CXN_042214_4812_Khi con bệnh (KTVN) ung thư giai đoạn cuối, y tá 3D đem toa thuốc vô dụng đầu 2013 để lừa bịp thân nhân (dân VN) rằng con bệnh sẽ được cứu chứ không chết đâu, nhưng thân nhân điếu tin nữa : Khởi động Cơ quan tái cho vay thế chấp nhà ở với nguồn vốn 100.000 tỷ đồng?

TS Nguyễn Mạnh Tường, Tú Tài 2 năm 16 tuổi, 2 bằng TS Pháp năm 22 tuổi, Luật và Văn Chương nhưng bị CS dụ dỗ về nước, cuối đời phải đẩy xe bò kiếm bánh mì vụn qua cơn đói ở Hà Nội http://chauxuannguyen.org/2013/07/03/nguyen-manh-tuong-mot-nha-dai-tri-thuc/

TS Nguyễn Mạnh Tường, Tú Tài 2 năm 16 tuổi, 2 bằng TS Pháp năm 22 tuổi, Luật và Văn Chương nhưng bị CS dụ dỗ về nước, cuối đời phải đẩy xe bò kiếm bánh mì vụn qua cơn đói ở Hà Nội http://chauxuannguyen.org/2013/07/03/nguyen-manh-tuong-mot-nha-dai-tri-thuc/

Châu Xuân Nguyễn
————————

BĐS bây giờ kiệt quệ quá rồi, chúng lôi ra những toa thuốc cũ mà từ 2013 chúng đã vất đi vì chúng biết rằng không hiệu nghiệm.

Chúng lôi ra hòng lừa bịp dân VN nhưng dân VN không mua BĐS nữa đâu, bới bạo loạn ở Hà Tỉnh và Ninh Thuận thì người dân thấy rõ sự sụp đổ là gần kề (CS ko bao giờ đổi thế cờ đc nữa) và ng dân biết tỏng nếu ông CXN lên thì sẽ tịch thu 200 ngàn căn hộ còn nợ tiền và sẽ phải bán rẻ cho người dân thật sự cần nhà mà thôi.
——–

Chúng nó hết chiêu rồi, thay vì ngồi đó chờ chết, lâu lâu chúng đem nhưng quái chiêu mà mấy năm trc chúng biết là không khả thi nhưng vẫn muốn lừa bịp lòng tin của đồng bào…Ha ha ha !!!

Trích bài báo dưới đây:”Ngay từ đầu năm 2013, Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam đã khởi động việc thành lập cơ quan tái cho vay thế chấp nhà ở (MRA), và cũng đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét sớm thành lập Cơ quan này để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn của nền kinh tế và thị trường bất động sản. Ngày sau đó, Đề án thành lập và báo cáo đánh giá tác động của việc thành lập MRA cũng đã được BIDV khởi động, nhưng sau đó việc thành lập cơ quan này đã “chìm” trong hàng loạt những chính sách tháo gỡ khó khăn thị trường BĐS được ban hành như Nghị quyết 02 của Chính phủ, Gói tín dụng 30.000 tỷ,…”(HT)
————-

Chúng nó bỏ chương trình này để lấy gói 30 ngàn tỉ đồng và gói 30 ngàn tỉ thất bại thê thảm nên chúng lục lại để lừa dân VN 1 lần nữa, lại thất bại nữa. Nói chung là chúng nó ko có 1 kế sách nào hay ý tưởng nào để vực dậy nền KT này vì trình độ quản lý KTVM của chúng quá thấp nên dân ta mới phải chịu bất hạnh.

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

22.04.2014 

Châu Xuân Nguyễn

———————————–

http://cafef.vn/chinh-sach-quy-hoach/khoi-dong-co-quan-tai-cho-vay-the-chap-nha-o-voi-nguon-von-100000-ty-dong-201404211106380779ca44.chn

Thứ 2, 21/04/2014, 11:34

Khởi động Cơ quan tái cho vay thế chấp nhà ở với nguồn vốn 100.000 tỷ đồng?

 

Cơ quan tái cho vay thế chấp nhà ở (MRA) đang trình Ban chỉ đạo TW về chính sách nhà ở và thị trường BĐS, đưa ra lấy ý kiến ngay trong tháng 4 này.

Ngay từ đầu năm 2013, Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam đã khởi động việc thành lập cơ quan tái cho vay thế chấp nhà ở (MRA), và cũng đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét sớm thành lập Cơ quan này để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn của nền kinh tế và thị trường bất động sản.

Ngày sau đó, Đề án thành lập và báo cáo đánh giá tác động của việc thành lập MRA cũng đã được BIDV khởi động, nhưng sau đó việc thành lập cơ quan này đã “chìm” trong hàng loạt những chính sách tháo gỡ khó khăn thị trường BĐS được ban hành như Nghị quyết 02 của Chính phủ, Gói tín dụng 30.000 tỷ,…Đến cuối tháng 9/2013, NHNN đã chính thức có Quyết định số Quyết định số 2104/QĐ-NHNN về việc thành lập cơ quan này. Kể từ đó đến nay, việc thành lập cơ quan này lại chìm vào quên lãng.

Tuy nhiên, tại cuộc họp giữa Ban chỉ đạo TW về chính sách nhà ở và thị trường BĐS với các cơ quan, Bộ ngành liên quan vào 18/4 vừa qua, đại diện NHNN bất ngờ cho biết, trong tháng 4 sẽ đưa ra lấy ý kiến để quyết định về Đề án thành lập MRA.

Cũng tại báo cáo của NHNN, hiện nay, NHNN đã gửi dự thảo Đề án xin ý kiến tham gia của các đơn vị có liên quan để tổng hợp, hoàn thiện dự thảo Đề án, trình Ban chỉ đạo TW về chính sách nhà ở và thị trường BĐS xem xét.

Tại Quyết định thành lập MRA của NHNN vào cuối tháng 9 năm 2013, MRA có sự tham gia của 02 NHTM là NHTMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam và Ngân hàng Phát triển Nhà đồng bằng sông Cửu Long.

Qua tìm hiểu của chúng tôi được biết trước đây BIDV đã có báo cáo đánh giá tác động về việc thành lập MRA. Theo báo cáo này cho thấy nhu cầu vốn trung và dài hạn để phát triển thị trường BĐS là rất cần thiết.

Thống kê mới nhất của Bộ Xây dựng cho thấy, hiện cả nước có tới 3.258 dự án bất động sản, trong đó có tới 2.800 dự án dở dang không thực hiện được do cung vượt cầu, thiếu vốn,…nhu cầu nguồn vốn để đầu tư cho hàng nghìn dự án này ước tính lên tới khoảng 3,5 triệu tỷ đồng, cùng với đó là 167 dự án nhà ở xã hội cũng cần tới nguồn vốn khoảng 24.000 tỷ đồng. Mỗi năm cần xây dựng khoảng 100 triệu m2 sàn nhà ở, năm 2013 diện tích nhà ở cả nước đã tăng thêm 79 triệu m2.

Tồn kho bất động sản hiện đã giảm khoảng 34% nhưng vẫn ở mức lớn, hiện tổng giá trị tồn kho khoảng 94.000 tỷ đồng.

Với thực trạng như trên, theo BIDV việc ra đời MRA là hết sức cần thiết để tạo lập nguồn vốn dài hạn cho thị trường, đồng thời đáp ứng nhu cầu về nhà ở an sinh xã hội còn cao hiện nay.

Mô hình MRA mà BIDV đưa ra có vốn điều lệ tại thời điểm lập là 3.000 tỷ đồng. Cơ quan này có thể huy động các nguồn vốn hợp pháp khác như nguồn vốn ODA, phát hành trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh,…

Hoạt động chính là việc tái cho vay thế chấp và mua lại các khoản vay thế chấp nhà ở đủ điều kiện từ các định chế tài chính,…Một là, MRA dự định sẽ phát hành trái phiếu do Chính phủ bảo lãnh có thời hạn 10 năm và dùng nguồn vốn này để tái tài trợ cho các dự án nhà xã hội. Giá trị phát hành ước tính khoảng 20.000 tỷ đồng mỗi năm, trong vòng 5 năm khoảng 100.000 tỷ. Nếu thực hiện phương thức này dòng vốn này sẽ khơi thông được ngành vật liệu xây dựng còn đang tồn kho lớn, tăng thu nhập cho người lao động và điều tiết được dòng vốn đưa vào sản xuất góp phần phát triển kinh tế bền vững.

Hai là, MRA sẽ mua lại các khoản vay đủ điều kiện, có nghĩa là MRA sẽ phát hành trái phiếu cho ngân hàng thương mại. Sau đó, dùng nguồn tiền này mua lại các khoản vay nhà ở đủ điều kiện từ các ngân hàng thương mại đó. Kỳ hạn 5 năm, hết 5 năm MRA bán lại các khoản vay này cho chính ngân hàng thương mại. Ước tính mỗi năm phát hành khoảng 30.000 tỷ.

Tuy nhiên, theo NHNN việc thành lập MRA hiện nay ở Việt Nam còn vướng mắc rất nhiều khó khăn trong quá trình triển khai. Bởi đây là mô hình hoàn toàn mới, chưa có tiền lệ ở VN, do đó cần hoàn thiện khung pháp lý, căn cứ triển khai để tạo cơ sở triển khai mô hình MRA tại Việt Nam.

Về nguồn vốn hoạt động, bao gồm NHNN cấp 3.000 tỷ đồng và phát hành trái phiếu tuy nhiên nguồn vốn này chưa cụ thể, rõ ràng và chưa có tính khả thi…

Tuy nhiên, tại cuộc họp vừa qua của các cơ quan, Bộ ngành nhằm tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn cho thị trường BĐS, các giải pháp mới cũng đang được xúc tiến, thúc đẩy để triển khai trong thời gian tới, đặc biệt là việc thành lập MRA.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam, hình thức chuyển nợ của các tổ chức, cá nhân từ ngân hàng thương mại sang tổ chức tái thế chấp là mô hình khá phổ biến ở các nước trên thế giới.

Ở VN hiện nay mô hình này vẫn còn khá mới mẻ, và chưa có tiền lệ, do đó tại Hội nghị Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo cần tập trung hoàn thiện khung pháp lý, văn bản quy phạm pháp luật, đặc biệt là thông tư liên bộ về thế chấp tài sản là nhà ở hình thành trong tương lai, đề án mô hình cơ quan tái cho vay thế chấp.

Kiều Thuật

Theo Trí Thức Trẻ

5 comments on “CXN_042214_4812_Khi con bệnh (KTVN) ung thư giai đoạn cuối, y tá 3D đem toa thuốc vô dụng đầu 2013 để lừa bịp thân nhân (dân VN) rằng con bệnh sẽ được cứu chứ không chết đâu, nhưng thân nhân điếu tin nữa : Khởi động Cơ quan tái cho vay thế chấp nhà ở với nguồn vốn 100.000 tỷ đồng?

 1. Cộng sản tham lam thôi, chứ lo gì cho dân tộc và người dân.

  Nếu vì đất nước, vì nhân dân thì đã không không tăng giá tùm lum để làm nhiễu loạn thị trường, không đội giá để ăn chênh lệch làm méo mó thị trường…

  Nếu vì dân vì nước thì đã nghe anh Châu cách đây 7-8 năm rồi và làm theo những gì anh đã chỉ tường tận qua trang blog này thì đâu đến nỗi…

  Gói 30 ngàn tỉ chưa thấy đâu, giờ lại giở trò mèo này… Nhớ lại thời thành lập VINASHIN tuyên bố hùng hùng giờ chết mịa… Bauxit cũng thế…

  Chả ai còn tin sản nữa đâu…

  Nước đến cổ rồi, chờ sản chết thôi: http://vfpress.vn/tin-tuc/cai-cach-the-che-%E2%80%9Cnuoc-den-chan-roi%E2%80%9D.108757/

  Like

 2. 3x chơi trò “Thiếu nhi”. “Đêm qua em mơ gặp bác hồ”. Đứa trẻ con, thiếu nhi cóc biết thằng hồ, là thằng chó nào. Zậy mà cũng mơ gặp.
  Những gì 3x đưa ra, càng chứng minh rõ hơn NỀN KINH TẾ VN ĐÃ CHẠM ĐẾN ĐƯỜNG CÙNG; KHÔNG LỐI THOÁT & GIÃY GIỤA, CO GIẬT CHỜ CHẾT.

  Like

 3. Haha… ngân sách cạn sạch, in tiền cháy máy cũng điếu đủ, bây giờ thì tiền điếu có trả lương, ngâm trước hẹn sau, chi tiêu cắt giảm liên tục…

  Tiền đâu mà lo mấy ông bà nội ăn hại BDS????, hết hoa khôi 30ngàn tỷ dụ khị, đến á khôi 50ngàn tỷ mặc áo giấy, giờ đẻ ra tú bà 100ngàn tỷ dụ gái tơ nữa chứ… Nghe chán quá đi chính phủ đcsvn ơi.

  Sắp đến liệu có thể tung ra tiếp tú ông 300 ngàn tỷ nữa là chắc????

  ĐÚNG LÀ SẢN CA VÔ LOÀI.

  Like

 4. tụi cs này định copy mô hình 2 tổ hợp khổng lồ cho vay tiền mua nhà Freddie Mac và Fannie Mae của Mỹ về đây.

  Không dễ ăn đâu, ở Mỹ luật chống độc quyền rất mạnh nên phải có tới 2 tổ hợp độc lập để cạnh tranh. Còn ở VN thì đây chỉ là cách tụi nó định bơm tiền (in tiền) vào thị trường bđs thông qua cái MRA. Nó sẽ trở thành siêu ngân hàng nhà đất, là ỗ tham nhũng khổng lồ và ngốn vô số tiền thuế dân mà hiệu quả là con số 0 vì dân đâu có ngu mua nhà lúc này.

  Đợi cs sập, CP HCS lên sẽ có nguồn nhà dồi dài giá rẽ tha hồ lựa chọn (200 ngàn căn)

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s