CXN_041114_4610_ Thai Community Campain (Video chiến dịch thông tin xã hội, truyền bá lý tưởng Help (giúp nhau))

Dương Quỳnh Hoa, Trí thức miền Nam là nạn nhân của sự lừa bịp của MTGPMN và CSBV. http://chauxuannguyen.org/2013/03/31/cuoc-doi-va-cai-chet-rat-buon-cua-bac-si-duong-quynh-hoa/

Dương Quỳnh Hoa, Trí thức miền Nam là nạn nhân của sự lừa bịp của MTGPMN và CSBV. http://chauxuannguyen.org/2013/03/31/cuoc-doi-va-cai-chet-rat-buon-cua-bac-si-duong-quynh-hoa/

Châu Xuân Nguyễn

———

Đây là những điều tôi muốn làm trong một xã hội VN tương lai (Úc thì làm những chiến dịch này hằng trăm năm nay rồi). Bấm vào đây để xem video (còn VTV thì chuyên dùng airtime (giờ phát sóng) để lấy tiền quảng cáo mà chia chác cho Bộ Trưởng Thông Tin & Tuyên Truyền…http://motthegioi.vn/watch/video-3-phut-co-the-thay-doi-cach-song-cua-ban-60168.html?fb_action_ids=527974177311861&fb_action_types=og.likes

CXN_022214_4207_Đâu phải 90 triệu dân VN đơn giản như 3D nghĩ đâu !!!!!

Trích bài 4207 ngày 22.2.2014: “Mọi người theo dõi tôi 5 năm qua (gần như mỗi ngày trừ máy hư) thì thấy nguyện vọng tôi là phục vụ 90 triệu dân VN với kinh nghiệm, kiến thức, tâm với đồng bào, tầm với thế giới trong 2 nhiệm kỳ. Để thay đổi tư duy, lối sống 90 triệu dân là ko đủ cho dầu quyết định rất nhanh, cải tổ nhanh (tôi thấy bây giờ Thai lan có những chiến dịch thông tin (media campain) để dạy dân họ về tham nhũng, chức năng của vài ngành trg CP, ăn ở đạo đức v.v..VSANTP) nhưng sau 10 năm, đất nước và dân tộc sẽ có một căn bản nhân từ nhưng rạch ròi, chân thật, ko tham nhũng, thành thật, công bằng, công lý, thịnh vường và dĩ nhiên quyền con người và tự do báo chí, tam quyền phân lập, KTTT toàn diện sẽ không thua bất cứ nước nào trg vùng và tiến tới tiêu chuẩn Tây Âu (chúng ta từ đời cha ông đã thấm nhuần ảnh hưởng Pháp Mỹ rồi, ko khó đâu, như nhiều ng VN khi mới qua định cư, trên máy bay họ đi toilet ngồi xổm trên bàn ngồi, nhưng hôm nay họ hành xử văn minh ko thua ng bản xứ).”(HT)

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

11.04.2014 

Châu Xuân Nguyễn

4 comments on “CXN_041114_4610_ Thai Community Campain (Video chiến dịch thông tin xã hội, truyền bá lý tưởng Help (giúp nhau))

 1. Rất mong một CP.HCS với sự dẫn dắt của CXN.
  Với tất cả những gì Trẹm tôi lĩnh hội từ blog CXN,đây chính là một giấc mơ của Trẹm.
  Tôi không dài dòng:Xã hội VN dưới sự cai trị của cs Pắc bó quá ư là tệ hại!Người dối gạt Người,dù chỉ là 1.000VND hay một lời nói,đa số giới trẻ bây giờ họ sẵn sàng nuốt lời,miễn là có lợi cho chúng dù gây tai họa cho người kia.
  Thú thật,Trẹm tôi đặt hết niềm tin nơi anh nên sẵn sàng đóng góp công sức nhỏ nhoi hầu góp phần thực hiện giấc mơ của mình cùng anh.
  Chân thành cảm ơn sự hy sinh của anh với quê hương,đất mẹ VN.
  Rất mong ngày ấy!

  Like

  • @cám ơn trẹm, anh nhận thấy tấm lòng của trẹm từ lâu rồi, nó phản ảnh qua phát biểu hằng ngày trong còm,
   AC

   Like

  • Anh Châu ơi!
   Không phải nói ra để gây chú ý cho anh đâu.
   Tại vì hằng ngày nhìn cảnh bà con dân Việt mình sống khổ lắm(trừ đám đảng viên cs+đám ăn theo khoảng vài chục triệu là cùng),cướp giựt tràn lan(mới tối rồi chứng kiến cảnh cướp xe máy nữa),dối gạt,lừa đảo nhau,anh em ruột cũng hết tin nhau chỉ vì những chuyện nhỏ mọn….
   Hết rồi…hết thật rồi,đau lòng lắm anh Châu ơi,người Việt mình bây giờ không còn chút gì để khoe nữa đâu.
   Nóng lòng ngày đuổi sạch lũ cs để làm lại,tìm lại chút gì thuần phong mỹ tục,sống an ủi tuổi già trong không khí thương yêu quanh họ hàng anh em bà con…chỉ có CPHCS mới đem lại điều đó.
   Nghỉ đến vấn đề nầy,lòng em mềm nhảo,xúc động nói lung tung.Ôi cha!Cs đã cướp hết tất cả các thứ của bà con mình kể cả tình cảm…Xã hội cs giờ đây tất cả chỉ sống gọi là đầu môi chót lưởi

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s