CXN_042814_4864_Chính vì giới trẻ VN giỏi tiếng Anh, xem Truyền Hình cáp, HBO, Star TV nên giới trẻ ủng hộ CXN hàng triệu, chục triệu: Xem những tấm hình tư liệu do CXN cung cấp( thực 100%) chợt nhớ đến những bộ phim Mỹ trên HBO, StarTV… Phim như thực, thực như phim. Bọn Giãy chết đếch chê vào đâu được! (GPCXN)

Một điều CXN biết là văn hóa Mỹ không bao giờ chấp nhận chụp hình để tuyên truyền, tiếng Anh gọi là "Stage-managed" tức là dàn cảnh, còn có chử "Gimmicktry" tức là giả tạo, không như CSVN, chụp hình chỉ 1 lý do duy nhất là tuyên truyền. Văn hóa Mỹ Úc là chụp cảnh càng bất chợt càng nói lên ý nghĩa của bức ảnh, nhìn ảnh anh lính Mỹ nhìn vào cặp mắt đứa bé để thấy nó thật như thế nào, ngày hôm nay, lên You-tube những hình ảnh lính Mỹ trở về "surprise" (bất chợt gây ngạc nhiên thích thú cho) con cái họ để thấy công luận Mỹ rất cảm kích tính bất chợt của hình ảnh, xem video này, các bạn sẽ thấy ko 1 đạo diễn tài ba nhất thế giới cũng ko đaọ diễn được những phản ứng của trẻ 9 hay 10 tuổi trong video này.. (ko cần biết tiếng Anh, chỉ cần biết duy nhất 1 chử thôi: Surprise=ngạc nhiên thú vị.. https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=uSMlIM9zLio

Một điều CXN biết là văn hóa Mỹ không bao giờ chấp nhận chụp hình để tuyên truyền, tiếng Anh gọi là “Stage-managed” tức là dàn cảnh, còn có chử “Gimmicktry” tức là giả tạo, không như CSVN, chụp hình chỉ 1 lý do duy nhất là tuyên truyền. Văn hóa Mỹ Úc là chụp cảnh càng bất chợt càng nói lên ý nghĩa của bức ảnh, nhìn ảnh anh lính Mỹ nhìn vào cặp mắt đứa bé để thấy nó thật như thế nào, ngày hôm nay, lên You-tube những hình ảnh lính Mỹ trở về “surprise” (bất chợt gây ngạc nhiên thích thú cho) con cái họ để thấy công luận Mỹ rất cảm kích tính bất chợt của hình ảnh, xem video này, các bạn sẽ thấy ko 1 đạo diễn tài ba nhất thế giới cũng ko đaọ diễn được những phản ứng của trẻ 9 hay 10 tuổi trong video này.. (ko cần biết tiếng Anh, chỉ cần biết duy nhất 1 chử thôi: Surprise=ngạc nhiên thú vị.. https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=uSMlIM9zLio

Châu Xuân Nguyễn
————

Điều này tôi nói với bạn bè thân thuộc (ai đọc bài này mà tôi nói thì tự coi mình là thân thuộc với CXN nhe) rằng tôi ngầm cảm nhận từ 3 hay 4 năm nay là giới trẻ ủng hộ tôi rất nhiệt tình.

Tại sao ??? Rất dễ nhìn thấy, do ảnh hưởng của phim ảnh Mỹ (Truth and Justice the American way (sự thật và công lý kiểu Mỹ), tôn vinh cái đẹp, lên án cái xấu, không bao giờ nói láo, không bao giờ rao giảng hay đạo đức giả v.v…)  và trong đầu giới trẻ này (không thay đổi những gì họ học dc đâu, đừng cấm TH cáp, HBO hay Star TV vô ích vì họ sẽ lên mạng và down load về gấp mấy trăm lần nữa, tôi biết điều này vì khi lớp 6 (1968) đến lớp 10 (1973, khi Mỹ tuân thủ Hiệp Định Paris rút hết về Mỹ), quen với đài phát thanh Mỹ, nghe nhạc ngoại quốc Mỹ (America top 40, Count Down with Wolfman Jack and Casey K v.v…) thì đến năm 1973 tôi rất hụt hẫng nhưng lúc đó ko có mạng, phải tìm mọi cách tiếp cận với Top 40, Thư viện Hội Việt Mỹ v.v…..
—-
Nhưng tại sao họ bị ảnh hưởng Mỹ lại ủng hộ CXN.

Rất dễ giải thích, không ai trong phong trào tranh đấu tương tự một tí xíu gì với văn hóa Mỹ. (Nhật Ký Yêu Nước, No-U, PTĐT, N Lân Thắng, Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, Trí Thức 72, Bauxite, QLB v.v…).

Chỉ duy nhất có 1 người mà họ thấy phong cách, hành xử y chang như Mỹ (18 năm Mỹ Ngụy, 39 năm Úc thì phải hành xử như thế thôi, ko biết cách nào khác).

Họ thấy gì ở CXN ???? Họ chán ghét cảnh tham nhũng, bất công, bất tài, quản lý tồi về KT VM, thấy CXN vạch rõ sự ngu xuẫn của bọn cộng nô (mặc dù ko muốn dính CTri nhưng họ vẫn thấy CXN chính xác) và họ mong muốn thay đổi và họ biết tỏng rằng muốn thay đổi tư duy như US thì phải thay đổi cà dân tộc chứ ko thay đổi chỉ một mảng 10%.
—-
Và ai có chiến lược rõ ràng cho sự thay đổi đó, ai hành xử minh bạch, trắng đen rõ ràng, ko bao giờ ném đá sau lưng hay có hằng trăm nick, ai ghét ai chỉ vì chính sách chứ không thù ghét cá nhân mà tấn công họ, ai luôn luôn bênh kẻ yếu thế chống lại cường hào, ai có nhân từ làm từ thiện suốt trc khi tranh đấu, ai không bao giờ nói láo hay bị tố cáo nói dối, gian trá bởi bất cứ ai trg suốt 5 năm, ai không nói 1 đường làm một nẻo, ko rao giảng đạo đức giả (Úc và Mỹ hoàn toàn không chấp nhận nói láo, rao giảng, đạo đức giả, hipocrite v.v….), ai đề cao sự công bình trong tất cả mọi hành xử (ngay cả thành viên CLB CXN còn ko dc hứa hẹn Bộ Trưởng này nọ, chỉ hứa hẹn cho job phù hợp với khả năng thôi), ai luôn luôn coi điều 4 HP là sai, phải có cạnh tranh CT, ai đòi hỏi tam quyền phân lập, ai đòi hỏi thả TNLT, ai đòi xóa xổ DNNN, ai đòi KTTT 100%, ai đòi minh bạch, ko tham nhũng cho tất ca3 mọi tầng lớp, ai nghĩ răng tập thể NV tị nạn cũng như họ nhưng su khi sống 10, 20 hay 30 năm ở môi trường Úc Mỹ, Tây Âu thì họ thay đổi thành lối sống như Âu Mỹ, như CXN dc ???
—-
Chỉ có duy nhất 1 người họ thấy có tất cả những ưu điểm đó trong suốt 5 năm nay (không hề phạm một lỗi nào đi ngược lại những nguyên tắc đó, vì nếu giả tạo thì trong 5 năm, 24/7/365 thì phải có một lúc nào đó lộ tẩy dởm chứ, lộ tẩy bắt chước nhưng không thật, lộ tẩy làm theo kịch bản chứ, lộ tẩy bản chất thật trong những cái gian lận nhỏ nhoi như sữa bài viết cũ, nói 1 đường làm 1 nẽo chứ…), đó là lý do tại sao ngày hôm nay CS rất sợ uy tín của CXN đối với đồng bào trong nước, trong đó giới trẻ rất cao, hơn 50% và tiếng nói rất trực diện ngày hôm nay. Dĩ nhiên những điều kể trên chưa nói đến kỹ năng dự báo KT, kỹ năng điều khiển Nhân viên mà giới trẻ biết qua học hỏi trong môi trường làm việc với ngoại quốc là đúng phóc, còn bạn trẻ nào chưa làm trg môi trường ngoại quốc thì họ chỉ mơ được có một Sếp công bình như CXN mà thôi. Đó là lý do những nhà tranh đấu khác như Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, LTL, NLT, PTĐT v.v…có cho vàng cũng không dám phản pháo CXN vì CXN có một lực lượng ủng hộ quá lớn và nói quá đúng về tính dân chủ cuội của họ.

CXN_042614_4845_Dạo này lời kêu gọi của anh Châu hiệu quả đến nỗi bọn cộng nô phải làm hết sức để chặn trang nhà anh Châu

Càng nhiều thủ thuật lừa bịp tung ra thì càng tố cáo sự thật là BĐS không ngóc đầu dậy nổi vì gói 30 ngàn tỉ thất bại nảo nề. CS với những bạo loạn sẽ sụp và CP HCS sẽ tịch thu 200 ngàn căn hộ bán rẻ cho người dân, ai mua BDS ngày hôm nay sẽ không được mua của CS HCS nữa.”(HT)
—-
Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of AustraliaBộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

28.04.2014 

Châu Xuân Nguyễn


———————–
4 comments on “CXN_042714_4860_Tôi từ khi nằm trong bụng mẹ tới nay đã hơn 50 năm được sống trong chế độ MB XHCN, tôi và gia đình tôi k hề có mối thù nào với cđ đảng cs VN cho nên đừng ai nghĩ là tôi là thành phần bất mãn, phản động này nọ. Thế là từ đó tôi mầy mò tìm đọc trên mạng, càng ngày càng mở mang đầu óc vốn u mê, cơ may duyên thế nào mà có dòng CXN hiện lên thế là tôi bấm vào, càng đọc càng say và càng hiểu, giờ đây tôi rất tự tin trong cuộc sống. (GPCXN,nhồi sọ)”
———————————

 1. Một cái còm rất hay và có tính thuyết phục cao vì tính chân thực của người viết.

  • AC nghĩ tất cả những còm trang này đều trung thực 100%, ko ai dám còm đểu với AC đâu, biết ra thì anh Châu tống cổ liền,
   AC

   • Không phải em nói những người còn lại là dối đâu!!!
    Còm của @Toibilua thuộc thể loại tự bạch nên tính thuyết phục tuyệt đối hơn hẳn….
    Em cũng vậy!Từ khi theo blog CXN sáng ra nhiều lĩnh vực,sức khỏe ổn định hơn vì không phải”tham vọng”bá vơ,ăn bánh vẽ của tụi cs.
    Rất hay,để nhận xét còm nầy….

 2. Xem những tấm hình tư liệu do CXN cung cấp( thực 100%) chợt nhớ đến những bộ phim Mỹ trên HBO, StarTV…
  Phim như thực, thực như phim. Bọn Giãy chết đếch chê vào đâu được!
  Đọc ở đâu đó, thằng Putin sủa đại ý rằng Internet là của CIA. Cũng hay, cứ cho là như vậy đê, CIA sẽ dùng Internet lần lượt lôi ra ánh sáng bọn chuột Độc tài và bọn Sản thối nát

2 comments on “CXN_042814_4864_Chính vì giới trẻ VN giỏi tiếng Anh, xem Truyền Hình cáp, HBO, Star TV nên giới trẻ ủng hộ CXN hàng triệu, chục triệu: Xem những tấm hình tư liệu do CXN cung cấp( thực 100%) chợt nhớ đến những bộ phim Mỹ trên HBO, StarTV… Phim như thực, thực như phim. Bọn Giãy chết đếch chê vào đâu được! (GPCXN)

 1. Lời bộc bạch chân tình, thẳng thắn và trung thực của AC làm tôi rất cảm động. Nhìn vào quãng thời gian 39 năm qua, bao nhiêu hội , đoàn của ng Việt trong nước cũng như hải ngoại kêu gọi, chửi rủa, tốn rất nh tiền, công sức có cả máu của bà con NVHN,và ng dân trong nước mà cs VN k hề rụng cọng lông nào( lời AC) mà trái lại nó ngày càng mập ú coi thường nhưng với khoảng thời gian 5 năm trời ngẳn ngủi nhưng công sức mà AC bỏ ra thật là to lớn đã đánh vào điểm yếu nhất của CSVN là dối trá và ngu dốt, giờ này đang ngắc ngoải chờ ngày chết. Một kết quả tuyệt vời như thế thì bất cứ ng nào vào đọc trang CXN cũng phải nhìn ra và ủng hộ anh.

  Bây giờ đi đến đâu mọi nơi công cộng cũng chiếu phim nước ngoài, sân bay,phòng chờ bệnh viện,..GĐ tôi giờ chỉ coi phim HBO,A XN của Mỹ thôi vì nội dung phim mang tính GD cao, hiện đại, diễn viên đẹp diễn xuất tuyệt vời như thật. Hầu như giới trẻ hiểu biết VN chỉ coi phim các kênh nước ngoài này, họ sẽ so sánh, ao ước, thèm khát một VN như các nước tự do, giàu có ấy và chắc chắn giới trẻ VN sẽ ủng hộ một ng k cs đang sống ở một nước dân chủ như anh Châu

  Like

 2. Từ 2009 đến nay, ngày nào k đọc CXN là không thể ngủ ngon – trước kia khi CXN còn hợp tác với KAMI http://www.tintuchangngay1,2,3,4.wordpress.
  K biết a Châu còn nhớ nick này k nhỉ?
  A Châu là người khai trí cho tôi cùng bạn bè..rất rất ngưỡng mộ và ỦNG HỘ anh.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s