CXN_041314_4650_CXN sẽ bịt lối thoát của CS lần này: Những đợt thả tù từ Lê Thăng Long trở đi sẽ giúp CS kêu gọi đám ảnh hưởng của chúng không manh động, không bạo lực để giúp CSVN (Lê Công) (MMDT)

Dương Quỳnh Hoa, Trí thức miền Nam là nạn nhân của sự lừa bịp của MTGPMN và CSBV. http://chauxuannguyen.org/2013/03/31/cuoc-doi-va-cai-chet-rat-buon-cua-bac-si-duong-quynh-hoa/

Dương Quỳnh Hoa, Trí thức miền Nam là nạn nhân của sự lừa bịp của MTGPMN và CSBV. http://chauxuannguyen.org/2013/03/31/cuoc-doi-va-cai-chet-rat-buon-cua-bac-si-duong-quynh-hoa/

Châu Xuân nguyễn
———————

Kính thưa đồng bào,

Tôi có một cái tật xấu là đoán biết trước được những ý của chóp bu CS và luôn luôn đánh chận nước rút của chúng.

Lần này thì vài tháng trước đây, tôi nhìn ra mục đích của CS dùng dân chủ dởm để khuynh đảo phong trào và tôi bắt đầu đánh từ Nhật Ký Yêu Nước, PTĐT, NLT, LTL, Lê Công Định, Bauxite VN, basam, QLB thì không lâu sau đó, Lê Hồng Hà làm rớt mặt nạ chúng bằng cách nêu tên chúng để CSVN có cơ hội ve sầu thoát xác.

Và cũng nằm trong kế hoạch này, chúng thả TNLT là một viên đá ném 2 con chim, con chim USA và con chim còn lại là chúng biết những TNLT có ảnh hưởng quần chúng vì đi tù, sẽ có tham vọng chính trị và ĐCS sẽ rất dễ nắm những người này, nhưng ĐCS ko bao giờ nắm dc CXN để bỏ qua tài sản tham nhũng cùng tội hình sự của chúng.

Khi tình hình bạo động, bất ổn nhiều và lúc đó tiếng nói của ĐCSVN không linh thiêng nữa thì chúng sẽ nhờ những TNLT này lên tiếng kêu gọi ổn định, đừng manh động theo lời khuyên của CXN..blah blah và nhưng TNLT này sẽ làm thế để đổi lại quyền lực mà DCS sẽ nhường cho..
————

 1. nguoisaigon

  những con chim mồi đã được thuần dưỡng trong lồng con đường vn nay bắt đầu cất tiếng hót.nhưng nghe cho kỹ thì toàn là những tiếng hót có chỉ đạo,là hang lót ổ cho ve sầu, dưới những tiêu đề dân chủ nhìn quanh thì ra các em toàn là con nhà sản nòi thuộc phe chiến thắng,còn những ai thuộc người chiến bại thái độ chính trị lơ mơ nghe lời nhào vô là ở tù./.

—————————-

Xin nhắc lại những lần tôi đánh chặn đường thoát của CS trong suốt 5 năm qua

1. Suy thoái KT, biết tỏng rằng chúng sẽ đổ thừa KT thế giới, tôi chặn đường này nên trong suốt cuộc suy thoái trở thành Khủng hoảng, chúng ko dám đổ thừa KT thế giới và đành phải chịu chửi là bất tài, tham nhũng quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát…CXN*_080911_1186_Tuyên bố của Châu Xuân Nguyễn về suy thoái và khủng hoảng kinh tế VN tháng 09.2011 này

Trích bài 1186 ngày 9.8.2011 2 năm rưởi nay) :”13. Đừng nghe DCS đổ thừa suy thoái kỳ này là do nợ Mỹ và Châu âu, tôi nói suy thoái từ đầu tháng 7. nên nhờ khi suy thoái, vật dụng xa xỉ ảnh hưởng trước nhất như xe hơi hàng hiệu v.v…VN xuất khẩu nông sản, cao su, may mặc cho những thị trường này nên chỉ khi suy thoái thật nặng và thật lâu thì Mỹ và Châu âu mới ảnh hưởng đến việc uống trà, cà phê, quần áo, giày dép của họ. Họ ngưng nhà hàng, ngưng đổi xe, đổi nhà trước (như BDS và xe tay ga VN đang ế ẩm vì suy thoái)CXN_Bài về VN suy thoái đầu 2009 của tôi (ảnh hưởng của Mỹ), suy thoái hôm nay là do Nguyễn Tấn Dũng tạo ra“(HT)

2. Vào năm 2013, tình hình rất nguy kiệt cho ĐCS, CS phải tìm một thông tin tốt để ru ngủ 90 dân VN, đó là TPP, tôi đánh chân đường này ngay…CXN_083113_3026_TPP xa lắc xa lơ, 5 hay 7 năm nũa, KT thì chết ngay năm nay thôi: Không có tiến triển quan trọng ở đàm phán TPP thứ 19 (thách)

Trích bài 3026 ngày 31.8.2013 (gần 1 năm nay):”Càng ngày thông tin về TPP cứu vãng nền KT này càng xa rời. Giờ này là đầu tháng 9, làm sao kết thúc đồng thuận với 12 quốc gia được ???? Nên nhớ Obama và 4 Sang chỉ nói là “We will try our best to conclude TPP @ the end of 2013″ tức là “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để kết thúc TPP năm 2013″.

Người rành tiếng Anh thì biết ngay chử “try” có nghĩa là chử cố gàng, phần nhiều diễn tả cái thất bại trước mắt, khi họ nói “he is a trier” tức là nói châm biết đấy “thằng đó nó thuộc loại cố gắng đấy (nhưng thất bại nhiều).

Phải hiểu là Obama ko kiểm soát 100% Bộ Ngoại Giao Mỹ, BNG Mỹ ko kiểm soát 100% phái đoàn đàm phán của Mỹ, mỗi cơ quan luôn luôn tôn trọng sự độc lập và hành xử cho lợi ích tốt nhất của Mỹ nên Obama không thể nào chỉ đạo (như kiểu CS) là “Làm thế nào thì làm, phải kết thúc cuối 2013″. Tiếng Anh có câu,:”They have to do their job, I can not interfer” tức là “Họ phải làm bổn phận của họ, tôi ko thể can thiệp”. Ở Mỹ, Úc thì boss (Sếp) chỉ can thiệp nếu người thừa hành làm sai, làm tệ v.v..còn ngoài ra, khi bạn delegate (trao quyền) cho người thừa hành thì bạn chỉ có quyền theo dõi và hỏi tiến trình thôi..”How is the process going, what’s the hold-up, what’s the problem ???” “Sao rồi, chuyện thương lượng tới đâu rồi, có trở ngại gì không ???”

—-

TPP càng lùi xa, tâm lý 90 triệu dân và DN càng chán nản thì bọn ộng nô này mau dẹp tiệm thôi.

Đây chỉ mới là vấn đề DNNN thôi, còn sở hữu trí tuệ (phần mềm của cty tham gia TPP), công đoàn lao động và xuất xứ của nguyên vật liệu như bông vải v.v..Mỗi vấn đề thì tốn 6 tháng tới 1 năm là chuyện thường.”(HT)

—–

3. Có một dạo, CS tung tin rằng nếu KT khó khăn, Trung cộng sẽ bung tiền cứu CSVN, tôi đánh chặn cái đó luôn…CXN*_012813_2160_Tôi thách bất cứ ai dám tuyên bố”Trung Cộng chết trước rồi VN mới chết sau” hay “Trung Cộng sẽ không buông VN, sẽ đổ tiền cứu VN”: Các chuyên gia lo lắng về thách thức kinh tế

—-

Trích bài 2160 ngày 28.1.2013:”KẾT LUẬN: Khi 500.000/600.000 DN đóng cửa thì chắc chắn là ĐCS sẽ sụp đổ. Nhiều người hỏi tôi rất lâu rồi là TQ có nhảy vào hay không, tôi luôn luôn trả lời là không vì nếu chúng can thiệp thì đã bơm tiền vào 1 hay 2 năm trước đây rồi. Bây giờ muốn can thiệp thì bỏ 100 tỉ usd lên bàn rồi hãy nói chuyện (put 100 billion usd on the table then we start talking).

Còn chuyện TQ chết trước VN, cái này còn bullshit nữa, khi không còn DN, không còn ai đóng thuế, cả nước thất nghiệp là Đảng Cộng Sản hay đảng nào cũng phải chết.”(HT)

——–
4. Khi CS bơm tiền để NH không sụp đổ, khi đó tôi phải đánh chặn là cứu NH dc chứ cứu 200.000 DN bằng cách bơm tiền là không thể nào được…CXN*_012813_2159_NHNN bơm tiền cho hơn 100 Tổ chức tín dụng khỏi sụp, tôi thách Đảng Cộng Sản bơm tiền cho 200 ngàn DN sống sót còn lại (200.000/400.000) khỏi sụp đổ đấy: Chóng mặt với số doanh nghiệp thua lỗ
—-

Trích bài 2159 ngày 28.1.2013 (hơn 1 năm nay:”Ngày giờ cuối cùng đã điểm…The Final judgement day ngày càng tới nhanh.
Tất cả DN trong năm 2012 không DN nào không trả lãi NH to tát năm 2011 và 2012 với 25% xuống còn 17, 19% tới tháng 7.2012. DN không thua lỗ mới là lạ.

Bình ruồi mãn nguyện khi bơm hằng mấy trăm tỉ đồng cho NH khỏi sụp, bây giờ giỏi in thêm vài triệu tỉ đồng mà bơm cho 200 ngàn DN sống sót còn lại để họ khỏi đổ vỡ xem sau.

DNNVV sẽ nghe theo lời kêu gọi của tôi mà đóng cửa, giải thể hay nhất quyết không đóng thuế để ĐCS này sụp, họ không chấp nhận một lũ vượn vận hành nền kinh tế này đâu…

NVDT_012113_00073_Lời kêu gọi rất cần thiết cho Doanh Nghiệp Tư Nhân và đồng bào

Một chính quyền và ĐCS tham nhũng cứ khăng khăng giử tập đoàn và DNNN để tham nhũng thêm tiền thuế của người dân thì không ai trong 90 triệu đồng bào chúng ta chấp nhận được.

Trích:”Tình hình là hiện nay ĐCS đang gặp bất ổn về KT và lây sang bất ổn chính trị. Nếu DN ra tay lần này, tôi hứa sẽ đứng ra tranh cử để hy vọng được đại đa số người dân bầu và thắng cử. Tôi hứa là sẽ thành thật, minh bạch, không tham nhũng, trong sạch để phục vụ 90 triệu dân qua phát triển của DN theo tất cả những tiềm năng của DN”(hết trích)

Trích:”Về lãnh vực kinh doanh, bạn đọc biết quan điểm của tôi là phải chủ đạo kinh tế tư nhân, tất cả những gì kinh doanh NN là phải bán đi hay cổ phần hóa vì không một DN tư nhân nào có thể cạnh tranh bình đẳng với một DN được hổ trợ thuế, cung cấp đất, tín dụng không cần phải thẩm tra tài năng kinh doanh, thực hiện dự án có lời v.v..cạnh tranh với bạo lực, đấu thầu thiên vị v.v…Úc qua giai đoạn đó từ 1975 và ngay đến ngày hôm nay, KT vẫn lướt nhanh với lạm phát 3% và phát triển 4%/năm”(hết trích)”(HT)

——

5. Khi KT CS kiệt quệ, nhiều ng nói tôi anh Châu đừng có mơ, CS ko bao giờ từ bỏ quyền lực đâu, tôi dánh chắn cái này luôn…CXN_081713_2973_Thách thức thứ 3 của CXN: Tôi thách bất cứ ai dám tuyên bố: “cộng nô tàn bạo lắm chúng nó sẽ không bao giờ từ bỏ quyền lực”

Trích bài 2973 ngày 17.8.13 (8 tháng nay):”Hai thách thức trước của tôi là đây:

CXN*_012813_2160_Tôi thách bất cứ ai dám tuyên bố”Trung Cộng chết trước rồi VN mới chết sau” hay “Trung Cộng sẽ không buông VN, sẽ đổ tiền cứu VN”: Các chuyên gia lo lắng về thách thức kinh tế


CXN*_012813_2159_NHNN bơm tiền cho hơn 100 Tổ chức tín dụng khỏi sụp, tôi thách Đảng Cộng Sản bơm tiền cho 200 ngàn DN sống sót còn lại (200.000/400.000) khỏi sụp đổ đấy: Chóng mặt với số doanh nghiệp thua lỗ


Cho tới giờ phút này, chưa ai dám hé mồm chấp nhận thách thức này. Đơn giản là bọn cộng nô đang ở tình hình KT thập tử nhất sinh nhưng TC có cho chúng dc đồng nào đâu, nếu có là chúng la toáng lên để trấn an dân chúng về chuyện “Ngân sách bội chi” chứ.

bọn cộng nô này có dám bơm tiền cho 200 ngàn hay 400 ngàn DNNVV còn lại khỏi đóng cửa hay ko ??? Tới bây giờ vẫn không vì tiền đâu mà bơm nữa.

Và lần thách thức thứ 3 này, tôi đưa ra khi nhìn thấy nội bộ chúng tan rã theo kiểu HK-TC. Chúng nó hiện giờ không biết cách nào cứu đảng cộng nô của chúng, đám thì phải bắt bớ theo Tàu, đám thì Nhân Q theo Mỹ. Chúng nó hoàn toàn không có kinh nghiệm để làm bạn với ai từ 68 năm nay và thế giới đang siết gọng kềm vào cổ chúng nó, gạo, nông sản hải sản là không xuất khẩu dc, người VN Hải ngoại chỉ ăn gạo Tháiland (46 aud/25kg thay vì 36 aud/25kg VN), chì ăn nước mắm Thailand…Nông dân VN bỏ ruộng vì bán ko dc mà tập đoàn lương thực I và II còn bóp cổ nông dân nữa. Ngày tàn sắp đến rồi….”(HT)

6. Khi 3 D bị dí về KT, tôi tiếp tay 4 S chặn đường lui của 3 D nhưng không thành CXN_081913_2976_1 năm trước tôi liên kết với phe 4Sang vì 3 Xạo quá mạnh, ngày hôm nay, 3 Xạo hay ĐCS đang tan rã nên không những tôi ko cần liên kết với ai trg DCS mà tôi đang bịt lối thoát của ĐCS (thách)

———

Trích bài 2976 ngày 19.8.2013 (8 tháng nay):”CXN*_052012_1516_Moves afoot to force Prime Minister of VietNam Nguyen Tan Dung to resign due to Economic Mismanagement

Trích:”Thông tin từ một nguồn thân cận với Cựu TBT Lê Khả Phiêu đang ở Thái Nguyên với CT Trương Tấn Sang (2 ngày qua) rằng Lê Khả Phiêu và cánh QĐND của ông ủng hộ việc 4S ép 3D từ chức vì nguy cơ DN phá sản và thất nghiệp sẽ tạo bạo loạn, bất ổn Chính Trị và có nguy cơ ĐCS sẽ bị đào thải nếu một sự thay đổi nhân sự không xảy ra.

Nguồn tin còn nói rằng họ không chấp nhận Nguyễn xuân Phúc lên thay thế vì NXP chỉ là một con cờ tạm bợ cho tới khi con 3D, Nguyễn thanh Nghị lên thay, chuyện độc tài gia đình trị này sẽ không được ĐCS chấp nhận.
Người thay thế 3D phải là Hoàng Trung Hải, người đã bị thất sủng bởi 3D. Cha vợ của HTH là Nguyễn văn An bây giờ ủng hộ 4S”(hết trích)
CXN;- Nguồn tin thân cận đó là người số 1 của 4S, chính ng này viết cho tôi đăng và sau này tôi kiểm chứng với lịch travel của 4S thí quá chính xác, nếu ko tôi ở Melbourne làm sao biết dc LK Phiêu đang ngồi xe với 4S ở Thái Nguyễn để vận động cách quân đội ngã theo 4S và Trọng Lú diệt 3D, 3D lúc đó quyền lực quá mạnh nên tôi ủng hộ 4S làm yếu đi 3 Xạo. Bây giờ vì KT khủng hoảng từ 10 đến 50 năm nên bọn cộng nô này quá suy yếu, chúng đang tìm mọi cách để tẩu thoát.
Tại sao tôi biết bọn Lê Hiếu Đằng, Hồ NNhuận, Tiêu Dao Bảo Cự “ăn cơm quốc gia thờ ma CS” này là tai sai của 4Sang cùng Huỳnh ngọc Chênh, 72 nhân sĩ, nhóm Bauxite, anh Ba sàm, quan làm bào ???? Vì tôi còn lạ gì lối làm việc của tư sang, đó là gửi thông điệp rằng Lê Hiếu Đằng là “người của Tư Sang” để anh em biết mà theo, 4 Sang ko thể thông báo qua lề phải vì sẽ bị lộ, qua lề trái là tốt nhất, lúc chưa có Quan làm báo thì qua trang CXN, có QLB thì qua QLB, nhưng pageviews của QLB lúc này sụp thê thảm thì phải qua một nguồn “nổi tiếng” hơn tại đây..TÍN HIỆU

Trích Tín Hiệu:”Chiều hôm qua anh Tư Sang có gởi đến cho anh một món quà cùng lời thăm hỏi chân tình. Tôi hỏi quà gì? Anh nói: Một loại thuốc chữa bệnh rất quý chỉ dành riêng cho các vị lãnh đạo. Một tín hiệu nữa chăng? “(hết trích)
CXN:- Đó chính là dấu ấn (hallmark) của Trương Tấn Sang, không chối cãi gì nữa.
Điều này có nghĩa là gì ??? Là chúng nó đang diễn trò bình mới rượu cũ và trong giai đoạn này, tôi phải bít lối thoát của chúng nó như tôi từng bít lối thoát KT của chúng
CXN_080513_2920_Từ đây đến cuối năm CXN sẽ đánh vào tâm lý của 3 triệu Đảng viên….Tất cả lý luận của ĐCS để cứu KT, CT này đều bị bẻ gảy, TC, TPP, Hoa Kỳ. (MMDT)

Trích bài 2920 ngày 05.08.13:”CXN trong 4 năm nay đánh tất cả mọi mặt trận và từ đầu năm 2013 đã đánh bít lối rút quân của chúng là nguỵ biện TPP là cứu cánh và Trung Cộng sẽ cứu nó, tôi đã chứng mình là chuyện này không thiết thực

CXN*_012813_2160_Tôi thách bất cứ ai dám tuyên bố”Trung Cộng chết trước rồi VN mới chết sau” hay “Trung Cộng sẽ không buông VN, sẽ đổ tiền cứu VN”: Các chuyên gia lo lắng về thách thức kinh tế

CXN_041213_2435_Lý thuyết KT CXN và lý do tại sao KTVN không bao giờ Hội Nhập được (như TPP, WTO v.v..) khi CS còn cai trị đất nước này

CXN_041713_2447_Cái phao này xa 8 hay 10 năm nữa: Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương: Không bông hồng nào không có gai“(hết trích).

Tôi nghĩ Trúc Hồ cũng là 1 đường rút quân của bọn cộng nô này. Một comment dưới đây của 1 bạn đọc…

Phuc Nguyen Thanh

Tôi có viết phản hồi gần đây là cậu,chú,dượng tôi đã chết thảm dưới tay c s bến tre năm 1960.thế mà 1972 chúng cho người gặp tôi kêu gọi “quay về với dân tộc”.điều đó cho thấy cộng sản nó,trơ trẻn,bịp bợm,nham hiểm,trâng tráo,quỷ quyệt biết chừng nào,đa phần c s bến tre đều thất học,chỉ cá biệt gia tộc ca lê cóhọc, chút đỉnh.Những gì anh Ngô Kỷ công bố là xác tín.thủ đoạn cộng sản là chui cho sâu,luồn lách leo cho cao,những việc làm của gia tộc ca lê là phục vụ kế” thoát xác” để hậu thuẩn về lâu dài quí vị xem lại sự kiện nguyễn minh triết,trương tấn sang qua Mỹ có xoa đầu gánh hát trúc hồ không?việc đó dể tìm bằng chứng lắm,rồi công bố cho thiên hạ biết.

Muốn thắng cộng nô, không những thắng trên mặt trận mà còn phải biết chặn nước rút của chúng nữa, Đó mới là chiến thắng toàn diện.”(HT)

….

7. Cuối cùng, sau khi đánh chặn tất cả về KT và CT thì mới diễn ra vụ Lê Công Định, Phạm Chí Dũng , Dân Chủ dởm v.v…CXN_080513_2920_Từ đây đến cuối năm CXN sẽ đánh vào tâm lý của 3 triệu Đảng viên….Tất cả lý luận của ĐCS để cứu KT, CT này đều bị bẻ gảy, TC, TPP, Hoa Kỳ.Family (MMDT, thách)

Trích bài 2920 ngày 5.8.2013:”Tất cả những tuyên bố của CXN đều có cái lợi và cái hại. Nếu cái lợi nhiều hơn thì tôi sẽ tuyên bố, cái hại nhiều thì tôi ngậm miệng.

Nên nhớ một điều VNCH sụp đổ vì “Tâm lý bị Mỹ bỏ rơi” nhiều hơn là “bị Mỹ bỏ rơi” vì trước đó, năm 1974, 75, TT Thiệu lên TV ra rả chửi Mỹ không phê chuẩn quân viện khẩn cấp 300 triệu usd. VNCH còn mỏ dầu Hoa Hồng số 9 có thể cầm thế được vài tỉ usd nhưng “tâm lý hoảng loạn” là phải bãi bỏ tất cả, CS sẽ phải bước vào tâm lý đó với Kinh Tế ngày nay.


Như tựa bài sẽ làm cho 3 triệu đảng viên lo lắng mà tính chuyện “di tản”. Đó sẽ làm một phân hoá trầm trọng, thành phần còn lại sẽ không giữ nổi ĐCS. Còn nếu những ĐV thấy tôi tuyên bố như thế, họ sát cánh cùng nhau bảo vệ ĐCS thì cũng thất bại vì Chủ Đầu Tư BĐS bỏ trốn, tự tử, tù, giá trị cầm cố BĐS sụt nhiều, NH sẽ không phát mãi nổi trước áp lực nợ xấu, NH sẽ phải phá sản, người dân sẽ hoảng loạn. Ngay giờ phút này, những gì 3 Xạo nói về KT thì ĐV đều biết là tuyên truyền láo khoét.

KT này không thể nào cứu vãn nổi, sức mua thấp, điện, xăng, sửa gas đều tăng giá, sức mua rất yếu, DNNVV vẫn đóng cửa nhiều, thất nghiệp gia tăng, hụt thu thuế, bội chi ngân sách ngày càng thảm thương mà 3 Xạo chưa dám tiết lộ (như nợ xấu của NH đợi đến 3 năm sau chúng nó mới dám nói vì không đủ tiền để giải quyết (VAMC với 500 tỉ mua nợ 1 triệu tỉ)).

CXN trong 4 năm nay đánh tất cả mọi mặt trận và từ đầu năm 2013 đã đánh bít lối rút quân của chúng là nguỵ biện TPP là cứu cánh và Trung Cộng sẽ cứu nó, tôi đã chứng mình là chuyện này không thiết thực

CXN*_012813_2160_Tôi thách bất cứ ai dám tuyên bố”Trung Cộng chết trước rồi VN mới chết sau” hay “Trung Cộng sẽ không buông VN, sẽ đổ tiền cứu VN”: Các chuyên gia lo lắng về thách thức kinh tế

CXN_041213_2435_Lý thuyết KT CXN và lý do tại sao KTVN không bao giờ Hội Nhập được (như TPP, WTO v.v..) khi CS còn cai trị đất nước này

CXN_041713_2447_Cái phao này xa 8 hay 10 năm nữa: Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương: Không bông hồng nào không có gai

—-

Tất cả những mặt trận BĐS sụt giá, phá giá, hoảng hốt, chủ đầu tư ôm tiền trốn, vào tù, tự tử đều xẩy ra hết và không cứu vãn được nữa, gói cứu trợ, kích cầu loay hoay gì cũng hết thuốc, nợ xấu ngày càng tăng và ko thể giải quyết với 500 tỉ mua nợ xấu 1 triệu tỉ, mất từ 10 năm đến 50 năm mới giải quyết cục máu đông tín dụng, có nghĩa là sẽ khủng hoảng KT 10 đến 50 năm, DNNVV đóng cửa ngày càng nhiều, bây giờ chỉ còn 400 ngàn/700 ngàn DN hoạt động, hụt thu thuế trầm trọng và mức bội chi là khoảng 200 ngàn tỉ, 25% của tổng thu thuế 800 ngàn tỉ, sức mua đã kiệt quệ lại bị đảng cướp tăng giá điện, xăng, gas, sửa và tiểu thương sẽ đẩy lạm phát tâm lý lên cao, thất nghiệp tăng khủng khiếp và KCX vắng như chùa bà đanh.

Nếu các bạn nghĩ rằng các bạn muốn ĐCS sụp nên đọc bài KT của tôi thì xin thưa rằng những thằng “sợ ĐCS sụp” sẽ mất mạng, tài sản, vợ con nó càng vào đọc trang này nhiều hơn vì chúng nó không tin luận điệu tô hồng của 3 Xạo, chúng nó cùng một giuộc nên chúng nó rõ nhau lắm, chỉ có 1 cách lấy thông tin trung thực về KT này là từ trang này.

Một điều cuối cùng tôi xin quý vị đừng lên mặt dạy đời CXN và CS tàn ác như thế nào (mặc dầu ko sống với CS, tôi có đọc tù cải tạo của Đặng Chí Bình, Thiệp v.v…). Đừng nhắc nhở tôi không nên chỉ dạy KT cho CS v.v..vì khi tôi chỉ dạy chúng điều gì tôi đã cân nhắc cái lợi và cái hại trong hành động đó. Và gia đình tôi, từ nhỏ đến lớn đều là sống ở Chợ Lớn, phục vụ cho 2 nền đệ nhất và nhị CH, Mỹ, Pháp nữa. Ba tôi là quan thuế Pháp ở Chợ lớn rồi làm QT cho CP Ngô Đình Diệm tại Toà Hành Chánh Tỉnh Gia Định, mẹ tôi buôn bán tạp hoá ở chợ Bình Tây nuôi 16 anh em chúng tôi ăn học, chị 2 của tôi được học bổng đi Hoa Kỳ từ năm 1958 đến 61 ở Southern Illinoise Uni (SIU), chị 4 tôi học bổng đi Úc và giáo sư Anh Văn ở Trung Học Bình chánh, anh rể tôi là TS linh tế ở Perth, Úc từ 63 đến 68 về đi Thủ Đức rồi biệt phái về Bộ Kế Hoạch của Đào Anh Tuấn (??) của Ông Thiệu rồi học bổng USAID qua Mỹ từ 72 đến 75. Anh 5 tôi là Trung tá nhiệm chức KQ sư đoàn 5 đóng ở Tân Sơn Nhất, chị 6 tôi là Thư Ký Toà Đại Sứ VNCH tại Phillipines rồi 30.04 đến qua Mỹ, chị 7,8,9 chết, chị 10 làm việc cho Caritas Mỹ ở Saigon sau khi tốt nghiệp thương mại ĐH Minh Đức, anh 11 là Kỹ sư công nghệ ra trường năm 1973, động viên tại chổ và làm cho DAO (Defence Attach Office) của TĐS mỹ, chĩ 12 tôi là SV văn khoa và tôi thứ 13, đi du học Úc ngày 16.02.1975 (mùng 4 Tết) đến Úc ngày 17.02.75 ngày thứ bẩy.

Đó là lý lịch của tôi và gia đình lớn, hoàn toàn là không CS nhưng khi từ Úc trở về VN lần đầu năm 1989 tôi muốn biết tại sao CS dụ dổ dc dân miền Nam, nhất là thằng chó Hồ , tôi phải tìm hiểu qua từ thiện, học bổng, chị Đặng thuỳ Trâm, ký giả báo Thanh Niên Đặng Ngọc Khoa, Nguyễn Xuân phúc…nên có những bức ảnh tôi chụp dưới cờ máu và Tượng thằng chó Hồ Chí Minh. mãi đến 2009, tôi chỉ tìm hiểu và không nghĩ mình có đủ tài sức mà lật bọn CS (ngay cả Mỹ với hàng chục tỉ usd mà làm ko nỗi thì CXN là cái thá gì, con người tôi thực tế). Nhưng đến tháng 4.2009 vì bauxite và 3 Xạo nên tôi dấn thân…CXN*_010_062309_TẠI SAO THÁI ĐỘ CỦA TÔI VỀ BỌN ĐẢNG CỘNG SẢN VIET NAM THAY ĐỔI 180 ĐỘ. Jun 23, ’09 2:44 AM

Tôi tuy ko đi lính, ko dính tới chiến tranh, gia đình tôi ko thiệt hại vì chiến tranh (Anh 5 tôi đi 19.04.1975) nhưng tôi biết đọc, biết tìm tòi chiến tranh VN, biết đọc Youtube Mỹ về Khe sanh, Dakto, Iadrang, Cồn Thiện về Special Forces, ngay cả về lính Anh Quốc bên Afghanistan ngày hôm nay nên đừng ai nói là tôi ko biết CS ác độc như thế nào, lính CA tàn ác như thế nào, tôi ko nói ko có nghĩa là tôi không biết.

———-

nguoi dien kg biet nho

Anh CHAU ne mot ngay kg di linh ma trinh do phan tich QS cua anh rat sau sac va dang tin cay,toi rat phuc va nguong mo tam va tinh cach con nguoi cua anh, cau chua luon do day hong an ,va su sang suot ,tinh diem dam, va trai tim luon huong ve to quoc cua anh,dan toc VN nay kg bao gio quen on cua anh va nhom NVVDTV nay anh nhe than ai ./.

@nđkbn,
Cám ơn lời khen của bạn. Đôi khi chúng ta không ở trong chăn, ko hành xử vì bảo vệ tập thể (QLVNCH) mà chúng ta lại có lợi là có thể lùi xa, có một cái nhìn tổng thể từ tất cả mọi góc cạnh và từ đó đưa ra một cái nhìn khách quan và tổng hợp, đó là sự khác biệt về tầm nhìn của y tá làm TT và người có khả năng phân tích làm TT. Ng y tá chỉ nhào vô, dc báo cáo những khó khan7 của ngành nghề nhưng ko thực sự hiểu toàn cảnh, rồi leo lên TV, báo đài có sẵn rồi tuyên bố, nhưng cốt lõi của vấn đề thì không bao giờ trị dứt nọc, đó là lý do tại sao đất nước và 90 triệu dân chúng ta khổ ải triền miên sau 68 năm và sẽ tiếp tục 68 năm nữa nếu CS còn ngồi đó.
Khi một ng yếu kém, ko có tầm nhìn thì rất khó thuyết phục những ng chung quanh về cải cách, về đổi mới nên họ “Vũ như cẫn”, vẫn như cũ mà làm trong suốt 68 năm nay. Còn ng biết phân tích, khi tôi viết từng bài là rất thuyết phục, từ đó chúng ta mới thay đổi dc cuộc sống cho 90 dân tộc ta,
Anh Châu

—-

CXN:- Thằng Kami từng tung tin ra là anh Châu ngây thơ chính trị, sau vụ Cù Huy hà Vũ và đạo diễn Nguyễn thị Dương hà thì có aiòn ai dám nói tôi là “thơ ngây chính trị” hay không. Kami chỉ là một thắng láu cá láu tôm CS, hèn nhát theo kiểu ném đá dấu tay mà lại nghĩ đó là “thông minh chính trị”. Thật những thằng CS có cái nhìn đáng lên án về ứng xử xã hội, nhất là chính trị để được lóng dân.

———————————————————-

thangkhosaigon

PHI VŨ ơi đừng nhìn bước một,hãy nhìn tiếp bước 2.
ANH CHÂU.những điều kiện trên anh nêu là rất đúng,nhưng với cộng sản bản chất ngoan cố tham danh hám vị,rất khó tự dưng chúng thực hiện những điều anh nói, như các anh thấy lòng dân đang sôi sục trước tàu công xâm lược vn,lũ cộng sản vn thừa biết,nhưng chúng vẫn xem thường ý dân làm những việc đúng là bán nước.lần lần rõ như ban ngày.
cho mobile đưa tiếng tàu vào tin nhắn?
game trò chơi trưc tuyến,tất cả tên 2 đão hoàng sa và trương sa bị chặn,
phố việt nam trên nhiều tỉnh thành đã biến thành phố tàu rất nhiều.
khó đễ chúng thực hiện những điều anh nêu,tôi tiêu đoán chúng nó quyêt tâm thực hiện đúng với những gì chúng đã ký với tàu cộng,và chấp nhận đỗ máu cùng nhân dân vn đễ thực hiện ý định bán nước cầu vinh./.

@tksg,
Bạn ah, tôi viết bài này là gửi thông điệp cho 1 số đối tượng khác chứ ko hy vọng gì DCS sẽ làm theo lời tôi nói. Bây giờ bạn hiểu đối tượng đó là ai thì đừng dạy đời, dạy cách hành xử của tôi nữa…
Anh Châu

———

Trinh Van

Cá nhân tôi chả tin tẹo nào vào việc ĐCS tự rời bỏ quyền lực khi họ vẫn còn có thể yên vị trên ngai. Những góp ý chân thành của các chí sỹ trong và ngoài nước đều bị bỏ ngoài tai đó thôi. Không những không nghe theo, bọn chúng còn vu cho họ thế này thế nọ. Vì rằng nếu từ bỏ quyền lãnh đạo, ăn trên ngồi trốc, bọn chúng sẽ mất hết cơ hội tham nhũng, ăn cướp của nước, của dân về làm giàu cho bản thân, gia đình, phe nhóm. Nếu không vì thất bại trong điều hành kinh tế để rồi đấu đá nhau mà tự SỤP ĐỔ, bọn chúng chỉ có thể bị nhân dân ĐÁNH ĐỔ khi họ không thể chịu đựng thêm được nữa.

@Trinh Van,
Cám ơn ý kiến cá nhân của bạn.
Lời kêu gọi đó của tôi ko có nghĩa là tôi ngưng tranh đấu chờ sung rụng.
Mục đích của bài viết là đánh tâm lý vào những thành phần (BCT, UVTWĐCS, ĐBQH, Đảng Viên) đang vãi vì KT suy sụp (vì BDS của chúng ko bán dc, vì thấy NH nguy cơ sụp đổ), đây là đòn tâm lý vạch cho chúng thấy CDT bỏ trốn, tù, tự tử và chính chóp bu DCS bị lâm vào thế bị động vì còn hằng ngàn CĐT khác sắp sửa lên đoạn đầu đài rồi sẽ tới sụp đổ KT rồi chế độ chính trị. Chứ tôi hoàn toàn ko trông đợi chóp bu CS sẽ “năn nỉ” ông Châu về chấp chính. Nếu bạn nghĩ tôi tin vào điều đó thì bạn đánh giá tôi quá thấp chỉ vì tầm nhìn của bạn không lĩnh hội dc thông điệp của tôi. Chỉ vì những comment như của bạn mà tôi phải đính chính nên lộ ra mục tiêu tối hậu của tôi. Tôi biết những gì tôi phải làm và tại sao tôi phải làm và mục tiêu tôi hướng tới.
Anh Châu

————–

 • Chaux Nguyen

  đúng vậy, ng làm DN đọc rất nhiều, vì vậy khi tôi kêu gọi KT thì thành công lắm

 • XXX…

  khi anh kêu gọi thì có tác động ( chủ yếu là do đọc xong họ nản ) . còn họ dừng kinh doanh nhiều khi còn nhiều yếu tố khác anh à. dân VN còn tham lắm.

 • Chaux Nguyen

  đúng vậy, nhưng khi tôi vạch những sự thật về nợ xấu, 10 năm khủng hoảng làm tâm lý suy sụp lắm chứ, họ nhìn quanh cũng thấy tôi có lý

 • XXX…

  nhiều lúc tôi muốn share bài của anh , nhưng vì cách viết của anh mạnh quá nên tôi còn ngại.ở trong nước không thể không đề phòng được.

 • Chaux Nguyen

  he he..nhiều ng nói thế lắm, cái gì mình làm cũng có cái lợi và cái hại, miễn sao mình nghĩ cái lợi cho dân nhiều hơn thì mình làm

 • XXX…

  anh muốn phát tns rộng thì cần nhều người share . nhưng viết như vậy thì ít người dám share lắm.tôi là môt người có bản lính ( dấm nghĩ rằng mình sẽ bioj đi tù không biết lúc nào ) còn không dám share.

 •  

   

  Chaux Nguyen

  kệ, tôi phải viết mạnh anh ơi, viết thật để nó mau sập, còn số ng biết thì tôi nghĩ ngày càng nhiều anh ah “(HT)

KẾT LUẬN

Trong 5 năm nay, đồng bào nhìn thấy là tất cả những gì tôi đánh CS tôi đều chặn nước rút của chúng cho nên về KT chúng ta mới đạt được thắng lợi ngày hôm nay, về bất ổn xã hội thì nó đang rất phúc tạp cho bọn CS này.

Và trong những ngày tháng cuối, tôi nhìn thấy kế hoạch ve sầu thoát xác, Putin hay MTGPMN2, thậm chí cướp chính quyền nữa bởi những loại dân chủ dởm như XH Dân Sự, basam, QLB, Bauxite, PC Dũng, LC Định, THD Thức, Con Đường VN, những hội đoàn dính với VT, Việt Tân v.v..Đồng bào hãy nhìn những gì tôi trình bày và nếu đồng báo thấy đúng cũng như những vấn đề KT và CT mà tôi trình bày 5 năm qua thì hãy chung tay với tôi đánh bại bọn dân chủ dởm này để 90 triệu dân VN thu hồi được 100 tỉ usd tham nhũng, đem tội phạm CS ra trước Tòa án vá chấm dứt tình trạng lừa bịp của chúng nó như HCM lừa thành Đảng Lao Động VN, lừa trí thức Miền Nam với MTGPMN, lừa HĐ Paris và hằng ngàn chuyện mà cộng nô lừa đồng bào ta trong suốt 84 năm nay

Trân trọng kính chào đồng bào,

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

14.04.2014 

Châu Xuân Nguyễn

2 comments on “CXN_041314_4650_CXN sẽ bịt lối thoát của CS lần này: Những đợt thả tù từ Lê Thăng Long trở đi sẽ giúp CS kêu gọi đám ảnh hưởng của chúng không manh động, không bạo lực để giúp CSVN (Lê Công) (MMDT)

 1. 5 năm, khoảng thời gian ngằn ngủi để hạ gục đế chế tàn bạo khác máu cs tồn tại gần 90 năm.
  cs ĐANG GIẪY MẠNH, ĐẠP MẠNH, HẤP HỐI GẤP GÁP. Nhiệm vụ trước mắt là hợp tác với AC để tiễn đưa nó theo hồ, đồng, chinh, giáp càng sớm càng tốt. AC hãy sớm TẶNG đcsVN VIÊN ÂN HUỆ ĐI, ĐỪNG ĐỂ CHUNG CO GIẬT LÂU MÀ TỘI NGHIỆP.

  Like

 2. Thật phi thường, cảm ơn AC đã bỏ thời gian, công sức tiêu diệt cs vì dân tộc Việt

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s