CXN_050114_4902_Kỳ vậy hè !!! BĐS đang ấm lên, thậm chí đang có cơn sốt giá mà “Khẩn trương cứu nguy” là gì vậy hè ??? !!!!: NHNN chỉ đạo khẩn trương triển khai tín dụng CỨU bất động sản (thần thoại)

Dương Quỳnh Hoa, Trí thức miền Nam là nạn nhân của sự lừa bịp của MTGPMN và CSBV. http://chauxuannguyen.org/2013/03/31/cuoc-doi-va-cai-chet-rat-buon-cua-bac-si-duong-quynh-hoa/

Dương Quỳnh Hoa, Trí thức miền Nam là nạn nhân của sự lừa bịp của MTGPMN và CSBV. http://chauxuannguyen.org/2013/03/31/cuoc-doi-va-cai-chet-rat-buon-cua-bac-si-duong-quynh-hoa/

Châu Xuân Nguyễn

——–

Mới mấy ngày nay, tôi đọc thấy thị trường ấm lên và thậm chí có sốt giá mà bây giờ nói triển khai tín dụng khẩn trương cứu nguy BĐS là gì vậy hè !!!!

———

CXN_042614_4841_Bộ Xây Dựng chắc nghĩ 90 triệu dân VN ngu lắm hử ????: Nhà đất sắp sốt, dân đầu tư nóng ruột gom tiền? (thần thoại)

CXN_042614_4840_Sau 1975, người Bắc lẫn Nam ko bao giờ tin những gì nhà nước nói, chuyện bơm thổi BĐS càng không tin nữa: Bất động sản TP HCM đang ấm lên (thần thoại)

CXN_042614_4839_Những nhà đầu tư cũ biết thị trường chết nên tháo chạy và bán lại cho những thằng ngu mới, chưa biết BĐS VN tưởng là cú mua hời: Nhiều tỷ phú ngoại rót vốn vào dự án bất động sản khủng (thần thoại)

Trích bài 4839 ngày 26.4.2014 (4 ngày nay thôi):”CRBE cũng như hằng trăm hàng ngày cty Real Estate Agents ở Mỹ, Úc, Anh…Họ đều là những chuyên gia bơm thổi để họ bán BĐS, có bán được mới có tiền commission chứ, NVHN thì lạ gì bọn Real Estate Agents này nữa. Đây chỉ là những dự án nhà đầu tư ngoại đổ tiền vào năm 2009 tới bây giờ, thấy thị trường thê thảm thì dụ mấy thằng mới ôm lại để chúng nó thoát…

—————

 

Trích bài báo:”Ông Marc Townsend cho biết thêm, hiện nay vẫn còn một số nhà đầu tư Trung Quốc, Hong Kong chưa lộ diện vì đang trong quá trình đàm phán với các chủ đầu tư Việt Nam để mua lại những dự án bất động sản trong nước. “Khẩu vị của các nhà đầu tư này là những dự án khách sạn, nghỉ dưỡng, giải trí””(HT)
————–

Đâu có lừa được ai, chỉ là bơm thổi tình hình BĐS thoi thóp chờ chết”(HT)

——

Trích bài 4840 ngày 26.4.14 (5 ngày nay thôi):”Khi gói 30 ngàn tỉ thất bại thê thảm thì người dân lấy tiền đâu để mua BĐS và DN BĐS rúng động vì biết rằng cái phao cuối cùng là gói 30 ngàn tỉ thất bại thì phải chuẩn bị sụt giá thêm thôi, ko sụt thì phá sản giá còn rẻ hơn nữa.

Đó là chưa kể những bạo loạn khắp tỉnh thành Hà Nội, Ninh Thuận, Hà Tĩnh sẽ đánh sụp là chắn CA của chế độ, kéo theo chế độ sẽ sụp đổ do KT và lá chắn rớt. Khi đó CP HCS sẽ tịch thu tất cả hơn 200 ngàn căn hộ dở dang và chịu nợ xấu của NH sở hữu chéo. 200 ngàn căn hộ này thì CXN sẽ bán rẽ cho dân có nhu cầu ở trong những căn hộ này, hình thức bán cho người cần và đủ điều kiện sẽ công bình như bên Úc và Mỹ, dĩ nhiên người nào đã mua nhà, có nhà, đứng tên trong căn hộ thì ko dc mua (như Úc) nữa. Nếu muốn tham gia thì đừng nên mua nhà hay đứng tên buổi giao thoa này, khi có CP HCS của CXN thì ko có vụ gian lận hay mua chuộc để ngó lơ là đã đứng tên nhà, gian lận là truy tố hình sự.

CS càng đưa những tin bơm thổi lừa bịp này thì chỉ tự tố cào cho 90 triệu dân rằng tình hình BĐS đang rất nguy kịch nên chúng phải lừa bịp người mua như thế này với những câu chuyện thần thoại.

CXN_042614_4838_Ngay cả ng CS còn biết tỏng đây là chuyện cổ tích thần thoại để bơm thổi BĐS, dính vào là cháy túi: GS Đặng Hùng Võ: Gói 50.000 tỷ, NH đủ tiền không, hay chỉ ‘dọa’ thôi?

Khi gói 30 ngàn tỉ thất bại thì DN BĐS càng phải nhanh tay hạ giá để xả hàng vì để càng lâu càng phải trả lãi ngân hàng mà người mua ngày càng hiếm.

CXN_041914_4767_Khi phải xào nấu chuyện thần thoại để sống lây lất qua cơn khủng hoảng KT này chứng tỏ bọn nhà nước ngày càng cạn thông tin và tuyệt vọng: Ngân hàng nhà nước lại khẳng định về “gói” 50.000 tỷ cho BĐS!


CXN_040614_4567_Nghi ngại làm gì, chỉ là chuyện cổ tích thần thoại để bơm thổi BĐS và KT khủng hoảng thôi: ADB nghi ngại về gói tín dụng bất động sản 50.000 tỷ đồng


CXN_040614_4566_Cộng nô liên tục lừa người dân xứ lừa bằng những chuyện cổ tích thần thoại 30 ngàn tỉ, 50 ngàn tỉ rồi 70 ngàn tỉ….: 70.000 tỷ đồng cho bất động sản cũng không phải là “gói tín dụng”

——–

CXN_040514_4557_Chính bọn NHNN còn cho đây là chuyện cổ tích, thần thoại, bánh vẽ: Phó thống đốc NHNN: “Gói 50.000 tỷ” chỉ là cách gọi cho có tên

——————-

CXN_040514_4556_Càng nhiều chuyện thần thoại, bánh vẽ càng tố cáo là BĐS đang tuyệt vọng và hy vọng sống nhờ tin vịt, tin bơm thổi..v.v..: Bất động sản sẽ “ngập” trong tiền?

————-

CXN_040414_4549_Bọn cộng nô này ngày càng phải kể chuyện mộng mơ, thần thoại để ru ngũ người dân hầu họ quên đi xuống đường và biểu tình để lật ĐCSVN: “Triển vọng tăng trưởng kinh tế 2014 đã sáng sủa hơn”

————

CXN_040314_4541_Chuyện thần thoại dùng để trấn an lòng tức giận của người dân (khủng hoảng KT 15 hay 50 mà không có lối ra) để không có xuống đường biểu tình nổi loạn: Siêu dự án tỷ USD bị ngờ vực

—————-

Càng nhiều thủ thuật lừa bịp tung ra thì càng tố cáo sự thật là BĐS không ngóc đầu dậy nổi vì gói 30 ngàn tỉ thất bại nảo nề. CS với những bạo loạn sẽ sụp và CP HCS sẽ tịch thu 200 ngàn căn hộ bán rẻ cho người dân, ai mua BDS ngày hôm nay sẽ không được mua của CS HCS nữa.”(HT)

———

Trích bài 4841 ngày 26.4.14 (5 ngày nay thôi):”Với 200 ngàn căn hộ tồn đọng và mức bán ra từ 2011 đến giờ gần như là zero thì làm sao có chuyện sốt hàng…người dân không lái xe vòng vòng TP ban đêm để thấy 99% đèn trong các căn hộ chung cư đều tắt hay sao ???

———–
Càng bơm thổi, càng tố cào cho thị trường rằng BĐS bây giờ quá kiệt quệ rồi.
Cái luận điệu nhà đất chu kỳ là 7 hay 8 năm là quá ấu trĩ, vậy chứ suy thoái và khủng hoảng KT chu kỳ là bao nhiêu ??? Hay là chỉ tùy thuộc vào sự bất tài trong quản lý KT VM mà nó kéo dài từ 2011 đến bây giờ là giữa 2014 mà ko thấy lối ra trong 15 hay 50 năm nữa, ko có một sáng kiến này, một giải pháp nào trước mắt chứ đừng nói tới chính sách tháo gỡ khủng hoảng nào, vậy chu kỳ suy thoái là bao nhiêu năm ??? Ở Mỹ thì 2 năm, 2007, 2008, đầu 2009 hết, trở lại, Anh quốc 6 hay 7 năm, từ 1980 đến 1987 mới thoát vì họ phải bán DNNN, còn Úc thì 4 năm, 1981 tới 1985 và từ lần suy thoái đó, Mỹ, Úc, Anh họ học được kiểm soát suy thoái qua lãi suất, cho tới hôm nay là 2014, 34 năm chứ thấy suy thoái nào trầm trọng và lâu dài như VN bây giờ.
BĐS trong thời kỳ suy thoái hay khủng hoảng thì chắc chắn ng dân ko có tiền, ko vay được tiền, gói 30 ngàn tỉ thất bại thì làm gì mà chu kỳ 7 năm cho tới 2014 là khởi sắc, cũng như chiên da KT, 3D đều gào như những thằng điên rằng KT thoát đáy, khởi sắc và đúng hướng từ giữa 2013 đến giờ mà người dân có nhìn thấy đúng đâu ???
Trích bài bào dưới đây:”Theo Bộ Xây dựng, từ năm 1993 đến nay, thị trường địa ốc Việt Nam phát triển mạnh, đặc biệt, cứ theo chu kỳ khoảng 7-8 năm lại xuất hiện một đợt sốt về giá cả cũng như lượng giao dịch. Cụ thể, vào các năm 1993, 2000 và gần đây nhất là 2007 đã xảy ra những cơn biến động bất động sản chủ yếu tại một số thành phố lớn. Tính toán này đã khiến cho nhiều người liên tưởng đến khả năng xuất hiện những biến động tương tự vào khoảng năm 2014-2015, đúng 7 năm sau cơn sốt đất gần nhất.”(HT)
——–

Rõ ràng đây là thái độ của những thằng khùng đi trên sa mạc quá lâu nên mơ đến 1 dòng sông bằng cách bói toán chu kỳ 7 năm..ha ha !!! Làm sao người dân tin chúng bây nếu năm 2015 càng tệ hơn 2014 nữa ???
—————-

Trích bài 4840 ngày 26.4.14:”Khi gói 30 ngàn tỉ thất bại thê thảm thì người dân lấy tiền đâu để mua BĐS và DN BĐS rúng động vì biết rằng cái phao cuối cùng là gói 30 ngàn tỉ thất bại thì phải chuẩn bị sụt giá thêm thôi, ko sụt thì phá sản giá còn rẻ hơn nữa.“(HT)

—————————————————————————————-

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

01.05.2014 

Châu Xuân Nguyễn

——————

50TY-BATDONGSAN

 

NHNN chỉ đạo khẩn chương triển khai sản phẩm tín dụng liên kết 4 nhà nhằm hỗ trợ cho lĩnh vực bất động sản, giao thông và năng lượng.

Thị trường bất động sản mặc dù trong khoảng 1 năm qua đã có những dấu hiệu hồi phục trở lại. Thể hiện ở tình hình giao dịch tăng nhanh, theo thống kê của Bộ Xây dựng trong 4 tháng đầu năm nay tại Hà Nội đã có hơn 2.300 giao dịch thành công, và con số này tại Tp.HCM là 1.300 căn ….Nhiều chuyên gia trong ngành nhận định thị trường bất động sản đã “tan băng” và đang trong xu hướng hồi phục, tuy nhiên, dấu hiệu phục hồi này thể hiện cục bộ ở từng phân khúc, từng khu vực…

Bên cạnh sự khởi sắc của thị trường ở một số loại bất động sản có giá hợp lý, tiến độ xây dựng tốt, vị trí gần khu nội đô, chủ đầu tư có uy tín…thị trường bất động sản vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn, đặc biệt là về lượng tồn kho, nợ xấu, vật liệu xây dựng tồn đọng, việc tiếp cận vốn vay của các DN,…

Do vậy, trong thời gian qua nhiều chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS đã được triển khai thực hiện trong năm 2013. Trong đó, vấn đề triển khai tín dụng cho BĐS nhằm khơi thông dòng tiền trong lĩnh vực này đang được đặt ra một cách cấp thiết, chẳng hạn như gói tín dụng hỗ trợ của Chính phủ 30.000 tỷ, chương trình tín dụng liên kết 4 nhà do Ngân hàng Xây dựng (VNCB) và Tập đoàn Thiên Thanh quy mô khoảng 50.000 tỷ mới đây,…

Ngày 24/4 vừa qua Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có công văn “hỏa tốc” gửi 8 ngân hàng thương mại về việc triển khai sản phẩm tín dụng liên kết 4 nhà nhằm hỗ trợ cho lĩnh vực bất động sản, giao thông và năng lượng, sau buổi họp giữa NHNN với Vụ tín dụng các ngành kinh tế về Dư thảo Thỏa thuận hợp tác triển khai sản phẩm tín dụng liên kết 4 nhà vào 22/4.

8 ngân hàng này gồm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV), Ngân hàng Công thương (VietinBank), Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank), Ngân hàng Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long, Ngân hàng Xây dựng (VNCB), Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

NHNN đề nghị các ngân hàng trên có ý kiến chính thức bằng văn bản về thỏa thuận hợp tác do BIDV hoàn thiện, trên cơ sở các ý kiến đã thống nhất tại cuộc họp. Trên cở sở ý kiến của các ngân hàng trên, BIDV báo cáo về thỏa thuận hợp tác cuối cùng đã được các bên thống nhất cho NHNN, và chậm nhất là ngày 26/4.

Ngoài ra, NHNN còn yêu cầu 3 ngân hàng BIDV, VietinBank và SHB lựa chọn tối thiểu 1 dự án tiêu biểu có từ 2 ngân hàng tài trợ trở lên trong 3 lĩnh vực: bất động sản, giao thông và năng lượng báo cáo NHNN. Đồng thời, các ngân hàng cũng chuẩn bị các thủ tục cần thiết như soạn thảo hợp đồng liên kết cụ thể, mời các chủ thể tham gia chuỗi cung ứng… để ký kết hợp đồng liên kết với các chủ thể tại buổi lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác.

Trước đó, VNCB và Tập đoàn Thiên Thanh cũng đã công bố chương trình tín dụng liên kết 4 nhà với quy mô tín dụng khoảng 50.000 tỷ đồng. Chương trình này đang được VNCB triển khai trên khắp cả nước, bước đầu tập trung ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, Tp.HCM và Đà Nẵng.

Chuỗi liên kết 4 nhà gồm chủ đầu tư, nhà thầu, nhà tổ chức cung ứng sản xuất vật liệu xây dựng, ngân hàng cùng ký kết trên 1 hợp đồng. Trong đó, VNCB đóng vai trò là ngân hàng tổ chức, kết nối cùng các ngân hàng thương mại khác tham gia chuỗi cung cấp nguồn vốn cho các DN ngành xây dựng, BĐS. Còn Thiên Thanh là nhà tổ chức cung ứng VLXD, chủ trì xây dựng mặt bằng các trung tâm giới thiệu sản phẩm VLXD, nhằm kết nối các đối tượng có nhu cầu là các chủ đầu tư, nhà thầu và nhà sản xuất trên cả nước.

Những hợp đồng đầu tiên cũng đã được VNCB và Thiên Thanh ký kết ngay tại Hội nghị ngày 17/4 vừa qua, như VNCB ký hợp tác với một số ngân hàng như MBBank, Oceanbank, SCB, Nam Á Bank, HD Bank, Ngân hàng Quốc Dân. Còn Thiên Thanh cũng đã ký kết với nhiều đối tác ngành xây dựng như Fico, Viglacera,…

Đây được xem như một phương thức tốt nhằm khơi thông thị trường xây dựng, BĐS đang có rất nhiều dự án dở dang, giải phóng tồn kho,…khơi thông dòng vốn trong lĩnh vực BĐS.

Theo Trí Thức Trẻ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s