CXN_051514_5068_Nổi dậy chống cướp đất và CA giết người: Bình Dương: “lửa bùng cháy trong đêm” (Cùi Các) (MTGPMN)

CSGT móc ví người dân lao động

CSGT móc ví người dân lao động

 

 

14/05/2014

Bình Dương: “lửa bùng cháy trong đêm” (Cùi Các)

“…Cũng và sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã kêu gọi tất cả mọi người hết sức bình tĩnh, kiềm chế, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; tuyệt đối không nghe theo sự xúi giục, kích động của kẻ xấu dẫn đến vi phạm pháp luật…”

Đã xảy ra tình trạng đốt cháy các công ty Trung Quốc được ghi nhận vào tối ngày 13/5 ở Bình Dương.
Vụ việc này được cho là diễn biến nối tiếp của sự việc công nhân đình công, biểu tình, đập phá các công ty Trung Quốc vào chiều hôm qua.
Theo các trang mạng xã hội loan tải, vào khoảng 19h, hàng chục ngàn công nhân ở Bình Dương tiến hành bao vây đốt, phá các công ty Trung Quốc.
Nhiều tiếng súng nổ và lựu đạn cay được bắn ra từ cảnh sát chống bạo động nhằm ngăn chặn những người biểu tình.
Những người biểu tình quá khích đã dùng gạch, đá và bom xăng tấn công lại lực lượng cảnh sát.
Hiện chưa có con số thương vong chính thức cho vụ đụng độ này.
Blogger Nguyễn Thiện Nhân-một người đang sống tại Bình Dương cho blog Cùi Các hay, đêm qua tại các Khu Công Nghiệp (KCN) và Trung Tâm hành chính Bình Dương là rất bất ổn.
“Những người công nhân trẻ nóng tính đã tiếp tục có những hành động reo hò đập phá tại Trung Tâm hành chính (Thành phố Mới Bình Dương), đốt nhiều công ty gần KCN Sóng Thần I, Sóng thần II gây thiệt hại nặng.
Công an trang bị súng và xe chữa cháy đến Trung tâm hành chính trong đêm nhằm ngăn chặn hàng trăm công nhân đập phá khu vực này.
Người biểu tình chia thành rất nhiều nhóm, một nhóm trẻ cầm cờ, một số khác đứng ở các KCN, một số chạy ngoài các con đường lớn.”
Sự việc bạo động trên kéo dài đến khoảng 22h đêm thì bắt đầu giảm đi số lượng người tham dự, nhưng vẫn còn hàng ngàn công nhân khác trên những chiếc xe gắn máy kéo về Sài Gòn.
Đoạn quay clip từ một facebooker cho thấy, những người công nhân này cầm cờ chạy trên đường và la hét như đi cỗ vũ cho bóng đá.
Ngay lập tức, các đoạn đường dẫn vào Sài Gòn được phong tỏa ngay trong đêm, đặc biệt là những con đường dẫn vào Lãnh Sự quán Trung Quốc.
Trên đường phố Sài Gòn, đêm qua và sáng nay xuất hiện nhiều xe bọc thép của Bộ Công An.
Một nhà quan sát ở Bình Dương bình luận, dường như chính quyền Bình Dương đã quá tự tin khi sự việc xảy ra lẻ tẻ từ lúc đầu, dẫn đến việc mất kiểm soát hoàn toàn khi sự việc bùng phát trên diện rộng.
Theo thông tin có được vào sáng nay, nhiều công ty quanh khu vực ngã tư 550 Thị xã Thuận An- Thị xã Dĩ An đã bị thiêu cháy rụi.
Khói đen vẫn còn tiếp tục còn bao trùm lên khu vực này..
Cũng và sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã kêu gọi tất cả mọi người hết sức bình tĩnh, kiềm chế, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; tuyệt đối không nghe theo sự xúi giục, kích động của kẻ xấu dẫn đến vi phạm pháp luật.
Con Đường Việt Nam-một phong trào bảo vệ cho quyền con người, trong đêm qua cũng đã khẩn thiết kêu gọi các công nhân, các thanh niên và đồng bào nói chung hãy khuyên bảo nhau kềm chế, chấm dứt ngay các hành động bạo lực trước khi có thể đưa đến những hậu quả đáng tiếc cho tình hình chung.
Lời kêu gọi của phong trào này nhấn mạnh, cần phân biệt biểu tình ôn hòa là quyền con người, nhưng biểu tình phá hoại tài sản và đánh người là hành vi xâm phạm quyền con người (của người khác) và vi phạm pháp luật.

Các hình ảnh đốt phá tại Bình Dương:

Những công nhân biểu tình tràn ra đường mang biểu ngữ bảo vệ chủ quyền
Bao vây đập phá và đốt cơ sở của người Trung Quốc
Những người biểu tình kéo về Sài gòn

Cảnh sát phong tỏa lối vào Lãnh Sự Quán Trung Quốc

Tại khu vực Thị xã Thuận An- Thị xã Dĩ An vào sáng nay.

Cập nhật những hình ảnh sáng nay tại Bình Dương do blogger Nguyễn Thiện Nhân vừa gửi về:

Lúc 11h sáng nay, khói đen vẫn còn bao trùm lên khu vực bị đốt cháy đêm qua

Một công ty bị cháy rụi hoàn toàn

Những người mua bán ve chai thu lượm đồng nát từ tàn tích của đêm qua

Cảnh sát cơ động có mặt túc trực tại các địa điểm đốt cháy gần Khu công nghiệp Sóng Thần

CSCĐ đang bảo vệ hiện trường nhà máy giày Tân Thành. Họ đã ở đây từ 2:00 sáng.

Những hình khác thâu thập trên blog Hãy Dành Thời Gian:

Tòa nhà văn phòng nhà máy giàu Tân Thành đã cháy rụi.

Công nhân lo lắng, bảo vệ cố gắng chặn cửa công ty Chutex, Singapore, trong khi khói vẫn bốc lên từ một nhà xưởng bị cháy.

Lửa vẫn cháy bên trong nhà xưởng công ty Chutex lúc 11:30 ngày 14-5-2014.

Cổng văn phòng công ty Chutex bị đốt cháy đêm qua, 13-5-2014.

Xe của công ty Chutex bị lật, đập nát.

Hàng ngàn người tràn vào công ty Apex, KCN Đồng An,cướp vải, cướp đi hơn 500 đầu máy may, truy đuổi giám đốc người Hàn Quốc, buộc ông phải đào thoát từ lầu II, bị thương.

Khoảng 800 máy may của nhà xưởng Apex bị đập phá.

Các nhà máy vội vàng “ủng hộ Việt Nam”

Đảng Cộng Sản VN muôn… năm?

“Ủng hộ Việt Nam” sau khi cánh cổng bị đoàn người quá khích lật đổ.

Nguồn: Cùi Các
Ngày đăng 14/05/2014

10 comments on “CXN_051514_5068_Nổi dậy chống cướp đất và CA giết người: Bình Dương: “lửa bùng cháy trong đêm” (Cùi Các) (MTGPMN)

 1. địt tổ cái lũ tay sai CĐVN,kêu gọi kiềm chế cái buồi ông đây này (xin lỗi a.c.e,em tức quá).CN ở đó đập phá ,mất việc thì họ là nguời trực tiếp gánh hậu quả chứ liên quan gì đến lũ chúng mày! 1 lũ làm tay sai cho đẻng chó ko biết nhục!?! chúng mày định sau này đứng lên “nãnh đạo” VN đúng ko?còn lâu các con nhé!nhìn chúng mày bung ra khắp nơi trên mạng để PR cho con lợn CHHV mà tao muốn nôn quá!
  Chán đéo thể tuởng đuợc!giờ là lúc nào rồi mà toàn gặp lũ dân chủ rởm tay sai của đẻng luợn lờ cản mũi phong trào! e nghi cái bọn in và phát truyền đơn kêu gọi kiềm chế ở BD là lũ CĐVN này!
  Giờ là lúc nên đoàn kết nhất,bỏ qua mọi nghi kị bất đồng nhưng e cứ chửi lũ Chó Đẻ Việt Nam (CĐVN) bởi vì ko thể chấp nhận cái kiểu cản mũi nham hiểm như thế!
  a.c.e ko thấy ah!?! mấy hôm nay lũ chó này xuất hiện hơi nhiều!bố Châu nói đúng chúng nó đang bắt đầu thay mận đổi đào đấy!
  HÃY CẢNH GIÁC!

  Like

 2. Không ngờ người VN máu lửa ghê gớm,làm những việc ngoài sức tưởng tượng,đây có lẽ lần đầu tiên CSVN biết run sợ lòng dân,mới lần đầu BT mà làm lớn thế này thì rồi đây sẽ thế nào,giờ này đám CS đang hoang mang vô độ,chúng đang nghĩ đến ngày mai đen tối cho số phận chúng phải về đâu,kẻ âm thầm chuẩn bị đường chạy,kẻ lo chuyển của cải cướp được,kẻ nhỏ tầm hơn thì lo cho mạng mình vợ con mình,kẻ bám víu CS muôn năm thì thất vọng chán chường,rất nhiều những lo lắng hoang mang đang ngự trị trong mỗi thằng con CS vì chúng ngộ ra rằng ngày tàn đang đến gần,quá gần.

  Like

 3. Noi dau kho cua dan toc tu khi dang cs lanh dao, con nguoi song trong xh khong duoc bang con vat cung trong nha lu quan cs. Khap dat nuoc tat ca cac linh vuc quan ly kinh te, chinh tri, van hoa deu bi lu quan ngu dot, tham lam ngay dem ra suc vo vet tien bac ma tha noi khong quan ly de den noi: giao thong moi ngay chet hang ngan nguoi, y te xuong cap ve dao duc “luong y” vao benh vien viec dau tien dan ngheo phai lam la “dua phong bi” cho bac sy. Giao duc thi toan day tre em gia doi, nhoi so, dao duc nguoi thay xuong cap tram trong “doi tinh lay diem”. Con em hoc dai hoc xong ra truong khong co viec lam, neu muon co viec lam thi deu co gia “300 trieu den 500 trieu” mot suat mua vao co quan lam cong chuc (dan ngheo lay dau ra tien). Trong cac co quan cua dang cs, nha nuoc cs khong bao gio su dung nguoi tai, vi nguoi tai la nguoi khong bao gio cui dau nghe theo lu ngu cs va vi vay ho tro thanh doi tuong bi hanh ha va la cai gai trong mat lu lanh dao ngu xuan..dan ngheo lay tien dau. Noi thong kho do theo nam thang cu chat chong len nhu NUI LUA chi cho ngay co dieu kien se bung len khong gi ngan can duoc. NHUNG NGUOI DAN CUA TOI, TOI YEU HO.

  Like

 4. Tụi chó đẻ CĐVN hãy nghe đây:
  Tụi mầy chắc không lạ gì việc làm độc ác dã man của tụi VC như đắp mô,gài mìn xe đò,pháo kích vô trường TH Cai Lậy Định Tường,gài bom đánh phá nhà hàng Mỹ Cảnh Sài-Gòn….nhằm phá hoại chế độ VNCH.
  Cs Pắc bó là bản sao của tụi đồ tể cs Tàu.
  Ngư dân VN nghèo đánh bắt hải sản trên biển nhà.Tụi đồ tể cs Tàu bắn giết ngư dân mình thì sao?
  Công nhân VN đi làm bị giới chủ Tàu cẩu,Đài loan hảm hại tình dục thì sao?
  Những em gái nghèo VN,rớt nước mắt giả từ cha mẹ để làm dâu xứ Đài chó chết,tàu cẩu khốn nạn…bị chúng hành hạ hảm hiếp vất xác không thương tiếc thì sao?
  Những ai kết án CN VN đập phá xưởng máy,đánh tụi tàu cẩu,Đài loan là đã cố tình quên mau nổi nhục của đồng bào mình do tụi nó gây ra.
  Rất tiếc,tôi không có điều kiện tham gia.
  Nếu có,hận thù chất chứa trong lòng sẽ được trút lên đầu bọn tàu,Đài …tôi mới hả dạ!
  Còn nhà cầm quyền csVN,tụi nó vô lương tâm đembán đứng dân của nó cho nước ngoài,vàng USD đầy ắp tài khoản nước ngoài,gia đình con cháu chúng ăn chơi phè phởn…Bỏ mặc CN,ND nô lệ cho tụi Tư bản nước ngoài.Hận nầy do tụi CS gây ra.
  Đây là dịp dân mình trút hận ,các bạn phải an ủi họ,không nên trách cứ đồng bào mình.
  Hãy nhớ lại dân Tàu cư xử như thế nào với giớ chủ Nhật bản trong vụ biểu tình Điếu Ngư?
  Tụi tàu có vay thì phải trả thôi!

  Like

 5. Lật đổ bọn csvn không nhất thiết phải trực tiếp giết chúng mà làm cho chúng hoảng sợ bỏ chạy khỏi đất nước không dám lãnh đạo nữa. Nhân dân ta cứ biểu tình thật nhiều và có thể dùng cả bạo lực với bọn chóp bu và những thằng công an, quân đội đàn áp nhân dân. Bọn csvn kêu gọi không dùng bạo lực là bọn chúng lừa đảo nhân dân đấy. Hãy thử nhìn các cuộc biểu tình của nông dân thì chúng thẳng tay cho đầu gấu mang dao và gậy đánh nhân dân. Bọn csvn là bọn không thể chấp nhận được. Hãy dùng biểu tình chống Tàu cộng để đạp đổ ngay bọn chó csvn.

  Like

 6. Hãy nhớ lại tội ác của tụi cs khi xâm lấn,tiến chiếm miền Nam…
  Hãy nhớ lại vụ tụi cs hồ chí minh đàn áp cuộc khởi nghĩa của nhân dân Quỳnh lưu đi…
  Các bạn trách dân mình bạo động là các bạn vô tình không hiểu nổi uất ức của đồng bào ruột thịt mình.
  Chế độ cs đã gây ra biết bao tội ác với dân.
  Tụi lảnh đạo bất tài,tham nhũng,ăn hại,đái nát.
  Kinh tế suy thoái tuột dốc không phanh nguy cơ chắc chắn từ 15 đến 50 năm.
  *Tâm lý người dân quá chán chế độ cs,phản ứng là tụi cs đàn áp,đánh đập bỏ tù.
  Nay họ thừa cơ vụ dàn khoan dầu HD 981.
  Nhà cầm quyền cs đã nhu nhược,ươn hèn,quỳ gối trước tàu chó…
  Đối đế,cùng đường,lũ cs Pắc bó làm ngơ,ủng hộ ngầm cho dân để họ tỏ thái độ với tụi Tàu nhằm gở lại phần nào sự nhục nhả của cs Ba Đình trước cs Tàu,Chứ tụi cs mà thương đồng bào của nó họa là mặt trời mọc ở phương Tây.
  Hãy nhớ dùm tôi như vậy?
  Tôi có sai không?!!!
  Người dân nhân cơ hội mới bạo động nhằm trút bớt nổi hờn căm của mình trước chế độ csVN và cs tàu.

  Like

  • bác Trẹm nói đúng!bên ttxva đã đưa tin chính c.a đã đi các nhà máy yêu cầu CN nghỉ việc đi bt!bọn cộng nô nham hiểm định đẩy dân mình ra đối đầu trực tiếp với tàu còn chúng lo tẩu tán!thật hèn hạ chó má!!

   Like

   • Cám ơn lời khen của bạn mình!
    Hình như tôi hơi bị hiểu cái tánh dối trá,đê hèn của tụi cs ngay từ đầu…Có điều,tôi không nói vì cần phát huy phong trào nên âm thầm nguyện cầu an lành cho người biểu tình và lặng thinh theo dõi.
    Lần trước,tôi quả quyết nói:”Tôi không đi biểu tình vì cuộc biểu tình ngày 11/5 của tụi cs tổ chức tôi không tin!”
    Các bạn có biết đâu?!!!…Đêm về tôi bị dằn vặt,ngủ không được vì lời anh Châu trách khéo,có thể vì tôi mà phong trào biểu tình bị mất cảm hứng!(Nên nhớ,Blog CXN và các thành viên CLB giờ đây chịu trách nhiệm lời nói của mình trước phong trào)
    Tôi rất hiểu tấm lòng của anh Châu ngày đêm đau đáu việc nước…sau đó tôi bổ sung”nên đi nhưng kín đáo quan sát.
    May cho tôi,sau đó anh Châu đã thông báo ngưng biểu tình vì ảnh cũng thận trọng theo dõi và nắm chắc tình hình.
    Thế là tôi trút được hơi thở dài.
    Lần biểu tình này của đồng bào mình đã vượt quá sự kiểm soát của tụi cs.
    Đây là một điều may mắn cho phong trào.
    Coi như cuộc thao diễn đầu tiên đạt thắng lợi,chúng ta tạm chấp nhận.
    Chúng ta hãy thận trong…Nên nhớ tụi cs nó không và không bao giờ buông dao đồ tể.Đó là bản chất của tụi cs.
    Bất lực,hèn hạ trước tàu cẩu nên nó lợi dụng đồng bào mình,chứ tụi nó chả tốt lành gì với dân.
    Thân chào bạn

    Like

 7. bọn CĐVN là bọn đạo đức giả, sống bằng sự giả dối và bắt tay với CS- phản lại nỗi đau của người công nhân và nông dân việt nam

  Like

 8. Bất cứ thằng con nào giờ này đứng lên kêu gọi cùng chính phủ, nhà nước BT bất bạo động chống TQ là một lũ dân chủ cuội bám đít đảng,đây là một tội ác với dân tộc VN

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s