NIỀM TIN NÀO VÀO NGUYỄN TIẾN TRUNG? (Lê Công)

Vừa rồi anh Vovinam Vietvodao chia sẻ về niềm tin vào Nguyễn TIến Trung sau khi anh này được trả tự do “Mặt sáng, thanh tú, trình độ cao, lễ độ…. chưa bị phốt nào về cá nhân thì tổ chức nào cũng muốn câu kéo. Chỉ cần có 10 thanh niên như Nguyễn Tiến Trung thì không khí dân chủ sẽ sáng sủa, lành mạnh lại hơn dẹp bớt các thành phần lộ cộ mới nổi gần đây bị ô nhiễm bởi ăn tục nói phét, ăn theo nói leo.”. Bạn của No-U thường rất quan tâm, ủng hộ các nhận định của anh Vovinam Vietvodao, nhưng riêng về Nguyễn Tiến Trung, tôi lại có những băn khoăn khác.

Đúng là Nguyễn Tiến Trung là thành niên “chưa bị phốt nào về cá nhân”, là người trong sáng, có nhiệt huyết trong tâm, tổ chức nào cũng muốn kéo, nhưng tiếc rằng Trung lại để cho đám Nguyễn Sỹ Bình – thằng cha vốn có nhiều vấn đề về quan hệ mập mờ, nghi ngờ từ cộng đồng hải ngoại, uy tín và năng lực đều kém cỏi.

Nguyễn Tiến Trung đã từng phát huy vai trò rất tốt khi là một sinh viên ở nước ngoài, điều hành Tập hợp Thanh niên dân chủ, gây dựng tiếng tăm, ảnh hưởng. Khi Trung bị bắt thì nhóm trên coi như chết lâm sàng.
Nhưng có lẽ người có tấm lòng sáng, trong trẻo như Trung vào tay công an cộng sản lại dễ bị lợi dụng, thao túng hơn hết chăng? Trong vụ Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung năm 2009, chỉ có Định, Trung thành khẩn nhận tội, xin khoan hồng, tất nhiên cả hai người này đều được ra tù sớm hơn hạn định. Để được hưởng đặc ân ra tù trước thời hạn, Tiến Trung phải “ký một số giấy tờ cam đoan với chính quyền” trước khi về đoàn tụ với gia đình theo như chia sẻ với BBC. Trước đây, báo Đảng từng đưa tin, Tiến Trung đã cam kết với chính quyền từ bỏ – không tham gia Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ. Trong suốt thời gian ở tù, Nguyễn Tiến Trung được hưởng chế độ “đối xử tốt”, bị cách ly với các tù nhân. Theo lý cộng sản mà nói, đáng lẽ Tiến Trung phải được tha từ lâu để đẹp mặt chính quyền rồi.

Theo thông tin tiết lộ từ gia đình, bạn bè, Tiến Trung không bị giam ở các trại cải tạo như các phạm nhân khác, anh được “cải tạo” ở TRẠI TẠM GIAM Công an Sài Gòn, có nghĩa là hàng ngày chỉ đi khai cung, được hưởng chế độ chăm sóc rất tốt, tốt hơn hẳn trại cải tạo (chỗ này thì đương nhiên là bị cách ly hoàn toàn với các anh đi tù khác), có nghĩa là không chỉ một cam kết xóa bỏ Tập hợp thanh niên dân chủ được ký kết trong suốt bao năm qua?

Ngay khi mới ra tù, Tiến Trung đã trả lời BBC với hàm ý bắn tin “anh có thể cứu xét và cân nhắc nếu được mời ra nước ngoài định cư hoặc học tập, tuy nhiên nói anh cần thời gian để nắm bắt tình hình trước khi quyết định mình sẽ làm gì trong tương lai tới đây”. Nếu đấu tranh ở trong nước thì công an đâu cần, nếu ra nước ngoài Tiến Trung sẽ rất hữu hiệu, phát huy sở trường vốn có và thực rất VÔ HẠI và là MONG MUỐN của chính quyền cộng sản? Phải chăng Trung đã sẵn sàng XUẤT NGOẠI dưới lý do định cư hoặc hoặc học tập nếu có ai đó đứng ra bảo lãnh và chính quyền đã sẵn sàng tạo mọi thứ cho Trung đạt được NGUYỆN VỌNG?

Ai đó đều cho rằng, chính quyền thả toàn “hàng khủng” để thỏa hiệp lợi ích nào đó với Mỹ xem ra hơi lạc quan tếu. Nhìn lại xem, Mr Cù được “xuất khẩu” qua Mỹ hớn hở, im phăng phắc, đúng là chiến lợi phẩm của cộng sản, vừa được tiếng, vừa hạ chốt xong một nhân vật “nguy hiểm”. Nguyễn Tiến Trung thì quá rõ rồi, đã thành khẩn nhận tội thì có lý gì không thả để được tiếng “nhân đạo”, “khoan hồng”. Với Vi Đức Hồi thì dù sao cũng từng là “người nhà” của họ, dễ thương lượng hơn rất nhiều. Còn bao nhiêu người khác như Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Xuân Nghĩa, …đừng hy vọng được ra sớm.

Đừng vội mừng và nổ như tay Nguyễn Lân Thắng, Đoan Trang, đám đệ tử của Việt Tân gộc rồi.

Bạncủa NO-U

 

2 comments on “NIỀM TIN NÀO VÀO NGUYỄN TIẾN TRUNG? (Lê Công)

  1. Tất cả những thằng ở tù mà được csvn đối xử tốt đều là tay sai của csvn hết. Đã là trí thức chân chính thì đòi hỏi nhân quyền cho mình và cho mọi người tihì đương nhiên là đúng không có gì là sai mà lại phải nhận tội cả. Những thằng đã sợ và nhận tội thì không có bản lĩnh gì hết. Là lãnh đạo thì phải có trí và dũng. Trí là trí thức và hiểu biết, dũng là có dám nói và làm hay không. Người có trí thức thì đầy. Hiện nay Việt Nam có hơn 20.000 tiến sĩ nhưng có biêu nhiêu người trong số đó dám nói lên sự thối nát của csvn và dám hành động chống lại nó. Nguyễn Tiến Trung 99,99% là con bài của csvn. Hãy lật đổ csvn và xây dựng 1 đất nước không cs.

    Like

  2. Trong bất cứ chế độ nào, xã hội nào thì Trí thức bao giờ cũng là tầng lớp tinh hoa. Thật bất hạnh cho Dân tộc Việt là đã không có được một tầng lớp Trí thức tinh hoa đúng nghĩa. Muốn có được tầng lớp Trí thức tinh hoa đúng nghĩa thì phải có một nền Giáo dục NHÂN BẢN, DÂN TỘC, KHAI PHÓNG như đã từng có tại Việt Nam dưới thời VNCH. Thật bất hạnh cho Dân Việt, nước Việt là nền Giáo dục NHÂN BẢN DÂN TỘC KHAI PHÓNG đã từng có nhưng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn ngủi ( 21 năm 1954-1975) và tới tháng 4/1975 kết thúc nội chiến với chiến thắng quân sự của cs Bắc Việt. Lũ ác quỷ CSVN đã đập nát, xoá bỏ toàn bộ nền Giáo dục của VNCH và thay vào đó là một nền Giáo dục XHCN cực kỳ lạc hậu, phản động, phản tiến hoá, phản Nhân loại tiến bộ… Một nền Giáo dục Cực kỳ KHỐN NẠN với tiêu Chí hàng đầu đào tạo lớp người vừa Hồng vừa Chuyên, hồng nhiều hơn Chuyên. Và để hậu quả tới ngày nay như chúng ta thấy: Ở miền Bắc VN tính từ 1954 tới nay là 60 năm, ít nhất 3 thế hệ đã phải chịu một nền Giáo dục KHỐN NẠN , với cả nước là 40 năm nên đã đầu độc các thế hệ con người VN như chúng ta đã thấy ngày nay: Không Chuyên sâu, và cũng không Hồng mà là một màu máu, và VÔ CẢM, VÔ LƯƠNG TÂM với Đất nước, Dân tộc như lũ Việt gian CS, chỉ khác mức độ với lũ mang thẻ máu của đảng cướp! Theo tôi Tội ác lớn nhất với Dân Việt, nước Việt của Hồ và băng đảng của y là đã phá nát NỀN GIÁO DỤC VN, PHÁ NÁT NỀN VĂN HOÁ VN

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s