CXN_050514_4944_Ha ha!! Nghe Đỉnh cao trí tuệ của quản lý KT Vĩ Mô như Lê Đăng Doanh, Trần Đình Thiên, Mai Xuân Hùng (UBKTQH), Bộ Tài Chánh nhảy đong đỏng về chen lấn tín dụng mà CXN nói 5 năm nay và gần đây là cuối năm 2013: Gồng mình lo trả nợ công (personalities crowd out credits)

TS Nguyễn Mạnh Tường, Tú Tài 2 năm 16 tuổi, 2 bằng TS Pháp năm 22 tuổi, Luật và Văn Chương nhưng bị CS dụ dỗ về nước, cuối đời phải đẩy xe bò kiếm bánh mì vụn qua cơn đói ở Hà Nội http://chauxuannguyen.org/2013/07/03/nguyen-manh-tuong-mot-nha-dai-tri-thuc/

TS Nguyễn Mạnh Tường, Tú Tài 2 năm 16 tuổi, 2 bằng TS Pháp năm 22 tuổi, Luật và Văn Chương nhưng bị CS dụ dỗ về nước, cuối đời phải đẩy xe bò kiếm bánh mì vụn qua cơn đói ở Hà Nội http://chauxuannguyen.org/2013/07/03/nguyen-manh-tuong-mot-nha-dai-tri-thuc/

Châu Xuân Nguyễn
—————-

Trích bài báo dưới đây: “Bộ Tài chính cũng thừa nhận huy động vốn TPCP sẽ gặp khó khăn trong quý 2 do các ngân hàng thương mại đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng. Chính vì vậy, nguồn vốn khả dụng để mua TPCP của các ngân hàng thương mại sẽ giảm. Cần phải hạn chế bội chi”(HT)

————–
CXN_042814_4869_NHTM thừa tiền sao phải bơm tiền, tiền tràn ra đường rồi sao ?????: Ngân hàng Nhà nước tính bơm hàng chục nghìn tỷ lãi suất thấp

———
Bài này đăng trước đây 5 ngày thôi, đủ để chúng ăn cắp ý…: “Vậy thì tình trạng thừa tiền chỉ là khoảng khắc thôi vì mới đầu năm nên NS chưa chi nhiều, tiền còn đọng ở kho bạc, nhưng khi NS cần 400 ngàn tỉ bội chi thì NHTM sẽ đáp ứng không kịp. Chính vì vậy mà DNNVV càng đóng cửa sớm là càng đở lo lắng, nhức đầu vì tín dụng không bao giờ tới tay họ đâu. Hãy chuẩn bị cho biến cố lớn.”(HT)
Bài này chứng tỏ tụi này ko biết quản lý “ebb and low” (lúc cao lúc thấp) của dòng tiền, chỉ biết trong khoảnh khắc dư tiền quý 1 thì tưởng là dư tiền mãi mãi, bây giờ thì lại thấy thiếu tiền quý 2,3 vì 400 ngàn trái phiếu..trích bài 4382 ngày 17.3.14 (2 tháng nay): “Thay vì khuyến khích tiêu dùng chúng lại kêu gào…thừa tiền quá, thừa tiền quá. Rõ ràng là một lũ ngu xuẫn và dốt nát, tại sao đồng bào ta giữ chúng thêm một ngày nào nữa nắm chính quyền làm gì, hãy tham gia lời kêu gọi không nguy hiểm của tôi là đình công bãi thị, bãi khóa từng vùng, từng ngày…”(HT)
Trích bài 4313 ngày 8.3.2014: “Họ đã nghe lời của CXN, đóng cửa DNNVV (đóng cửa tăng 12,2% trong 2 tháng đầu năm 2014 so với cùng kỳ năm ngoái) và nhất quyết không phát triển vay vốn DN nữa.
Họ đọc bài của CXN, họ biết rằng năm 2014 sẽ có chen lấn tín dụng của trái phiếu 400 ngàn tỉ, tiền lãi cho 1 triệu tỉ nợ xấu nên đến giữa năm 2014, tình trạng chen lấn tín dụng sẽ xẩy ra. Và những khoản vay nếu họ vay đầu năm 2014 với lãi suất 12,13% sẽ trở thành 19, 23% giữa năm 2014. Vì vậy họ không thèm vay tiền nữa, đở nhức đầu, lo toang. Tăng trưởng tín dụng 2 tháng đầu năm 2014 là âm 1,66% là minh chứng DNNVV nghe lời CXN tuyệt đối.

CXN_102813_3296_Quan điểm của CXN về tăng trưởng tín dụng, chen ép tín dụng và tình hình kinh tế trong tương lai gần 2014-15: “Vỡ trận” tăng tưởng tín dụng? (prophercy)

CXN_030414_4282_Tháng 1 huy động 9 ngàn tỉ, tổng cộng 2 tháng 34 ngàn tỉ, cả năm cần 400 ngàn tỉ…như thế từ giữa tới cuối năm sẽ có hiện tượng chen lấn tín dụng: Tháng 2: Huy động 25.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ”(HT)
—————–
DNNVV đọc bài và hiểu CXN, họ đóng cửa trước để tránh thảm họa ko vay được tiền giữa tới cuối năm 2014, họ có tầm nhìn về quản lý KTVM còn xa hơn chiên da TS KT giấy từ Đông Âu chỉ vì đọc bài CXN, còn tầm nhìn cửa CXN là bao xa ??? Ít nhất 5 năm so với tụi đỉnh cao trí tuệ này..

CXN_050314_4925_Nguyễn Đình Cung, Trần Du Lịch, những chiên da hàng đầu (đỉnh cao trí tuệ về quản lý KT Vĩ Mô của đám đỉnh cao trí tuệ của đám cộng nô này) bây giờ mới nhìn thấy những gì xảy ra mà CXN dự đoán 5 năm về trước : “Rủi ro tài khóa mở rộng như leo lên lưng hổ nhưng…chưa biết cách xuống”
————–
Trích bài 4925 ngày 3.5.14: “Đó là hiện tượng chen lần tín dụng giữa nguồn tiền cho đầu tư công chén ép nguồn tiền cho DNNVV…Bấm vào tab này..Chen lấn
Trong đó có…
CXN*– “Chen lấn tín dụng” trong nền kinh tế vĩ mô là gì ?
CXN* – Giải thích về “chen lấn tín dụng”Trích bài Chen lấn tín dụng trong …(từ ngày 10.12.2009, 4 năm rưỡi):Những điều về chen lấn tín dụng, CXN nhìn thấy từ 4 năm rưỡi nay và cập nhật thường xuyên thì bây giờ, tháng 5 năm 2014, những chiên da, TS KT giấy Đông Âu mới bắt đầu nhìn thấy vì họ được báo cáo khó khăn thanh khoản của NH. Hãy đọc bài báo dưới đây để thấy những đầu óc tối ưu của bọn cộng nô về quản lý KT vĩ mô mà nhìn tương lai sau ông CXN 4 năm rưỡi thì KT ko sụp đổ mới là lạ.”(HT)
—————–
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.
Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….
Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.
———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

05.05.2014 

Châu Xuân Nguyễn

—————————————-
http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/605767/gong-minh-lo-tra-no-cong.html

Gồng mình lo trả nợ công

05/05/2014 10:52 (GMT + 7)
TT – Trong báo cáo vừa gửi đến Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Bộ Kế hoạch – đầu tư nhận định nợ công tuy vẫn nằm trong giới hạn an toàn, nhưng thực tế khả năng huy động và trả nợ công của VN đang rất khó khăn.

>> Quản lý nợ công: Địa phương phải chịu trách nhiệm hiệu quả vốn vay
>> Rủi ro nợ công không nằm trong nợ công
>> Nợ công: những rủi ro tiềm ẩn

Nhiều chuyên gia lo ngại trước tình trạng thu ngân sách không đủ chi thường xuyên, thậm chí một phần khoản nợ đi vay về được sử dụng chi thường xuyên.

Liên tục phải vay nợ mới để trả nợ

Cụ thể, bộ này dẫn chiếu khối lượng huy động vốn trái phiếu chính phủ (TPCP) rất lớn, bình quân trên 400.000 tỉ đồng/năm. Trong ba năm tới huy động bằng khoảng 8-9% GDP, bao gồm huy động để bù đắp bội chi, đảo nợ (vay nợ mới để trả nợ cũ) và để đầu tư. Trong khi việc huy động trong nước chủ yếu là vay ngắn hạn và trung hạn, chiếm tới 80%, vay dài hạn chỉ chiếm 20%, dẫn đến tần suất, mức trả nợ sẽ rất cao.

“Riêng số tiền huy động TPCP năm nay để đảo nợ lên đến 70.000 tỉ đồng. Như vậy, có thể nói chúng ta liên tục phải đi vay nợ mới để trả nợ cũ. Thu ngân sách không đủ chi thường xuyên, thậm chí một phần khoản nợ đi vay về được sử dụng chi thường xuyên, hay nói cách khác là ăn vào tiền đi vay. Nghĩa vụ trả nợ là cực kỳ khó khăn” – TS Lê Đăng Doanh, chuyên gia kinh tế, tỏ ra rất lo ngại khi chia sẻ như vậy.

Đến hết quý 1, theo Bộ Tài chính, đã huy động được 83.014 tỉ đồng TPCP, bằng 35,8% kế hoạch cả năm. Số tiền này được dùng để phục vụ đầu tư phát triển, tức Nhà nước sẽ đầu tư cho các dự án, công trình thiết yếu như cầu đường, bệnh viện, trường học… Còn về cơ cấu số vốn huy động TPCP, nhiều năm nay trên 80% tổng số vốn TPCP được các ngân hàng thương mại mua.

Về khả năng huy động vốn, Bộ Tài chính cho biết kế hoạch huy động TPCP trong quý 2 khoảng 80.000-100.000 tỉ đồng.

Bộ Tài chính cũng thừa nhận huy động vốn TPCP sẽ gặp khó khăn trong quý 2 do các ngân hàng thương mại đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng. Chính vì vậy, nguồn vốn khả dụng để mua TPCP của các ngân hàng thương mại sẽ giảm.

Cần phải hạn chế bội chi

Ông Mai Xuân Hùng – phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội – cho rằng nợ công rất đáng báo động khi đạt đến con số 90 tỉ USD.

Đó là cách tính của chúng ta. Nhưng nếu tính cả số nợ của doanh nghiệp nhà nước với hơn 1 triệu tỉ đồng và 45.000 tỉ đồng nợ xây dựng cơ bản thì sao? Cộng đầy đủ ba con số trên, như cách tính của các nước, thì hẳn nợ công đã thật sự quá đáng ngại.

Cùng quan điểm, ông Trần Đình Thiên – viện trưởng Viện Kinh tế VN – cho rằng nguy cơ nợ công không nằm ở con số nợ mà đang chứa đựng ở nhiều nguy cơ khác.

Cụ thể, quan niệm chưa đúng về nợ công khi chưa tính số nợ của doanh nghiệp nhà nước, tốc độ tăng nợ lớn; cơ cấu nợ không phù hợp khi nợ ngắn hạn quá lớn nên áp lực trả nợ cao.

Cộng thêm nữa là năng lực trả nợ của Chính phủ cũng như doanh nghiệp không bảo đảm độ an toàn. Như nghĩa vụ trả nợ đã vượt qua “lằn ranh đỏ” khi lên tới 26,7% thu ngân sách, trong khi quy định chỉ là 25%.

Để giảm nợ công, giảm chi trả nợ, theo ông Hùng, không còn cách nào khác là Chính phủ cần phải hạn chế bội chi ngân sách trong giai đoạn này, siết chặt kỷ luật tài khóa.

Như năm 2013, do thu ngân sách khó khăn, đến quý 4 Chính phủ đã kiến nghị Quốc hội cho phép tăng bội chi từ 4,8% lên 5,3% GDP, nghĩa là bội chi tăng thêm 33.500 tỉ đồng so với dự toán.

Tuy nhiên đến cuối năm, thu ngân sách vượt dự toán. Nhưng điều cần phải xem xét là đến năm 2014, con số bội chi vẫn được giữ nguyên mức 5,3%. Điều đó cho thấy gánh nặng trả nợ là rất lớn.

LÊ THANH

2 comments on “CXN_050514_4944_Ha ha!! Nghe Đỉnh cao trí tuệ của quản lý KT Vĩ Mô như Lê Đăng Doanh, Trần Đình Thiên, Mai Xuân Hùng (UBKTQH), Bộ Tài Chánh nhảy đong đỏng về chen lấn tín dụng mà CXN nói 5 năm nay và gần đây là cuối năm 2013: Gồng mình lo trả nợ công (personalities crowd out credits)

  1. Thường tình thì tiền thuế của các DNTN và của người dân mang lại phúc lợi cho toàn xã hội nhưng CSVN và cái đảng chó má nó không biết gì cả,cứ nghĩ là tiền dân phải cống nạp cho bè lũ chúng hưởng thụ nên chúng mặc sức phung phí tiêu xài,mà sao cho xuể khi chúng cứ kéo lũ kéo đàn dây mơ rễ má nhà chúng nó trong đó không thiếu những thằng,con mắc bệnh thiểu năng trí tuệ đông như quân Ngô vào ngồi dự cái đám ăn hại thì hỏi sao cái đất nước này không đổ nợ chứ?Mà nợ thì nó nắm cái chỏm đầu của dân mà giày xéo cho lòi ra mấy đồng bạc lẻ giấu đút hậu thân,ôi chẳng khác gì thực dân một thời kinh hoàng,đồng bào hãy vùng lên như Dương nội mới phải đạo.

    Like

  2. “Tăng trưởng tín dụng 2 tháng đầu năm 2014 là âm 1,66% là minh chứng DNNVV nghe lời CXN tuyệt đối” – đóng cửa, đóng cửa, đóng cửa: không thèm vay tiền, vì :”nếu họ vay đầu năm 2014 với lãi suất 12,13% sẽ trở thành 19, 23% giữa năm 2014” do chen lấn tín dụng. Hậu quả là càng thất thu thuế, càng thất nghiệp nhiều, càng thắt lưng buộc bụng nhiều hơn, tồn kho càng nhiều hơn, càng đóng cửa nhiều hơn….CÁI VÒNG LẪN QUẪN tựa như VÒNG KIM CÔ, ngày một xiết chặt, xiết chặt. CVN 100% sẽ sụp đỗ.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s