CXN_051614_5095_Tự hào dân tộc và văn hóa yêu nước_Sai lầm trầm trọng (Tây âu dân thường nào cũng biết, hỏi NV Hải ngoại) của Đảng Cướp Sạch trong vụ Bình Dương (VNCH không bao giờ dùng chử yêu nước hay tự hào NV là chủng tộc “con rồng cháu tiên” trong giao dịch hằng ngày)

Châu Xuân Nguyễn
——————————

Thế giới tự do qua thế chiến thứ 2 đều biết rằng chủ nghĩa dân tộc, văn hóa yêu nước, tự cao về chủng tộc Đức và Nhật, coi thường tất cả chủng tộc khác đưa đến tàn sát dân Do Thái của Phát xít Đức (Holocaust)
https://www.youtube.com/watch?v=v8zYjH2jS9A
———————————————————

Dưới thời VNCH, chúng tôi không bao giờ dùng từ yêu nước, ko bao giờ coi chủng tộc VN là “Đỉnh cao trí tuệ của loài người” vì đệ nhất và nhị CH đều biết sự khủng khiếp của Nazis.

Nhưng thằng chó đẻ Hồ Chí Minh, vì văn hóa thấp kém và lừa bịp nên thổi phồng tự hào dân tộc (đánh đổ 2 đế quốc), tất cả những hội yêu nước ở hải ngoại đều là tổ chức VC. CS đã lợi dụng và khích động lòng yêu nước của ng miền Bắc để xâm lược miền Nam, khích động lòng tự hào dân tộc để đánh Mỹ xâm lược.

Ở VNCH, đi lính ko phải vì yêu nước, đi lính vì yêu chuộng hòa bình, vì bảo vệ tự do dân chủ chống CSBV xâm lăng miền Nam. Chữ yêu nước bị CS dùng quá nhiều thành ra độc quyền…Những ng miền Nam thấy tôi nói có đúng hay không ????
——————————-

Qua Úc đây (tương tự như ở Mỹ, ở Mỹ vì phát động chiến tranh thường xuyên hơn nên họ đôi khi dùng (ko lạm dụng) lòng yêu nước chứ Úc thì tuyệt đối không, patriotism là chử gần như ko bao giờ dùng ở tiếng Anh) thí Úc ko bao giờ coi dân tộc Úc là siêu chủng tộc (vì là đất nước của di dân Anh, Hy lạp, Ý, VN, India, China v.v…), văn hóa yêu nước cũng ko có luôn vì ko bao giờ cần để lạm dụng, để lợi dụng.

Úc Mỹ và thế giới tự do biết rằng khi kích động về chủng tộc là sự nổi giận sẽ ra khỏi tầm kiểm soát (điều này giới trẻ VN đều thấy trên phim ảnh, tin tức hằng ngày của CNN, CBS đều ko có yêu nước hay nước mỹ siêu thần v.v..), sẽ có giết chóc mà CP ko ngăn được. Điều này tôi biết khi bọn ngu xuẩn CS xách động chống Tàu nhưng tôi ko nói, để CS sẽ tự đào mồ chôn nó khi nó nghĩ thằng HCM dùng thành công thì nó sẽ dùng thành công khi KT VM khủng hoảng cực kỳ, lý do thứ 2 tôi ko nói vì dư luận ồn áo chống Tàu thì nói ra ko có lợi, ng ta sẽ nghĩ tôi can thiệp.
—-

Bây giờ qua vụ Bình Dương và nổ khắp VN thì mọi người thấy rất rõ, đừng bao giờ lợi dụng chủng tộc, lòng yêu nước để mưu đồ chuyện gì khác ngoài động viên cho chiến tranh và chống ngoại xâm. Hậu quả của việc lợi dụng chiêu bài yêu nước và tự hào dân tộc là rất khủng khiếp, không ai ngăn được làn sóng, nhìn vào Vũng Áng sẽ thấy rất rõ.
—-

Tôi lên án vụ thảm sát, gây thương vong, còn chuyện đập phá tài sản vì người dân phải giải thoát cơn giận (xả stress) thì tôi thông cảm, cơn nóng giận phải giải tỏa và cách giải tỏa ít tổn hay nhất là đập phá.

Vì sai lầm ngay lúc đầu chủ xướng biểu tình “yêu nước” ngày 11.5.2014, ĐCS không thể nào đàn áp dc ngày 14.5 ở Bình Dương và lan rộng, CSGT, CSCĐ không được chỉ đạo ngăn cản nên họ chỉ đứng nhìn, hậu quả về đầu tư, bội chi thuế, thất nghiệp v.v..thì bây giờ ai cũng thấy.

Trách nhiệm việc này ko phải ở Trung Cộng âm mưu gì sất, đó là trách nhiệm của ĐCSVN ko nhìn thấy cái tai hại của việc lợi dụng chiêu bài yêu nước và tự hào dân tộc. Và cái nguy hiểm nữa là chúng đang kêu gọi một cuộc biểu tình quốc doanh lợi dụng yêu nước và chủng tộc ngày 18.5.2014 này. Đồng bào không nên để cho ĐCSVN lợi dụng thêm lần này nữa sau ngày 11.5.2014 vì chúng tụ họp biểu tình quốc doanh để thuyết phục thành phần lung lay của đảng viên, thế giới rằng chúng vẫn dc đa số người dân VN yêu thích, hãy nhìn những băng rôn ca ngợi ĐCS và HCM ngày 11.5 thì biết ý đồ của chúng và nhóm 20 tổ chức kêu gọi biểu tính ngày 11,5. 2014

Trích:”
Kính gửi tất cả những người dân Việt Nam yêu nước,”
20 tổ chức dân sự đồng ký tên:
1. Ba Sàm
2. Con Đường Việt Nam
3. Dân Làm Báo
4. Dân Luận
5. Diễn đàn Xã hội Dân sự
6. Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo
7. Hội Anh Em Dân Chủ
8. Hội Bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo
9. Hội Bầu Bí Tương Thân
10. Hội Đồng Liên Tôn
11. Khối 8406
12. Mạng Lưới Blogger Việt Nam
13. Nhật Ký Yêu Nước
14. Nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền
15. No-U Hà Nội
16. No-U Sài Gòn
17. Phong trào Liên Đới Dân Oan
18. Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
19. Truyền thông Chúa Cứu Thế
20. VOICE

————
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

16.05.2014 

Châu Xuân Nguyễn

17 comments on “CXN_051614_5095_Tự hào dân tộc và văn hóa yêu nước_Sai lầm trầm trọng (Tây âu dân thường nào cũng biết, hỏi NV Hải ngoại) của Đảng Cướp Sạch trong vụ Bình Dương (VNCH không bao giờ dùng chử yêu nước hay tự hào NV là chủng tộc “con rồng cháu tiên” trong giao dịch hằng ngày)

 1. Chuyện vì đến sẽ đến, có lẽ ngày lich sử của dân tộc ,vận mệnh đất nước sắp đổi thay,có stop lại cũng không kịp… Cuộc tháo chạy đừng quá bi thương,khốc liệt như 75.Xin Trời đừng để dân gánh nhiều đau khổ nửa.

  Like

 2. Anh Châu nói rất chí lý!Nếu yêu nước theo kiểu CS đánh lận con đen thì những người bỏ quê hương đi ra đinh cư ép buộc hay tự nguyện ở nước ngoài dưới bất cứ hình thức nào như:trốn chạy CS,hôn nhân nước ngoài,đoàn tụ,lao động,làm quan ngoại giao,nghiên cứu học tập…… là không yêu nước vì không ăn ở tại nước mình mà đi đâu đâu làm gì????Con người sống luôn nhớ quê hương nơi mình xuất phát ra vì nơi đó ông bà mình đã sinh sống,anh chị em mình còn ở lại,nơi nhiều kỷ niệm thơ ấu dịu dàng,nơi kỷ niệm tình yêu đầu đời…chỉ đơn giản thế thôi vì ở đâu đất lành chim đậu,một thí dụ chứng minh nếu ai người VN định cư nước ngoài rồi sinh con đẻ cái ở đó,con cái lớn lên nó biết gì yêu nước VN,nó đúng chứ không sai,hoặc ai đó không còn bà con thân thích ở lại VN có về thăm quê cũng thấy xa lạ,chán ngán muốn nhanh trở lại nhà mình vì họ không có gì để lưu luyến,họ đúng đấy chẳng sai.Kết luận như anh Châu là chính xác 100%,yêu nước là cái gì đó như một khái niệm,một thuật ngữ chứ không rõ ràng,thế mà HCM đã mang ra lợi dụng chống “ngoại xâm hiền lành”(tôi dùng ngoại xâm hiền lành dành cho Mỹ chỉ vì họ muốn ngăn chặn thác máu CS đỏ lan tràn) kêu gào mê hoặc một số đông ít chữ hoặc trí ngủ và hôm nay hậu quả nhãn tiền khủng khiếp.

  Like

 3. 6 tháng trong quân trường đồng đế,mỗi chiều thứ 7 học về chính trị,chúng chỉ biết đi lính vì chống lại sự xâm lược của csbv đễ bão vệ lý tưỡng tự do dân chủ cho đồng bào mnvn./.

  Like

 4. Xuyên suốt thế kỷ dân tộc VN đói khổ bị áp bức bởi bè lũ tay sai bán nước. Nói túm lại đã đến lúc chế độ cs phải chết và trả lại dân chủ , tự do cho người VN. Bọn cộng nô ko thể bưng bit những tội ác chúng đã gây ra.

  Like

 5. CS CÒN TỔ QUỐC MẤT!! người dân thì sung sướng vì nhận được lời nhắn nhủ của tởm thú “kiềm chế”,vẫn nghĩ rằng ngày xưa chúng ta đánh được thì bây giờ sẽ đánh được. Có biết đâu rằng cộng nô hèn hạ quỳ lạy xin đàm phán và chỉ biết đẩy người dân ra ngăn cơn sóng dữ!! lú bán nước hèn hạ!! chết đi cho dân tộc được sống!!!

  Like

 6. Trong thời đại Internet và toàn cầu hóa thì đố ai (kể cả thằng khốn kiếp HCM sống lại) đưa ra 1 định nghĩa thế nào là lòng yêu nước? Và quê hương là gì? tất cả chỉ trong văn thơ mà thôi.
  Nếu ở trong văn thơ thì lòng yêu nước và quê hương sẽ là những khái niệm trừu tương đẹp đẽ.

  Còn nếu lợi dụng nó thì chỉ thấy toàn máu, lửa và xác người chết.

  Có lần mình nói yêu nước là đóng thuế thì bị ông thầy (người Mỹ) phản biện nếu không đóng thuế thì sẽ vô tù: vậy không phải là yêu nước vì không có sự tự nguyện.

  Mình cũng nói quê hương ví như người mẹ, mỗi người chỉ có 1 mẹ thôi. Thế là bị phản biện: mẹ nào? mẹ ghẻ, mẹ nuôi. Mẹ sinh học thì ok nhưng thời buổi đẻ thuê đẻ mướn, cho trứng, sinh sản vô tính, cấy ghép gien…thì khái niệm mẹ sinh học cũng phai nhòa.

  Chỉ có hòa bình là vĩnh cửu. Mọi người dân trên khắp thế giới đều yêu chuộng hòa bình vì ai cũng có 1 mạng sống mà thôi, kể cả những người đã chết trong vụ xung đột Vũng Án. Xin chia buồn.

  AC nói đúng: cs là cáo già trong việc lợi dụng và kích động lòng yêu nước vì các mục đích của chúng bất kể là hàng triệu sinh mạng con người bị đem thí (coi mạng người như cỏ rác).

  Mọi người không nên đi BT 18/5/14 để được nghe thuyết giảng về “lòng yêu nước” của tụi CS và rân chủ trá hình để rùi có thể mất toi mạng.

  Like

 7. ‘YÊU NƯỚC ” , bình thường dành cho Đảng
  Khi nguy nan trao lại cho dân
  Xương máu kia đổ xuống cho AI
  Dành ” Độc Lập ” người nào thụ hưởng

  Like

 8. LẬT TẨY ÂM MƯU DÙNG BIỂU TÌNH CHỐNG BIỂU TÌNH CỦA VIỆT GIAN CỘNG SẢN VN

  HUAWEI CÓ THỂ ĐÃ ĐƯỢC CẢNH BÁO TRƯỚC VỀ NHỮNG CUỘC BIỂU TÌNH TẠI VIỆT NAM

  Ngườii dịch:Bút Lông Kim
  Từ bài báo tiếng Anh: HUAWEI MAY HAVE BEEN FOREWARNED ABOUT VIETNAM PROTESTS

  Huawei và các doanh nghiệp khác của Trung Quốc đã không báo cáo có bất cứ nào những tổn thất hoặc những thiệt hại gây ra bởi những cuộc biểu tình chống Trung Quốc mới nhất tại Việt Nam, mà trong đó có đến 16 công dân Trung Quốc có thể đã chết, theo báo cáo của phiên bản tiếng Hoa của tờ báo “Want Daily”.
  ….
  Những doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam được coi như là mục tiêu chính của các cuộc biểu tình nhưng không ai trong số họ có báo cáo rồi bất cứ nào những thiệt hại hoặc những tổn thất. Một bài viết trên diễn đàn Tianya của Trung Quốc được công bố vào ngày 8 tháng Ba năm nay đã gợi ý rằng những doanh nghiệp như Huawei có thể đã nhận được lời báo tin về những cuộc biểu tình từ trước.
  Bài viết có nhan đề “Lời thông báo của Công ty Huawei” đã thúc giục những công nhân, những bạn bè và những người phiên dịch của mình hãy sơ tán ngay lập tức cùng với xe cộ của mình và đã công bố ba số điện thoại di động cung cấp những dịch vụ tiếng Hoa và tiếng Việt cho những người cần được giúp đỡ. Công ty ấy đã được đặt định để ngừng tất cả các hoạt động trước khi có những cuộc biểu tình.
  Công ty ấy thừa nhận đã công bố lời thông báo nhưng cho biết rằng không phải là một bất ngờ mà Huawei đã có thể có được thông tin tình báo về cuộc biểu tình, vì họ có những chi nhánh tại hơn 150 quốc gia trên thế giới và có đầy kinh nghiệm trong việc đối phó với thảm họa thiên nhiên và do con người gây nên.

  https://www.facebook.com/notes/b%C3%BAt-l%C3%B4ng-kim/huawei-c%C3%B3-th%E1%BB%83-%C4%91%C3%A3-%C4%91%C6%B0%E1%BB%A3c-c%E1%BA%A3nh-b%C3%A1o-tr%C6%B0%E1%BB%9Bc-v%E1%BB%81-nh%E1%BB%AFng-cu%E1%BB%99c-bi%E1%BB%83u-t%C3%ACnh-t%E1%BA%A1i-vi%E1%BB%87t-nam/492098174223376

  Like

 9. Yêu nước là một khái niệm,yêu đồng bào là thực thể.Thực thể không có,làm gì có khái niệm?Thằng hồ tặc và đảng csvn chó có yêu thương gì đồng bào đâu?Nó lợi dụng lòng yêu nước,lừa đảo xúi giục người dân miền Bắc vào cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn,quyết xâm chiếm miền Nam,dù phải hy sinh đến người dân miền Bắc cuối cùng.Trong khi đó chúng và gia đình ngồi ung dung hưởng thụ,chúng đưa con cái đi học ở nước ngoài,không phải đi bộ đội khỏi phải chết trên chiến trường.
  Đồng bào không yêu,thì làm sao yêu nước được?Thế nên đảng csvn chó này bán sạch đất đai biên giới,biển đảo cho tàu cộng mà không một chút nào hối tiếc.Thậm chí chúng còn tìm đủ mọi cách để ngụy biện cho việc bán nước của chúng.
  Đối với người dân,chúng ra sức cướp đoạt đất đai,mồ mã ông bà tổ tiên,nhà cửa,tiền bạc,khiến cho người dân phải sống vất vả lầm than,trong khi chúng và gia đình cùng con cái sống trong nhung lụa,ăn nhậu thừa mứa phủ phê.Như vậy gọi là yêu nước sao?
  Không hề,và không bao giờ đảng csvn chó này yêu nước yêu đồng bào,dù chỉ một chút xíu thôi.Bằng chứng trước mắt là 69 năm cai trị miền Bắc và 39 năm thống trị miền Nam một cách bạo tàn,chúng không cần biết người dân đói khổ,cơ cực,lầm than như thế nào,đất nước lạc hậu,thụt lùi, thua kém các nước trong khu vực đến đâu…Chúng chỉ cần biết đến gia đình con cái chúng sống sung sướng là được.Tóm lại cái đảng csvn chó này,từ thằng đảng trưởng đến thằng đảng viên cóc ké không hề có lòng yêu nước,yêu đồng bào một chút xíu xìu xiu nào hết.Vậy thì người dân đừng bao giờ tin bất cứ một lời nào từ đảng csvn chó này hết.

  Like

 10. uh yêu nước hả?yêu nước càng nhiều thì càng đóng góp cho đảng nhiều,muốn thể hiện lòng yêu nước thì phải ủng hộ đảng mấy bữa nay coi bộ đảng ta kiếm chác cũng khá khá rồi đó nha,càng nhiều tiền thì tin thần.'” yêu nước.” càng cao.Muốn yêu nước trước tiên phải yêu đảng cái đã.

  Like

 11. Trước năm 1975 thì yêu nước là cầm súng bảo vệ đất nước..

  Sau ngày 30 Tháng Tư thì mất nước nên phải vượt biển tỵ nạn Cộng Sản..

  Bây giờ thì ai là người yêu nước phải có trách nhiệm lật đổ bè lũ CSVN để dân tộc VN thoát khỏi bóng ma Cộng Sản.

  Like

 12. Thằng cáo già hồ tặc đã lợi dụng từ lòng yêu nước, tự hào dân tộc để thúc dục dân VN lao vào cuộc chiến tranh thảm khốc, nào là dân ta có một lòng yêu nước nồng nàn, nào là xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, mà lòng phơi phới dậy tương lai,…Chính vì sự kích động lòng yêu nước và tự hào dân tộc của cáo hồ mà bao thanh niên trai tráng phơi phới tuổi đời rời bỏ cha mẹ, anh em lao vào chỗ chết một cách vô nghĩa,đến khi chết được nhận mảnh giấy TQ ghi công treo bức vách nhà. để chính thằng cáo hồ và bọn lãnh đạo nhà sản ngồi mát ăn bát vàng, tiền của nh vô kể, chọn toàn gái trẻ đẹp để xài. Thật đau đớn có những thanh niên tuổi đời còn rất trẻ chỉ nghe sự tuyên truyền lừa bịp về lòng yêu nước mà lao ra trận khi bản thân chưa được nếm vị ngọt của tình yêu.

  Ngày hôm nay khi đã nhìn rõ sự thật, lòng yêu nước và tự hào dân tộc chỉ là sự lợi dụng, kích động con ng biểu tình chống TQ để che đậy một sự thật về sự lãnh đạo bất tài của đcs. Chúng ta những ng dân Việt k bao giờ làm con tốt thí mạng cho đcs lần nào nữa.

  Like

 13. Thằng cáo hồ lúc còn sống chơi gái như thụi, ăn cơm quê nhưng phải là sơn hào hải vị, nhiều thời gian rảnh rỗi nên cho bọn tay chân chụp ảnh, quay phim làm kỷ “liệm” cho hậu thế. Một thằng gian tặc như nó mà vẫn còn nhiều kẻ bị u mê tôn lên làm thánh. Hỏi có thánh nào coi mạng sống của dân mình như cỏ rác giống thằng này và thằng duẩn, thằng giáp không?

  Like

 14. Nhớ lại cả một thế hệ thanh niên Miền Bắc bị lợi dụng lòng yêu nước ,bị bọn lãnh đạo Miền Bắc xúi dục vào một cuộc chiến tranh nồi da xáo thịt ,cầm súng bắn vào người anh em Miền Nam ruột thịt của mình .

  Thằng chó đẻ Hồ Chí Minh còn nói ” Nước Việt Nam là một ,dân tộc Việt Nam là một.Sông có thể cạn,núi có thể mòn nhưng chân lý ấy không bao giờ thay đổi…”

  Đúng là miệng lưỡi của CS.Sau câu nói đó là xẻ dọc Trường Sơn đi cướp nước….

  Bao nhiêu thanh niên Miền Bắc bỏ mạng trên dãy Trường Sơn còn con cháu bọn Lê Duẩn ,Trường Chinh ….thì được đi du học bên Đông Âu hay Liên Xô..

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s