CXN_041614_4722_Vào Nam tôi mới hiểu rằng, chế độ ngoài Bắc là chế độ man rợ vì nó chọc mù mắt con người, bịt lỗ tai con người. Trong khi đó ở miền Nam người ta có thể nghe bất cứ thứ đài nào, Pháp, Anh, Mỹ… nếu người ta muốn.(GPCXN)

Trên đầu súng  http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=Ocy1RvrlaGo

 1. Nhà văn , cựu đảng viên cộng sản VN Dương Thu Hương :

  “Vào Nam tôi mới hiểu rằng, chế độ ngoài Bắc là chế độ man rợ vì nó chọc mù mắt con người, bịt lỗ tai con người. Trong khi đó ở miền Nam người ta có thể nghe bất cứ thứ đài nào, Pháp, Anh, Mỹ… nếu người ta muốn. Đó mới là chế độ của nền văn minh. Và thật chua chát khi nền văn minh đã thua một chế độ man rợ. Đó là sự hàm hồ và lầm lẫn của lịch sử. Đó là bài học đắt giá và nhầm lẫn lớn nhất mà dân tộc Việt Nam phạm phải…”

3 comments on “CXN_041614_4722_Vào Nam tôi mới hiểu rằng, chế độ ngoài Bắc là chế độ man rợ vì nó chọc mù mắt con người, bịt lỗ tai con người. Trong khi đó ở miền Nam người ta có thể nghe bất cứ thứ đài nào, Pháp, Anh, Mỹ… nếu người ta muốn.(GPCXN)

 1. Sự thật ngày càng phơi bày bao nhiêu thì tôi lại càng căm cái thằng Hồ râu bấy nhiêu,vì học theo nó mà cái đcs VN cũng độc ác, điêu ngoa như con chó đẻ HCM nói theo lời AC, nó dạy trẻ học mầm non đã biết nói dối, dần đến cả XH nói dối k biết xấu hổ, nó dựng lên các anh hùng láo để dạy con ng Việt trong hệ thông GD, nó bắt cả dân tộc VN học cái nói láo của nó. Mả cha nhà ,nó triệu năm sau dân Việt còn chửi nó k để nó yên

  Like

 2. Dan tri khi đó chua co internet, mọi thong tin bi bung bit, đói van hoa tram trong. Đài khong co, mấy tháng mới duoc xem phim 1 lan ma toan phim co dinh huong chi dao. Hien tai va tuong lai khó lừa duoc dân roi, chi con hun duc y chi quat cuong, gan da, bat khuat cua toan the nhan dan la thang loi.

  Like

 3. Đây là nguyên văn cảm tưởng của nhà văn Dương Thu Hương khi mới bước chân vào Sài Gòn – Thủ đô VIỆT NAM CỘNG HÒA ngày 30/4/1975

  Trích đoạn cuộc trao đổi giữa cô với nhà báo Đinh Quang Anh Thái

  – Đinh Quang Anh Thái: Bà từng viết rằng, ngày 30 tháng Tư năm 1975, khi các phụ nữ khác trong đoàn quân của bà trầm trồ trước sự trù phú vật chất của miền Nam thì bà ngồi khóc trên lề đường Sài Gòn. Bà có thể nhắc lại tâm trạng của bà lúc đó?

  – Dương Thu Hương: (thở dài) Điên rồ thì tôi có nhiều thứ điên rồ. Khóc thì tôi có hai lần khóc.

  Lần thứ nhất khi đội quân chiến thắng vào Sài Gòn năm 1975, trong khi tất cà mọi người trong đội quân chúng tôi đều hớn hở cười thì tôi lại khóc. Vì tôi thấy tuổi xuân của tôi đã hy sinh một cách uổng phí. Tôi không choáng ngợp vì nhà cao cửa rộng của miền Nam, mà vì tác phẩm của tất cả các nhà văn miền Nam đều được xuất bản trong một chế độ tự do; tất cả các tác giả mà tôi chưa bao giờ biết đều có tác phẩm bầy trong các hiệu sách, ngay trên vỉa hè; và đầy dẫy các phương tiện thông tin như TV, radio, cassette. Những phương tiện đó đối với người miền Bắc là những giấc mơ. Ở miền Bắc, tất cả mọi báo đài, sách vở đều do nhà nước quản lý. Dân chúng chỉ được nghe đài Hà Nội mà thôi; và chỉ có những cán bộ được tin tưởng lắm mới được nghe đài Sơn Mao, tức là đài phát thanh Trung Quốc. Còn toàn bộ dân chúng chỉ được nghe loa phóng thanh tập thể; có nghĩa là chỉ được nghe một tiếng nói. Vào Nam tôi mới hiểu rằng, chế độ ngoài Bắc là chế độ man rợ vì nó chọc mù mắt con người, bịt lỗ tai con người. Trong khi đó ở miền Nam người ta có thể nghe bất cứ thứ đài nào, Pháp, Anh, Mỹ… nếu người ta muốn. Đó mới là chế độ của nền văn minh. Và thật chua chát khi nền văn minh đã thua chế độ man rợ. Đó là sự hàm hồ và lầm lẫn của lịch sử. Đó là bài học đắt giá và nhầm lẫn lớn nhất mà dân tộc Việt Nam phạm phải. ”

  http://www.quehuongta.com/index.php?option=com_content&view=article&id=840:dng-thu-hng-30-thang-t-75-nn-vn-minh-a-thua-ch-man-r&catid=40:din-an&Itemid=59

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s