CXN_051014_5008_Ông miền Bắc chửi nữa nè, lòng căm hận là ko bao giờ phai.. : Cái ngày giải phóng MB 30-4 ấy tôi còn bé đang học lớp 6 , nghe ng bà con có chồng tập kết ra Bắc quay trở về Nam sinh sống, bà cô tôi có về Bắc chơi kể lại, trẻ em trong Nam ngoan, lễ phép lắm đều xưng con với ng lớn tuổi, nói tiếng Anh rất giỏi, học chương trình 12 năm, học tích phân,vi phân, tụi tôi ở MB nghe cứ há hốc mồm khâm phục. Phải nói rằng cũng chính những bà vợ của các ông chồng tập kết ra Bắc mà chúng tôi cũng phần nào hiểu được cuộc sống của giàu có, văn minh của các bạn MN, nếu so sánh thì một trời một vực, thời ấy năm 1990 thằng em tôi học đại học trong Sài Gòn về nó bảo 100 năm nữa MB cũng k đuổi kịp được MN trên tất cả KT,nhận thức, con ng. (GPCXN)

 

Lính Mỹ cho nước uống cho trẻ em VN rất công bình, tao 1 chai, 3 thằng bây cũng mỗi thằng 1 chai Coca Cola, ko có chuyện 2 hay 3 thằng chia 1 chai rồi tao là ng ban bố, riêng tao 1 chai  http://chauxuannguyen.org/2014/04/19/cxn_041914_4770_ho-da-do-mau-khong-vi-tu-do-dan-chu-cho-dan-toc-ho-ma-cho-1-dan-toc-hoan-toan-xa-la-voi-ho-vn-ho-do-mau-de-ngan-chan-lan-song-do-goi-la-cong-san/

Lính Mỹ cho nước uống cho trẻ em VN rất công bình, tao 1 chai, 3 thằng bây cũng mỗi thằng 1 chai Coca Cola, ko có chuyện 2 hay 3 thằng chia 1 chai rồi tao là ng ban bố, riêng tao 1 chai http://chauxuannguyen.org/2014/04/19/cxn_041914_4770_ho-da-do-mau-khong-vi-tu-do-dan-chu-cho-dan-toc-ho-ma-cho-1-dan-toc-hoan-toan-xa-la-voi-ho-vn-ho-do-mau-de-ngan-chan-lan-song-do-goi-la-cong-san/

 1. Cảm ơn bạn nguyênvanhoang chia sẻ. Cái ngày giải phóng MB 30-4 ấy tôi còn bé đang học lớp 6 , nghe ng bà con có chồng tập kết ra Bắc quay trở về Nam sinh sống, bà cô tôi có về Bắc chơi kể lại, trẻ em trong Nam ngoan, lễ phép lắm đều xưng con với ng lớn tuổi, nói tiếng Anh rất giỏi, học chương trình 12 năm, học tích phân,vi phân, tụi tôi ở MB nghe cứ há hốc mồm khâm phục. Phải nói rằng cũng chính những bà vợ của các ông chồng tập kết ra Bắc mà chúng tôi cũng phần nào hiểu được cuộc sống của giàu có, văn minh của các bạn MN, nếu so sánh thì một trời một vực, thời ấy năm 1990 thằng em tôi học đại học trong Sài Gòn về nó bảo 100 năm nữa MB cũng k đuổi kịp được MN trên tất cả KT,nhận thức, con ng.

 2. Vậy là anh Châu,anh Hoàng,anh Danvietcungkho,anh ThanhThuy…ăn hết bánh của Trẹm rồi.
  Ngày mất nước Trẹm mới chỉ học hết Tiểu học.Thảng thốt,bàng hoàng… khi thấy bọn người gọi cs kéo về làng….
  Hu hu…vậy giờ bắt đền mấy anh.

 3. JE có đứa em rể là người miền Bắc. Thằng em rể nói giống như anh Tôi bị lừa vậy : 100 năm nữa MB cũng ko theo kịp MN về mọi mặt!

 

 

3 comments on “CXN_051014_5008_Ông miền Bắc chửi nữa nè, lòng căm hận là ko bao giờ phai.. : Cái ngày giải phóng MB 30-4 ấy tôi còn bé đang học lớp 6 , nghe ng bà con có chồng tập kết ra Bắc quay trở về Nam sinh sống, bà cô tôi có về Bắc chơi kể lại, trẻ em trong Nam ngoan, lễ phép lắm đều xưng con với ng lớn tuổi, nói tiếng Anh rất giỏi, học chương trình 12 năm, học tích phân,vi phân, tụi tôi ở MB nghe cứ há hốc mồm khâm phục. Phải nói rằng cũng chính những bà vợ của các ông chồng tập kết ra Bắc mà chúng tôi cũng phần nào hiểu được cuộc sống của giàu có, văn minh của các bạn MN, nếu so sánh thì một trời một vực, thời ấy năm 1990 thằng em tôi học đại học trong Sài Gòn về nó bảo 100 năm nữa MB cũng k đuổi kịp được MN trên tất cả KT,nhận thức, con ng. (GPCXN)

 1. 39 năm đã qua , cái tốt đẹp , cái xấu xa đã được phơi bày rỏ ràng , những người dân , dù cho có ít hiểu biết đến thế nào đi nữa vẫn phân biệt rỏ ràng chế độ VIỆT NAM CỘNG HÒA và chế độ cộng sản VN hiện nay , chế độ nào là tốt đẹp hơn . nếu cộng sản VN là những người thật sự khôn ngoan và thức thời , hảy thôi đi những trò mạ lỵ , bôi nhọ chế độ VNCH . Không ích lợi gì đâu , mà chỉ làm tăng thêm hố sâu ngăn cách , chia rẻ giửa 2 miền Nam Bắc và càng làm cho nhân dân cả nước khinh bỉ và xa lánh chế độ cộng sản chỉ toàn là dối trá và bịp bợm này mà thôi .

  BÔI NHỌ CHÍNH THỂ VIỆT NAM CỘNG HÒA , HẠ SÁCH CỦA cộng sản VN .

  Sự sụp đổ của chính thể VNCH chỉ vì không chống lại được thế lực tồi bại, xấu xa từ Cộng sản Bắc Việt. Việc tôn trọng lịch sử là điều mà chế độ mới phải làm để không khoét sâu vào vết thương chưa lành lặn. Cũng như tôn trọng quá khứ của những người từng theo chế độ cũ là việc làm chế độ mới cần phải coi trọng.

  Càng ngày trên mạng truyền thông, những giá trị của thời VNCH lại được nói lại. Và nếu đem so sánh những giá trị cũ trong thời VNCH, thì rõ ràng trong chế độ ngày nay cho dù đã “giải phóng” 39 năm, dù muốn cố gắng cũng không thể so sánh được.

  Trên tờ Vietnamnet ngày 3/12/2013 đã cho đăng lại hình ảnh mô hình giáo dục VNCH với niềm nuối tiếc vô bờ bến khi “Mục tiêu giáo dục thời điểm này được xác định là: Phát triển toàn diện mỗi cá nhân; Phát triển tinh thần quốc gia ở mỗi học sinh; Phát triển tinh thần dân chủ và tinh thần khoa học”. Mô hình nàøy trong những năm 1970 có khuynh hướng chấp nhận mô hình giáo dục có tính đại chúng và thực tiễn. Với nền giáo dục nặng về hình thức, cốt lõi đào tạo ra những con người phục tùng chế độ, thì những giá trị để phát triển con người, tinh thần quốc gia là điều không có ở chế độ Cộng sản. Đó chỉ là một phần cho thấy những người nặng lòng với giáo dục đang mơ tưởng về một hệ thống giáo dục được như thời VNCH.

  ….với những người làm giáo dục, khi nhìn lại nền giáo dục dưới thời VNCH họ phải tấm tắc để tiếc nuối một nền giáo dục hoàn chỉnh, nhân bản chứ không phải nặng về nhồi sọ nhằm mục đích phục tùng như hiện nay. Nhưng không phải chỉ riêng về Giáo dục, về đời sống vật chất. Mà ngay cả đạo đức xã hội cũng tốt hơn.
  …..
  http://m.baocalitoday.com/vn/tin-tuc/viet-nam/boi-nho-chinh-the-vnch-ha-sach-cua-csvn.html

  Like

 2. SAU 39 NĂM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC , CỘNG SẢN ĐÃ LÀM ĐƯỢC CÁI CHÓ GÌ CHO DÂN TỘC VN ?

  Trong giai đoạn chiến tranh 20 năm không đủ dài để 1 quốc gia tiền nămg như VNCH thể hiện hết sức mạnh của một quốc gia có thể chế chính trị và kinh tế vượt bậc hơn miền bắc cộng sản và trong lúc cả 2 nước đều phải gồng mình cho bộ máy chiến tranh , thế nhưng nhìn lại , Cộng sản miền bắc đã làm được gì nhiều hơn Miền Nam ngoài việc kích động đồng bào thi nhau tắm máu dưới chiêu bào thống nhất đất nước của ông Hồ và Đảng mà Đông và Tây Đức đứng trên cao mà cười vào mặt VN

  Chúng ta nên nhớ là vào những năm 60, 70, sự phát triển của Nam Hàn còn thua Nam Việt Nam. Sản lượng tính theo đầu người hàng năm của Việt nam Cộng hòa năm 1963 là 87$, Nam Hàn là 53$, Đài loan là 58$ ; vào năm 1974, VNCH là 187$, Đài loan là 87$, Nam Hàn là 85$. Ngày hôm nay, sản lương tính theo đầu người hàng năm của Việt Nam là 953$ ; Thái lan là 3930$ ; Đài loan là 17950$ ; Nam Hàn là 20820$ ; Nam Dương là 1 950$, Singapour là 35 640$ ( Theo Le monde en 2 008 – Le courrier international). Theo bản Tường trình của Nân Hàng Quốc Tế ( World Bank) vào đầu năm 2009, thì để theo kịp Nam Dương, Việt Nam phải mất 51 năm, theo kịp Thái lan phải mất 95 năm, theo kịp Singapour phải mất 158 năm.

  Chúng ta nên nhớ trước năm 1975, miền Nam Việt Nam không thua bất cứ một quốc gia nào, ngoại trừ Nhật, không phải chi trong vùng Đông Nam Á, mà cả Á châu, về bất cứ phương diện gì ( VNCH có hệ thống giáo dục miễn phí 12 cấp và y tế miễn phí ở một số phuơng diện chế độ xã hội ). Ngày hôm nay, dưới thể chế độc tài cộng sản, Việt Nam thua tất cả những nước ở Đông Nam Á, về đủ mọi mặt : đạo đức, giáo dục suy đồi, xã hội bất công, nhân quyền bị trà đạp. Trong 80 đại học của 10 nước Đông Nam Á, đại học Hà nội là đại học khá nhất Việt Nam, thế mà đứng hàng thứ 80. Việt Nam là một trong những nước vi phạm nhân quyền nhất thế giới.

  Có một số người cố tình bênh vực cho chế độ cộng sản đương thời bằng cách đưa ra lập luận rằng tỷ số tăng trưởng hàng năm của Việt Nam là cao nhất trong vùng Đông Nam Á. Đồng ý. Tuy nhiên tỷ số cao này có những mặt trái của nó, vì tổng sản lượng quốc gia còn thấp, nên tăng trưởng một tý đã là cao ; như lương tháng 1 người là 100$, tăng thêm 10$ đã là 10% ; trong khi một ngưới lương tháng là 10 000$, tăng thêm 2%, đã là 200$. Thêm vào đó, chính sách kinh tế của cộng sản Việt Nam là nhằm xuất cảng, đã biến dân tộc Việt Nam thành những lao công nô lệ hoặc để xuất cảng lao động, hoặc ở ngay quốc nội, cho những hãng xưởng nước ngoài, với đồng lương rẻ mạt, không có một tý gì là an sinh xã hội. Theo Tổ chức Lao Động Quốc tế, thì tại 2 nước cộng sản Trung Cộng và Việt Nam, đời sống người lao động bị bóc lột nhiều nhất, tai nạn lao động nhiều nhất, sập cầu, sập hầm thường xuyên, mặc dầu tuyên truyền cộng sản vẫn thản nhiên rêu rao rằng chế độ cộng sản là chế độ bảo vệ người nông dân và thợ thuyền. Mặt trái nữa của tỷ lệ tăng trưởng cao, không những ở Việt Nam mà ở cả Trung Cộng, đó là nó chỉ mang lợi cho một thiểu số người, thường là đảng đoàn cán bộ, trong khi đó thì đại đa số dân không được hưởng sự tăng trưởng này, nên xã hội trở nên vô cùng bất công, như ở Việt Nam, kẻ thì tiêu tiền vứt qua cửa sổ, đánh những canh bạc cả triệu $, tiêu cả 1 000$ trong những hộp đêm ; trong khi đó thì 70 đến 80% dân, khi bệnh không có thuốc uống, không dám đi bác sĩ, nhất là đi nhà thương.

  Nhìn xem tại sao bây giờ đất nước vẫn còn cái nạn gái việt xếp hàng cho Hàn, Đài… nó chọn, tại sao, tại sao công nhân liên tục biểu tình đòi nhân quyền, người dân biểu tình trước dinh Tấn Dũng đòi đất bị cướp, tại sao Công giáo bị đàn áp phải chạy ra nước ngoài cầu cứu, cán bộ tham nhũng , hiếp dâm, yêu nước thì đi tù, Công an là 1 lũ côn đồ đánh dân giết dân như cơm bữa, biểu tình yêu nước thì bị coi là phản động, bị bắt bớ, trù dập…

  https://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20110611090912AAX7Aou

  Like

 3. “thời ấy năm 1990 thằng em tôi học đại học trong Sài Gòn về nó bảo 100 năm nữa MB cũng k đuổi kịp được MN trên tất cả KT,nhận thức, con ng”,
  nhận thức hơn 100 năm để làm gì?
  thật tiếc cho người dân miền Nam, sống trong chế độ dân chủ văn minh như thế, điều kiện tiếp cận với chế độ tự do mẫu mực của thế giới như thế mà sao không biết quý, không biết giữ? ai đào hầm dấu VC? ai đem cơm tiếp tế cho cán bộ nằm vùng? ai đem tiền vàng gạo, thuốc ủng hộ R? ai chứa chấp dấu vũ khí cho bệt động khủng bố? ai kích động biểu tình chống phá từ trong ra? ai đưa tin cho người ngoài? Nhận thức thế nào vậy? nhận thức đúng là phải chế nước sôi lên đầu thằng nằm hầm, phải la lớn lôi cổ thằng nằm trong đống rơm ra ngoài…không nhờ “người dân miền Nam yêu nước” thì CS có thành công được không? mọi rợ có trèo lên đầu văn minh, cưỡi đầu cưỡi cổ 90 triệu người thế này không???
  để bây giờ thì sao? giờ thì cả “dân tộc Việt thành hèn hạ, vô cảm, vô lương tâm với chính đất nước, nhân dân mình như hiện nay” giống như lời còm của bác nào đó.
  đau quá!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s