CXN_051414_5056_Nổi dậy chống cướp đất và CA giết người: Bạo động không thể kiểm soát. Súng đã nổ ở Bình Dương. 169 nhà máy bị đập phá, 14 công ty có nhà máy bị đốt, hơn 500 người đốt nhà máy bị bắt (MTGPMN)

CSGT móc ví người dân lao động

CSGT móc ví người dân lao động

 

Bạo động không thể kiểm soát. Súng đã nổ ở Bình Dương. 169 nhà máy bị đập phá, 14 công ty có nhà máy bị đốt, hơn 500 người đốt nhà máy bị bắt

By

Font size: Decrease font Enlarge font

Tin mới nhất: Biểu tình chống Trung Quốc ở Bình Dương: Hơn 500 người đốt nhà máy bị bắt. Hình Công an Bình Dương áp tải lên xe những người biểu tình đốt phá nhà máy Trung Quốc   

Tin Nóng: Sáng nay, ngày 14 tháng 5 năm 2014 hơn 5000 công nhân Nhà máy Giày da Sao Vàng ở huyện Quỳnh Phụ, tình Thái Bình đình công, tuần hành biểu tình Phản đối Trung Quốc. Đoàn đi đến đâu, thì nhân dân hai bên đường tiếp tục nhập đoàn.

Công ty Hưng Đạt dưới Trảng Bom (Đồng Nai) thuộc sự quản lý của Trung Quốc. Công nhân đình công hết và cắt tất cả nguồn điện trong công ty không cho họat động.

Công nhân Bình Dương dùng gạch, đá, bom xăng – tấn công cảnh sát cơ động. 

Bình Dương đã có tiếng súng, xảy ra  cháy ở 1 số công ty đường số 6, Tự Do… Loạt tiếng súng đã vang lên. Tình hình đang mất kiểm soát.

Vụ Bình Dương: Tổng công có 169 nhà máy bị đập phá, 14 công ty có nhà máy bị đốt. Lửa vẫn đang cháy trong khu công nghiệp Sóng Thần, Binh Dương. Đầu giờ sáng 12-5, hàng loạt công nhân ở hàng trăm nhà máy ở các KCN ở Bình Dương đòi lãnh đạo các công ty phải cho nghỉ việc đi “biểu tình chống Trung Quốc”; từ 12:30 bắt đầu có đập phá; 15:30 một số nhà xưởng bị đốt… Nhưng, 17:00 mới có cảnh sát xuất hiện. Từ 10:00 đêm 13-5-2014 hàng ngàn người tràn vào các nhà máy, đốt phá, cướp bóc… Phải sau 03:00 sáng 14-5-2014 lực lượng cảnh sát cơ động mới thực ra tay, bắt giữ những kẻ gây rối…

Công nhân Bình Dương dùng gạch, đá, bom xăng – tấn công cảnh sát cơ động

Xe tăng chạy khắp nơi trong thành phố Sài Gòn

Tiến về Sài gòn

Sài Gòn khói lửa

Bình Dương bạo loạn

Hàng ngàn công nhân đã khích động đập phá công ty của các chủ Trung Quốc và kéo cờ xuống đốt. Nhiều nhà xưởng tơi bời, đổ nát gây nên tình trạng hỗn độn và thiệt hại về vật chất.

Theo phản ánh của phóng viên Infonet đang ở Bình Dương, khoảng hơn 1.000 công nhân tại các khu công nghiệp Việt Nam – Singapore 1,2, KCN Việt Hương và Sóng Thần 1 đang rất quá khích, đập phá bảng hiệu của các nhà máy.

Qua tìm hiểu với những người dân địa phương tại Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, phóng viên Infonet được biết sự việc đáng tiếc này phát sinh từ một cuộc đình công bắt đầu từ chiều tối ngày 12/5.

Có mặt tại hiện trường Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore 1, đập vào mắt của phóng viên của Infonet là quang cảnh hoang tàn của các văn phòng, nhà máy sau trận đập phá của công nhân. Vào lúc 12h00, tại KCN này không còn công nhân nào bởi đám đông quá khích đã kéo sang các KCN ở gần đó và tiếp tục đập phá.

Người dân địa phương còn cho biết, thậm chí đã có một số chuyên gia nước ngoài bị hành hung.

Có mặt tại hiện trường, phóng viên Infonet nhận thấy có khoảng 20 người tỏ ra rất hung hăng, đi đầu và đập phá, đám đông còn lại chỉ đi theo và hò hét.

Theo ghi nhận, đoàn người chở nhau trên xe máy bắt đầu từ khu công nghiệp Việt Nam – Singapore 1, sau đó kéo sang khu công nghiệp Việt Nam – Singapore 2. Không có nhiều băng rôn khẩu hiệu được mang theo, mà chủ yếu là các dụng cụ tạo tiếng động như thùng nước, xoong nồi, thậm chí là hộp cơm…

Trên đoạn đường này, nếu gặp các công ty nước ngoài, đoàn người sẽ đứng lại trước cổng và hô vang các khẩu hiệu phải đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển thềm lục địa của Việt Nam. Một số người quá khích đã cùng nhau đạp đổ cổng, sau đó kéo vào đập phá các cửa kính tại tầng trệt.

Trước sự “manh động” của nhóm người người này các bảo vệ đành bất lực đứng nhìn. Theo quan sát sau khi đập phá các bảng hiệu, cổng vào và một số ô cửa kính tại tầng trệt đoàn người sẽ kéo sang công ty khác. Sự việc tiếp diễn tới 13h cùng ngày nhưng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tuy cuộc tuần hành diễn ra khá lâu với nhiều hành động quá khích nhưng không thấy sự có mặt của lực lượng công an, cũng như phía chính quyền thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.
Tại hiện trường có thể thấy đoàn người hoàn toàn không được tổ chức, hay có người lãnh đạo. Mọi hành động, hướng di chuyển đều do tự phát.

Đến 14h00, lực lượng công an tỉnh Bình Dương đã có mặt tại hiện trường tuy nhiên, đám đông đã lên đến hàng chục ngàn người và tập trung tại một địa bàn rất rộng nên công an chưa thể làm được gì.

 

Một số hình ảnh tại hiện trường.

 

22 comments on “CXN_051414_5056_Nổi dậy chống cướp đất và CA giết người: Bạo động không thể kiểm soát. Súng đã nổ ở Bình Dương. 169 nhà máy bị đập phá, 14 công ty có nhà máy bị đốt, hơn 500 người đốt nhà máy bị bắt (MTGPMN)

 1. Khắp 64 tỉnh thành mà như thế này thì 10 thằng CS cũng chết chứ nói gì 1 thằng CSVN hèn ác.Chúng ta đã tập đi những bước đi”bước qua sợ hãi” và kẻ sợ hãi lại là đảng CSVN.

  Like

 2. KHông có nhà tù nào có thể nhốt tất cả người biểu tình., chỉ có csvn là nơi giam giữ quyền tự do của người VN.Còn chờ gì nữa mà không tiếp lửa cho BD đi các tỉnh thành.

  Like

 3. bọn cộng nô quá xem thường Tinh Thần Dân Tộc Việt Nam khi đưa tổ quốc đem dâng cho bọn tàu khựa. Hỏi thật nhé , có phải bọn csvn đang ngồi họp tính bài chuồn or lưu vong ?

  Like

 4. Tình hình biến đổi quá nhanh, hầu như mất kiểm soát.

  Nếu được, mong AC Post hình “Công Hàm 1958” làm hình nền thường xuyên cho một số mục, để bà con anh chị em công nhân được tận mắt thấy đâu là sự thật, trong lúc tình hình nhiều nơi đang diễn biến rất phức tạp, ngoài sức tưởng tượng. Thanks!

  ……………………………………

  Không còn lâu nữa chỉ tính từng giờ thôi, sắp có một mái nhà tranh hai trái tim vàng rồi đấy các bạn ơi, không biết vàng thật hay đểu nữa đây…

  Like

   • a.C coi thuờng trình độ tuyên truyền và bưng bít thông tin của lũ cộng nô rồi!vài nguời thân của e ko biết có công hàm đó,1vài nguời khác thì nghĩ là tàu cẩu làm giả để đánh chiếm VN. chiến thuật phổ biến cộng nô dùng là ko giải thích hoặc giải thích mơ hồ ai thích hiểu kiểu gì thì hiểu,sau đó chính chúng nó tung tin đồn ra bóp méo sự thật đi!
    E nghĩ ý kiến của bạn BBA trên rất hay!
    Có a.c.e nào ở đây gặp rất nhiều khó khăn khi thuyết phục bạn bè,nguời thân,những nguời bị nhồi sọ quá nặng rồi ko?!!?!

    Like

 5. Doi ngu bo truong, thu truong con hoang loan nua la cac UV BCT, may hom nay cac vi lanh dao cu chui vao phong hop kin, trong mat cac quan tham ai cung hoc hac lo nghi, mat quang tham vi mat ngu. Chac tinh hinh gay go to doi voi lu quan tham, doc ac roi.

  Like

  • Có a.c.e nào ở đây gặp rất nhiều khó khăn khi thuyết phục bạn bè,nguời thân,những nguời bị nhồi sọ quá nặng rồi ko?!!?!==> Có, rất nhiều đến khá nhiều

   Like

 6. Nhu nhược là nguồn cơn của tội lỗi, đớn hèn là căn nguyên của mất nước.

  Cac ban CA & QD hay quay mui sung ve phia quan thu va be lu tay sai ban nuoc.

  Hay bao ve Que huong Dat nuoc, bao ve nhan dan: la cha me, anh em than yeu cua cac ban.

  Like

 7. “Ngua lồng quỷ mới nhăn răng”-có phải đây là ứng nghiệm của sấm Trạng Trình .
  Anh chị em hãy quyết tâm chơi tới cùng luôn đi!
  Bà con cả nước hãy tiếp nối bình dương vùng lên lùa cái đảng của thằng Trọng lú xuống cống luôn.

  Like

 8. Cho đến 1g 45 chiều nay vẫn còn 2 chiếc Thiết giáp(Quân hại nhân dân) và 1 chiếc tải thùng(Ca) án ngữ cổng trước VN – singapo 1 ,điều này tự nó tố cáo một sự thật đau lòng là QĐ và CA của chế độ cướp sạch chỉ dùng để HỐT Dân đen VN (ở đây là CN &dân lao động).Mấy trăm người bị hốt là nhóm hôi của và quá khích dại dột khi quay sang đập phá các Cty Hàn quốc,Đài loan,Malai,Sin,… lúc gần sáng tầm khoảng 3-4 g ,âu đó cũng là hậu quả họ phải nhận cho cái thói xấu cũng như ngu ngốc của mình.Hiện cái đám trật tự,dân phòng rãi các ngã 3,4 đường. Đành phải chờ lần sau vậy!

  Like

 9. Dân Việt nam mình bị nhồi sọ bác đảng quá lâu nên thanh niên rất nhiều người không biết cái công hàm bán nước đó đâu AC.
  Rt nhiều người dù học hết phổ thông 12 năm học nhưng không có ý thức chính trị nên không hề biết cái công hàm đó.

  Like

 10. Mới nói chuyện với một em SV em cũng không biết công hàm bán nước rất ngỡ ngàng khi được cho biết lần thứ 2 ( lần trước do người quen ở Hải ngoại nhưng chưa tin ) anh đưa lên đúng thời điễm đó

  Like

 11. Công hàm bán nước của Phạm Văn Đồng chỉ có ý nghĩa với csvn, còn đối với VNCH thì hoàn toàn không có ý nghĩa gì cả. Chính phủ hậu CS có quốc kỳ, quốc ca, tên nước y như cũ thì có nghĩa là công hàm bán nước của chó Đồng chỉ là tờ giấy lộn. Hèn chi csvn nói rằng chúng đánh Mỹ là đánh cho TQ.
  Biểu tình, đập phá chống TQ nữa đi ACE ơi.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s