CXN_041614_4729_Dân VN quá rõ CNCS bây giờ các nhà dân chủ CS nòi( chưa từng sống dưới chế độ tự do, dân chủ của miền nam trước 1975 nên nói nhảm) đòi chủ nghĩa cộng đồng(tài sản) dể tiếp tục chơi trò tráo bài 3 lá . Cái dân VN cần là tự do dân chủ thật sự như Hoa Kỳ, Úc, Tây Âu chí ít cũng bằng VNCH chớ dân chủ cụi kiểu Putin xin cám ơn và nói lời vĩnh biệt! (GPCXN)

Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và Những Bản Hùng Ca   http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=SJ38NZhbfdk#!

 

Hồi nhỏ tôi hỏi ba tôi cộng sản là gì? Người trả lời cho tôi dễ hiểu:” Cộng sản là cộng đồng tài sản, nói nôm na là tài sản trong tay chính quyền, người dân không có gì cả” Đến 30/4/1975 quả đúng như vậy.
Dân VN quá rõ CNCS bây giờ các nhà dân chủ CS nòi( chưa từng sống dưới chế độ tự do, dân chủ của miền nam trước 1975 nên nói nhảm) đòi chủ nghĩa cộng đồng(tài sản) dể tiếp tục chơi trò tráo bài 3 lá .
Cái dân VN cần là tự do dân chủ thật sự như Hoa Kỳ, Úc, Tây Âu chí ít cũng bằng VNCH chớ dân chủ cụi kiểu Putin xin cám ơn và nói lời vĩnh biệt!

2 comments on “CXN_041614_4729_Dân VN quá rõ CNCS bây giờ các nhà dân chủ CS nòi( chưa từng sống dưới chế độ tự do, dân chủ của miền nam trước 1975 nên nói nhảm) đòi chủ nghĩa cộng đồng(tài sản) dể tiếp tục chơi trò tráo bài 3 lá . Cái dân VN cần là tự do dân chủ thật sự như Hoa Kỳ, Úc, Tây Âu chí ít cũng bằng VNCH chớ dân chủ cụi kiểu Putin xin cám ơn và nói lời vĩnh biệt! (GPCXN)

 1. chủ nghĩa cộng là gì?đừng nói là đất đai là của cộng đồng nha mấy cha nội.đồng bào ta đã khổ đau quá đủ rồi.riêng chuyện đất đai nhà nước quàn lý nhân dân làm chủ thôi cũng làm cho đồng bào điêu đứng tan nát gia đình vợ chồng tan đàng xẻ nghé.bây giờ còn nghe cn cộng đồng thấy mà mắc ói

  Like

 2. CẢNH GIÁC CAO ĐỘ TRƯỚC BỌN CỘNG SẢN TRÁ HÌNH DÂN CHỦ

  Chế độ Hậu Cộng sản ở Nga
  Những gì xảy ra ở Nga có thể lập lại ở Việt Nam. Chế độ CS đổ nhưng vẫn không có dân chủ và người CS vẫn nắm quyền, mặc dầu không mặc áo đỏ nữa .
  Những người tranh đấu cho dân chủ ở Việt Nam cần nên đọc, để tránh khỏi cái bi kịch dã tràng, bao nhiêu hy sinh, tù đầy mà cuối cùng dân chủ vẫn chỉ là một ảo tưởng.

  Danlambao – Sau cộng sản, sẽ có tự do dân chủ?

  Svetlana Alexievitch, tác giả chiếm giải Médicis-Essai 2013, trong một cuộc phỏng vấn dành cho tập san Philosophie, số Đặc biệt, nói :
  “Chúng tôi tưởng tự do nằm sau cửa sổ, muốn có, chỉ việc dẹp chế độ Cộng Sản. Khi chúng tôi ngồi thảo luận với nhau trong phòng ăn, chúng tôi nhìn sự việc như vậy. Những người Cộng sản đã ra đi dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên, không hề chống cự. Chỉ sau này, chúng tôi mới hiểu họ chỉ cần hoạt động ngầm cũng đủ để trở lại nắm quyền.”
  “Chúng tôi đã có ảo tưởng về một dân tộc chống Cộng, khao khát tự do, dân chủ…Một số người, mà chúng tôi không nghĩ tới, đã lợi dụng, bám vào trào lưu này để leo lên cầm quyền, như Loukachenko ở Biélorussie năm 1994 hay Poutine ở Nga năm 2000. Tóm lại, chúng tôi đã hoàn toàn không chuẩn bị cho đời sống thực tế….Hãng xưởng đóng cửa, tình trạng thất nghiệp khiến chúng tôi, những người trí thức tự do, đã rất sớm trở thành thiểu số. Hơn nữa, chúng tôi không có chương trình hành động gì cụ thể, ngoài chuyện đẩy Cộng Sản ra khỏi chính quyền. Chúng tôi nghĩ chỉ việc dẹp CS là một bảo đảm cho tự do. Chúng tôi không có một kinh nghiệm gì trong việc xây dựng một xã hội bình thường; chúng tôi chỉ có kinh nghiệm bạo lực.”

  Theo Alievitch, vài năm sau khi chế độ CS bị lật đổ, người Cộng Sản có thể trở lại cầm quyền nếu họ muốn. Trong cuộc bầu cử 1996, bà tin rằng đã có thỏa hiệp giữa Eltsine với những người Cộng Sản. CS có thể thắng cử nếu họ muốn, vì họ vẫn chiếm đa số cử tri. Nhưng họ không muốn công khai nắm chính quyền một lần nữa, họ lựa chọn đứng đằng sau đẻ giật dây và trên thực tế vẫn nắm vận mệnh nước Nga. Đó là một chế độ Công sản “giả dạng thường dân”.

  http://danlambaovn.blogspot.com/2014/04/sau-cong-san-se-co-tu-do-dan-chu.html

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s