CXN_041514_4692_Câu trả lời rất đơn giản: Đi tìm nguyên nhân – Tại sao sự dối trá vẫn còn tồn tại? Và cách giải quyết (Lê Công)

Châu Xuân Nguyễn
————–
Như đã được minh chứng trên trang này từ 5 năm nay, đó là sự tham nhũng, bất tài, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.
Nhưng sự ngu xuẫn và dốt nát của lãnh đạo từ đâu tới ??? Vì truyền thống cộng nô bổ nhiệm những người tù chính trị ngu xuẫn và dốt nát từ hồi Việt Minh chống Pháp (Lê Đức Anh, Đổ Mười, Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải, Nguyễn Tấn Dũng, Lê Duẫn, Phạm Văn Đồng v.v..) cho tới ngày hôm nay (Lê Công Định, Cù Huy Hà Vũ, Phạm Chí Dũng v.v..).
Như một Học Sinh cấp 2, khi dốt nát, không theo kịp bạn bè thì phải dối trá cha mẹ, sửa học bạ (như CS quá tồi về quản lý KT nên phải dối trá thành tích KT, Mỹ, Úc có cần phải dối trá thống kê hay không ?????
Melbourne
15.4.2014
Châu Xuân Nguyễn
—————————————————————–

Nhân dân Việt Nam cần những người có hiểu biết và dũng khí dám nghĩ dám làm để xây dựng đất nước phát triển và đời sống nhân dân ấm no hạnh phúc chứ không cần những thằng ở tù. Những người ở tù chỉ mới chỉ thể hiện là người đã có thời gian chịu khổ thôi chứ chưa nói lên được điều gì. Nhân dân cần người đem lại hạnh phúc chứ không cần người ở tù. Bọn chó csvn vẫn có lối suy nghĩ ngu dốt từ xưa là cứ thằng nào ở tù lâu thì cho ra làm lãnh đạo, dù thằng chó đó ngu mấy cũng không cần biết. Lũ chó csvn ngu dốt nên cho mấy con chó dân chủ cuội vào tù rồi thả ra lừa bịp nhân dân thành dân chủ dởm. Chỉ có mấy thằng chó Sang, Trọng, Hùng, Dũng và 200 con chó ủy viên trung ương đảng chó của chúng mày nghĩ vậy thôi nhé. Hãy biểu tình lật đổ lũ chó csvn.

—————————————————

Nguyên Thạch (Danlambao) – Tôi biết, bạn biết, cả nước Việt Nam và thậm chí toàn thế giới đều biết cộng sản là độc tài, là toàn trị, cái nguyên nhân dẫn đến dối trá, lừa mị, tiêu cực, tham nhũng, đạo lý suy đồi, kinh tế tụt hậu, mất nhân phẩm… để kết quả là một xã hội dường như bị tê liệt và bế tắc

Hãy nêu ra những câu nói, những ý tưởng của các nhân vật có trình độ, từng trải qua kinh nghiệm, có uy tín trong cộng đồng nhân loại để chứng minh cho điều đã nêu ở trên như sau:
“Đừng nghe những gì cộng sản nói 
mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm. “
Ngoài ra, qua kinh nghiệm thực tế do chính bản thân của chúng ta đã từng sống, từng biết. Như vậy, thiết nghĩ chúng ta đã có thể có một kết luận vững chắc rằng chủ nghĩa cộng sản là một thứ chủ nghĩa sai lầm và không tưởng. Xã hội chủ nghĩa là một xã hội hoang tưởng, đầy mụ mị và bất khả thi, cả hai điều này, đều đưa đến một hệ quả là bất ổn gần như là toàn diện.
Biết là thế, nhưng tại sao những con ngáo ộp Trung Cộng, Cu Ba, Lào, Bắc Hàn và Việt Nam vẫn còn ù lì và thậm chí, đôi khi còn dương oai diễu võ một cách trơ trẻn đến lố bịch?.
Thiển nghĩ, câu trả lời khá đơn giản và dễ hiểu là vì “Cơ Chế”. Cơ chế này là đầu dây mối nhợ dẫn đến sự dối trá cùng những tiêu cực như đã nêu trên. Nó (cơ chế) như một sợi dây vô hình đã cột chặt chế độ, trong đó gồm có nhà cầm quyền, cán bộ công nhân viên chức và thậm chí kể cả người dân bình thường. Người ta đã tự gán lên đầu mình một cái vòng thép kim cô sắt lạnh, từ đó sự sợ hãi đã ngự trị và chỉ đạo cho mọi nếp suy nghĩ cũng như hành động, người ta đã tự lừa dối lẫn nhau để giành lấy sự sống trong cái chết, bất chấp mọi phi lý cũng như bất cần về nhân phẩm, về giá trị của con người.
Sau khi đã thấu triệt nguyên nhân một cách rõ nét và tường tận, để giải quyết vấn đề nhức nhối này, chúng ta hãy nêu ra những giải pháp khả thi như sau:
1- Những nhân vật quan trọng, chủ chốt trong guồng máy cầm quyền chủ động liên hợp với nhau dựng nên những kế sách một cách tài tình và mưu lược để thực hiện việc xóa bỏ cơ chế. Phương sách này tương đối nhanh gọn và tốt nhất, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và giảm thiểu sững bất an và nguy hiểm nhất.
2- Nhà cầm quyền tự vận động và chuyển biến từng bước theo kiểu “Tầm ăn dâu”. Tạo chuyển biến trong nhận thức, thay đổi dần trong tư duy và hành động mang tính êm nhẹ nhưng đúng hướng. Con đường của phương sách này, nó sẽ phải đến bởi áp lực và xu thế của thời đại, cho nên dù muốn dù không, hay cho dù dưới bất cứ hoàn cảnh nào thì sự thay đổi cũng sẽ phải đến. Tuy nhiên, nếu chọn phương pháp này thì sẽ phải mất rất nhiều thời gian, sự lãng phí đáng tiếc.
3- Trưng cầu dân ý, một phương sách mang tính danh chính ngôn thuận. Phương pháp này có rất nhiều thuận lợi về nhiều mặt bởi lý do thứ nhất là nhà cầm quyền không thể nào cưỡng lại ý dân, thứ đến là guồng máy có điều kiện để biện luận rằng: Đúng thì dân nhờ, sai thì dân chịu chứ không thể đổ lỗi cho nhà nước nữa.
4- Toàn dân đồng nhịp đứng lên làm cuộc cách mạng dưới sự ủng hộ ngấm ngầm của quân đội. Một phương cách hoàn toàn khả thi, nhưng nó sẽ có những khó khăn nhất định trong việc liên lạc và tổ chức đồng bộ trên diện toàn quốc. Tuy nhiên, với tiện ích của nền tin học hiện đại thì giờ N, ngày G vẫn có thể thực hiện. Chúng ta, và nhất là những nhà đấu tranh cho Dân Chủ hãy luôn nhớ rằng, những bước vận động quần chúng gồm có: Giải thích, nêu lên sự thật, chứng minh được những thất bại của nhà cầm quyền hiện hành, trưng bày những tội ác cũng như vô số những tiêu cực từ nhà nước gây ra, trình bày những chứng cớ về nguy cơ mất nước, cũng như cảnh báo cho người dân hiểu rõ hơn về tương lai nghèo khổ, tụt hậu và lầm than… Khi trình độ dân trí đã được nâng cao thì chuyện thực hiện cuộc cách mạng chỉ còn là vấn đề thời gian, bởi cơ chế mụ mị và hoang tưởng này sẽ phải chấm dứt để hòa nhập vào trào lưu văn minh và tiến bộ của toàn thể nhân loại.
Những phương cách nêu trên, bất luận là phương cách nào thì yếu tố con người (Nhà cầm quyền và kể cả người dân) vẫn là yếu tố quan trọng nhất. Tất cả phải chân thật, cương quyết, dứt khoát một lòng vì Tổ Quốc vì nhân dân, vì sự an toàn của đất nước, vì tương lai của nhiều thế hệ sắp đến.
Ngày nào, nếu đại đa số người Việt có sự nhận thức đúng đắn, có được sự can đảm để thực hiện một cuộc đổi đời hầu hướng đến một tương lai tốt đẹp thì sự dối trá kia sẽ không còn chỗ để ngự trị chúng ta nữa.
Cuối cùng, tôi đoan chắc là sẽ có một câu hỏi: Ai làm và bao giờ? Cái câu hỏi mà nó đã, đang, và sẽ kéo dài chăng? Câu hỏi đó, xin nhường lại cho dân tộc Việt Nam sự trả lời. Bao bài viết rồi cũng sẽ trôi đi, còn chăng chỉ là sự khơi dậy ý niệm, những ý niệm rất cần thiết và hữu ích. Thật vậy!.

 

 

One comment on “CXN_041514_4692_Câu trả lời rất đơn giản: Đi tìm nguyên nhân – Tại sao sự dối trá vẫn còn tồn tại? Và cách giải quyết (Lê Công)

  1. Liên tiếp những tin vui dồn dập đến báo trước kết cục không có hậu của bọn chó đỏ. Những phát ngôn này đến nay vẫn còn nhiều người chưa biết do chính sách bịt mắt bịt tai của chúng nó. Mong các anh chị chia sẻ thêm cho thật nhiều bà con, nhất là bà con nông dân ở xa thành phố được biết cs là loại người nào.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s