CXN_050314_4924_Làm Thủ Tướng ngu xuẫn và dốt nát về quản lý KT Vĩ Mô giết 400 ngàn DN không mất một cắt, làm DN, phá sản 1 DN là mất tiền triệu usd, ngu ah ????: Thủ tướng: “Giao tôi làm doanh nghiệp thì tôi từ chối” (MMDT)

Chuyện 3D là thủ phạm của 400 ngàn DN chết tiệt là không bàn cải được nữa…

Trích bài 3049 ngày 6.9.2013: “Chào Jane Eyre,-Jane Eyre mới đọc blog anh Châu hơn 1 năm nay thôi nhưng JE biết rất nhiều những gì anh định làm, những hoài bảo mà anh đã hy sinh cái job rất nhiều tiền gần 5 năm nay để tranh đấu cho 90 triệu dân VN này. Và mục đích tối hậu của anh Châu là giúp dân VN giải thoát khỏi vòng kim cô của CS vĩnh viễn lần này..JE ráng đọc hết và kỷ bài này nhe, sẽ học được rất nhiều về suy thoái và sẽ thấy anh Châu cẩn thận block tất cả đường rút của bọn cộng nô này từ tháng 7.2011…Phải hứa vói anh Chau là đọc kỷ và hết từ chử của bài này nhe…

JE mới vào đây, anh ko biết JE có thời giờ xem những bài cũ của anh hay ko. Anh bắt đầu từ tháng 7.2011 lúc anh tuyên bố VN sẽ có suy thoái vào tháng 9.2011. Khi tuyên bố anh cũng khuyên mọi người ko mua sắm với 2 mục đích, mục đích thứ nhất là để đồng bào không phí tiền mua lúc đó khi mà mua chậm 6 tháng hay 12 tháng sẽ rẻ hơn (có những lợi ích thiết thực cho đồng bào thì dĩ nhiên họ cám ơn mình hơn, tin tưởng vào mình hơn, nếu anh viết bài mà ít người tin quá thì anh phí thời giờ, bỏ tranh đấu mà trở lại làm full time job thì hay hơn). Mục đích thứ 2 là giảm sức mua của người dân, từ đó tạo tồn kho như núi trong bối cảnh kinh tế suy thoái và tiến tới khủng hoảng, điều này đem đến nhiều “sự cố” hơn cho bọn dốt nát này, và với trí tuệ của chúng thì càng nhiều vấn đề chúng càng rối lên và hậu quả là như ngày hôm nay đấy JE thấy không, anh Châu có kịch bản hết rồi mà…

Trích bài 1147 ngày 05.07.11, trong đó anh Châu make sure là mọi người (lúc đó ít người đọc nhưng từ hồi khủng hoảng đến giờ thì thiên hạ đọc cả triệu lần bài này) biết là suy thoái này do 3 Xạo và nó không đổ thừa cho quốc tế được, JE để ý suốt cuộc khủng hoảng này bọn cộng nô đâu dám đổ thừa quốc tế để chạy tội :”Lý do tạo ra suy thoái lần này là do tham nhũng của tập đoàn, bất tài của những người điều hành, không có đủ kinh nghiệm và tầm nhìn để tránh những hiểm họa trên con đường xẩy đến suy thoái. Vì tham nhũng của các doanh nghiệp nhà nước mà mỗi năm VN phải mượn thêm 30 tỉ usd (1/3 của GDP) để vào TTCK, đền bù đất dởm, BĐS thổi phồng v.v…thêm vào đầu tư công lãng phí cực cao và nhập siêu suốt 3 năm qua. Và mới đây Úc phanh phui ra vụ tham nhũng Securency có Lương ngọc Anh, đệ tử ruột của Nguyễn tấn Dũng, Cựu Thống đóc Thúy v.v… Tham nhũng nhiều đến nỗi dự trử usd của VN năm 2008 là 28 tỉ usd, bây giờ còn khoảng 10 tỉ usd và mỗi lần vơ vét được của người dân vài trăm triệu usd là nhà cầm quyền reo hò sung sướng, tình hình tệ đến như vậy.”(hết trích)
CXN:- Anh Châu chỉ tuyên bố suy thoái khi chúng nó không trở tay kịp nữa, vì Anh Châu biết rằng chỉ có suy thoái và khủng hoãng mới tiêu diệt được bọn cộng nô này. Trích bài CXN_070711_1148_Hãy phân tích có tình có lý tại sao chúng ta đang tiến về suy thoái mà không ngăn chận được
:”Họ rút tiền của dân tộc chúng ta, họ không đóng góp gì vào nền kinh tế này mà rút ra mỗi năm không dưới 30 tỉ usd (30% GDP). Khi những hiện kim này bị rút ruột thì chúng ta vẫn phải nợ, trả tiền nợ mà không sản xuất được gì trong số tiền này nên khan hiếm usd, nợ quốc gia tăng cao, nhập siêu khủng khiếp rồi phải phá giá vnd, lạm phát tăng cao và chúng ta phải tăng lãi suất để kìm lạm phát, rồi doanh nghiệp và người dân nghèo đối mặt với khó khăn, với bão giá, rồi sản xuất đình trệ vì siết chặt tín dụng, rồi xuất khẩu kém, rồi nhập siêu và vòng lẫn quẫn ngày càng siết chặt mà không có lối ra.”(hết trích)

Anh Châu giải thích cho bạn đọc, đồng thời cho bọn cộng nô trong bài sau đây…CXN*_062911_1146_Ý nghĩa của siết chặt tín dụng ……..

Trích:”Trong 1 nền kinh tế thị trường đúng nghĩa, siết chặt tín dụng (tăng lãi suất) để đạt những mục đích sau đây:

1. Lãi suất cao, hãm bớt tiêu dùng (vay tiền phải trả nợ cao (Tây Âu thường mua trả góp) nên người dân ít mua nhà mới, xe mới, tủ lạnh mới, TV mới v.v…)
2. Những cty khó mượn tiền vì lãi quá cao mà không bán được hàng (vì lý do 1) nên họ ngưng phát triển (đôi khi giảm sản xuất).
3. Vì lý do 1. và 2. ở trên nên hàng tiêu dùng tiêu thụ chậm, gây nên sụt giá để bán chạy.
4. Vì sụt giá nên kéo lạm phát xuống.”(hết trích)

Rồi anh Châu nhấn mạnh thêm 1 lần nữa để thằng ba Xạo này ko đổ thừa quốc tế tại bài này…CXN*_081111_1191_Phiếm luận: Họp Báo của “Thủ Tướng” Châu Xuân Nguyễn về suy thoái quý 4 năm 2011

Trích: “2. Lý do có cuộc suy thoái này

Là Thủ Tướng và là 1 Thủ Tướng rất ghét giả dối, tôi Nguyễn tấn Dũng xin nhận lấy tất cả trách nhiệm trong vụ việc này.

Tôi không thể đổ lỗi cho Châu Âu (mới vừa khủng hoảng nợ chứ chưa suy thoái) hay Mỹ (vì tình hình sắp vỡ nợ chỉ là vở nợ kỹ thuật thôi “technical bankrup” vì không có sự thỏa thuận của lưỡng viện chứ không phải Mỹ không còn dự trữ như VN, vụ này cũng vừa mới xầy ra thôi, còn những vấn đề của VN là lâu rồi như nhập siêu, nợ công, đầu tư công, tham nhũng),

Vâng, vấn đề là ít nhất 3 năm nay (từ khi tôi bắt đầu đọc bài của tên VK Úc kia), nhập siêu đã ăn mòn dự trữ usd, nợ công ngày càng cao, mỗi năm chúng ta phải trả 5 tỉ usd cả vốn lẫn lãi và vấn nạn đầu tư công mà không hiệu quả (có lẽ là rút ruột, tôi không dùng từ tham nhũng, không bao giờ).

Chính vì vậy nên VN luôn luôn khan hiếm usd, phá giá liên tục để mua usd, giá usd ngày càng lên. Vì nông dân mua phân bón, thức ăn gia súc, dùng phương tiện giao thông phải mua xăng, dùng điện để sản xuất nên vật giá leo thanh khủng khiếp, người dân gọi là bão giá, thậm chí có anh PCT UBNDTP HN còn bảo thịt heo săn lên giá nhanh hơn vàng, Tết 2011 là 65 ngàn một cân, tháng 7 đã là 130 ngàn một cân.

Đấy là lạm phát, lương công nhân thì chúng tôi không có nhiều tiền trong ngân sách để chi thêm vì thâm thủng đã là 7% rồi.

Chỉ còn một cách để đánh lạm phát hữu hiệu (tôi thử xem sao nhưng bây giờ mới thấy liều thuốc này có nguy cơ nhồi máu cơ tim rồi chết luôn đấy), là đưa vào nghị quyết 11, tăng lãi suất để thắt chặt tín dụng, để không còn tiền (hay còn thì cũng lãi cao) để chúng nó thổi chứng khoán hay Bất động sản lên nữa, rồi sau đó là để những doanh nghiệp làm ăn không tốt phá sản thì giá sẽ hạ xuống vì shop vẫn muốn bán nên phải hạ giá, thế là CPI sẽ hạ, lạm phát hạ rồi chúng ta hạ lãi suất vì tôi đọc ở đâu đó (không phải blog VK Úc đâu nhá) là bên Úc 1982 họ nâng lãi suất từ 6% đến 18% trong vòng 18 tháng và giảm CPI từ 12% còn 3% đấy..kinh chưa, bọn Úc này tài thật !!!”(hết trích)

Anh Châu còn nói mé mé là tăng lãi suất cao quá nhanh quá có nguy cơ nhồi máu cơ tim mà bọn dốt này đâu có biết…Trích:”Chỉ còn một cách để đánh lạm phát hữu hiệu (tôi thử xem sao nhưng bây giờ mới thấy liều thuốc này có nguy cơ nhồi máu cơ tim rồi chết luôn đấy), là đưa vào nghị quyết 11, tăng lãi suất để thắt chặt tín dụng, để không còn tiền (hay còn thì cũng lãi cao) để chúng nó thổi chứng khoán hay Bất động sản lên nữa, rồi sau đó là để những doanh nghiệp làm ăn không tốt phá sản thì giá sẽ hạ xuống vì shop vẫn muốn bán nên phải hạ giá, thế là CPI sẽ hạ, lạm phát hạ rồi chúng ta hạ lãi suất vì tôi đọc ở đâu đó (không phải blog VK Úc đâu nhá) là bên Úc 1982 họ nâng lãi suất từ 6% đến 18% trong vòng 18 tháng và giảm CPI từ 12% còn 3% đấy..kinh chưa, bọn Úc này tài thật !!!”(hết trích)

Đó JE thấy chưa, anh Châu đâu có thua gì thằng Mỹ, chu đáo nghĩ hết tất cả mọi cách, triệt mọi đường rút của bọn cộng nô này…

Anh Châu tháng 8 anh bồi thêm bài này CXN*_080911_1186_Tuyên bố của Châu Xuân Nguyễn về suy thoái và khủng hoảng kinh tế VN tháng 09.2011 này :” 13. Đừng nghe DCS đổ thừa suy thoái kỳ này là do nợ Mỹ và Châu âu, tôi nói suy thoái từ đầu tháng 7. nên nhờ khi suy thoái, vật dụng xa xỉ ảnh hưởng trước nhất như xe hơi hàng hiệu v.v…VN xuất khẩu nông sản, cao su, may mặc cho những thị trường này nên chỉ khi suy thoái thật nặng và thật lâu thì Mỹ và Châu âu mới ảnh hưởng đến việc uống trà, cà phê, quần áo, giày dép của họ. Họ ngưng nhà hàng, ngưng đổi xe, đổi nhà trước (như BDS và xe tay ga VN đang ế ẩm vì suy thoái)CXN_Bài về VN suy thoái đầu 2009 của tôi (ảnh hưởng của Mỹ), suy thoái hôm nay là do Nguyễn Tấn Dũng tạo ra

14. DCS đang bưng bít những thông tin xấu về khủng hoảng sắp xẩy ra, sau khi đăng bài suy thoái ngày 05.07.2011 trong vòng 4 tuần, báo lề phải đăng những tin về xây dựng than, thép sắp phá sản, shop đóng cửa, công nhân thất ngiệp, dtdd rẻ, nhà băng mất  thanh khoản v.v..nhưng 2 tuần nay, tuyệt đối ko một bài nào được đăng.CXN – Một khi sự thật được phơi bày, những trò “đánh lên” hay “tô son trét phấn” đều bị dân tộc ta khinh bỉ(hết trích)

Anh Châu viết cẩm nang vượt qua suy thoái trong đó anh Châu kêu đừng mua (để hàng tồn kho lên cao cho KT mau chết)…CXN*_071111_1151_Làm thế nào sống qua cơn suy thoái với ít nhất ảnh hưởng có thể?

Trích:”Tóm lại, khi suy thoái bắt đầu như hôm nay thì đây là những việc nên :

 

 1. Tránh bằng mọi giá không đụng vào TTCK
 2. Tránh bằng mọi giá không mua BĐS (bán được thì tốt, người nào ngu mua thì ráng chịu vì sau suy thoái (18 tháng từ tháng 6.2011 này) nhà và cổ phiếu sẽ là đáy. Khi bắt đầu chu kỳ mới, kinh tế sẽ phát triển nhanh thì giá BĐS và TTCK sẽ tăng (nếu còn CS thì sẽ không tăng vì người dân và doanh nghiệp mất lòng tin (thường sau suy thoái là chính phủ thất cử), nếu có chính phủ hậu CS với sự giúp đở của Tây Âu như Ai Cập được giúp 40 tỉ usd để tái thiết từ Mubarak tham nhũng, nguyễn tấn Dũng cũng được Mỹ gọi là tham nhũng và độc tài).
 3. Không mua xe hơi, xe gắn máy, TV, tủ lạnh..v.v..nói chung là những món giá trị cao vì gần cuối suy thoái là giá rẽ nhất.
 4. Không mua đồ xa xỉ, hàng hiệu vì hàng hiệu sẽ là những món hàng hạ giá nhiều nhất vì không còn nhiều khách nữa.
 5. Người người mất việc thê thảm nên chúng ta phải cần kiệm trong miếng ăn, quần áo thì hãy đợi qua suy thoái hãy mua vì sau suy thoái là những nhà sản xuất sẽ hữu hiệu hơn, hàng đẹp hơn mà rẻ hơn.
 6. Thanh lý những khoản vay nếu có thể vì tiền lãi sẽ bất ngờ tăng cao ngay giữa hợp đồng (cty tài chính có quyền điều chỉnh lãi suất ngang hợp đồng)
 7. Chung quanh bạn sẽ có những siêu thị điện máy phá sản, xe gắn máy cũng vậy, những hãng sản xuất đồ tiêu dùng xa xỉ phải đóng cửa bớt (làm 3 ngày/tuần), những hãng, tập đoàn tổng công ty không hữu hiệu sẽ bị đào thải, cty sẽ sát nhập lẫn nhau vì có economy of scales (số lượng sản xuất tăng khi sát nhập). Nạn thất nghiệp đầy dãy, doanh nghiệp vì bớt sản xuất nên không trả tiền định kỳ cho nhà băng được nên nhà băng phá sản hay sát nhập, những món nợ sẽ không bao giờ trả và hiệu ứng dây chuyền sẽ lan tỏa rộng.
 8. Đọc bài dưới này sẽ thấy vì đầu tư ngoại quốc rút về vì tham nhũng Securency với Úc của Nguyen tấn Dũng, PCI của Phạm thanh Hải v.v…đầu tư gián tiếp ngoại quốc cũng không còn, ngoại quốc cuốn gói đi hết rồi, đúng như tôi nói là họ ra đi vì tham nhũng chứ không vì lương nhân công thấp mà họ vào (nhìn Singapore thì thấy, lương mắc hơn Úc nhưng ngoại quốc đều tư ào ào, GDP mổi đầu người là 53 ngàn usd/năm). Vậy thì những văn phòng cao ốc cho ai mướn ??? Có tiền mướn để trả lãi ngân hàng hay không…Ở Đà Nẵng họ khuyến mãi mua 1 căn nhà tặng 1 văn phòng, tôi thì tôi sẽ không lấy vì phải trả tiền nợ nhà băng mà không có người mướn, không lẽ tôi dọn vào đó ở ????
 9. Chuyện đáng buồn nhất là vì ĐCS tạo lạm phát quá cao qua tham nhũng, bất tài của tập đoàn và tổng công ty, nợ công quá cao nên suy thoái dần dân tiến tới, chúng ta chỉ ngồi đây như con vịt đẹt chờ bị bắn tỉa chứ không ai giải cứu được vì độ trể của hậu quả của lãi suất 22 tới 25% và lạm phát vẫn còn tăng cao ngay khi tôi viết bài này. Lần suy thoái này Nguyễn Tấn Dũng sẽ không trách thế giới được mà tất cả đều do hắn tạo ra.

(Hết trích)

———-

He he..mới chỉ suy thoái không mà bài dài thòng rồi, nhưng những phần sau anh tóm gọn lại.. Về BĐS, anh theo sát bọn DN BĐS, khi nào chúng bơm thổi ống đu đủ là anh dập liền, lúc đó ảnh hưởng của anh khá nhiều nên dân bắt đầu nghe anh, không mua BĐS, thì nó phải suy sụp thêm thôi…Anh Châu có tài tiên đoán rồi dùng ảnh hưởng của mình để những gì xẩy ra đúng như mình tiên đoán, hay hơn bọn cộng nô với 700 tờ báo và mấy chục đài truyền hình, mấy trăm đài Radio hay ko ????

Rồi tới chuyện nợ xấu, anh biết bọn 3 Xạo, Bình Ruồi giáu diếm nên anh đánh miệt mài, biết thế nào cũng có những thằng tay trong nhột nhạt thì nó sẽ xì ra, chúng nó giấu vì chúng nó ko có 1 triệu tỉ để giải quyết nợ xấu như bây giờ chúng ta thấy rõ. Đó cũng nhờ ảnh hưởng sâu rộng.

Một chuyện nữa là kêu gọi DNNVV đóng cửa và ngưng đóng thuế, lúc này là uy tín và ảnh hưởng của anh từ DCS, DN, người dân quá nổi rồi nên anh kêu gọi là người người hưởng ứng, cho nên bây giờ chúng ta thấy DNNVV vẫn đóng cửa 5.000 DN/tháng và bội chi Ngân sách là 200 ngàn tỉ. Nói chung, càng nhiều ng biết blog này, càng ủng hộ anh, càng tạo uy tín và ảnh hưởng cho anh thì anh sẽ đánh CS càng hữu hiệu hơn và nó nhanh sập hơn.

Khi CS sụp lần này vì KT rồi đến CT thì anh sẽ vui nhất vì thấy thành quả của mình đạt được một cách mỹ mãn, đúng theo lộ trình mình vạch ra mà cả một bọn cộng nô hơn 3 triệu đứa đánh không lại, tiếng Anh gọi là “THE POWER OF ONE” (Sức mạnh của một người, ủa quên, một bàn phím).

Cám ơn JE đã đọc hết và ủng hộ anh cho tới ngày hôm nay và sẽ lâu dài sau khi anh về Sài gòn.”(HT)

—————————
Nếu còn hồ nghi rằng lỗi ko phải của 3D thì đọc thêm bài này…
CXN_092713_3100_JE ơi, bài anh Châu tâm sự cho em thằng Vũ Viết Ngoạn này nó chôm vào nói trong hội nghị để lãnh phong bì nè…:Ông Vũ Viết Ngoạn: ‘Kinh tế Việt Nam đã hạ cánh cứng’

Trích bài 3100 ngày 27.9.2013: “CXN_090613_3049_Tâm sự cùng Jane Eyre: Đọc blog CXN ko chỉ biết KT vĩ mô, vi mô, tình hình chính xác, con số chính xác KTVN mà còn biết thêm các lĩnh vực khác, chẳng hạn như KT Mỹ, Úc, vũ khí Mỹ, Israel (MMDT)

Trích bài 3049 ngày 06.09.2013:”Anh Châu còn nói mé mé là tăng lãi suất cao quá nhanh quá có nguy cơ nhồi máu cơ tim mà bọn dốt này đâu có biết…Trích:”Chỉ còn một cách để đánh lạm phát hữu hiệu (tôi thử xem sao nhưng bây giờ mới thấy liều thuốc này có nguy cơ nhồi máu cơ tim rồi chết luôn đấy), là đưa vào nghị quyết 11, tăng lãi suất để thắt chặt tín dụng, để không còn tiền (hay còn thì cũng lãi cao) để chúng nó thổi chứng khoán hay Bất động sản lên nữa, rồi sau đó là để những doanh nghiệp làm ăn không tốt phá sản thì giá sẽ hạ xuống vì shop vẫn muốn bán nên phải hạ giá, thế là CPI sẽ hạ, lạm phát hạ rồi chúng ta hạ lãi suất vì tôi đọc ở đâu đó (không phải blog VK Úc đâu nhá) là bên Úc 1982 họ nâng lãi suất từ 6% đến 18% trong vòng 18 tháng và giảm CPI từ 12% còn 3% đấy..kinh chưa, bọn Úc này tài thật !!!”(hết trích)
Đó JE thấy chưa, anh Châu đâu có thua gì thằng Mỹ, chu đáo nghĩ hết tất cả mọi cách, triệt mọi đường rút của bọn cộng nô này…(hết trích).

Thằng Vũ Viết Ngoạn ăn cắp lại nè….(quân cộng nô là quân ăn cướp). Trích bài báo dười đây:”Đây là lần đầu tiên trên diễn đàn chính thức, một lãnh đạo cấp cao đưa ra nhận định kinh tế Việt Nam đã hạ cánh cứng, một khái niệm phản ánh tình trạng nền kinh tế nhanh chóng chuyển từ tăng trưởng cao sang tăng trưởng thấp và rơi vào khủng hoảng. Tình huống này thường xảy ra khi chính sách thắt chặt quá mức để giảm thâm hụt và kiểm soát nợ công.

Trước thực trạng kinh tế khi đó, năm 2012 Chính phủ đã đưa ra Nghị quyết 11 và Bộ Chính trị có thêm kết luận 02. Nghị quyết 11 ở thời điểm đó được cả trong và ngoài nước đánh giá rất cao, là nội dung chuyển hướng chính sách rất tốt và đúng hướng. Nghị quyết cũng ra chỉ tiêu và mục tiêu rất trúng, như đưa lạm phát từ mức gần 20% xuống một con số, mà Thủ tướng yêu cầu kiểm soát 9-10%. Tín dụng tăng dưới 20%. Tổng vốn đầu tư xã hội từ 42% GDP sẽ kéo xuống còn 35-36% GDP trong những năm tiếp theo” (hết trích)

Trích bài CXN_080413_2916_Lời tiên tri về Kinh Tế CS sụp kéo theo chính trị (MMDT) : “Nghị quyết 11 tháng 2.2011 của Ba Xạo siết tín dụng từ 8% cho vay thành 25%. Đây là điểm chiến thắng tôi thấy rõ ngay lúc đó. Tôi chọn đưa ra dự báo suy thoái tháng 7.11 (để chúng không thay đổi tình thế được nữa) là suy thoái sẽ diễn ra tháng 9.11 và sẽ kéo dài ít nhất 2 năm (1st self fulfilling prophercy). Tôi vẫn theo sát và thấy sự ngu xuẩn và bối rối của bọn bất tài tham nhũng này nên chính tôi nậng dự bào lên 7 năm và tôi theo sát viết bài để 90 triệu dân thấy rõ đó sẽ là 7 năm (2nd self fulfilling prophercy sau sự thành công của 1st).”(hết trích)
 

CXN:- Từ ngày tôi có hệ thống tab, bọn chiên gia TS giấy Đông Âu và quan chức nhà nước có vẻ dể dàng, nhanh chóng ăn cắp bài viết của tôi hơn. Vậy cũng tốt, chúng nó vừa ăn cắp vừa uống thuốc độc của CXN mà chúng nó ko biết đấy. Ngày chiến thắng ngày càng gần vì chúng ăn cắp bao nhiêu, tôi vạch mặt thói ăn cắp vì dốt, vì ko có kiến thức và kinh nghiệm riêng thì đồng bào càng chán chường mà lật đổ bọn dót này bấy nhiêu, đây có lẻ là lý do bọn cộng nô ko đánh sập trang tôi, sập rồi chúng nó trở thành đui mù lẫn dốt nát cả hay sao ???”(HT)

————–
CXN vừa là nhà tiên tri vừa đạo diễn trong chuyện KT VM suy sụp này (phải vừa đá bóng vừa thổi còi thôi, vì ko tìm dc ng biết thổi còi..)
CXN_010714_3923_Đã 5 năm qua, đúng như ông Châu Xuân Nguyễn đã dự đoán!
Trích bài 3923 ngày 7.1.204: ”

 1. J.E

   

   

  Tin xấu luôn đi nhanh hơn tin tốt! Ai cũng biết rõ điều này! Chỉ trong vòng một tuần trở lại đây thôi, tin xấu từ nền KTVN phải nói là tới tấp, dồn dập. Từ BĐS, NH,TTCK………Những thông tin xấu này từ Bộ TC, bộ KHĐT, bộ Công thương……..chứ ko phải từ thế lực thù địch, từ Quan làm báo, từ CXN……… Đó là tình hình SX, KD những ngày cuối năm đã rơi vào tình cảnh tuyệt vọng. Sức mua người dân ko còn khi tiền bạc cạn kiệt, ko còn ai trông chờ một tín hiệu, một tia hy vọng dù nhỏ nhoi ở nền KT này nữa! Sự lo lắng và hoảng loạn tăng cao hơn nữa khi sự thanh khoản từ NH khan hiếm thấy rõ. Hễ thấy khách hàng nào đến rút tiền là nhân viên NH lo lắng, thậm chí sợ hãi! Vì sao vậy? Vì trong két sắt đã ko còn tiền, đã trống rỗng! Sự thật thì ko phải NH vừa mới hết tiền, mà đã hết từ rất lâu rồi!
  Năm ngoái, cũng vào thời điểm này, tôi có gửi vào NH Hàng Hải( Maritime bank) một ít ngoại tệ, khoảng 30.000USĐ. Đến khi muốn rút nhân viên đã nói là : Chị phải báo trước để tụi em chuẩn bị! Sau ba tháng tôi rút tiền và phải báo trước mấy ngày để NH chuẩn bị 30.000 USD. Vừa rút tiền được mấy ngày thì một nhân viên NH khác đã gọi mời gửi vào với lãi suất cao hơn, tôi hỏi tại sao biết tôi có tiền mà gọi, thì nói rằng nhân viên NHHH báo cho biết! Vậy là mọi NH đều cần tiền, nhất là ngoại tệ. Tiền NH ko có làm sao DN vay được? DNNVV một số chết như rạ, số còn lại khát vốn, còn một số lây lất làm cầm chừng. NH thì nợ xấu tăng cao, DN chết ôm một đống BĐS, nhà xưởng mà NH ko biết bán cho ai? DN SX ra ko bán được hàng. Người KD thì chỉ trông chờ thời điểm cuối năm, vậy mà tất cả đang ngồi ngáp dài, chán nản….
  Nền KTVN đang hấp hối chờ chết! Ko phải mới vài tháng hay 1 năm, mà nó đã muốn chết từ rất lâu rồi! Đã 5 năm qua, đúng như ông Châu Xuân Nguyễn đã dự đoán!

   

—————–

 

 

J.E

 

Mấy hôm nay JE vào blog CXN bằng máy tính cố định ko được! Hôm nay cũng vậy, nhưng vào bằng I pad thì được!
Tin tức từ trang CXN đi nhanh quá! Bọn cộng nô sợ rồi!
Mấy hôm nay J.E đi uống coffee với những chủ DN,CT, nhà phân phối, mọi người đều biết tình hình tài chính rất căng. Tất cả mọi lĩnh vực, ngành nghề đã bị đóng băng. Tiền mặt đã cạn kiệt và lạm phát sẽ tăng mạnh. KTVN năm 2014 còn thê thảm hơn 2013 nhiều. Mọi người ai cũng lo rút tiền mua đô la, vàng cất vào tủ cho chắc.
Phần lớn những người này đều mong CSVN sụp đổ sớm để làm lại từ đầu!
Ko chỉ giới Doanh nhân, mà những người lao động tay chân như tài xế, xích lô, bốc vác, thợ cắt tóc, thợ hồ…….. Đều mong muốn chế độ CS này sớm sụp đổ. Vì họ ko nhìn thấy một chút hy vọng thoát nghèo khổ từ cái chế độ CS này cả!
JE đã tự đi thống kê bằng thực tế. Tất cả những gì chính mình nghe, thấy là sự thực 100%. Ko phải là con số thống kê ma của CS!

————————

Hãy so sánh bài này, tôi chuẩn bị từ trước(gần 2 năm nay), ko ghi ngày gọi biểu tình vì chưa biết ngày nào nó đến….NVDT*_032512_00056_Lời Kêu Gọi số 3 về Kinh Tế

Trích bài 56 ngày 25.3.12:”Đăng lần đầu: 25.03.2012

(Xin phổ biến rộng rãi)

Lời Kêu Gọi số 3: Hởi công dân Việt Nam, đã đến lúc tất cả chúng ta phải đứng lên!

Ai cũng biết, nếu đất nước càng ngày càng suy yếu, cuộc sống càng ngày kiệt quệ thì khả năng bị Hán hóa càng lớn và khả năng mất nước càng cao.

Cuộc sống hiện tại của chúng ta là:

1. Lạm phát vừa dịu xuống thì giá cả lại tăng cao làm cho lạm phát trở lại khốc liệt hơn,

2. Bão giá tại các siêu thị, chợ khiến các mặt hàng nhu yếu phẫm hàng ngày như thịt, cá, đường, sửa, nước mắm, gạo đều tăng.

3. Xăng tăng 10% tháng 3 năm 2012 và sẽ còn tăng nữa.

4. Điện đang chuẩn bị tăng 5%.

5. Gas tăng 20% tháng 3 năm 2012.

6. Bảo hiểm y tế sẽ tăng vì bệnh viện hết kinh phí nhưng chất lượng phục vụ giãm,

7. Thuế bảo trì đường của Đinh La Thăng 500.000 đồng/mỗi xe gắn máy/năm trong thời đại bão giá càng làm cho cuộc sống thêm khó khăn, khốn đốn.

8. Ngân hàng mất thanh khoản phải chờ sát nhập để giải quyết nợ xấu. Lãi suất huy động giảm 1% từ 14% còn 13% nhưng lãi suất cho vay vẫn còn từ 19% đến 22%. Mức lãi suất này không chấp nhận được với bất cứ doanh nghiệp nào.

9. Bất động sản (BĐS) tê liệt từ tháng 2 năm 2011 khi có nghị quyết 11, cho đến nay vẫn tối tăm cho dù có vài giải pháp chấp vá không chấp nhận được với ngay cả giới BDS.

10. Thị trường chứng khoán đầy rũi ro lại là nơi để các lãnh đạo CS, tư bản đỏ thao túng nền kinh tế. Hiện giờ đang được giử ở mức tăng trưởng giả tạo để tạo tâm lý ổn định nhằm chiêu dụ những người nhẹ dạ đầu tư.

11. Doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) hút nhiều nguồn thanh khoản của doanh nghiệp tư nhân (DNTN) nên DNTN khô máu phải phá sản trong khi Chính phủ phát hành trái phiếu hàng chục ngàn tỉ để tiếp sức cho DNNN, điều này sẽ làm cho lạm phát càng tăng, kéo theo giá cả tăng mà đồng lương không có.

12. Hơn 100.000 doanh nghiệp tư nhân đã đóng cửa từ năm 2011, số doanh nghiệp tiếp tục đóng cửa sẽ còn tăng nữa vì thiếu vốn, thiếu nguyên liệu đầu vào. Chính Nhà nước còn nói rõ là các doanh nghiệp (tư nhân) phải tự lo.

13. Việc đóng cửa doanh nghiệp (với bình quân 20 người/DN) sẽ kéo theo hàng triệu người thất nghiệp,

14. Suy thoái từ tháng 9 năm 2011 và có viễn ảnh sẽ kéo dài 7 năm (vì lạm phát trở lại do bơm tiền quá sớm) tức là chấm dứt năm 2018. Ai sẽ là nạn nhân trong cơn bão táp kinh tế do kết quả điều hành KT sai lầm và tham nhũng của chính phủ CS Việt Nam này?

15. Giới Nông dân, công nhân, diện chính sách với đồng lương cố định là thành phần gánh chịu nặng nhất trong cuộc suy thoái 7 năm này.

Ngoài những vấn nạn KT trên, chúng ta còn phải đối mặt hàng ngày với:

16. Tham nhũng tràn lan khắp mọi ngóc ngách, từ công an đường phố đến cán bộ chính quyền các cấp,

17. Các dịch vụ của nhà nước mà nhân dân đáng ra phải được hưởng, chỉ còn dành cho kẽ có tiền và có thân thế trong XH,

18. Nạn công an hành hung người dân và sự bất ổn của xã hội đã tạo ra một môi trường sống đầy bất trắc mà không ai có thể biết trước được chuyện gì sẽ xảy ra cho bản thân mình.

19. Nạn cường hào ác bá, bất chấp luật pháp, cướp đất lan tràn khắp 64 tỉnh thành,

20. Dân oan khiếu kiện tràn lan ngày càng nhiều. Khi nào thì sẽ tới phiên mình?,

21. Môi trường sống ô nhiễm trầm trọng ảnh hưởng cuộc sống hôm nay và con cháu chúng ta mai sau.
Đã đến lúc:

Chúng ta không còn chịu đựng được nữa, đất nước này không còn chịu đựng nỗi nữa,

Đã đến lúc chúng ta, mỗi người con dân nước Việt trong và ngoài nước phải nói lên tiếng nói của mình. Đất nước và Nhân dân chúng ta không cần cái “xã hội chủ nghĩa” ma quỷ, cái “lý tưởng cộng sản” không tưởng và diệt chũng.

Cái chúng ta cần hôm nay chính là cuộc sống tự do, bình yên và ấm no trong khi cái XH mà ĐCS đã lợi dụng xương máu cha ông, xương máu chúng ta xây dựng nên hiện nay chỉ để đem lại lợi ích cho một nhóm người của Đảng.

Chúng ta cũng không còn tin những lời hứa của Đảng Cộng sản nữa. Những sai lầm của ĐCS kéo theo những sai lầm khác, thế hệ trước đã bị phản bội, thế hệ chúng ta bị lừa gạt, nếu ĐCS còn tiếp tục cầm quyền thì tương lai thế hệ con cháu chúng ta sẽ như thế nào?.

Một tội lớn nữa của ĐCS Việt Nam là, hết lần này đến lần khác đem chủ trương “Hán hoá” ra thử thách Nhân dân dù cho tới nay chúng chưa thành công, nhưng với tư tưởng “thuộc Hán” đó và với quyền lực trong tay, sẽ có ngày Việt Nam bị “Hán hoá’ mà chúng ta không biết gì.

Ngư dân ta bị Trung Quốc hiếp đáp, bắt bớ đòi tiền chuộc mà chúng ta không thể làm gì. Đất nước bị mất nhiều địa danh, biển, đảo mà chúng ta chỉ biết cúi đầu chịu nhục.

Đã đến lúc:

– Chúng ta không muốn bị làm con vật thí nghiệm cho một chủ thuyết chính trị hay bất cứ một chủ thuyết chính trị nào nữa.
– Chúng ta không muốn vận mạng mình suốt đời bị người khác nắm giữ và điều khiển nữa.
– Chúng ta muốn nói, suy nghĩ và hành động theo ý mình chứ không cần ai cưỡng chế hay nói thay.
– Chúng ta muốn con cháu chúng ta nhớ ơn chúng ta như chúng ta nhớ ơn tiền nhân chứ không phải nguyền rủa chúng ta.

Vì thế, Nhóm Vì Dân kêu gọi mỗi người dân hãy là một chiến sĩ, đừng sợ hãi nữa, đừng trông chờ lãnh tụ từ trên trời rơi xuống, đừng phó mặc cho ai, đừng tưởng mọi chuyện rồi sẽ qua đi, mà phải chính chúng ta cứu chúng ta, chỉ có chúng ta mới cứu chúng ta.

Mọi người hãy chuẩn bị tinh thần và hành động cho một cuộc đấu tranh mạnh mẽ, dứt khoát cho Đất nước chúng ta, cho con cháu chúng ta và chính cho chúng ta.

Xin hãy sẳn sàng.

25 tháng Ba 2012
Châu Xuân Nguyễn

Thay mặt Nhóm Người Việt Vì Dân Tộc Việt”(hết trích)

Dĩ nhiên ngày 25.3.2012 chưa có vụ bôi chi NS 424 ngàn tỉ, chưa có chen lấn tín dụng, tồn kho như núi, BDS sụp đổ, nợ xấu 1 triệu tỉ ko giải quyết nổi, thanh khoản cực kỳ khó khăn của NHTM, nợ xấu 1,35 triệu tỉ v.v…Nhưng tình hình tồi tệ thì tôi đã nhìn thấy mà phải chờ đến 2 năm nó mới phát triển như ngày hôm nay.”(HT)

————-
KẾT LUẬN
Đấy, độc giả thấy rồi đấy, làm một thằng thủ tướng ngu xuẫn, dốt nát về quản lý KT Vĩ Mô thì tham nhũng và giàu hằng chục tỉ usd (tôi ước đoán gia tài thằng này khoảng 10 tỉ usd rồi) còn làm chủ DN thì không kiểm soát được tình hình KT VM (do thằng ngu nó quyết định tùy thích) thì khi mất sức mua, khi hàng tồn kho chất thành núi, khi lãi suất phải trả là 25%/năm và thành phẩm nằm im, bán ko dc vì thị trường kiệt quệ sức mua thì phải phá sản, mất bạc triệu đô là dĩ nhiên, hãy nghe thằng 3D có vẻ chế nhạo DN nè, trích bài báo dưới đây: “Trước đó, trong phần phát biểu, đại diện nhiều hiệp hội, doanh nhân đã đề cập tới những bất cập, nghịch lý trong quá trình sản xuất, kinh doanh, khi phải tiếp xúc với các cơ quan quản lý, những người có chức quyền.“Đến hôm nay chúng tôi nghiêm túc nhìn nhận, môi trường kinh doanh của Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế, vướng mắc. Nếu không cải thiện, sức cạnh tranh của nền kinh tế và cả quốc gia sẽ không vượt được các nước”, Thủ tướng phản hồi những ý kiến của đại diện cộng đồng doanh nghiệp.”(HT)

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

03.05.2014 

Châu Xuân Nguyễn
——————————

—————–

21:51 (GMT+7) – Thứ Hai, 28/4/2014

Thủ tướng: “Giao tôi làm doanh nghiệp thì tôi từ chối”

►Thủ tướng nghiêm túc nhìn nhận, môi trường kinh doanh dù đã được cải thiện nhưng vẫn còn nhiều rào cản…

Thủ tướng: “Giao tôi làm doanh nghiệp thì tôi từ chối”Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ sẽ làm hết sức mình, tạo mọi thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

“Có lần tôi nói với các đồng chí, nếu phân công tôi làm Thủ tướng thì có thể tôi nghiêm túc chấp hành, sẵn sàng làm, chứ giao tôi làm doanh nghiệp thì tôi từ chối, làm không được đâu”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kể tại hội nghị đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp ngày 28/4.

Tại đây, ông khẳng định, Chính phủ sẽ làm hết sức mình, tạo mọi thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam với tư cách là lực lượng sản xuất chủ yếu của nền kinh tế, có thể phát triển, vừa cho bản thân doanh nghiệp, vừa đóng góp vào nền kinh tế, đất nước.

Trước đó, trong phần phát biểu, đại diện nhiều hiệp hội, doanh nhân đã đề cập tới những bất cập, nghịch lý trong quá trình sản xuất, kinh doanh, khi phải tiếp xúc với các cơ quan quản lý, những người có chức quyền.

“Đến hôm nay chúng tôi nghiêm túc nhìn nhận, môi trường kinh doanh của Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế, vướng mắc. Nếu không cải thiện, sức cạnh tranh của nền kinh tế và cả quốc gia sẽ không vượt được các nước”, Thủ tướng phản hồi những ý kiến của đại diện cộng đồng doanh nghiệp.

Người đứng đầu Chính phủ đề nghị các bộ ngành, địa phương, cùng cộng đồng doanh nghiệp cùng chung sức tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, môi trường cạnh tranh, bắt đầu từ bảo đảm ổn định chính trị – xã hội; tiếp tục giữ ổn định kinh tế vĩ mô, tăng cường sự vững chắc để cộng đồng doanh nghiệp yên tâm kinh doanh; bảo đảm tăng trưởng của nền kinh tế; tiếp tục tập trung hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, bảo đảm tự do kinh doanh, tự chủ của doanh nghiệp, bình đẳng, minh bạch trong kinh doanh…

Thủ tướng cũng lưu ý, với cải cách thủ tục hành chính, nhiều lúc quyết tâm ở trên thì hăng hái, nhưng càng xuống dưới càng giảm, và đến nhân viên thì coi như không có chuyện gì xảy ra.

Chính vì vậy, không ít trường hợp không phải do thủ tục, quy định mà do đạo đức của cán bộ, công chức mới là nhân tố gây ra những phiền hà cho doanh nghiệp.

“Chúng tôi sẽ làm, nhưng mong các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp cùng chung trách nhiệm lo cho đất nước này. Việt Nam chúng ta đâu có thể thua các nước khác được”, Thủ tướng nói.

Ông cũng lưu ý, tới đây, trong báo cáo Trung ương, Chính phủ sẽ tiếp tục kiến nghị theo tinh thần là không hình sự hoá hoạt động kinh tế.

“Nghe Hội Tư vấn thuế nói về thủ tục nộp thuế vẫn quá khó khăn, tôi rất sốt ruột. Là người đứng đầu Chính phủ, tôi xin lỗi người dân!”, ông phát biểu khi nói về những tồn tại, phiền hà của thủ tục hành chính đối với người dân cũng như cộng đồng doanh nghiệp.

Ngay sau phát biểu trên của Thủ tướng, hội trường rộ lên tiếng vỗ tay tán thưởng.

2 comments on “CXN_050314_4924_Làm Thủ Tướng ngu xuẫn và dốt nát về quản lý KT Vĩ Mô giết 400 ngàn DN không mất một cắt, làm DN, phá sản 1 DN là mất tiền triệu usd, ngu ah ????: Thủ tướng: “Giao tôi làm doanh nghiệp thì tôi từ chối” (MMDT)

 1. “Chúng tôi sẽ làm, nhưng mong các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp cùng chung trách nhiệm lo cho đất nước này. Việt Nam chúng ta đâu có thể thua các nước khác được” (3 Dũng)

  Câu này Lê Duẫn nói hàng chục năm trước rùi: “Lê Duẩn (tuyên bố 1975): “Chúng ta sẽ đuổi kịp Nhật trong 15, 20 năm và nhân dân ta sẽ đi trên thảm vàng.”

  Bổn cũ đang được soạn lại đó; mọi người có thấy không? “đừng tin những gì cs nói; hãy nhìn những gì cs làm” (cố TT Thiệu)

  Chỉ có 1 cách duy nhất là tất cả mọi người vùng lên; kéo sập cái chế độ thối nát này để dân tộc ta có được tự do; bình đẵng; bái ái và thịnh vượng

  Like

 2. Thủ tướng Dũng Mặt Dày Như Tấm Thớt

  DẤU ẤN THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG NĂM 2012

  Sau đây là những ‘Dấu ấn’ ‘đặc sắc’ của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng trong năm 2012:

  1/ Một Thủ Tướng đỉnh cao ra những Quyết định vi hiến để phục vụ cho lợi ích của chính mình dù đẩy cả nền kinh tế – tài chính đất nước vào lâm nguy.
  …….
  2/ Một Thủ Tướng với các kỷ lục Đỉnh cao về sự trơ tráo, dối trá:
  …….
  3/ ‘Nhờ’ ‘công sức to lớn’ của Thủ Tướng mà Việt Nam trở thành 1 trong những nước bị xếp hạng bét về nhân quyền và trở thành tay sai đắc lực của Trung Quốc:
  …….
  4/ Không thể phủ nhận ‘công trạng’ ‘to lớn’ đã làm như suốt 51 năm theo Đảng” mà ngài Thủ Tướng đã khiến cho Việt Nam tụt 11 hạng trên thế giới về Tham nhũng trong năm 2012 so với 2011!
  …….
  5/ Cũng không một người dân nào không thấy ‘thành tích’ phá nát nền kinh tế nước nhà của Thủ Tướng Dũng và khẳng định đồng tiền là chìa khóa vạn năng:
  ……..
  6/ Chưa có một đời Thủ Tướng nào ngạo mạn, đứng trên cả Đảng và Nhà nước ngang nhiên gắn bó với thế lực ‘bẩn’ của lực lượng an ninh kiểu cũ cầm đầu là Nguyễn Văn Hưởng để phục vụ cho mưu đồ thâu tóm kinh tế và tiếm quyền chính trị thành công như Thủ Tướng Dũng!
  ………
  7/Một Thủ Tướng đại tài mỵ dân bằng đủ mọi tiểu xảo, kể cả không từ cả việc sử dụng ‘bình châu chấu ngâm trong phân’ của Trạng Quỳnh:
  ……..
  8/ Một Thủ Tướng áp dụng đỉnh cao tuyệt mỹ của câu ngạn ngữ “Một Người làm quan, cả họ được nhờ”!
  ……..
  9/ Chưa có một Thủ Tướng nào của Việt Nam đã chuyển bại thành thắng ngoạn mục bằng chính của cái LƯỠI của “Gái đĩ già mồm” như đồng chí X!
  ……..
  10/Trở thành Đồng chí X hay Ếch trong tâm trí nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước!
  ………
  http://quanlambao.blogspot.com/2012/12/dau-thu-tuong-nguyen-tan-dung-nam-2012.html

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s