30.04.1975: ĐỔI ĐỜI

 https://www.facebook.com/photo.php?fbid=627913343958958&set=a.423387794411515.100348.100002208941389&type=1&theater


Xuân An
Sáng ngày 16-4-1975, sau khi thanh toán xong Phan Rang – Ninh Thuận, các Bình đoàn Cộng Sản Bắc Việt tập trung tấn công vào Bình Thuận .

Vào lúc 10 giờ sáng tiền đồn Cầu Đá Chẹt do Đại đội 4/Tiểu đoàn 248/ĐPQ, do Trung úy Nguyễn Tấn Hợi làm Đại đội trưởng rút lui về hướng nhà máy Nước suối Vĩnh Hảo, phòng thủ trên ngọn đồi sát QL1, đồng thời kêu Phi pháo oanh tạc đoàn xe VC đang di chuyển vượt qua Cầu đá Chẹt, nhưng không hiểu tại sao Phi tuần A37 gồm 2 chiếc lại không tấn công đoàn xe địch mà lại nhằm quân ta đang cố thủ trên đồi mà thả bom, may mắn không có binh sĩ nào bị tổn thương .Trước sự dốc toàn lực tiến công ào ạt có đầy đủ xe Tank T54 cùng các loại đại pháo yểm trợ của quân Bắc Việt tấn công vào lãnh thổ tỉnh Bình Thuận, lại không có sự yểm trợ nào, vì lúc này tất cả đang dồn cho mặt trận Xuân Lộc, nên Đại đội 4/248/ĐP đành rút về hướng biển Tuy Phong. Sau đó đoàn quân được Hải quân thuộc Duyên đoàn 2 bốc ra biển trong đêm, và sáng hôm sau mới di chuyển vào Vũng Tàu
Đoàn xe Tank T54 mở đầu tiến trên QL1 hướng về Long Hương và Phan Rí Cửa, khoảng trưa thì quân Cộng sản Bắc Việt đã vào Long Hương tiến chiếm Chi khu Tuy Phong, lúc này một số đơn vị của ta vẫn còn ở lại chiến đấu . Cuộc Cảnh sát Long Hương vẫn còn tử thủ và sau đó tự động tan hàng trước thế giặc quá mạnh . Đến chiều khoảng 3 giờ, những chiếc T54 đầu tiên đã lấp ló ngay Cầu Nam Phan Rí Cửa, cuối cùng rồi đoàn xe cũng tiến dè dặt vào thị trấn Phan Rí Cửa qua hai ngã, một tiến theo con đường Trần Hưng Đạo dọc sông Ông Đồng, để tiến xuống Bến Cá Cánh thứ hai tiến theo đường đất xuống Yếu khu Phan Rí Cửa, Ủy ban xã Phan Rí Cửa và khu Chợ . Trong khi toàn bộ BCH Chi khu Hòa Đa và các Trung Đội Nghĩa Quân còn đầy đủ tại Bến cá Phan Rí Cửa, nơi đây tập trung đầy đủ mọi phương tiện sẵn sàng di tản vào Vũng Tàu khi có lệnh để bảo tồn lực lượng .
Trên pháo tháp của những chiếc T54, có lố nhố những nữ giao liên Việt Cộng ngồi trên pháo tháp chỉ đường cho đoàn xe tank đang gầm rú khói bụi mịt mù, cán tung đá sỏi trên con đường nhựa đầy ổ gà . Dân chúng hốt hoảng vì lần đầu tiên thấy những lá cờ lạ lẫm phất phới trên xe, lá cờ nửa đỏ nửa xanh với ngôi sao vàng ở giữa, họ lại càng sửng sốt hơn khi nhận ra đám giao liên VC mặc bà ba đen, đầu đội mũ tai bèo, thêm chiếc khăn rằn quàng cổ và đôi dép râu còn mới tinh, tay chĩa AK lom lom vào người dân đứng hai bên đường, mặt hầm hầm coi ai cũng là kẻ thù của chúng, lại là đám mới hôm qua đây còn gánh những bao than nặng trĩu vào bán cho họ . Hằn trên những nét mặt không được mỹ miều cho lắm, dấu hằn đen đúa của bụi than còn gắn trên gương mặt chưa kịp tẩy xóa theo thời gian, những nữ giao liên VC ở Lâm Lộc – Hội Tâm mặt mày vênh vênh váo váo sát khí đằng đằng ngồi trên xe Tank T54 hò hét như những ôn thần .. Những nạn dân chạy từ các nơi khác vào tạm trú tại Phan Rí Cửa lại một phen hốt hoảng nhìn đoàn Tank đi qua mà không biết chạy đi dâu vì sức đã cạn kiệt .. Không thấy bọn du kích nam đâu cả, chắc còn bận trốn nơi xó xỉnh nào đó chờ quân Bắc Việt tiến vào mới dám ló mặt hò hét thị uy . Vì vậy sau khi Cộng sản Bắc Việt chiếm cứ được hoàn toàn miền Nam, bọn Bắc 75 khinh miệt cái đám mang tên MTGPMN này ra mặt vì thái độ hèn nhát, theo đóm ăn tàn, tay sai của CSBV xâm lược . Chiếc xe Tank T54 đi đầu húc vào chiếc xe Jeep quân đội hết xăng nằm bên lề đường của những người di tản bỏ lại lật nghiêng bẹp dúm . Không một ai hoan hô, hồ hởi đón đoàn quân “giải phóng” như chúng tuyên truyền láo khoét là quân giải phóng đi tới đâu đều được dân chúng nức lòng tiếp đón
MC Việt Thảo gắn vòng hoa cho Mỹ Liên trong kỳ Đại Hội VII tại Nam CA .

Trước khí thế hung hăn của đám hung thần này, người dân miền biển mặn chỉ còn biết thở dài, cúi đầu ngao ngán cho số phận mình, rồi đây không biết sẽ ra sao .Những người lính trận VNCH đã đủ thời giờ rút ra biển bằng những ghe thuyền đánh cá về Vũng Tàu để bảo toàn lực lượng trước khí thế của giặc. Những người di tản từ phương xa tới trú ngụ tại đây lại một phen hốt hoảng bồng bế nhau chạy xuống Bến Cá gần cửa biển tìm ghe chạy tiếp, tiếng máy ghe nổ bình bịch, khói bốc mù trời cả đoàn ghe lao ra biển, không ai muốn ở lại với quân “Giải Phóng” . Họ sợ Việt cộng như người ta sợ người cùi hủi, hễ thấy VC là chạy như một quán tính ăn sâu vào tim óc . Cuộc đổi đời bắt đầu từ đó trên quê hương tôi, những tên trước đây dốt đặc cán mai, những tên khủng bố sắt máu trốn chui trống nhủi ở đâu đó trên rừng nay lộ mặt hò hét, cùng bọn theo đóm ăn tàn, bắt đầu tàn phá mảnh đất này . Một khi những thằng dốt nát bỗng chốc nắm được quyền lực trong tay, bọn chúng thường mặc cảm về sự dốt nát của mình nên càng tỏ ra hung bạo để chứng tỏ uy quyền của mình, chúng trở nên nhỏ nhen hèn hạ, trả thù để rửa hận và dưới mắt thù hận của chúng, ngoài trừ lũ CSBV xâm lược ra thì ai cũng là kẻ thù của chúng .
Trang sử đen tối bất chợt đè nặng lên quê hương tôi, một cuộc đổi đời vô tiền khoáng hậu, chỉ có thể xảy ra trên thế giới này mỗi khi Cộng sản chiếm được quyền lực . Những cuộc bắn giết, trả thù rửa hận, chà đạp nhân phẩm những người chiến sĩ VNCH và gia đình họ, những cán bộ hành chánh, nhân viên cảnh sát phải chịu bao nỗi đọa đầy cay đắng trong ngục tù của trần gian .
Trong cuộc đổi đời, không ít những bi thiết của cuộc đời đã xảy ra, không ít gia đình có anh theo quốc gia em theo cộng sản. Thật tình mà nói nền giáo dục của miền Nam lấy nhân bản làm đầu, từ nhỏ đã được giáo dục yêu thương đồng loại, tiên học lễ hậu học văn, nên khi phải đối đầu với cộng sản vô thần, khát máu chỉ biết lấy nhân nghĩa để thắng hung tàn . VNCH thua đây không phải vì VC tài cán hơn mà thua vì không đủ tàn độc giết người như lũ giặc cộng . Nếu như miền Nam gian ác như Cộng sản thì thân nhân của cái đám nhảy rừng theo Việt Cộng đâu còn đất để mà dung thân thì lấy đâu ra tiền bạc, thực phẩm, thuốc men nuôi chúng sống còn cho đến ngày hôm nay để mà trả thù, hoặc là nắm đầu hết bọn này đẩy hết ra ngoài Bắc cho họ sống với Bác và Đảng thì làm gì có chuyện miền Nam phải đối đầu với thù trong giặc ngoài . Thú thật người chiến sĩ VNCH thua vì có lòng nhân, dung dưỡng cái đám ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản này .
Một số Sĩ Quan, Binh Sĩ và Nhân viên hành chính của miền Nam còn kẹt lại không rút lui theo đoàn quân di tản sống trong lo âu không biết bị đem bắn giết lúc nào . Như trong trường hợp của của các Sĩ Quan VNCH còn kẹt lại Tuy Hòa bị VC bắt đem ra phân loại và bị tử hình tập thể gồm hơn 250 người bị chôn sống tại Củng Sơn một cách dã man . Và những cái chết bí mật âm thầm khác chưa được công bố vì bọn VC cố tình che giấu tội ác của chúng .Chuyện này tất cả tù binh Trại tù A30 Phú Khánh đều biết, vì có nhân chứng còn may mắn sống sót thuật lại . Tại Bình Thuận thì bọn man rợ này cũng có ra tay nhưng mức độ ít tàn bạo hơn vì chúng tin rằng ngày chiến thắng của chúng sẽ đến rất nhanh . Chúng chỉ bắt tất cả những người còn kẹt lại nhốt vào Lao Xá Phan Thiết trong đó có Thiếu tá Thổ Thêm người hùng của Bình Thuận . Và nhiều người bị đem ra giết trả thù man rợ trong đó có Thượng sĩ Nguyễn Thìn, Cảnh sát Đặc Biệt Chi Khu Phan Lý Chàm bị chúng đem vào động Thái An trói vào gốc cây bỏ đói, phết đường vào thân thể cho kiến rừng bu cắn chết thật dã man hơn thời trung cổ .
Khi đoàn quân xâm lược tiến tới đâu thì đám tập kết năm 1954 cũng lục tục kéo nhau về ăn máu chia phần, một số theo đoàn quân vượt Trường Sơn trong những Binh Đoàn CS gây nợ máu với nhân dân miền Nam, số còn lại sau 30-4-1975 lần lượt vào Nam đem theo cả vợ con về quê cũ tìm lại thân nhân đã hơn hai mươi năm xa cách, mà bọn này bị nhồi sọ tin tưởng rằng dân miền Nam đang quằn quại rên siết dưới gót giày của “ MỸ NGỤY “ .
Bọn man rợ Cộng sản tuyên truyền rằng miền Nam không có cái chén mà ăn, phải ăn cơm bằng gáo dừa, và hàng ngày bị nhốt trong những chuồng vĩ đại là các Ấp Chiến Lược . Điều này chỉ có những đầu óc mất bình thường mới tin được, nhưng trên thực tế hầu hết là bọn Cán binh Bắc Việt họ tin mới là chuyện lạ .
Nói rằng miền Nam nghèo đói không có cơm ăn thì lấy đâu cho lũ VC nằm vùng tiếp tế nuôi sống cả đoàn quân chúng nó trong rừng . Những lần tiến công vào các thành thị miền Nam trong Tết Mậu Thân bọn Cộng sản cũng đã thấy sự giàu mạnh của đất nước miền Nam, nhưng vì sợ bị trừng trị, một phần hèn hạ sợ bị thanh trừng nên đám sống sót sau trận Mậu Thân không dám nói lại cho những cán binh CSBV xâm lược vượt vào Nam sau này biết .
Vì vậy một số cán ngáo Việt Cộng lễ mễ đem vài lố chén sành về Nam tặng cho bà con phải xấu hổ đem giấu biệt không dám đem ra . Nhưng cũng có những người vì cả đời chỉ biết theo Đảng để hưởng mưa móc, quen thói tới tháng xếp hàng lãnh tem phiếu, tưởng rằng chế độ mà họ phục vụ thật là ưu việt nhất hạng trên quả đất này còn lại thì khốn khổ trăm bề . Đám người này mới thoát thai từ ăn mày lên hàng ăn xin cao cấp, cả đời chưa thấy ánh sáng văn minh của nhân loại nên rất hài lòng với cuộc sống xè tay ăn xin, chỉ cần trung thành với Đảng là có cái ăn cái mặc .
Cuộc đời lên voi xuống chó từ đây, quê hương chịu nhiều tang tóc khổ đau, nhà cửa ruộng vườn bí chúng cướp giật, đày ải lên vùng Kinh Tế Mới để sống với khỉ cùng núi rừng . Cảnh ngăn sông cấm chợ làm bộ mặt miền Nam bị hoen ố, chúng muốn cào bằng nhân dân miền Nam để ngang hàng với đời sống tủi nhục mà CS đã gieo rắc tại miền Bắc . Toàn bộ Quân công cán chính VNCH bị nhốt vô các trại tù trá hình được gọi là trại cải tạo . Ôi biết bao cảnh sinh ly tử biệt dở khóc dở cười cho dân miền Nam chịu sự dày vò của ác đảng .
Đã qua rồi gần 40 năm, hơn nửa đời ngươi, nhưng mỗi khi nhớ lại đến những chuyện bi thương ấy không ít những người vẫn còn thấy lòng quặn thắt đau buồn cho đất nước . Một số lớn đã may mắn vượt thoát sang bến bờ tự do, nhưng cũng không ít người nằm lại nơi biển cả rừng sâu, trại cải tạo nào đó, hoặc vùng Kinh Tế Mới hoang vu . Chua xót trong máu lệ mỗi khi nhớ đến thảm cảnh này . Cuộc đổi đời, tháng 4-1975 không chỉ làm đất nước kiệt quệ mọi mặt mà ảnh hưởng của nó cho đến ngày nay đã làm cho một đất nước Việt Nam thảm bại nghèo nàn lạc hậu so với thế giới bên ngoài . Ngày nay người dân Việt đã thức tỉnh, nhưng chưa đủ lực để diệt tan lũ cộng nô này hầu làm lại một cuộc đổi đời .
Người Việt chúng ta cũng đừng mong chờ hão huyền là đám đảng viên cộng sản sẽ quay đầu thức tỉnh vì ai cũng thấy rằng không một đảng chính trị nào trên thế giới lại ban bố quyền lợi cho đảng viên nhiều như đảng cộng sản Việt Nam . Chúng đã sử dụng ngân sách của đất nước để nuôi nấng, vỗ béo đám đảng viên này hồng mua lấy sự trung thành tuyệt đối . Có bám vào đảng là có tất cả, bao gồm quyền lực, tiền bạc, chức tước, địa vị trong xã hội, không có vào đảng thì đừng có mà hòng mong cầu . Đảng đã thõa mãn hết mọi nhu cầu mà người đảng viên cộng sản đã đòi hỏi, có khi còn vượt quá cái mà họ mong cầu thì họ còn chống đảng làm gì ? Bọn này đang mang ơn đảng, vì đảng đã đổi đời cho họ, biến họ từ khố rách áo ôm, đánh giầy, quét chợ, cu li, đĩ điếm, du đảng các bến xe, ăn cướp, đặc biệt là những tên bần cố nông dốt đặc cán mai . Con cái họ nay được trọng dụng cho đi nước ngoài du học bằng công quỹ quôc gia đài thọ, trở về nắm hết mọi cơ quan trong xã hội . Muốn gió có gió, muốn mưa có mưa, nhà cao, cửa rộng xe hơi, uống toàn rượu ngoại . Đôi ba con bồ nhí vợ lẽ để giải khuây lúc tuổi già thì chúng phản đảng để làm gì ?
Ngày hôm nay, trong số họ cũng có vài người còn có chút liêm sỉ nên cất lên những tiếng nói muộn màng . Nhưng họ muốn gì ? Ngoài việc mong cầu cho đảng đừng tha hóa quá để khỏi bị dân chúng căm hờn mà đứng lên lật đổ chế độ hầu còn hưởng ơn mưa móc lâu dài .
Món nợ này sẽ phải trả, chỉ còn là thời gian ! Những khổ đau mà dân tộc này đã chịu vì lũ cộng sản này cũng đã đến hồi kết thúc, mong mỗi người đóng góp một bàn tay .

One comment on “30.04.1975: ĐỔI ĐỜI

 1. 39 năm nỗi đau mất nước

  Dép râu dẫm nát đời trai
  Tai bèo che hết tương lai giống nòi
  A ka mũ cối xanh ngời
  Đoàn quân việt cộng giết đời tự do

  Lỗi kia cũng tại ông Hồ
  Đánh cho Mỹ cút đánh cho ngụy nhào
  Ngụy nhào đất nước thế nào?
  Trai đi xuất khẩu gái vào mại dâm
  Trải qua ba chín mùa xuân
  Đảng viên lòi mặt là quân cướp ngày
  Nồi da xáo thịt dân gầy
  Dân tình đói khổ tù đầy lầm than

  Trung ương một lũ Việt gian
  Ham tiền bán nước Việt Nam cho tàu
  Mẹ gầy bán máu ăn rau
  Bán thân bán thận(*) nuôi nhau qua ngày

  Các bạn trẻ, hãy chung tay
  Cùng nhau đánh đổ đảng này cứu dân

  Uyển Thi
  http://danlambaovn.blogspot.com/2014/04/39-nam-noi-au-mat-nuoc.html#more

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s