CXN_041914_4767_Khi phải xào nấu chuyện thần thoại để sống lây lất qua cơn khủng hoảng KT này chứng tỏ bọn nhà nước ngày càng cạn thông tin và tuyệt vọng: Ngân hàng nhà nước lại khẳng định về “gói” 50.000 tỷ cho BĐS!

Châu Xuân Nguyễn
—————-

Khi phải xào nấu chuyện thần thoại để sống lây lất qua cơn khủng hoảng KT này chứng tỏ bọn nhà nước ngày càng cạn thông tin và tuyệt vọng và người dân trong và ngoài ngành BĐS ngày càng thấy rõ điều này.

Sự kết thúc của chế độ CS ngày càng đến gần…
———-
CXN_040614_4567_Nghi ngại làm gì, chỉ là chuyện cổ tích thần thoại để bơm thổi BĐS và KT khủng hoảng thôi: ADB nghi ngại về gói tín dụng bất động sản 50.000 tỷ đồng

————
CXN_040614_4566_Cộng nô liên tục lừa người dân xứ lừa bằng những chuyện cổ tích thần thoại 30 ngàn tỉ, 50 ngàn tỉ rồi 70 ngàn tỉ….: 70.000 tỷ đồng cho bất động sản cũng không phải là “gói tín dụng”

————-

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

19.04.2014 

Châu Xuân Nguyễn
————————–

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/ngan-hang-nha-nuoc-lai-khang-dinh-ve-goi-50000-ty-cho-bds-2014041715563143316ca34.chn
Thứ 5, 17/04/2014, 16:10

Ngân hàng nhà nước lại khẳng định về “gói” 50.000 tỷ cho BĐS!

Ngân hàng nhà nước lại khẳng định về "gói" 50.000 tỷ cho BĐS!

Vụ trưởng vụ tín dụng khẳng định NHNN đã chỉ đạo triển khai sản phẩm liên kết 4 nhà, giao cho BIDV và 7 NH khác triển khai.

Ngày 17/04/2014, Tập đoàn Thiên Thanh và Ngân hàng xây dựng Việt Nam VNCB tổ chức hội nghị Triển khai chương trình tín dụng 50.000 tỷ ngành xây dựng.

Tại Hội nghị này, ông Nguyễn Viết Mạnh – Vụ trưởng vụ tín dụng NHNN khẳng định NHNN đã chỉ đạo triển khai sản phẩm liên kết 4 nhà. Cụ thể, NHNN giao cho BIDV và 7 NH khác trong đó có VNCB để đi đến thống nhất hoàn thiện phương án và triển khai gói tín dụng này.

Nguồn vốn do các NH tự huy động, không có sự hỗ trợ từ ngân sách nhà nước và việc cho vay hoàn toàn theo khả năng  đáp ứng điều kiện tín dụng của NH.

Ngày 25/3, Ngân hàng Xây dựng cùng Tập đoàn Thiên Thanh tổ chức họp báo công bố gói 50.000 tỷ cho BĐS và liệt kê ra khoảng chục ngân hàng rất “oách” như BIDV, Agribank, ACB, Sacombank, LienVietPostBank, OceanBank, MB, Maritimebank, VPBank…..

Ngay sau đó, đại diện các ngân hàng được nhắc tới như Oceanbank, SHB…lên tiếng bác bỏ việc tham gia gói 50.000 tỷ và cho biết họ mới chỉ biết đến qua…đọc báo.

Ngân hàng Nhà nước sau đó cũng lên tiếng đây không phải là gói tín dụng và NHNN không chủ trì.

Thậm chí Phó Thống đốc Nguyễn Phước Thanh còn khẳng định cái gọi là gói 50.000 tỷ chỉ là tên gọi cho có.

Sau thời gian thí điểm, NHNN sẽ đánh giá để tiếp tục triển khai sản phẩm này.

Vụ trưởng Vụ tín dụng nhận xét việc thị trường BĐS đóng băng như hiện nay là do sự thiếu tin tưởng lẫn nhau: người dân không dám đóng tiền tiếp vì e ngại mua nhà trên giấy, nhà thầu không dám ứng trước vật tư nhân công, ngân hàng không dám giải ngân… dẫn đến nợ đọng dây dưa tăng cao. Thực tế thì trong thời gian thị trường tăng nóng, nhiều chủ đầu tư  đã sử dụng tiền góp của dân và tiền vay của NH không đúng mục đích.

Theo ông Mạnh, mô hình liên kết 4 nhà hiện nay mà NH đang thực hiện chỉ là mô hình đơn khép kín trong 1 NH. Trong khi đó trên thực tế các “nhà” có mối quan hệ tín dụng tại nhiều TCTD khác nhau. Vì thế NHNN đã chỉ đạo triển khai sản phẩm liên kết 4 nhà trong đó các NH phải cùng nhau liên kết với các nhà đầu tư nhằm quản lý chặt chẽ dòng tiền. Từ đó sẽ khôi phục niềm tin cho thị trường, góp phần tháo gỡ khó khăn cho DN.

Về gói tín dụng liên kết 4 nhà, ông Mạnh đánh giá đây là việc có ý nghĩa kinh tế rất lớn. Đó là tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS, tháo gỡ khó khăn về vốn cho các dự án đang dở dang, tăng cường hợp tác của các TCTD trong quản lý dòng tiền, củng cố lòng tin, tín nhiệm trong kinh doanh, giảm thiểu cung ứng tín dụng trùng lặp, tăng cường công khai minh bạch trong cho vay đầu tư xây dựng.

Bên cạnh việc triển khai thí điểm mô hình tín dụng 4 nhà và những giải pháp tín dụng đã có, ông Mạnh cho biết NHNN cũng khuyến khích cho vay tiêu dùng để mua nhà bằng các giải pháp trong thời gian qua. Tháng 3/2014, NHNN có kiến nghị với Thủ tướng cho phép kéo dài thời gian hỗ trợ vay mua nhà từ 10 năm lên 15 năm, cho phép Khách hàng vay với giá trị nhà 1 tỷ, mở rộng với cả đối tượng khách hàng vay trước khi ký nghị quyết…

“Nếu chúng ta không đẩy mạnh cho vay tiêu dùng thì khó mà giải phóng được những sản phẩm đã làm ra ở phần cung.” – Vụ trưởng Nguyễn Viết Mạnh nhấn mạnh.

Hồng Hà

Theo Trí Thức Trẻ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s