CXN_051614_5090_ Bỏ lại một đống người đang điêu đứng vì đã lỡ cung cấp hàng. Một người vài tỉ mà đến mấy mươi người. Em trai tôi cũng là nạn nhân bị dính vào 3,2 tỉ đang ngồi khóc ròng. Mới điện thoại báo tôi chiều nay. Te tua tơi tả thê thảm tan tành! Tôi xin tặng cho các ông lãnh đạo CSVN 8 chữ vàng này!

Personalities_Politician_VNCH_Nguyễn Văn Thiệu1

CXN: Để giải thích cho những người không kinh doanh, khi DN Tàu hay Đài Loan bỏ của chạy lấy người, chính họ đang nợ những nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ, gọi là trade account và khi họ bỏ đi là phải bỏ đi luôn, khi họ trở lại thì phải thanh toán, cho dầu hãng xưởng của họ có bào hiểm, bảo hiểm chỉ đủ để trả nhà xưởng và máy móc thôi. Do vậy, nếu ko có bảo hiểm thì khi trở lại họ phải bỏ tiền ra làm hãng xưởng mới, hàng thì bị hôi của nên họ ko bán dc nhưng thiếu nợ vật tư và dịch vụ họ vẫn phải trả nên thường thì họ sẽ ko bao giờ trở lại nữa. CXN

—————————

One comment on “CXN_051514_5087_sự tháo chạy ào ạt của các DN châu Á tại Bình Dương và khắp 64 tỉnh thành khi mà sự an toàn của môi trường làm ăn ( đầu tư) xuống thấp đột ngột , KT thì suy thoái ,CP và Đảng thì gian dối trơ chẽn trong các báo cáo tô hồng nền KT , lòng dân càng thêm tan nát khi các DN nước ngoài đột ngột từ bỏ VN , đội ngũ trong Đảng không còn ý chí chiến đấu thể hiện cho việc ” vô trách nhiệm ” của lực lượng chính quyền tại các điểm nóng của cuộc biểu tình đã diễn ra trong 3 ngày qua , CA/AN/QĐ thờ ơ vô cảm với đất nước với nhân dân , nền KT chắc chắn không thể trụ vững trong 3 tháng tới do quá nhiều yếu tố bất ngờ và nặng nề đổ ập xuống nền KT 1 cách quá đột ngột”

Đúng vậy đó anhtu SG và mọi người! Tình hình KD kiểu này ko còm mấy ai trụ nổi vài tháng nữa đâu. Tôi phải dùng từ : Thảm hại. Ko còn ai dám mua sắm gì vì ko còn tiền. Thêm nữa chính trị quá bất ổn, rồi ko biết Trung cộng đánh chiếm lúc nào nên ai cũng giữ thế thủ. Lỡ xảy ra chiến tranh cầm cục vàng chay cho nhanh. Kinh nghiệm xương máu này người Việt Nam mình có thừa!
Những DN ở Hố Nai – Đồng Nai, Bình Dương chủ nhân là người nước ngoài đang tháo chạy. Bỏ lại một đống người đang điêu đứng vì đã lỡ cung cấp hàng. Một người vài tỉ mà đến mấy mươi người. Em trai tôi cũng là nạn nhân bị dính vào 3,2 tỉ đang ngồi khóc ròng. Mới điện thoại báo tôi chiều nay.
Còn mọi người KD ở SG, Đà Nẵng, Hà Nội ai cũng lắc đầu chán nản vì quá ế ẩm. Lỗ chỏng chân, ko có tiền đóng mặt bằng!
Khắp nơi trên đất nước Việt Nam giờ cùng chung một số phạn : Te tua tơi tả thê thảm tan tành! Tôi xin tặng cho các ông lãnh đạo CSVN 8 chữ vàng này!
Ko còn gì tệ hơn để diễn tả nền KT này nữa. Tôi xin dừng tại đây!

8 comments on “CXN_051614_5090_ Bỏ lại một đống người đang điêu đứng vì đã lỡ cung cấp hàng. Một người vài tỉ mà đến mấy mươi người. Em trai tôi cũng là nạn nhân bị dính vào 3,2 tỉ đang ngồi khóc ròng. Mới điện thoại báo tôi chiều nay. Te tua tơi tả thê thảm tan tành! Tôi xin tặng cho các ông lãnh đạo CSVN 8 chữ vàng này!

 1. CSVN đang hoảng loạn, sợ hãi, trắng mắt ra rồi hay sao chiều nay gửi đến từng số điện thoại công điện khẩn như sau :
  Công điện ngày 15/5/2014 của TT CP Nguyễn Tấn Dũng :
  “Mọi người Việt Nam cùng cả nước góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc theo đúng luật pháp của nước ta và luật pháp quốc tế, ko có những hành động vi phạm pháp luật, ko nghe theo kẻ xấu, cùng nhau giữ gìn ANTT, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau phát triển SXKD, nâng cao đời sống…..”
  Trên đây là nguyên văn công điện khẩn của TT Nguyễn Tấn Dũng nhắn vào điện thoại di động của tôi chiều nay từ tổng đài 18001091.
  CSVN đã thấy tình hình nguy hiểm, cấp bách rồi chăng???

  Like

 2. Chui ống cống là cái chắc… Chơi du kích sản mới sợ… để xem thằng cha nào dám ra đường vào thời điểm này, dễ bị thịt lắm… Đó là lý do các ông ấy không xuống các vùng nóng để thị sát, không dám gặp người công nhân để thương thuyết… Ngay cả CSGT và CSCĐ cũng lánh mặt lúc nước sôi lửa bỏng, chỉ khi ngớt mới dám lộ mặt ra những vẫn chịu đòn…

  Ống cống đâu cho đủ để chui…

  Like

 3. Tiêu, tiêu tan hết rồi, còn đâu nữa mà kinh ban tế thế đây chứ.

  Nhân cơ hội biểu tình bạo loạn kiểu này thì bọn FDI có cơ hội bỏ chạy càng nhanh vì nợ vây của họ ôm trong mình rất khủng khiếp, hơn 99% DN nước ngoài đều vây tiền từ Ngân Hàng VN….

  Như vậy NHVN lại tiếp tục ôm trái đắng vào người nữa rùi….

  Like

 4. Đúng là những DN FDI bỏ chạy mất dép!
  DN nợ tiền rồi kêu phá sản ko phải Trung Quốc, Đài Loan mà là DN của Australia và Anh Quốc.
  Đúng vậy, nền KT này sắp tiêu tan và chế độ CS cũng sắp tiêu luôn rồi!

  Like

 5. Tình hình nóng lại ở khu CN VSIP1(thuận an-BD) khi có đến khoảng 100 người tụ ở sân của tòa nhà văn phòng chính ,nhìn ra cổng trước khu CN đang đậu 7,8 xe thùng của tụi cơ động lúc 10g5 tối nay-biết rằng trước đó lúc 2g kém chiều cả 2 cổng sau và trước rất bình thường như mọi ngày trước khi nổ ra BT.Ngọn lửa BD không thể dập được nữa rồi!!!Vì sao?Vì nguồn cảm hứng của nó đã lan ra khỏi đất nước,cam-pu-chia đang bị phà hơi nóng rồi đó,kế tiếp là Đài,Hàn hay Sin đây…

  Like

 6. Con trai @Người Miền Nam cho các cô chú ở trang CXN biết tin tức ở Bình Dương nhé!

  Không phải cứ bắt bớ là anh em công nhân họ sợ .Bây giờ anh em công nhân Bình Dương biểu tình đòi thả 500 công nhân bị bắt vì biểu tình.

  Công nhân Việt Nam là giai cấp vô sản …không có gì để mất .Nếu có mất thì chỉ mất xích và xiềng.

  Giai cấp vô sản Việt Nam sẽ là người đào mồ chôn Cộng Sản Việt Nam .

  Hỡi anh em công nhân Bình Dương .Hãy đứng lên lật đổ bọn Việt Gian Cộng Sản bán nước cho Tàu .

  Ngày 13/5/2914 sẽ được ghi vào sách giáo khoa của Chính Phủ Hậu CS như phong trào Xô Viêt Nghệ Tĩnh được ghi vào sách giáo khoa CS vậy.

  Like

 7. Tin mới nhận: có một số ông chủ xí nghiệp Đài, Trung vừa chạy về nước, đã chuẩn bị làm thủ tục chuyển địa bàn kinh doanh sang Myanma, Campuchia. Trong đó, đa số họ đang nợ rất lớn, mỗi doanh nghiệp nợ ngân hàng tại VN từ trăm tỉ đến 1000 tỉ!
  Họ nhân cơ hội thoát nợ luôn, không thèm trở lại VN nữa!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s