CXN_051514_5086_Thử ngưng vài phút ngày hôm nay (1 ngày sau Bạo loạn Bình Dương lan ra khắp nước) và suy nghĩ về hậu quả chính trị của ĐCS từ hậu quả KT

VNCH Flag Raising

Châu Xuân Nguyễn
————————

Không cần quá thông minh, TS thạc sĩ để biết rằng:

1. Nhà đầu tư tất cả các nước nhất là TQ, ĐL và Châu Á (phần lớn FDI là từ nhóm người này) đã bỏ của chạy lấy mạng sống và thề không trở lại VN nữa

2. Chúng ta hoàn toàn không có một hy vọng gì về TPP vì nhân quyền và tôn giáo thì những hình tượng này càng làm xấu hơn một viễn ảnh đã quá tồi tệ

3. Nội BHoa đã là 20 ngàn NV, BD ít nhất cũng 100 ngàn thất nghiệp, đổ đồng toàn quốc phải từ 150 ngàn tới 200 ngàn thất nghiệp (hãng xưởng bị đập phá, mua máy mới, đơn hàng tin tưởng lại v.v..(đó là nếu chủ nhân có ý định trở lại) ít nhất 1 năm, còn nhà máy thiêu rụi thì 3 hay 5 năm mới trở lại. 150 ngàn người thường làm việc 6 hay 7 ngày/tuần bây giờ rất khó kiếm việc cho 1 khoảng lớn như thế, vậy họ sẽ làm gì ??? Một số về quê và họ sẽ làm gì ??? Quy tội ĐCS và tụ tập biểu tình chờ CP mới đem làn gió mới cho họ chứ làm gì !!!!
—+++++++++

Nhưng phải có hiểu biết chút chút về KT Vĩ Mô để suy luận những điều sau đây:

3. VN trong khủng hoảng KT này dựa vào 67% GDP vào khu vực FDI, khu vực tư nhân, DNNN, đầu tư công đều nín thở qua sông. Phần lớn của 67% GDP (GDP167 tỉ usd) lại vào tay FDI Á châu (Mỹ, Âu Châu đều có rất ít hãng xưởng ở VN). 67% GDP là khoảng 100 tỉ usd, thì phần Châu Á hết 90% tức là 90 tỉ usd. Khoảng 500 xí nghiệp bị đập phá, tê liệt thì có thể thấy GDP VN đi đứt 40 tỉ usd (trừ khi thống kê lại lừa bịp tăng 5% năm sau cao hơn năm trước)


4. Không những GDP thấp, thuế thu nhập từ 500 DN này sẽ thành zero, bội chi ước tính là 214 ngàn tỉ năm 2014, phải mua trái phiếu là 400 ngàn tỉ. Bây giờ, với GDP giảm 40 tỉ usd, lợi nhuận giảm (5% của 40 tỉ usd) là 2 tỉ usd, thuế sẽ là khoảng 1 tỉ usd (tính luôn thuế thu nhập của 200 ngàn công nhân thất nghiệp). Vậy thì bội chi sẽ là 214 ngàn tỉ + 20 ngàn tỉ= 234 ngàn tỉ, trái phiếu sẽ cần là 420 ngàn tỉ trong khi ngay thời điểm này đã rất khó khăn bán trái phiếu vì thanh khoản NH rất tệ do nợ xấu chứa giải quyết dc gì cả.

5. FDI năm 2014 đã là giảm 60% so với con số 20 tỉ usd năm 2013 ( còn 8 tỉ usd) và những sự hoảng loạn này của nhà đầu tư châu Á hiện tại sẽ đem hoảng loạn hơn cho FDI, nên FDI năm nay giảm bớt 80% con số 8 tỉ thì cũng không quá lắm). Vậy FDI năm nay sẽ may lắm thu hút được 2 tỉ usd, trong khi tất cả đầu tư công ko có, DNNVV đóng cửa hằng 300 hay 400 ngàn/700 ngàn DN thì cuộc sống 90 triệu người dân sẽ như thế nào, câu hỏi này ko cần phải là Einstein để trả lời.
———————————————-

Thông thường, Úc, Mỹ hay những nền KT lớn, lâu đời họ đều có đủ dự phòng để những tình huống như thế này và thiên tai xẩy đến. Nhưng VN thì sao ???? Ai cũng biết ngay cả chưa có những chuyện này thì BDS chết ngắc, hàng tồn kho hằng mấy núi, thất nghiệp hàng chục triệu, DNNVV đóng cửa 400 ngàn/700 ngàn, bội chi ngân sách 224 ngàn tỉ, trái phiếu 400 ngàn tỉ, nợ xấu NH 1 triệu tỉ, DNNN phải bán đi và phá sản để cắt lỗ, TTCK vỡ loạn từng ngày, xuống từ 600 còn 500 trong 1 tuần…Vậy nếu về KT và CT , Đảng Cướp Sạch sống sót tới ĐH 12 thì là Đảng này quá tài giỏi…CXN sẽ bái phục, tâm phục khẩu phục luôn.

Melbourne
15.5.2014

Châu Xuân Nguyễn
———
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

15.05.2014 

Châu Xuân Nguyễn

11 comments on “CXN_051514_5086_Thử ngưng vài phút ngày hôm nay (1 ngày sau Bạo loạn Bình Dương lan ra khắp nước) và suy nghĩ về hậu quả chính trị của ĐCS từ hậu quả KT

 1. Thực tế cho thấy hậu quả rất nặng nề sẽ dội biển lửa vào chế độ CSVN trong tháng tới đó là sự tháo chạy ào ạt của các DN châu Á tại Bình Dương và khắp 64 tỉnh thành khi mà sự an toàn của môi trường làm ăn ( đầu tư) xuống thấp đột ngột , KT thì suy thoái ,CP và Đảng thì gian dối trơ chẽn trong các báo cáo tô hồng nền KT , lòng dân càng thêm tan nát khi các DN nước ngoài đột ngột từ bỏ VN , đội ngũ trong Đảng không còn ý chí chiến đấu thể hiện cho việc ” vô trách nhiệm ” của lực lượng chính quyền tại các điểm nóng của cuộc biểu tình đã diễn ra trong 3 ngày qua , CA/AN/QĐ thờ ơ vô cảm với đất nước với nhân dân , nền KT chắc chắn không thể trụ vững trong 3 tháng tới do quá nhiều yếu tố bất ngờ và nặng nề đổ ập xuống nền KT 1 cách quá đột ngột làm qui trình giải ngân cho FDI của năm 2014 bị đình lại giống như VN bị hạ mức tín nhiệm thành B- trong năm 2010 ! Xem ra lợi ích trực tiếp của người dân chính thực bị tác động nặng nề khắp cả nước và bài toán vô cảm của dân tộc Vn sẽ được kích hoạt cho 1 cuộc biểu tình đồng loạt rộng lớn trong khoảng 1 tháng nữa (tháng ngọ) bởi vì sự đói khổ sẽ được tăng lên từng giờ từng ngày với nhân dân lao động (bị mất việc trong 500 công ty bị cưỡng phá) khi đó người dân thành phố sẽ không thể yên phận được nữa sự đói khổ sẽ lan ra khắp nơi làm khơi nguồn cướp bóc kẻ giàu có trong XH , điều đó không ai khác hơn là các quan chức tham nhũng của Đảng và NN đang tại vị qua đó tư tưởng loại bỏ CSVn trên đất VN bằng 1 cuộc bạo động mạnh mẽ bởi máu và nước mắt của người công nhân VN của khắp 64 tỉnh thành sẽ rửa sạch tội ác của CSVN đã gieo rắc cho dân tộc Vn suốt 69 năm qua .Ngựa lồng quỉ mới nhanh răng ….

  Like

 2. Phen này đảng csvn chó chết chắc,không cách nào cứu được,người dân đã thấy được bộ mặt lừa đảo cùa bọn chúng.Các cuộc biểu tình bạo loạn sẽ đồng loạt nổ ra trên khắp cả nước,nhưng đích nhắm lần này là những thằng chóp bu đảng csvn chó và gia đình chúng nó.
  Thất nghiệp đồng nghĩa là không có tiền để nuôi gia đình và bản thân.người dân sẽ nhìn sang nhà chúng nó,thấy con cái chúng nó ăn chơi phè phởn,nhà chúng nó tiệc tùng thừa mứa,thì mọi căm hờn sẽ trút lên đầu gia đình chúng nó.Ngày đền tội của đảng csvn chó đã đến.

  Like

 3. tâm thần của vua quan nhà sản đang rệu rã từ kt đến ct,anh chị cn nghĩ dưỡng sức ít hôm,sau đó anh chị cộng nhân tiếp tục xuống đường bt 1 lần nữa, thì toàn bộ các khu công nghiệp đóng cửa các nhà đầu tư rút quân, 1 tháng nữa thôi cả nước sẽ nỗi loạn vì nghèo đói khốn cùng,hihihi đảng cs hại dân bán nước đi về đâu hé???

  Like

 4. Cái ” Tay” Châu Xuân Nguyễn này là ai mà “Độc” thật! Như nhà tiên tri, dự đoán sao mà y chang! Tình hình bây giờ y xì ông ta dự đoán cách đây 5 năm!
  Miệng lưỡi tay Châu này ghê gớm thật! Nói BĐS chết thì y như rằng BĐS chết! Nói Mấy quả đấm thép của tập đoàn 3 Ếch chết thì y như rằng nó đã chết!
  Nói DNNVV chết thì nó cũng chết! ( Cái này ác nhất vì trong đó có DN của tôi!)
  Nói TTCK chết thì bây giờ nó đang ngáp ngáp, sắp chết!
  Nói NH sẽ đóng băng, bi giờ y vậy!
  Nói triệu triệu người thất nghiệp. Sẽ có bạo loạn. Giờ thì y chang!
  Điều này quan trọng nhất : CSVN sẽ chết! Giờ thì sắp chết tới nơi, đang chết dần chết mòn!
  Đúng Tay Châu Xuân Nguyễn này quá ” ÁC” !!! Toàn nói chuyện chết. Cuối cùng Chết thật !

  Like

 5. Không còn gì để nói. Tất cả đang diễn ra đúng như những thông tin từ trang blog dự báo. Ngày tàn của chế độ cộng sản không còn bao lâu nữa đâu…

  Like

 6. Đúng vậy! Khi công nhân thất nghiệp, họ sẽ nhìn thấy hố sâu ngăn cách giữa họ với bọn chóp bu lãnh đạo đảng cướp, bọn cơ hội, bọn bất lương, họ sẽ nhìn thấy thân phận họ quá rẻ rúng, thấy sự xa hoa, phè phỡn, thấy sự bất công do bọn cầm quyền mang lại, cộng hưởng với những oan ức do bị bọn cường hào ác bá ở địa phương ăn cướp đất đai của gia đình họ, họ thấy làm cả đời không có tiền mua nổi một cái nhà xí của bọn ôn dịch cộng nô, trong khi chúng hối lộ nhau hàng chục tỷ đồng hồ, có nằm mơ đến hàng trăm kiếp họ cũng chẳng có được sộ tiền đó. Tức nước vỡ bờ, điều gì đến sẽ phải đến. Cuộc bạo động này sẽ chỉ là cuộc tập dượt thôi, giờ chết của bọn cộng nô đã điểm.

  Like

 7. giá vàng và đô la đang tăng hàng ngày!niềm tin của nguời dân với cộng nô đã hết!nguời dân bắt đầu phuơng án dự phòng như mua vàng và đô hay gửi tiền vào ngân hàng nuớc ngoài (lời kêu gọi của a.C cách đây mấy năm thì phải,thanks a.C rất nhiều).rất nhiều bạn bè của e giờ đã hối hận vì ko có sự chuẩn bị,tiền lưu động phần nhiều rơi vào đầu tư hay đóng băng trong bđs!
  Rất muốn nhìn CP hậu CS xét xử lũ chiên da bưng bô cứt cho cộng nô!!

  Like

 8. Hèn nhát,nhu nhược…Cuối cùng bất lực trước tàu cẩu.
  Cs Pắc bó đã cúi đầu không dám hó hé nửa lời trước hành động xâm lược của tụi tàu qua vụ HD 981.
  hèn với giặc tàu,chứ đối với dân…cs là tay tổ điêu ngoa,”đa miu,túc trí”.
  Bật đèn xanh cho dân biểu tình chống tàu với hy vọng gở gạc lại thể diện với cộng đồng Quốc tế.
  Chúng hí hửng chờ đợi cuộc biểu tình của dân VN mang lại sẽ cải thiện hình ảnh xấu xa,đê hèn của chúng với cộng đồng thế giới rằng chế độ của chúng được người dân ủng hộ.
  Tuy nhiên,dân VN đã khôn khéo,nhất cử lưỡng tiện…được dịp trút cơn phẩn nộ đập phá,náo loạn nhằm dạy cho lũ cs và đám tư bản bóc lột á châu một bài học:tức nước vỡ bờ.
  Vượt quá tầm kiểm soát…hoảng sợ chúng bèn hô hoán là có thế lực thứ 3 xúi dục dân mình với âm mưu thâm độc là rút củi dưới đáy nồi.
  Hoan hô ACE công nhân đã sáng tạo,tương kế tựu kế biểu tình thắng lợi.
  Hởi đồng bào!Hãy tiếp tục biểu tình để đòi lại tư do mà tụi cs đã cướp đoạt của đồng bào suốt 70 năm qua.
  Đả đảo cs.Cs hãy chết đi!

  Like

 9. Thằng cs việt nam đang chơi trò thi gan với thằng tàu ,chịu đấm ăn xôi vài hôm nữa là hết la làng thôi.rut lui có trật tự.Nó với thằng tàu thi nhau coi thằng nào lỳ hơn?

  Like

 10. thay mặt nhân dân Việt nam em gửi lời xin lỗi đến các doanh nghiệp Nhật bản,Hàn quốc và các doanh nghiệp khác trừ trung quốc vì những sự việc đã xảy ra ngày 14/5/2014.

  Like

 11. Diễn biến tình hình chính trị hôm nay tại VN chẳng khác mấy so với Iraq thời Sadam Husein,cũng độc tài khát máu làm dân chúng thin thít rồi mỗi năm bày vẽ phiếu tín nhiệm tổng thống,ai cũng đánh OK cho yên thân,không ngờ khi Mỹ tấn công quân sự,báo chí CSVN còn nói hùa theo là Mỹ sẽ gặp cản trở lớn khi người dân ủng hộ SHsẵn sàng chống lại Mỹ,nhưng khi Mỹ đến đâu dân Iraq hoan hô đến đó vì biết rằng từ nay mình thoát độc tài.Người dân VN cũng như vậy,sống với CS độc tài bị bịt miệng,đe doạ nên cắn răng chịu đựng chẳng dám hé môi,nay có dịp thì như được cởi trói,vung ra chạy nhảy như chim sổ lồng và đòi bay đi tìm tự do,đó là chưa có lực lượng bên ngoài bảo trợ nữa đó,giá như có Mỹ(ví dụ thôi) thì đã hoàn tất chương trình đánh đuổi CS ra khỏi đất nước bờ cõi trong một ngày rồi,nhưng trước mắt người VN dùng hàng VN cái đã,chờ anh CXN mang hàng xách tay về dùng.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s