CXN_040914_4588_Tự do ngôn luận trong việc chỉ trích các Bloggers Dân Chủ

CSGT móc ví người dân lao động

CSGT móc ví người dân lao động

CXN_040814_4578_Xin mọi người đừng hiểu lầm hành động chúc mừng sự tự do của Cù Huy Hà Vũ là đồng hành, đó chỉ vì nguyên tắc Dân Chủ, Nhân Quyền của tôi rất mạnh là không một ai phải đi tù khi cất tiếng nói ôn hòa của họ. Tôi chỉ đồng hành với đại đa số dân VN là loại bỏ CS ra khỏi đời sống chính trị Hậu CS. Những ai thỏa hiệp CS (ve sầu thoát xác, Putin, MTGPMN2) thì đừng hòng mà đồng hành cùng tôi và đồng bào VN

Ở Mỹ người ta dung tranh biếm họa; show diễn hài…để bêu rếu các ứng cử viên (kể cả TT) mà đâu có ai đi tù đâu.
Càng bươi móc nhau ra thì dân chúng càng có cơ hội có nhiều thông tin về các ứng củ viên; qua đó họ sẽ sử dung lá phiếu của mình sao cho đúng nhất

Nhưng mà hăm dọa thì lại là chuyện khác; nhận được tin thì cảnh sát sẽ xuất hiện lấy thông tin tên; địa chỉ của người hăm dọa lưu vào hồ sơ. Nếu người bị hăm họa có vấn đề gì thì người hăm dọa sẽ là người đầu tiên bị CS mời lên hỏi thăm.

Có như vậy XH mới ổn định; dân yên tam làm ăn

—————————–

Châu Xuân Nguyễn

—–

Đó là một comment trong bài viết khác về CHHV, ng viết còm chỉ đồng ý rằng CHHV hay bất cứ TNLT nào cũng không phải đi tù, cho dầu lên tiếng về xấu xa, tham nhũng, châm biếm của chế độ, đó là quyền lực thứ tư của tự do dân chủ, nhân quyền.

Tuy nhiên, bạn người cùng khó cũng nói rằng nhờ những chỉ trích đó mà cử tri biết những yếu điểm của đối thủ chính trị, điều này giúp cử tri phán xét và hành động qua lá phiếu mình nhạy bén hơn, không ứng viên nào có thể lừa bịp cử tri, mập mờ đánh lận con đen được. Từ đó ng dân sẽ chọn đúng ứng viên làm đúng ước nguyện mình chứ không mắc bãy cộng sản hằng chục, hàng trăm lần trong 69 năm qua, sau đây là vài vụ chính:

1. HCM đổi tên ĐCS thành Đảng Lao Động vì ng dân thời ấy biết loáng thoáng về CS rồi, ko có ai như CXN vạch mặt HCM nên người dân bị gạt là ĐLĐ dùng chiêu bài đuổi thực dân Pháp, đồng bào phải đoàn kết (chữ đoàn kết này cũng là một chữ chết người (Úc, Mỹ ko gọi đoàn kết mà họ gọi rằng nếu ai có cùng quan điểm chính trị thì ủng hộ họ, họ ko nói đoàn kết Cộng Hòa đánh Dân Chủ) và bọn rân chủ ngày nay cũng rất khôn khéo, nhất là Việt Tân, luôn luôn kêu gọi đoàn kết chống cộng, bây giờ CS hấp hối rồi, ko cần đoàn kết nữa, hãy minh định lập trường

2. Hằng ngàn, hàng chục ngàn trí thức miền Nam từng du học Pháp Mỹ như Trương Như Tản, Dương Quỳnh Hoa v.v..bị CSBV lừa rằng miền Nam sẽ trung lập, miền Bắc theo CS và sẽ không còn chiến tranh Nam Bắc nữa, phải đuổi Mỹ khỏi VN. Tuyệt đối CSBV ko bao giờ nói với MTGPMN là thống nhất đất nước, nhuộm đỏ VN. Nhưng 1 năm sau thì MTGPMN bị vất thùng rác. Lúc đó không có CXN vạch ra cho toàn dân, trí thức miền Nam rằng CS lừa quý vị đó, chúng nó dụ dỗ quý vị để lật ông Thiệu rồi chúng sẽ nhuộm đỏ miền Nam

3. Và ngày hôm nay, như Lê Hồng Hà kêu gọi

CXN_040414_4548_Bauxite VN rớt mặt nạ thành dân chủ cuội rồi nè, kịch bản ve sầu thoát xác y chang như Lê Hồng Hà vẽ ra, hay còn gọi là MTGPMN2

CXN_033014_4503_Chỉ 1 bài viết của tay CS nòi Lê Hồng hà làm rớt mặt nạ (cover blown) của nhiều “nhà rân chủ gốc CS” lắm (Nguyễn Trọng Vĩnh, Tống Văn Công, Phạm Đình Trọng, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Huệ Chi, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thuỵ, Nguyễn Xuân Diện, Lê Hiền Đức..v.v.): Vậy mà có thằng miệng ăn mắm ăn muối nói Châu Xuân Nguyễn là “thơ ngây chính trị”

Bọn cộng nô lại giở trò củ như Đảng Lao Động, MTGPMN v.v..mà tôi gọi là chiến dịch “ve sầu thoát xác”, MTGPMN2, Putin để bọn chóp bu thỏa hiệp giữ 50 hay 100 tỉ tham nhũng, ko trách nhiệm hình sự về tội lỗi giết hơn 4 triệu dân VN..Rồi sau đó chúng sẽ tận diệt những nhà rân chủ này như Phạm Chí Dũng, Lê Thăng Long, Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, trí thức 72, Bauxite, Quan Làm Báo, Anh Ba Sàm, Phạm Thị Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Nhật Ký Yêu Nước, No-U Ha Nội, No-U Sài Gòn, Việt Tân, VOICE, Trịnh Hội, Trịnh Hữu Long và nhiều nhiều nữa trong những tháng ngày sắp tới CXN sẽ lật mặt chúng nó ra. May mắn là lần này có CXN nên đồng bào không bị lừa bịp lần thứ 3.

Chính Phủ Hậu CS bất cứ là ai, sẽ nhận khoảng không dưới 200 tỉ usd nợ do bọn bất tài tham nhũng, quản lý tồi do ngu xuẫn và dốt nát để lại. Và có biết bao nhiêu chương trình đền bù đất bị cướp, xã hội, xây dựng lại từ một con số gần như zero. Tôi ước tính sẽ được Tây Âu, OECD giúp từ 50 đến 80 tỉ usd nếu chứng minh dc rằng bọn CS tham nhũng bòn rút hết tài sản quốc gia (như Ukrain đã minh chứng mất 37 tỉ usd và nợ 70 tỉ, ngân sách trống rỗng.v.v.).

Và như thế chúng ta phải lấy tất cả tài sản tham nhũng từ 50 đến 100 tỉ usd lại sung công quỷ để xây dựng 1 nước VN công bình bác ái, ko tham nhũng, thành thật, kt mạnh và tất cả những bộ, ngành, hành chính, quân sự, cảnh sát theo đúng mẫu mực phương Tây.

Tôi nhìn gương 2 cụ Phan Bội Châu và Phan Châu Trinh, với một kiến thức uyên thâm đi Pháp về và thuyết phục nhà Vua thay đổi, nhưng vì lợi ích nhóm của quan tham xúi bẫy nhà Vua nên phần lớn cải cách đều ko thực hiện được.

Tôi muốn rằng người có kiến thức và kinh nghiệm uyên thâm phải làm TT thì chắc chắn những cải cách (Reforms) sẽ được thực hiện tới nơi tới chốn. Đồng bào sẽ tự mình chọn và quyết định người đó là ai, ai bảo vệ và coi trọng quyền lợi của 90 triệu đồng bào trên hết.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

09.04.2014 

Châu Xuân Nguyễn

3 comments on “CXN_040914_4588_Tự do ngôn luận trong việc chỉ trích các Bloggers Dân Chủ

 1. Ở cđcs điều này đã ngấm vào máu tầng lớp lãnh đạo rồi lây cả sang dân chúng đó là tốt khoe, xấu che. Lãnh đạo do dùng tiền mua mà .có, từ cấp xã
  phường trở nên thằng cán bộ nào cũng có trợ lý, thư ký, đám ký sinh này mở mắt ra là tung hô xếp, nào là xếp sáng suốt, nào là phương án của xếp hay, nào là cuộc sống của ng dân bây giờ giàu có lắm,… Suốt ngày cứ nghe nịnh bợ một chiều, k được nghe những ý kiến khác. Ngày ngày chỉ hội họp phê và tự phê có thằng nào phê thằng nào đâu vì thế chẳng bao giờ chúng nhìn ra nhược điểm của mình để đến giờ chúng sẽ bị diệt vong.
  Dân VN quá chán ngán cái chế độ đảng quang vinh với quy tắc đóng cửa trong nhà bảo nhau rồi. Chúng ta mong mỏi một chế độ dân chủ minh bạch thật sự, tự tay cầm lá phiếu bầu cho ng nào có phương án, đường đi cụ thể vì quyền lợi của ng dân, loại bỏ tận gốc cs.
  Nhìn vào chính trường VN hiện nay chỉ có ông CXN là hội tụ đủ điều kiện, xứng đáng là tổng thống VN HCS. Cầu mong ngày ấy đến sớm với dân ta

  Like

 2. Ấý là phần nợ thôi anh Châu! Còn số tiền vơ vét,cướp bóc đào phá tài nguyên bán để tiền chạy đi đâu nữa chứ anh?Nếu vậy sẽ trên 200 tỷ rất nhiều,phải đòi lại để anh và người dân nước vn dân chủ có tiền xây dựng lại đất nước từ đống hoang tàn và trả nợ cho quốc tế nữa,thấy cam go nhưng lại mừng cho đất nước.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s