CXN_042914_4881_CP HCS là ai và có quyết tâm truy cứu hay không, chứ Quốc Tế thì rất dễ lấy của tham quan và trả lại tiền cho ng đại diện CP mới trong thời đại banking kỹ thuật số này, tìm rất dễ, rất nhanh, ko khó gì cả: Hội nghị quốc tế giúp Ukraina thu hồi tài sản bị chế độ cũ tẩu tán (GPCXN)

Thương tích của anh Ngô Thanh Kiều trước khi chết, 5 thằng công an thay nhau tuần tự đập dùi cui vào bắp vế nạn nhân, nạn nhân có một đứa con gái chưa bao giờ thấy mặt, giờ thì đứa bé ấy chỉ biết hôn ảnh Cha và tạo dựng hình ảnh người Cha qua "lời kể của mẹ và những người thân chung quanh"

Thương tích của anh Ngô Thanh Kiều trước khi chết, 5 thằng công an thay nhau tuần tự đập dùi cui vào bắp vế nạn nhân, nạn nhân có một đứa con gái chưa bao giờ thấy mặt, giờ thì đứa bé ấy chỉ biết hôn ảnh Cha và tạo dựng hình ảnh người Cha qua “lời kể của mẹ và những người thân chung quanh”

Châu Xuân Nguyễn
—————-

CXN_031714_4389_Lấy lại tiền tham nhũng không khó, cái khó là CP Hậu CS có thỏa hiệp cho CS giữ tiền và ko bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay không thôi: Thụy Sỹ đóng băng tài sản, điều tra Yanukovych rửa tiền (Phạm Chí Dũng)
————-
CXN_122013_3760_Điều kiện ưu tiên một (không có không được) để vực dậy KTVN là CS phải biến mất khỏi VN và không trở lại với bất kỳ hình thức nào, ưu tiên hai sẽ là…….(GPCXN)

—————
CXN_122113_3765_Những ưu tư của Châu Xuân Nguyễn trong giờ phút này: Nếu vận nước đưa đến đảng Cs sụp đổ, tôi nghĩ không ai có kiến thức kinh tế, khả năng, sự quyết tâm, và sự chuẩn bị sẵn sàng dựng nước bằng Mr. Châu. Dĩ nhiên cũng có nhiều người có tấm lòng với đất nước, có tài, có kiến thức chứ, nhưng để có tổng hợp cùng một lúc nhiều yếu tố quan trọng ở trên thì không ai ngang bằng với Mr. Châu được. Dĩ nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân. (GPCXN)

 

Trích bài 4389 ngày 17.32014 : “ Hoa Kỳ, Thụy sỹ bây giờ ko còn luật NH như thời Park Chung Hee của Nam Hàn nữa, họ sẵn sàng trả tất cả tiền tham nhũng cho người đại diện nhân dân, đó là CP Hậu CS, với điều kiện là phải có lời yêu cầu của CP Hậu CS.
Đó là lý do ĐCSVN ngay bây giờ chúng gài Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức vào để sau này chúng nhường quyền và thỏa hiệp cho CS giữ tài sản tham nhũng, 50 tỉ usd, 1 triệu tỉ vnd.

Nếu CP Hậu CS là CXN thì sẽ có một Presidential hay Priministerial decree rằng tất cả tài sản tham nhũng và tội phạm tham nhũng phải bị truy cứu và truy tố thì chúng sẽ ko còn đường chạy.

CXN_031214_4338_Bọn CS nhân danh đoàn kết để thâu tóm phong trào trong tay Phạm Chí Dũng, LC Định và Việt Tân đấy, nhiều rất nhiều ng thấy rõ điều này, ai nói trái với Việt Tân, PCD và LCĐ đều là CS cả.


CXN_031014_4325_Chính thằng Phạm Chí Dũng phải bảo vệ tài sản tham nhũng của bố nó là Phạm Văn Hùng, Trưởng Ban Tổ Chúc Thành Ủy và tù tội của bố nó nữa chứ… Vai trò của PCD ngày hôm nay quan trọng gấp ngàn lần vai trò của Phạm Xuân Ẩn“(HT)

Trích bài 3760 ngày 20.12.2013 : “Điều kiện ưu tiên một (không có không được) để vực dậy KTVN là CS phải biến mất khỏi VN và không trở lại với bất kỳ hình thức nào, điều ưu tiên thứ hai sẽ phải là một người lãnh đạo được đại đa số đồng bào tin tưởng (đã có quá trình chứng minh “proven records” hằng mấy năm liền) là có kinh nghiệm và kiến thức thực tiễn về KTTT (không cần phải tiến sĩ hay thạc sĩ KT vì những bằng này chỉ là bằng cấp nghiên cứu từng chủ đề nhỏ, như biến động tỉ giá tới xuất nhập khẩu, hay tương quan giữa lãi suất và phát triển, chế độ thuế trực tiếp và gián tiếp ảnh hưởng đến KT như thế nào. v.v..) chứ ko phải những thằng chiên da KT TS giấy từ Đông Âu học trước 1990, ngay cả sau 90 cũng ko được vì đông Âu chưa có kinh nghiệm thực tiễn về KTTT.

Khi CS sụp đổ thì trước mắt phải có ng có lòng tin của 500.000/700.000 DNNVV mở cửa lại, cái này là rất khó thuyết phục họ móc túi đầu tư lại trừ khi họ chắc chắn là ko bị mất tiền đầu tư, đóng cửa lỗ sặc gạch sau 12 hay 24 tháng trong vô vọng vì lãnh đạo không có khả năng vận hành KT.

 

Phải là một ng chứng minh dc với cộng đồng DNNVV rằng tôi sẽ có khả năng đem lại lợi ích thực tiễn cho DN của anh, tôi có cùng suy nghĩ với các anh (ko phải bọn khỉ đột rừng rú, đỉnh cao trí tuệ của loài người hay bọn con của khỉ đột đi học Anh, Mỹ Úc với 1 hay vài bằng TS KT, học ko đem lại kinh nghiệm và kiến thức thực tiễn của DNNVV).

 

Phải có một người từng chứng minh được với 90 triệu dân rằng ng đó nắm vững vận hành của BDS, DNNN (sẽ bãi bỏ), TTCK, Ngân Hàng, tồn kho, thuế, tạo công việc, an sinh xã hội khi thất nghiệp, tâm lý thị trường tiêu dùng, phát triển công thương, phát triển xuất khẩu, vàng, usd, hối đoái, nợ xấu NH và DN để xử lý rốt ráo và đúng thời điểm, hướng dẫn DN đầu tư đúng hướng, không chôn vốn (thí dụ vào BDS), tồn kho sản xuất, thống kê minh bạch để dùng cho cả nền KT, không tham nhũng, minh bạch, không nói láo…

 

Không những thế, ng lãnh đạo phải biết chọn một đội ngũ Bộ Trưởng trong sạch, ko nói láo, hết lòng phục vụ 90 triệu dân tộc (với lương tương xứng với mức lương của họ ở hải ngoại, khoảng 200 ngàn usd/năm) , họ phải giỏi trong ngành nghề của họ, quản lý giỏi, làm gương tốt cho thuộc cấp về chuyên môn, trong sạch, đạo đức, lãnh đạo, quyết đoán và quyết định đúng 99%.

 

.Người Lãnh đạo đó chính họ phải có tầm nhìn xa, dự báo KT tốt để hành động rốt ráo tránh những sự cố như đổ vở BĐS, nợ xấu tăng cao, bội chi thuế, DNNVV đóng cửa hằng trăm ngàn, thất nghiệp tràn lan, hàng tồn kho tất cả ngành nghề tăng cao, TTCK bị ảnh hưởng KT v.v…

 

 

CNCS hay CNXH phải ra đi vì nó giữ KTNN chủ đạo (ngốn hết sinh lực của nền KT vì ko GĐ, TGĐ nào tận tâm khi cha chung ko ai khóc), đất đai nhà nước quản lý, độc quyền cai trị, ko tam quyền phân lập, ko tự do báo chí (tham nhũng ko khám phá dc), tự do nhân quyền và tất cả những tự do phổ quát của TG tự do…Những điều này cản trở một KTTT phát triển lành mạnh.

 

Khi chỉnh sửa KT nát bét của CS để lại thì ko CP HCS nào có 200 hay 300 tỉ usd để làm (quốc tế tặng nhiều nhất là từ 50 đến 80 tỉ usd như Ai Cập) nên phải chỉnh sửa từng phận, tạo lòng tin của giới KD từng mảng đó rồi cứ thế mà làm cho tới khi trở lại thì làm nhiều hơn, như phải sửa tí nợ xấu, vực dậy tí NH, vực dậy tí BDS, mở cửa tí DNNVV, giảm chi ngân sách…Nói chung là phải húp cháo nóng vòng vòng chứ ko bưng nguyên tô cháo sôi sùng sục mà húp.

Trên đây chỉ là ý tưởng của CXN thôi. Mời các bạn comments.”(HT)
—-

Trích bài 3765 ngày 21.12.2013 : “Người xưa có câu: Dụng nhân như dụng mộc. Thành công trong việc dựng nước và giữ nước đòi hỏi người đứng đầu phải có sự nhạy bén chính trị và thuật dùng người – người đây là người trong chính phủ để làm việc nước. Điều này tôi không biết Mr. Châu ở tới mức nào, nhưng tôi chỉ muốn nhắc Mr. Châu rằng dựng lại VN hậu Cs với 90 triệu dân bằng người ta điều hành việc nước 300 triệu dân hay nhiều hơn nữa bởi vì VN hậu Cs là một con bệnh với biết bao bệnh tật do Cs để lại.

Đây là lời thật của một người ở Hoa Kỳ tin tưởng nơi một người con dân VN ở xứ Down Under.

Hôm nay, tôi xin phép trải lòng với đồng bào về những suy tư của cá nhân CXN.

Chuyện CS sụp đổ thì 90% tới 97% người dân VN nghĩ rằng sẽ không tránh khỏi. Còn chuyện bao giờ nó sụp và sụp như thế nào thì chắc rằng 70% không biết chắc chắn (thời điểm này) sẽ ra sao.
Tôi tranh đấu chống cộng sản đã gần 5 năm rồi, và đến giờ phút này, cá nhân tôi suy nghĩ rằng mình đi được 90% đoạn đường, 90% ước nguyện rằng CS sẽ sập một ngày gần đây.

CXN_062213_2742_Với những người cho CXN là thơ ngây chính trị, dìm hàng Cù Huy Hà Vũ thì vào đây đọc bài này…

Và nỗi ưu tư của tôi ngày hôm nay cũng là nỗi ưu tư tôi viết ra trong bài 2742 ngày 22.6.13 Trích:”Bây giờ những ng theo dõi blog tôi sẽ biết là CS chờ chết thôi, hết tiền, vay ko dc, nợ xấu, dự án dở dang, BĐS nông dân, công nhân thất nghiệp, DNNVV đóng cửa DNNN chết cứng v.v..chúng nó hết đường xoay rồi, nay đến TTCK nữa (những comments dưới đây phần nhiều là theo dõi blog này mỗi ngày, hằng 4 năm, đọc đi đọc lại bài KT của tôi mỗi ngày). Chính vì họ biết rất rõ nên họ mới nhìn thấy trong ruột tôi. Những ng tin CHHV mù quáng thì nói tôi thơ ngây, mắc mưu CS (CS ko mắc mưu tôi về nhiều phương diện KT, CT với 4 sang, ĐT Hoàng Yến chứ làm sao tôi mắc mưu chúng nó dc ???)nên gây chia rẽ, nhưng tôi nhìn xa hơn những ng mù quáng này rằng nếu tôn vinh thần tượng CHHV bây giờ, 1 hay 2 năm sau CS sụp thì chúng ta sẽ có 1 Hồ Chí Minh thứ 2, bất tài nhưng quậy phá rất tài tình, giết tất cả những đối thủ chính trị cùng thời, đó là quyền lực ở VN cho phép làm thế, như 3D, như Lê Đức Thọ, như Lê Duẩn, như Đổ Mười và nếu chúng ta ko cẩn thận sẽ là Cù Huy Hà Vũ với nhóm 4 Sang, trí thức HN…Họ có khả năng tuyệt vời khi hội tụ thành băng đảng, điều này đọc trong tusangnhamhiem sẽ thấy và không khó mà bất đồng ý với trang đó mặc dầu trang đó là ảnh hưởng của 3D.

Còn chuyện dìm hàng CHHV thì tôi chỉ muốn chỉ ra cho mọi ng nhìn thấy hiểm hoạ 50 hay 100 năm CS trá hình nữa, ngày hôm nay là cơ hội ngàn năm 1 thuở để loại bỏ CS hoàn toàn ra khỏi cuộc sống của dân ta, đừng để theo như Nga Sô bây giờ, một dạng CS mới mà không ai lật được, sống cũng khổ không khác trước. Những bài này không để đấu tố, ngay cả những ng thân nhất trong CLB CXN cũng bất đồng lúc đầu, chuyện đó là đa nguyên, đa đảng, đa chiều…nhưng cuối cùng thì mọi người nhận ra sự thật mà tôi muốn nói lên: “Đó là phải ngăn chặn CS trở lại với bất cứ hình thức nào, chúng ta quá khổ với 68 năm CS, bây giờ chúng ta phải vươn lên để phát triển”.

Khi một CP bất tài người lãnh đạo chỉ giỏi quậy phá (như tất cả những lãnh tụ CS từ trước đến giờ) thì Thủ Tướng đó phải trông cậy rất nhiều vào nội các, vào Bộ Trưởng và với một TT bất tài thì khả năng là ổng không nhìn dc người tài và một dàn bộ trưởng xu nịnh (như 3D hiện nay) thì đất nước làm sao phát triển được ??? Khi 1 Thủ Tướng chỉ lo ăn chơi, quậy phá, nói thì hay nhưng làm như mèo mửa thì lúc đó hởi ôi đâu còn kịp nữa, lật nó xuống được không ??? Đó là cái nguy hiểm vô cùng, để nó ngồi đó, vì quá bất tài, nó phải tạo vây cánh để tồn tại, rồi lợi ích nhóm v.v..Bản thân tôi, ko bao giờ trông cậy mù quáng vào ai, nếu tôi thấy khả năng làm dc, tôi giữ, ko dc, bye bye, tôi áp dụng nguyên tắc đó với cty của tôi. Đem những thằng quậy phá làm Thủ Tướng thì không khác gì đem thiến heo, y tá làm Thủ Tướng, kết quả y như nhau thôi. Lên tới đó, hết ai để quậy thì làm sao biết làm việc thực thụ được ???.”(hết trích)
.
Vâng, niềm ưu tư lớn nhất của tôi là sau khi sụp đổ, CS và tàn dư của chúng không bao giờ trở lại chính trường VN nữa, tôi ko bỏ tù hết 3 triệu đảng viên được trong một chế độ Hậu CS, dân chủ, nhân quyền, tôi ko bắt chúng học tập cải tạo được như chúng từng làm với quân dân cán chính VNCH và tôi đã lên án hành động này (cái gì tôi đã lên án thì tôi không làm, bạn đọc của tôi biết rõ điều này trong 5 năm qua), tôi là người luôn luôn có lời nói đi đôi với hành động và ngược lại, hành động đi đôi với lời nói…(my actions will match my words and vice versa), điều này không thay đổi trong CXN.
Tôi cũng biết thấy, nhân chứng rất nhiều về CS, hay đúng hơn là thủ đoạn của chúng từ HCM “tìm đường cứu nước” tới ngay tận ngày hôm nay, trước sau như 1 CS là CS, chúng ko thay đổi. Trong khi đó tôi là 1 người bị ảnh hưởng rất lớn của Tây Phương, ko bao giờ nói láo, nói lời nào là giữ lời đó, không lật lọng, tiếng Anh gọi là “A gentlemen’s handshake” tức là khi 2 người bắt tay nhau đồng ý thì đó là lời ước thề, ko đi ngược lại những gì đã thoả thuận, đã cam kết vì trong văn hoá Tây, không có gì tồi tệ hơn chuyện lật lọng một thoả thuận đã có. Mỹ, Úc, EU, Nhật, khi họ thoả thuận, ký kết là họ giữ, biết giữ ko dc thì họ ko bao giờ ký kết, như Mỹ cho tới ngày nay vẫn ko ký UNCLOS 1982 (Luật biển 1982) vì nó đi ngược lại quyền lợi của Mỹ, ký tức là Mỹ chỉ có chủ quyền ở thềm lục địa và vùng lợi ích KT, có nghĩa là Nga, Tầu đều có quyền có HKMHạm trong vùng biển xa khỏi vùng đặc quyền KT ở ngoài khơi là chúng có quyền bắn tên lửa vào Washington DC. Bây giờ Mỹ không ký thì Mỹ thầm nói cho thế giới là vùng biển xung quanh HK là của HK, thách thằng nào dám đem tàu ngầm, HKMH cách bờ biển San Francisco hay Virginia 500 dậm xem, tao bắn bỏ ngay, ai dám nói vùng biển đó ko là của Mỹ, nếu ko là của Mỹ thì thằng Nga, Tàu đem tàu ra xem, có dc không ????
Mỹ Úc ko như VN, ký Tuyên ngôn nhân quyền, đủ trò nhưng ko tuân thủ cái nào cả.
CXN cũng từng chứng kiến hành xử của Việt Cộng đối với Hiệp Định Geneva (VNCH ko ký), Thành lập Mặt Trận GP Miền Nam, Paris Agreement 27.01.1973, UN Convention về nhân quyền cuối năm 2006 trước khi gia nhập WTO, Chống Tra Tấn, Uỷ Ban Nhân Quyền năm 2013 v.v..Không có bất cứ một thoả hiệp nào CS ký mà chúng nó tuân thủ. Vậy làm sao CXN tin nó được ?????
Rất nhiều lần, CXN thắc mắc, tại sao Dương Quỳnh Hoa, Hồ văn Bửu v.v.. là một người du học Tây, Mỹ, cũng như CXN mà sao tôi thì ko bao giờ tin CS vì tôi thấy cuộc sống ở Úc, họ cũng có thấy cuộc sống ở Tây, Mỹ sao họ lại nghe lời CS được, thuyết Mác Lê tuy tôi ko sống ngày nào nhưng sống ở VNCH Đệ 1 và đệ nhị và Úc thì làm sao tôi tin CS ???? Nhưng tôi nghiệm ra rằng, CS tuyên truyền là đánh Mỹ cứu nước (cái này tôi càng ko tin), dấu nhẹm chuyện CSBV thôn tính miền Nam sau này, hứa hẹn chức vụ, bơm thổi DQH, HVB rằng họ là người tài của miền Nam, sau này CS sẽ cho họ cứu dân miền Nam với chức Bộ Trưởng này, BT nọ (tôi ko bao giờ hứa hẹn cho chức BT với ai cả, chỉ tuyên bố trên trang tôi là anh A,B,C làm BT này nọ thì xứng đáng với tầm cở chứ tôi ko chiêu dụ, vỗ về họ, lừa phỉnh họ, nói to nhỏ, rầm rì với họ, tôi tuyên bố công khai v.v..)

Rồi khi chiếm miền Nam thì tất cả MTGPMN mới biết mình bị lừa bịp khi chúng giải thể MTGPMN…Ngay cả bây giờ, tôi thấy Cố TT Nguyễn Văn Thiệu nói rất đúng,:”Đất nước còn là còn tất cả, đất nước mất là mất tất cả”. Đã 38 năm nay mọi cố gắng của 87 triệu dân VN giành lại quyền tự quyết trong vô vọng, chúng tráo trở viết vào HP là toàn dân đồng ý cho chúng nó lãnh đạo duy nhất và toàn diện đất nước, ai cải lại thì có Luật 79, 88, 258 v.v..

CXN_120913_3675_Thấy gì qua chuyện Lê Hiếu Đằng bỏ Đảng

Trích bài 3675 ngày 9.12.13:”LHĐ thức tỉnh cơn ngu muội tuy muộn, muộn hơn Dương Quỳnh Hoa, Trương Như Tảng, KS Hồ Văn Bửu, Nguyễn Hữu Thọ, Phạm Văn Huyến, Trịnh Đình Thảo…những đám ngu xuẩn của MTGPMN”

Không chỉ CS nói như CHH Vũ mà tôi muốn 90 triệu dân VN phải cẩn thận mà còn là những “Lãnh Đạo Tương Lai” trẻ, vào tù ra khám CS như CHHV, NTT, LTL, THDT, NVĐ, PHS v.v…Theo nhận xét của tôi, tâm lý của những người từng ở tù CS là rất sợ CS, rất dễ bị CS khống chế, thâu tóm, điển hình là LCĐ, LTCN….Những ng trẻ này, với rất ít kinh nghiệm thực về nhân quyền, dân chủ thì rất dễ bị CS thâu tóm trở lại, họ còn rất trẻ, ko có kinh nghiệm, kiến thức, không có một sự quyết đoán cần thiết, với CXN, anh nào cản trở, khuyên CXN theo đường hướng CS thì chắc chắn sẽ có câu trả lời quyết đoán từ CXN rằng anh ko làm theo TT CXN thì anh từ chức, tôi sẽ tìm ng khác thế anh. Trích:”Khinh Bỉ Cộng Sản

Nếu vận nước đưa đến đảng Cs sụp đổ, tôi nghĩ không ai có kiến thức kinh tế, khả năng, sự quyết tâm, và sự chuẩn bị sẵn sàng dựng nước bằng Mr. Châu (hết trích)

Một Nhóm người thứ hai tôi cần đồng bào theo dõi là nhóm Trí thức Hà Nội 72, người HN cũng rất nỗi tiếng là bè phái, và đặc biệt nhóm người này từng nhận ân sủng từ Phan Văn Khải, một nhóm CS khác đối lập với 3 Dũng, chúng lợi dụng danh nghĩa xã hội dân sự, dân chủ nhân quyền v.v..nhưng chủ yếu chúng chỉ muốn ăn trên ngồi tróc như bọn chóp bu CS bây giờ thôi, chúng là bọn thất sủng nên cay cú phá rối  chóp bu đương thời cho bằng được, chúng đều còn thẻ đảng, bắt cá 2, 3 và 4 tay luôn, trong nhóm đáng nghi này có Bauxite VN, Anhbasam, Quan làm báo của Đặng Thị Hoàng Yến, chị của Đặng thành Tâm.

Bọn người thứ hai này nếu chúng nắm quyền thì chúng sẽ tàn độc không khác gì bọn chóp bu cầm quyền bây giờ, chúng nó suốt đời sống trong chế độ CS, XHCN từ 69 năm CSVN nên chúng nó không biết khái niệm tự do dân chủ là gì, chúng chỉ dùng chiêu bài tự do dân chủ, nhân quyền để quậy tụi cầm quyền thôi, nhưng ngày nào chúng nó quậy tôi để chúng quậy, nhưng khi CS gần sụp đổ như bây giờ thì phải cảnh giác chúng ngày càng cao độ, chúng sẽ đem tàn dư CS trở vào nắm quyền.
Còn bọn Việt Tân thì có quá nhiều hợp tác với CSVN, đưa thông tin cho những SV công giáo Vinh vào tù, hợp tác với Công an và an ninh CS bằng cách tiết lộ thông tin cá nhân cho CS, đây à những sự thật từ Phạm Văn Thành…
CXN_061513_2708_80% cơ sở Việt Tân quốc nội là An Ninh Cộng Sản, hãy cảnh giác rất rất cao độ với Việt Tân

CXN_043013_2507_Tôi xin xác nhận rằng những thông tin của người đấu tranh ở VN đều bị Việt Tân đưa cho Công An CS

—-

minh nhỏ

 

Tôi bầu anh Châu nên làm TT hai nhiệm kỳ đầu tiên
(một nhiệm kỳ thì không đủ thời gian, vì KT VN hiện nay đã nát bét)

Những điều minhnhỏ nói trên đây là rất đúng, 5 năm ko đủ để chuẩn bị cho một cuộc thay đổi đại trà từ tư duy, hành xử của dân tộc VN như đồng bào hải ngoại học hội nhập, mãi 20 hay 30 năm sau thì phần lớn mới hội nhập, tôi chỉ cần 10 năm vì khi nhìn Cụ Diệm, 5 năm đầu, từ 54 đến 59, trở về VN với 2 bàn tay trắng, ko quân đội (Pháp nắm với tướng Hinh), không Cảnh sát (Bảy Viễn Bình Xuyên nắm với Casino Đại Thế Giới), Hoà Hảo với Ba Cụt…Năm 1960, sau khi có Kiến nghị Carravele 18, đảo chánh hụt Phạm Phú Quốc 11.11.1960, Phật giáo bị CS nằm vùng trà trộn suốt từ 60 đến 63 v.v…9 hay 10 năm là đủ để 1 lãnh đạo bước xuống cho dù lãnh đạo có tài ba đến đâu, cũng như Nelson Mandela (10 May 1994 – 14 June 1999),Václav Havel (2 February 1993 – 2 February 2003), Lech Wałęsa (22 December 1990 – 22 December 1995). Khi những người đưa dân tộc khỏi gông cùm CS, nếu ko là người tài ba thì 5 năm để có một rường cột (chủ yếu ở tù vì đấu tranh), nếu tài ba thì 10 năm.

Những lãnh đạo Úc cũng khoảng xấp xỉ 10 năm là đồng bào bắt đầu chán ghét cho dầu họ giỏi cách mấy, khi đồng bào bắt đầu chán rồi thì nên ra đi…Malcolm Frazer (11 November 1975 – 11 March 1983), Bob Hawke (11 March 1983 – 20 December 1991), John Howard (11 March 1996 – 3 December 2007).”(HT)

——-

KẾT LUẬN

Các bạn hãy chuẩn bị đón chờ bạo động khắp nơi rồi thì bọn CS sẽ phải tháo chạy thôi. Dĩ nhiên là khi nào các bạn thấy thuận lợi thì hãy tham gia.

Càng nhiều thủ thuật lừa bịp tung ra thì càng tố cáo sự thật là BĐS không ngóc đầu dậy nổi vì gói 30 ngàn tỉ thất bại nảo nề. CS với những bạo loạn sẽ sụp và CP HCS sẽ tịch thu 200 ngàn căn hộ bán rẻ cho người dân, ai mua BDS ngày hôm nay sẽ không được mua của CS HCS nữa.”(HT)
—-
Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tục, thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

29.04.2014 

Châu Xuân Nguyễn

—————————

Dân chúng Ukraina phát hiện dinh thự sa hoa của cựu Tổng thống Ukraina Viktor Ianoukovitch, sau khi ông Ianoukovitch bỏ trốn ngày 22/02/2014.

Dân chúng Ukraina phát hiện dinh thự sa hoa của cựu Tổng thống Ukraina Viktor Ianoukovitch, sau khi ông Ianoukovitch bỏ trốn ngày 22/02/2014.

REUTERS/Konstantin Chernichkin
Tú Anh

Tại Luân Đôn, trong hai ngày 29 và 30/04, sẽ diễn ra một cuộc họp quốc tế giúp chính phủ Ukraina, đang bị Nga và khủng hoảng kinh tế đe dọa, thu hồi tài sản bị chế độ tham nhũng của Ianoukovitch đánh cắp. Nỗ lực này do Diễn đàn Ukraina, một tổ chức quốc tế do Anh và Hoa Kỳ lãnh đạo.

 

Theo thông báo của bộ nội vụ Anh, đại diện cao cấp của các chính phủ, cơ quan tài chính, tổ chức quốc tế, luật gia, chưởng lý… sẽ tham gia thảo luận và đóng góp khả năng chuyên môn trợ giúp nhân dân Ukraina. Theo nguồn tin này, nỗ lực chính là trợ giúp Ukraina phát hiện, nhận diện và thu hồi tài sản quốc gia đã bị chế độ của ông Ianoukovitch đánh cấp và tẩu tán ra nước ngoài.

Bộ trưởng nội vụ Anh Theresa May nhấn mạnh đến thông điệp “quốc tế tiếp tục ủng hộ Ukraina như đã cam kết” và bà nói là sẽ làm cho « những chế độ hay cá nhân tham nhũng gặp khó khăn hơn khi tẩu tán và cất dấu tài sản bất chính ».

Bộ trưởng tư pháp Mỹ Eric Holder cho biết thêm, Hoa Kỳ và các đối tác quốc tế sẽ kiên quyết giúp chính quyền mới và người dân Ukraina « trong cuộc chiến bài trừ tham nhũng ».

Diễn đàn Ukraina thẩm định hội nghị quốc tế tại Luân Đôn là « sự kiện quan trọng » đối với Ukraina trong tiến trình xây dựng nhà nước điều hành theo luật pháp và hợp tác quốc tế.

Ban tổ chức hy vọng sẽ huy động được sự đóng góp đông đảo của cộng đồng quốc tế để truy tìm tài sản của Ukraina bị cất giấu ở nước ngoài, qua các thủ thuật tài chính phức tạp.

Cựu tổng thống Ianoukovitch đã trốn sang Nga từ tháng 02/2014 trước áp lực của dân chúng Ukraina, sau khi ông từ chối ký hiệp ước làm thành viên liên kết với Lien Hiệp Châu Âu.

6 comments on “CXN_042914_4881_CP HCS là ai và có quyết tâm truy cứu hay không, chứ Quốc Tế thì rất dễ lấy của tham quan và trả lại tiền cho ng đại diện CP mới trong thời đại banking kỹ thuật số này, tìm rất dễ, rất nhanh, ko khó gì cả: Hội nghị quốc tế giúp Ukraina thu hồi tài sản bị chế độ cũ tẩu tán (GPCXN)

 1. Một cuộc nổi dậy như bên Ukraine là CSVN sụp đổ ngay.Chính Phủ Hậu CS sẽ thu hồi tài sản tham nhũng như bên Ukraine vậy..phải có quốc tế giúp đỡ chuyện này khi bọn Ủy Viên Bộ Chính Trị nó toàn gởi ở ngân hàng Thụy Sỹ.

  Like

 2. bất cp hcs nào chấp nhận hay thoả hiệp cho lũ cường quyền cs hại dân bán nước được hạ cánh an toàn điều là tội đồ hại dân bán nước của tộc vn.

  nên nhớ lãnh hải và lãnh thổ vn đang nằm trong tay tàu cộng là do csvn bán nước cầu vinh,đây lao công lao và xương máu của tổ tiên đễ lại cho dân tộc,không phải của riêng ai,ai thích bán thì bán???
  nên nhớ máu của nhân dân đổ xuống khắp mọi miền đất nước không phải là nước lã???
  tội bán nước của bè lũ cs vn đủ đễ lãnh án tru di tam tộc chưa???
  tội giết dân cướp của hơn 69 năm qua trên cả nước đủ đễ treo cổ bè lũ cs hại dân bán nước chưa???
  ai muốn lãnh những tội trên, cứ thoả hiệp với cs vn đễ chúng được hạ cánh an toàn cứ làm rồi sẽ thấy./.

  Like

 3. Đúng vậy ! chỉ cần đặt chế độ CSVN ra ngoài vòng pháp luật thì sẽ thu hồi tất cả mọi tài khoản tham nhũng của tất cả chóp bu CS như 16BCT , 175UVTW, BBT, BT,TT, hơn 22 triệu đảng viên CSVN nếu có gửi tài sản ở nước ngoài . .. dự kiến nếu CSVN sụp đổ thay thế bằng chế độ HCS không có Putin VN (giám đốc cục tình báo TW nga KGB ) thay thế thì chế độ HCS sẽ truy thu toàn bộ tài sản tham nhũng của những tay này như của 16 BCT,175 UVTW , BBT … con số dự tính thu được là trên 50 tỷ USD và các khoản thu trong nước khoảng 40 tỷ USD từ các quan lại của CS dấu trong nước từ chức bí thư chi bộ trở lên ( hàng triệu bí thư chi bộ thuộc khắp các tỉnh thành trong nước ) . Thời đại kỹ thuật số internet thì CSVN khó thoát 1 xu nào tham nhũng ! vì thế chúng đang và đã gia tăng thành lập hội ,đoàn ,nhóm lấy danh nghĩa chống Mỹ cứu nước để tranh đấu với 90 triệu trong nước nhằm giữ gìn những gì mà chế độ CS đã làm cho dân nhằm bảo vệ tài sản tham nhũng cho chúng với mưu đồ lập lại Putin 2 VN … chúng đã nhầm ! Liên xô 1989 khác xưa ngày nay vì Internet chứ rộng , nên mới có Enxin , googbachop .. còn ngày nay nước Nga đã chứng tỏ họ là CS phiên bản 2 lừa dối tinh vi rất nhiều đề dân Nga tin tưởng (Hạ viện ,thương viện ,tổng thống ) .. còn ở VN thì chắc chắn không thể có Putin 2 được vì CSVN đã gây thù chuốc oán với dân tộc quá nhiều , cuộc chiến huynh đệ tương tàn đến nay vẫn chưa được CSVN thừa nhận đó là ” cuộc chiến ý thức hệ ” dù rằng toàn thể 90 triệu dân VN đã và đang đều biết rất rõ về ý nghĩa của cuộc chiến đó , họ thể hiện bằng hành động mong mỏi làm bạn với người Mỹ chứ không phải là TQ . ĐCSVN đang giãy chết từng ngày từng tháng vì chính sự gian dối không thể che đậy của họ vì Internet , Nền KtVN đang chết dần chết mòn , điều đó là sự xóa bỏ hoàn toàn từng bước những gì mà CSVN đã láo khoét với dân tộc VN suốt 69 năm qua . 2014 sẽ chấm hết cho CSVN .

  Like

 4. “Giang sơn dễ đổi, bản chất khó dời” như nước Nga bây giờ cũng đầy tham quan, do đó CP HCS không chấp nhận CS tham gia chính quyền, nhất là các thế hệ F2, F3. (thế hệ CS F1 xong rồi); phải truy thu tiền tham nhũng của quan cs thì người dân mới tin là CP mới không thỏa hiệp, mới chung sức xây dựng đất nước …

  Like

 5. Bọn chó csvn trước kia cứ nói phét về sự lãnh đạo tài ba trong phát triển kinh tế nhưng thực tế toàn là đi vay và xin tiền thông qua nguồn vốn ODA rồi khai thác tài nguyên dầu mỏ, khoáng sản v v…để trả nợ và tham nhũng. Chúng ta thử hỏi xem bao nhiêu nhân tài thực khi nghiên cứu, phát minh, sáng tạo ra máy bay, tàu ngầm, máy móc v v.. thì chúng không cho đăng ký, không khuyến khích sáng tạo. Còn những thằng tiến sĩ dởm của bọn chó csvn trong các trường đại học hay đủ viện khoa học công nghệ không nghiên cứu được ra cái gì cả. Bọn chó csvn lúc nào cũng hô hào phát triển công nghiệp hóa nhưng hàng trăm trường đại học và các loại viện nghiên cứu vẫn chưa nghiên cứu và làm chủ được công nghệ luyện kim. Mấy thằng chó tiến sĩ csvn chúng mày ngu không hiểu nổi xương sống đầu tiên của công nghiệp hóa máy móc là luyện kim à. Đơn giản nhất 1 con ốc vít muốn nó tốt và chắc chắn để lắp ráp các linh kiện máy móc vào với nhau thì hợp kim thép phải tốt chứ. Mấy con chó tiến sĩ csvn không nhận ra con ốc vít của Nhật bản nó tốt hơn con ốc vít do bọn chó chúng mày làm à. Bọn chó tiến sĩ csvn chúng mày có nhiều công trình khoa học trên giấy lắm mà. Bọn chó chúng mày hãy bắt đầu nghiên cứu từ con ốc vít đi đã. Bất cứ cái vĩ đại nào cũng bắt nguồn từ cái nhỏ đấy. Hãy lật đổ bọn chó csvn.

  Like

 6. Bản chất cái chế độ CS là bằng mọi cách vơ vét làm giàu cho bản thân nó nên cho dù nó buông chế độ thì bằng mọi giá nó tìm cách đổi màu tắc kè sang dạng khác để khư khư giữ của cướp được,CPhậu CS phải quyết tâm lấy lại cho bằng được thì mới gọi là diệt tận gốc rễ CS,hai điều này nó liên quan hữu cơ với nhau không tách rời được,nghĩa là làm đồng thời hai công việc này song song:xoá bỏ chế độ CS và truy thu tài sản trả lại cho nhân dân thì diệt hoàn toàn CS .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s