CXN_042814_4872_Có cần phải có thêm một hội nghị nữa tốn bạc chục tỷ để biết rằng chúng bây là một lũ bất tài về quản lý Kinh Tế Vĩ mô với 15 tới 50 năm không lối thoát (economic crisis from 15 to 50 years): PGS.TS.Trần Đình Thiên: Nền kinh tế đang có một quỹ đạo không bình thường

Lính Mỹ cho nước uống cho trẻ em VN rất công bình, tao 1 chai, 3 thằng bây cũng mỗi thằng 1 chai Coca Cola, ko có chuyện 2 hay 3 thằng chia 1 chai rồi tao là ng ban bố, riêng tao 1 chai  http://chauxuannguyen.org/2014/04/19/cxn_041914_4770_ho-da-do-mau-khong-vi-tu-do-dan-chu-cho-dan-toc-ho-ma-cho-1-dan-toc-hoan-toan-xa-la-voi-ho-vn-ho-do-mau-de-ngan-chan-lan-song-do-goi-la-cong-san/

Lính Mỹ cho nước uống cho trẻ em VN rất công bình, tao 1 chai, 3 thằng bây cũng mỗi thằng 1 chai Coca Cola, ko có chuyện 2 hay 3 thằng chia 1 chai rồi tao là ng ban bố, riêng tao 1 chai http://chauxuannguyen.org/2014/04/19/cxn_041914_4770_ho-da-do-mau-khong-vi-tu-do-dan-chu-cho-dan-toc-ho-ma-cho-1-dan-toc-hoan-toan-xa-la-voi-ho-vn-ho-do-mau-de-ngan-chan-lan-song-do-goi-la-cong-san/

Châu Xuân Nguyễn
—————————–

Những thằng ngu dốt này cả năm chỉ loanh quanh hội nghị với họp báo mà vẫn không tìm được một lối ra khả dĩ cho bọn ngu xuẫn cộng nô về quản lý KT Vĩ mô này.

Rất nhiều bạn đọc trong trang này không cần hội nghị gì cả mà biết rành về tình hình kiệt quệ KT của VN này,
Chủ yếu, BĐS là thoi thóp chờ ngày chết chứ ko bao giờ vực dậy dc nếu còn CS, điều này dẫn tới DNNVV trong ngành xây dựng và vật liệu chết ngắc, DNNVV đóng cửa ngày càng nhiều và trầm trọng hơn, thất nghiệp thì khắp 64 tỉnh thành ai cũng thấy, mặt bằng trống trơn, hụt thu thuế do DNNVV đóng cửa hằng 300 ngàn từ 2011 đến giờ, hụt thu thuế kéo theo bội chi và cùng với hằng triệu tỉ nợ xấu NH gây nên chen lấn tín dụng mà khả năng CP tìm được nguồn tiền trái phiếu 400 ngàn tỉ năm 2014 là rất mong manh. Tồn kho hàng hóa khắp các loại chất thành núi này đến núi kia.
DNNN phải phá sản, bán đi, đóng cửa vì tham nhũng tràn trề, TTCK thì chỉ đợi ngày sập mà thôi.
Đó là tình hình ngày càng tệ trong 3 năm qua từ đầu 2011. GDP tăng là vì FDI như Samsung khi khánh thành thì đột xuất bơm thêm 20 tỉ usd trong xuất khẩu/GDP 167 tỉ usd (12% của GDP) nhưng phần tăng GDP này chỉ đem lại jobs cho 2000 NV thôi, ngay cả lợi thế về thuế chỉ có vài chục triệu usd, không đáng vì quá nhiều ưu đãi cho bọn Hàn Quốc này.
Đồng bào hãy quyết định dẹp bỏ đám bất tài trg quản lý KTVM này bằng cách xuống đường biểu tình bất cứ cơ hội nào có được.

—————-

Càng nhiều thủ thuật lừa bịp tung ra thì càng tố cáo sự thật là BĐS không ngóc đầu dậy nổi vì gói 30 ngàn tỉ thất bại nảo nề. CS với những bạo loạn sẽ sụp và CP HCS sẽ tịch thu 200 ngàn căn hộ bán rẻ cho người dân, ai mua BDS ngày hôm nay sẽ không được mua của CS HCS nữa.”(HT)
—-
Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

28.04.2014 

Châu Xuân Nguyễn
—————————

http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/pgststran-dinh-thien-nen-kinh-te-dang-co-mot-quy-dao-khong-binh-thuong-2014042809365743012ca33.chn
Thứ 2, 28/04/2014, 09:40

PGS.TS.Trần Đình Thiên: Nền kinh tế đang có một quỹ đạo không bình thường

PGS.TS.Trần Đình Thiên: Nền kinh tế đang có một quỹ đạo không bình thường

Theo ông Thiên, “nguy hiểm” ở chỗ, việc đánh giá nợ công hiện nay có xu hướng “xem nhẹ” – tức là đánh giá nguy cơ thấp hơn thực tế, ít căn cứ vào sức khỏe thực tế của nền kinh tế

Cũng như Diễn đàn kinh tế mùa thu 2013, bài phát biểu của PGS.TS. Trần Đình Thiên tiếp tục thắp lửa Diễn đàn năm nay.

Theo ông Thiên, kinh tế năm 2013 đặc biệt khó khăn, nhưng có một số điểm sáng. Tuy nhiên, vẫn còn những câu hỏi đặt ra, đó là: Nền kinh tế đã thoát đáy hay chưa, đang đi xuống, hay ngừng đi xuống, nhưng vẫn trì trệ? Các điểm nghẽn đã cơ bản được giải quyết? Điểm sáng thực sự ở đâu và phải làm gì để tạo nên đột phá?

Những điểm sáng, theo ông Trần Đình Thiên, đáng chú ý là những dấu mốc sau:

– GDP vẫn tăng trưởng cao hơn năm 2013. Xu hướng tăng trưởng đi lên khá chắc chắn.

– CPI năm 2013 duy trì mức độ thấp. Riêng quý 1, CPI được tính toán thấp nhất trong 13 năm.

– Xuất khẩu và nhập khẩu tiếp tục tăng. Việt Nam vẫn duy trì xuất siêu với sự đóng góp của khối FDI.

Tuy nhiên, nền kinh tế đã phải trả giá thế nào để có được sự phát triển đến như vậy? Đó là câu hỏi mà ông Trần Đình Thiên đặt ra. “Nền kinh tế đang có một quỹ đạo không bình thường. Cứ như một định mệnh nào đó” – ông Thiên vẫn tỏ ra hoài nghi.

Điểm gút quan trọng nhất cần giải quyết hiện nay theo ông Thiên là Nợ xấu và nợ công.

Quan điểm về nợ xấu và nợ công hiện chưa thực sự rõ ràng và khác với thông lệ quốc tế. Chuẩn mực đo không thống nhất, số liệu hiện vẫn có sự khác nhau giữa các thống kê. Quy mô nợ lớn, xu hướng gia tăng nhanh. Và “nguy hiểm” ở chỗ, việc đánh giá nợ công hiện nay có xu hướng “xem nhẹ” – tức là đánh giá nguy cơ thấp hơn thực tế, ít căn cứ vào sức khỏe thực tế của nền kinh tế, của NSNN và của doanh nghiệp.

Tồn kho bất động sản, tuy được cho rằng giảm đi, nhưng ông Thiên cho rằng giá trị vẫn lớn, đặc biệt trong tương quan giá trị tài sản doanh nghiệp. Dư nợ liên quan đến bất động sản cũng tăng lên. Điều này hết sức đáng quan ngại.

Vậy, nguy cơ nằm ở đâu?

– Quan niệm về nợ công hiện nay không cho phép đánh giá đúng nguy cơ.

– Tốc độ tăng nợ. Hiện nay chúng ta đang vay để trả nợ, chứ không phải là để sản xuất.

– Cơ cấu nợ: Tỷ trọng nợ ngắn hạn lớn gây áp lực trả nợ

– Năng lực trả nợ của doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp Nhà nước hiện đang “có vấn đề”.

Số doanh nghiệp đóng cửa cao hơn, và quy mô chất lượng doanh nghiệp đóng cửa cao hơn năm trước. Trong khi đó, doanh nghiệp mới thành lập lại có quy mô và chất lượng giảm dần.

Về giải quyết nợ xấu, cách xử lý hiện tại phù hợp với tình trạng ngân sách và sức khỏe Ngân hàng, doanh nghiệp yếu, bảo đảm an toàn hệ thông nhưng quá chậm, không tháo gỡ được cục máu đông. Dẫn đến việc doanh nghiệp tiếp tục suy yếu và đóng cửa. Ông Thiên đề nghị cần bổ sung biện pháp quyết liệt, triệt để để giải quyết nợ xấu trong vài năm, bằng “tiền tươi thóc thật”. Nguồn tài chính có thể bằng cách bán tài sản Nhà nước (Cổ phần hóa các doanh nghiệp Nhà nước), hoặc vay từ các tổ chức nước ngoài…

Minh Thư

 

Theo Trí Thức Trẻ

10 comments on “CXN_042814_4872_Có cần phải có thêm một hội nghị nữa tốn bạc chục tỷ để biết rằng chúng bây là một lũ bất tài về quản lý Kinh Tế Vĩ mô với 15 tới 50 năm không lối thoát (economic crisis from 15 to 50 years): PGS.TS.Trần Đình Thiên: Nền kinh tế đang có một quỹ đạo không bình thường

 1. Chúc mừng anh, ai bảo không có quân đội và vũ khí thì không thể đánh sụp cộng sản… Đánh qua bao tử của cộng sản là nền kinh tế thì phải nói anh Châu là số 1…

  Từ ngày trang mạng của anh ra đời, nhiều người tránh được tai họa do sản gây ra… Thiệt tình mà nói, người dân trở nên hiểu biết và chán ghét chế độ và phản kháng mãnh liệt cũng phần nhiều từ đây mà ra…

  Cộng sản có thể giỏi mị dân, giỏi chém giết, giỏi làm lính đánh thuê nhưng chắc chắn lẻ kẻ tồi tệ và ngu dốt về kinh tế…

  Nó sẽ sụp nhanh thôi…

  Có lẽ đến thời điểm này em mới thấy rõ, cộng sản sẽ sụp nhưng với anh nhìn thấy từ trước rồi… Mỹ đã gạt VN sang một bên… Lào, Campuchia, Philipin, Myanmar… sẽ đổi mới và phát triển vượt bậc…

  Cũng vì cs quá tham nhưng ảo tưởng, mộng du… hehe

  Xin chia vui cùng anh và CLBCXN!!!…

  Like

 2. Bà mẹ nó! Cứ họp hành cho tốn tiền lắm vào rồi cuối cùng vẫn ” Vũ như cân” thôi! Tình hình mỗi ngày một tệ thêm: Năm này tệ hơn năm trước, tháng này tệ hơn tháng trước, tuần này tệ hơn tuần trước…….Còn kinh doanh gì được khi chẳng ai còn tiền và còn chút niềm tin vào cái nền KT chết tiệt này nữa! TT thương mại, siêu thị, chợ thành phố đến chợ nhà quê đều vắng hơn cái chùa Bà Đanh!
  Bây giờ tình cảnh khốn đốn chẳng còn phương án nào đưa ra khả thi để cứu vãn cái nền KTTT định hướng XHCN cho nên chỉ còn cách bưng bít, ngăn chặn, hù doạ……ko cho người dân vào các báo Lề trái để biết sự thật. Nhất là Quan làm báo/Châu Xuân Nguyễn, báo hại tôi làm đủ chiêu, học đủ kiểu vẫn ko vượt được tường lửa mà vào. Cám ơn các ACE trong CLB CXN, nhất là anh Nguyen Van Hoang, đã làm theo 3 cách của anh mà ko được nên phải đi mượn máy người quen vào còm cho đỡ ghiền đây!
  Anh em cứ chiến đấu cho nhiệt tình nhé! Ko bao lâu nữa CSVN sẽ ” Lên đường” thôi!
  J.E vẫn còn sống và luôn dõi theo ACE. Bọn CS thật ác và tiểu nhân. Nó cho mình đọc mà ko cho mình comment. Có tức ko chứ???? Nhưng, mình đâu có chịu thua!!!!

  Like

  • @ J.E bỏ một chút xíu mua phần mềm Kaspersky cài đặt xong thì khỏi chạy maraton ,chạy thẳng đến chổ anh C. luôn. Mà bảo đảm an toàn không sợ bị gì hết bọn chó vào nhà là bị quét văng ra ngay ( chi phí 1000/ngày x365 )

   Like

   • Tôi đang sử dụng cách này rất chuẩn.Bạn nào chưa biết,hãy áp dụng sẽ rõ.
    Đĩa diệt vi rút Kaspersky giá chỉ có 180.000-200.000VND.Thời hạn dùng 365 ngày.Hết hạn nhớ tiếp tục như vậy.Máy tính miễn nhiễm.
    Chúc J.E đỡ vất vả vì chạy lòng vòng.

    Like

 3. Nhiệm vụ chính của các giáo sư tiến sĩ hay thạc sĩ chất đầy tại VN hiện nay là chúng kiếm tiền nhờ vào ” nói leo ” nói theo Đảng và CP hầu hết cả trăm ngàn tiến sĩ thạc sĩ tại VN hiện nay có mấy ai bỏ vốn làm doanh nghiep kinh doanh đâu ! bọn này chỉ học và học nếu thiếu học phần hay thi rớt thì ” chi tiền ” cho thầy cô là qua thôi ! bằng cấp chúng có được làm gì có được khả thi và các đề tài tốt nghiệp hay bảo vệ đều bốc mùi đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn mà thôi .Với từ ngữ chiên da thơm lừng mùi USD như là Trần Đ Thiên ,Lê Đăng Doanh hay Phạm C Lan ,… cũng chỉ là những tay học xong lo ” xin việc ” vào CP để hót líu lo để kiếm tiền PR …Bọn này không biết rằng tiếng nói của chúng làm biết bao DNTN chết thảm hại chết không biết kêu ai cũng vì tin các con số của chúng các bài viết KT đánh lên theo ý Đảng và CP của chúng . Nay thì trang CXN đã đem sự thật hàng ngày đập vào mặt bọn chúng nên bon chúng lại còn phân tích cho chúng biết chúng ngu xuẩn ở chỗ nào và vì sao chúng như thế ! nên bọn chúng lủi mất tăm chỉ lâu lâu có bài viết nói chung chung chứ không dám ca tụng kinh tế XHVCN nữa . Chúng đã nhận thấy mọi dự đoán của CXN có độ chính xác từng centimet và điều gì để chúng còn đất kiếm cơm sống ! là chuyện chúng phải biết ! Với nền KTVN tan nát mọi hướng như hiện nay cho dù chúng có che dấu bưng bít và khoe mẽ thì chúng cũng không thể, là bởi vì nền KTVN hiện nay suy thoái đã ăn không từ con hẻm nào cả khắp hang cùng ngõ hẻm của đất nước đang phải chống chọi với cái ăn cái mặc hàng ngày trong khi đó tương lai thì không có khả năng đói khát đang dần dần tăng cao bởi giá cả của phần thiết yếu tiêu dùng vẫn không ngừng tăng do xăng điện tăng , các công cụ hành chánh của Đảng và CP vẫn can thiệp thô bạo vào nền KT làm nền KTVN bị dồn ép ngày càng sâu hơn nặng hơn do đó bất ổn XH có chiều hướng hoạt động dữ dội hơn như vụ tiệm vàng ” Hoàng Mai ” vừa xảy ra ! nợ công và nợ xấu như ông Thiên nói chỉ là nói leo thôi chứ vấn đề chính lại là sự ngu xuẩn của chính quyền CSVN khi vẫn lấy tham nhũng để nuôi sự tồn tại của chế độ điển hình là HP2013 vừa ban hành . Nó vẫn lấy lũ tham nhũng (DNNN) làm chủ đạo dẫn dắt nền KT thì bảo sao các tổ chức QT và DNTN trong nước đua nhau tháo chạy ! chỉ còn lại lũ tham nhũng ở lại tự xử mới nhau để giành quyền sống như vụ DC Dũng , .. khó khăn của nền KTVN ngày càng hiện lên khắp nơi chứ không phải riêng đầu tư công hay nợ xấu như ông Thiên nói , XHVN hiện nay được quản lý bởi những cái đầu đất chỉ biết tham nhũng tham nhũng và gian dối với dân chúng nên không khó để dân chúng tìm đủ mọi biện pháp cô lập hoàn toàn toàn bộ hệ thống quản lý XH bằng phương châm ” đồng không nhà trống ” (không làm ăn gì cả để khỏi đóng thuế ,giấu sạch sẽ tài sản có được ) .Vì thế 30/4 năm nay tại SG chỉ có các cây cờ do chính quyền địa phương tự đóng cọc treo chứ chả dân nào treo cả và đây là 1 tín hiệu níu kéo niềm tin Bắc Việt đã giải phóng MN hay phỏng dái MN thì dân ta đã biết quá rõ , cho thấy CSVN đang sụp đổ niềm tin từ chính họ .. 2014 chấm, hết cho CSVN .

  Like

 4. Nền KTVN đang tiếp tục rơi tự do và chắc chắn sẽ không bao giờ thấy đáy, bởi cả một khoản nợ khổng lồ không thể nào giải quyết được thì lấy, tìm đâu ra đáy để quay đầu, vực dậy nền kinh tế

  Như vậy chỉ còn cách duy nhất xóa bàn làm lại, tức chỉ có trông chờ vào thể chế của chính phủ mới, mới có khả năng khoanh nợ/xóa nợ và đặt lại viên gạch đầu tiên, tức tất cả đều minh bạch, rõ ràng, cùng quyết tâm chung tay xây dựng và phát triển.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s