhưng các chuyên gia KTVN bị anh Châu vạch mặt là những kẻ ” ăn tiền bẩn ” hay là những kẻ ” lưu manh giả danh trí thức” nên bọn chúng cho đến nay 5/12/2012 chưa ai dám lộ mặt ăn nói và phát biểu ngông cuồng như các năm trước nữa , do vậy uy tín và độ chính xác trong dự đoán của CXN là ” trùm phé ” luôn là hiện tượng làm các DNTN truyền tai nhau về blog CXN là nhà dự đoán KT tài năng giúp cho biết bao DNTN tránh được thất bại trong các hoạch định tương lai và hiện tại trong việc mở rộng hay thu hẹp hay dẹp tiệm KD … đến ngay cả BCT,BBT,UVTW đều không thể bỏ qua các bài viết đựợc ông CXN vì ông đã mổ xẻ cung cấp thông tin quí giá nên ông CXN không nằm trong danh sách chung với QLB vừa qua … Có thể nói đến lúc này cho đến hết tháng 12/2012 thôi con số truy cập vào blog CXN sẽ gia tăng chóng mặt và vì thế thủ tướng CXN là hiện tượng không thể thiếu trong quá trình dẹp tan các luận điệu tuyên truyền dối trá trong thời gian CSVN cầm quyền đã làm với dân tộc ta .”(HT)

———
Trích bài báo dưới đây:”Ủy ban nhận định, kinh tế Việt Nam đã thoát đáy trong quý 3/2013 và đang trở lại quỹ đạo tăng trưởng mặc dù mức tăng còn chậm. Trong quý 1/2014, GDP đã tăng 4,96% – cao hơn cùng kỳ 2 năm trước nhờ sự phục hồi của khu vực nông, lâm, thủy sản và công nghiệp, xây dựng. Dự báo những quý tiếp theo, tăng trưởng kinh tế sẽ khá hơn nhờ hiệu ứng các giải pháp hỗ trợ tổng cầu (tăng đầu tư bằng trái phiếu Chính phủ, giảm lãi suất…). Do vậy, triển vọng đạt mục tiêu 5,8% của năm 2014 trở nên sáng sủa hơn.”(HT)

Chuyện bọn cộng nô này phù phép con số thống kê để nổ GDP (lừa gạt người dân để người dân bớt hoảng loạn mà không xuống đường biểu tình đánh Công an) thì ai cũng biết…CXN_072913_2882_Cục Thống Kê thú nhận có xào nặn con số GDP, vậy thì CPI và những thống kê khác cũng không ngoại lệ: Báo cáo nợ xấu bất động sản không đúng

Trích bài 2882 ngày 29.7.2013:”Theo ông Nguyễn Văn Tiến, Chủ tịch Hội Thống kê Việt Nam, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), số liệu thống kê hiện nay ở nước ta luôn có hai số, một số dùng khi nghiên cứu sẽ chính xác hơn, và một số dùng để công bố công khai, con số này có thể bị tác động bởi nhiều vấn đề.

“Có nhiều con số không thể thống kê chính xác được, như điện lực, xăng dầu, bất động sản lúc nào cũng bảo lỗ, ai biết thực hư thế nào, cũng chỉ có thể dựa vào báo cáo của doanh nghiệp đó, ngành Thống kê cũng không thể tiếp cận doanh nghiệp họ được. Nếu thanh, kiểm tra cũng chỉ gọi là tiếp cận được gần sát với thực tế thôi, phải chấp nhận điều đó.

Như số liệu GDP, nếu thấp quá là phải tính lại cho cao lên, cái đó có. Nếu mời chuyên gia tới phân tích, sẽ có thể ra một con số khác, có thể không xa con số báo cáo, nhưng chắc chắn nó không phải con số trong các báo cáo đánh giá hàng năm”, ông Tiến dẫn chứng.”(hết trích)————

Vậy thì bài báo này cũng là một bài bơm thổi để lừa bịp người dân thôi, những chuyện cổ tích thần thoại mà người VN nghe quá nhiều…

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

09.04.2014 

Châu Xuân Nguyễn——————————-

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/niem-tin-da-cai-thien-2014040300220308315ca34.chn
Thứ 5, 03/04/2014, 00:32

Niềm tin đã cải thiện

Niềm tin đã cải thiện

Kinh tế đang trở lại quỹ đạo tăng trưởng trong khi niềm tin của người dân vào VND, niềm tin của nhà đầu tư trong và ngoài nước vào thị trường đều được củng cố cho thấy những tín hiệu lạc quan hơn.

Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia (UBGSTCQG) vừa có báo cáo cập nhật về tình hình kinh tế Việt Nam quý 1 và dự báo năm 2014.

Ủy ban nhận định, kinh tế Việt Nam đã thoát đáy trong quý 3/2013 và đang trở lại quỹ đạo tăng trưởng mặc dù mức tăng còn chậm. Trong quý 1/2014, GDP đã tăng 4,96% – cao hơn cùng kỳ 2 năm trước nhờ sự phục hồi của khu vực nông, lâm, thủy sản và công nghiệp, xây dựng.

Dự báo những quý tiếp theo, tăng trưởng kinh tế sẽ khá hơn nhờ hiệu ứng các giải pháp hỗ trợ tổng cầu (tăng đầu tư bằng trái phiếu Chính phủ, giảm lãi suất…). Do vậy, triển vọng đạt mục tiêu 5,8% của năm 2014 trở nên sáng sủa hơn.

Tình hình doanh nghiệp được cải thiện khi các chỉ tiêu về khả năng trả nợ, đòn bẩy tài chính và hiệu quả sản xuất kinh doanh vào cuối năm 2013 đều chuyển biến khá hơn cuối năm 2012.

Cụ thể, các chỉ số về khả năng trả nợ của khu vực DN đạt mức tốt nhất kể từ đầu năm 2012. Tỷ số thanh toán hiện thời và thanh toán nhanh cùng lãi vay đều cải thiện đáng kể, tương ứng đạt 1,42 lần; 0,87 lần và 2,85 lần. Đòn bẩy tài chính (tỷ lệ nợ/tổng vốn) giảm về mức thấp nhất kể từ năm 2008 (59,79%). Hiệu quả sản xuất kinh doanh cải thiện với ROA và ROE tăng lần lượt 5,1 và 2,3 điểm phần trăm so với năm 2012.

 

Ủy ban cũng đánh giá, môi trường kinh tế vĩ mô ổn định, mặt bằng lãi suất giảm góp phần thúc đẩy tăng trưởng tín dụng và giảm chi phí tài chính cho doanh nghiệp. Dù lãi suất giữa nội tệ và ngoại tệ thu hẹp nhưng tỷ giá vẫn ổn định cho thấy niềm tin vào tiền đồng được củng cố.

 

Bên cạnh đó, hệ thống ngân hàng chuyển biến khá, chất lượng tài sản của các TCTD được cải thiện, nợ xấu cơ bản được kiểm soát, thanh khoản tốt.

 

Niềm tin của nhà đầu tư trong và ngoài nước cũng được củng cố. Chỉ số CDS phản ánh đánh giá của nhà đầu tư nước ngoài với mức độ rủi ro của TPCP giảm từ khoảng 300 cuối quý 3/2013 xuống 230 trong quý 1/2014. Khu vực tư nhân có xu hướng quay trở lại đầu tư vào sản xuất và kinh doanh dịch vụ. Thị trường chứng khoán liên tiếp ghi nhận những kỷ lục kể từ 2009. Thị trường bất động sản phần nào đã chuyển biến khá hơn với giá trị tồn kho giảm liên tục.

 

 

Tuy nhiên, UBGSTCQG đánh giá vẫn còn những khó khăn thách thức mà nền kinh tế phải đối mặt: tổng cầu phục hồi chậm, tốc độ tăng tưởng kinh tế vẫn thấp so với tiềm năng; nông nghiệp chịu áp lực giảm giá nông sản; động lực tăng trưởng vẫn phụ thuộc nhiều vào khu vực có vốn đầu tư nước ngoài .

 

Trên cơ sở những nhận định, đánh giá trên, Ủy ban đưa ra khuyến nghị. Một là, song song với việc thực hiện các giải pháp tái cơ cấu kinh tế nhằm thúc đẩy tăng trưởng dài hạn, cần tiếp tục quan tâm hỗ trợ tổng cầu của nền kinh tế, khai thông thị trường tiêu thụ hàng hóa cho sản xuất; hỗ trợ cho nông dân về giá nông sản; giảm lãi suất và tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp, người sản xuất tiếp cận vốn vay ngân hàng.

 

Hai là, cần đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư ngân sách và trái phiếu Chính Phủ.

Và ba là, trên cơ sở lạm phát mục tiêu cả năm, cần chủ động điều tiết giá hàng hóa cơ bản, dịch vụ và tỷ giá cũng như điều tiết tổng cầu của nền kinh tế thông qua phối hợp chính sách tiền tệ – tài khóa một cách thích hợp để hướng tới mục tiêu lạm phát đã định.

Nguyễn Hằng

Theo Trí Thức Trẻ

3 comments on “CXN_040914_4586_Thất nghiệp hằng chục triệu, hàng hóa ế ẩm, mặt bằng trống trơn mà niềm tin cải thiện ah ???? Dân VN ngu hết rối sao mà tin bọn cộng nô này…: Niềm tin đã cải thiện

  1. Hệ thong loa kèn của đám bưng bô bị rè tiếng rùi; lạm dung chữ cải thiện nhiều quá: ba hồi thì sức mua không cải thiện; ba hồi thì niền tin cải thiện; nội bộ lung củng lắm rồi

    cs sắp tàn cuộc ; AC chuẩn bị khung nhân sự dần dần là vừa; không để đám rận chủ dỏm thừa cơ nước đục làm bậy cho đám cs xài kế ve sầu thoát xác

    Like

  2. Thật tình k có CXN thì dân VN tôi cứ nghe mãi cái lũ ts giấy này nó bơm thổi ngày qua ngày,tháng qua tháng hoài hoài dân cũng ngớ ngẩn theo tụi nó luôn.Nhưng bọn nó thì quá sướng rồi chỉ chết dân thôi. Cảm ơn anh rất nh

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s