CXN_042614_4838_Ngay cả ng CS còn biết tỏng đây là chuyện cổ tích thần thoại để bơm thổi BĐS, dính vào là cháy túi: GS Đặng Hùng Võ: Gói 50.000 tỷ, NH đủ tiền không, hay chỉ ‘dọa’ thôi?

Dương Quỳnh Hoa, Trí thức miền Nam là nạn nhân của sự lừa bịp của MTGPMN và CSBV. http://chauxuannguyen.org/2013/03/31/cuoc-doi-va-cai-chet-rat-buon-cua-bac-si-duong-quynh-hoa/

Dương Quỳnh Hoa, Trí thức miền Nam là nạn nhân của sự lừa bịp của MTGPMN và CSBV. http://chauxuannguyen.org/2013/03/31/cuoc-doi-va-cai-chet-rat-buon-cua-bac-si-duong-quynh-hoa/

Châu Xuân Nguyễn
——————-

Như tôi viết mấy bài trước, gói 50 ngàn tỉ này chỉ là một trò lừa bịp để bơm thị trường BĐS đang thoi thóp, ai ngu dại xách tiền đi mua nhà thì mấy tháng sau giá sụt, hớ ráng chịu.

Khi gói 30 ngàn tỉ thất bại thì DN BĐS càng phải nhanh tay hạ giá để xả hàng vì để càng lâu càng phải trả lãi ngân hàng mà người mua ngày càng hiếm.

CXN_041914_4767_Khi phải xào nấu chuyện thần thoại để sống lây lất qua cơn khủng hoảng KT này chứng tỏ bọn nhà nước ngày càng cạn thông tin và tuyệt vọng: Ngân hàng nhà nước lại khẳng định về “gói” 50.000 tỷ cho BĐS!


CXN_040614_4567_Nghi ngại làm gì, chỉ là chuyện cổ tích thần thoại để bơm thổi BĐS và KT khủng hoảng thôi: ADB nghi ngại về gói tín dụng bất động sản 50.000 tỷ đồng


CXN_040614_4566_Cộng nô liên tục lừa người dân xứ lừa bằng những chuyện cổ tích thần thoại 30 ngàn tỉ, 50 ngàn tỉ rồi 70 ngàn tỉ….: 70.000 tỷ đồng cho bất động sản cũng không phải là “gói tín dụng”

——–

CXN_040514_4557_Chính bọn NHNN còn cho đây là chuyện cổ tích, thần thoại, bánh vẽ: Phó thống đốc NHNN: “Gói 50.000 tỷ” chỉ là cách gọi cho có tên

——————-

CXN_040514_4556_Càng nhiều chuyện thần thoại, bánh vẽ càng tố cáo là BĐS đang tuyệt vọng và hy vọng sống nhờ tin vịt, tin bơm thổi..v.v..: Bất động sản sẽ “ngập” trong tiền?

————-

CXN_040414_4549_Bọn cộng nô này ngày càng phải kể chuyện mộng mơ, thần thoại để ru ngũ người dân hầu họ quên đi xuống đường và biểu tình để lật ĐCSVN: “Triển vọng tăng trưởng kinh tế 2014 đã sáng sủa hơn”

————

CXN_040314_4541_Chuyện thần thoại dùng để trấn an lòng tức giận của người dân (khủng hoảng KT 15 hay 50 mà không có lối ra) để không có xuống đường biểu tình nổi loạn: Siêu dự án tỷ USD bị ngờ vực

—————-

Càng nhiều thủ thuật lừa bịp tung ra thì càng tố cáo sự thật là BĐS không ngóc đầu dậy nổi vì gói 30 ngàn tỉ thất bại nảo nề. CS với những bạo loạn sẽ sụp và CP HCS sẽ tịch thu 200 ngàn căn hộ bán rẻ cho người dân, ai mua BDS ngày hôm nay sẽ không được mua của CS HCS nữa.
—-
Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

26.04.2014 

Châu Xuân Nguyễn
———

http://cafef.vn/thi-truong-dau-tu/gs-dang-hung-vo-goi-50000-ty-nh-du-tien-khong-hay-chi-doa-thoi-2014042219402415311ca43.chn
Thứ 3, 22/04/2014, 19:48

GS Đặng Hùng Võ: Gói 50.000 tỷ, NH đủ tiền không, hay chỉ ‘dọa’ thôi?

GS Đặng Hùng Võ: Gói 50.000 tỷ, NH đủ tiền không, hay chỉ ‘dọa’ thôi?

“Vấn đề là ngân hàng có đủ 50.000 tỷ đó hay cũng đưa ra rung cây để dọa thôi”, GS.TSKH Đặng Hùng Võ nhận định về gói tín dụng 50.000 tỷ.

Liên quan đến chương trình tín dụng 50.000 tỷ đồng Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB) và Tập đoàn Thiên Thanh đứng ra tổ chức, chúng tôi đã phỏng vấn GS.TSKH, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Đặng Hùng Võ về tác dụng của gói tín dụng này tới thị trường bất động sản Việt Nam.

Thưa GS, dư luận gần đây xôn xao về gói tín dụng 50.000 tỷ. Ông nhận định tính khả thi của gói này thế nào?

Gói này là một gói hoạt động thương mại. Ngân hàng thương mại nào đưa ra gói này thì chịu trách nhiệm về gói đấy thôi. Tôi nghĩ đơn giản như vậy.

Còn về tính khả thi, vấn đề là ngân hàng có đủ 50.000 tỷ đó hay cũng đưa ra rung cây để dọa thôi. Tôi cho rằng gói này chắc cũng làm được một số việc nhưng không nhiều. Đấy là quan điểm riêng của tôi.

Sau gói tín dụng 30.000 tỷ, dư luận hiện xôn xao với rất nhiều gói tín dụng khác như 50.000 tỷ, 70.000 tỷ, rồi 100.000 tỷ. Tác động của các gói tín dụng này lên thị trường ra sao, thưa ông?

Tôi lấy ví dụ, trong thị trường chúng ta có một ai đó nói rằng tôi có thể đầu tư cho thị trường bất động sản 100.000 tỷ. Nhưng thực tế, nó sẽ vận hành như thế nào là câu chuyện hoàn toàn khác. Riêng dư luận đó chắc chắn tác động đến thị trường.

Tôi vẫn nói trong 1 thị trường bất động sản chuyên nghiệp thì người tiêu dùng cũng phải chuyên nghiệp, tức phải biết phân tích thông tin. Gói 70.000 tỷ này là thế nào, khả năng thực hiện thế nào, từ đâu ra 70,000 tỷ? Chứ người tiêu dùng đừng thấy rằng lúc này báo này nói đến gói 50.000, báo kia nói đến gói 70.000, báo khác lại nói đến gói 100.000 mà đấy có khi là những thông tin chưa chắc đã chính xác. Có thể ý định có nhưng chưa chắc đồng tiền đã phải thật.

Vậy người tiêu dùng phải rất thông minh, phải biết phân tích thị trường, phải biết thông tin nào là cái mà chúng ta có thể tin đấy là thật, nó sẽ là hiện thực, cái nào là cái chỉ là thông tin bóng gió trên thị trường.

Những thông tin như vậy sẽ gây loạn thông tin trên thị trường, liệu có ổn không?

Trên thị trường, người ta có thể dùng thông tin để thu hút lợi ích cho mình, điều đó không cấm. Trừ phi bịa đặt ra thông tin, làm sai lệch thông tin. Điều đó chắc chắn có luật về thông tin điều chỉnh. Còn về một cái gì đó mang tính thu hút thông tin, kể cả vận động truyền thông tham gia vào, thì xã hội phải chấp nhận. Mỗi người phải nâng trình độ, tính chuyên nghiệp của mình lên để bảo vệ mình.

Vậy tác động thực đến thị trường của các gói tín dụng trên là gì?

Tất nhiên, bất kỳ một đồng tiền nào bỏ thêm vào thị trường bất động sản đều có lợi cho thị trường. Thứ nhất, thị trường thêm vốn. Thứ hai, tăng được niềm tin.

Bất kỳ một luồng tiền nào đi vào thị trường đều làm tăng niềm tin cho thị trường. Đấy là cái lợi.

Ở đây, chúng ta phải tìm hiểu gói đấy thế nào, thu hút từ đâu, khả năng thực thi đến đâu, hay nó chỉ là một hình thức để chúng ta tăng tính khả thi trong chuỗi liên kết 4 nhà? Với Nhà nước, tôi cho cũng là việc tốt thôi, nhưng chỉ có điều, cần đánh giá nó và triển khai nó, ngăn ngừa hạn chế của nó.

Tác động của các gói này hiện giống như đưa lên một phong trào để đẩy thị trường bất động sản, ít nhất là đẩy niềm tin vào thị trường bất động sản cao hơn, chứ tác dụng cũng không được nhiều lắm.

Tức là gói tín dụng này chỉ có tác dụng tạo niềm tin, không còn tác động nào khác lên thị trường?

Nó có tác dụng tạo niềm tin. Rồi… tạo sự xao động.

Trong liên kết 4 nhà, nhà nào được lợi nhất, thưa ông?

Tất cả các nhà đều có lợi. Đã liên kết với nhau thì họ phải chung lợi ích. Chỉ có điều tôi thấy là 4 nhà này chưa có những người tiêu dùng. Nếu có thêm người mua nhà trong chuỗi này thì tốt hơn. Vì thị trường hiện đại là thị trường vì quyền lợi của người tiêu dùng, chứ không phải vì quyền lợi của người bán hàng. Trong mối liên kết này chúng ta vẫn vì quyền lợi của người bán hàng.

Mới đây, đại diện Nhân hàng Nhà nước cho biết có thể luật hóa gói tín dụng 50.000 tỷ, buộc các bên phải tham gia. Ý kiến của ông về việc này ra sao?

Không luật nào đi bắt ai liên kết với ai cả. Ngay vợ chồng cũng phải tự nguyện với nhau chứ luật nào bắt ông này lấy bà kia. Nói như vậy là không có kiến thức.

Xin cảm ơn ông!

Gói tín dụng 50.000 tỷ là sản phẩm chuỗi liên kết xây dựng 4 nhà (Chủ đầu tư – Nhà thầu – Nhà tổ chức cung ứng, sản xuất VLXD – Ngân hàng), do Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB) đứng ra chủ trì, đưa ra với mục tiêu khơi thông thị trường bất động sản.

Thông tin từ VNCB ngày 17/4 cho biết, theo chương trình tín dụng 50.000 tỷ, VNCB dự kiến cung ứng khoảng 10.000 tỷ đồng tín dụng ngắn hạn cho vật liệu xây dựng và được quay vòng trong năm 2014, đặc biệt hình thức cấp tín dụng là bằng hàng hóa vật liệu xây dựng và các nghiệp vụ tín dụng khác liên quan đến cung ứng vật liệu xây dựng.

 

Theo Thủy Dương

Thời báo Đông Nam Á

2 comments on “CXN_042614_4838_Ngay cả ng CS còn biết tỏng đây là chuyện cổ tích thần thoại để bơm thổi BĐS, dính vào là cháy túi: GS Đặng Hùng Võ: Gói 50.000 tỷ, NH đủ tiền không, hay chỉ ‘dọa’ thôi?

  1. CS lừa dân thành thói quen rồi, nói dối nh quá bây giờ ng dân cho là nói nhảm nhí. Từ Trọng lú ,Tấn Dũng, Phúc hói đến Hùng hói nói bây giờ có ai nghe nữa đâu mà, cứ mở tivi lên mà thấy mặt mấy cha này là tắt liền. đến thằng cao nhất còn nói nhảm huống chi mấy thăng chiên gia kt giấy đoán mò. CS làm còn tiền, gói 30 ngàn tỉ,50 ngàn tỉ chỉ là hô cho vui thôi, chứ tôi đến ngân hàng vay, chạy lên chạy xuống thủ tục nọ kia cuối cùng vẫn k vay được tiền, chả ai dại mà giờ này còn vay tiền mua đất.Cứ cho thằng cs nó gào đến đứt cổ họng ra chết chứ ng dân giờ ăn còn đói nữa là đất với nhà.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s