CXN_051614_5097_Tại sao ASEAN không ủng hộ VN trong việc lên án Trung Cộng ??? (Chỉ có lũ ngu xuẫn cộng nô mới làm vậy thôi): VN gửi công hàm phản đối TQ lên LHQ

Chân Dung TT Diệm

Trích bài 5023 ngày 11.5.2014 :”Nếu tôi nắm chính quyền, ngày 2.5.2014 khi biết TQ cắm giàn khoan thì việc đầu tiên tôi triệu ĐS TQ ở HN, trao công hàm phản đối (Diplomatic Protest notes) rồi họp báo công bố.

Song song đó, tôi gửi đơn khiếu kiện tới LHQ (Lodge an official Complain) để LHQ ghi nhận đơn này.

Làm gì mà im thin thít cho tới ngày 11.5 khi 3D qua họp thượng đỉnh ASEAN (ASEAN đâu phải là Forum chính thức bàn về những chuyện này, phải ĐS 2 nước và khiếu nại LHQ chứ.

Có vẻ TQ đang ép VN trong vụ giàn khoan thật nhưng cách hành xử của VN từ rất rất lâu về những phản ứng với TQ đều…kỳ dị, khác với thủ tục ngoại giao (Diplomatic Protocol) mà tôi biết. (Nên nhớ khi TQ tiến chiếm đảo Hoàng Sa, CP VNCH làm đầy đủ và ngay lập tức những thủ tục ngoại giao như đã nêu trên, Quốc Tế chỉ biết đó là quan điểm của mình khi mình công bố, ko công bố thì ai cũng nghĩ mình đồng tình, thỏa thuận cho sự xâm chiếm, cũng như hiếp dâm vậy, nếu ko lên tiếng thì coi như thỏa thuận 2 bên, đó là luật).”(HT)

———————
Đấy, tôi viết bài đó ngày 11.5 thì mấy ngày sao (14.5.2014) chúng mới gửi công hàm đi LHQ.
Sự ngu xuẫn và dốt nat1 về quản lý KTVM thì 90 triệu VN quá rõ, bây giờ lòi ra cái dốt nát về hành xử ngoại giao nữa. Sự ngu xuẫn và bất tài còn có nghĩa là không hành động đúng thời điểm. Ngày 1 hay 2.5 là ngày giàn khoan vào thì nếu lúc đó có triệu ĐSứ TQ và gửi công hàm phản đối với LHQ thì ngày 11.5 khi kêu gọi ASEAN sẽ thành công. Vì sao vậy ????
Nguyên tắc ngoại giao hay tất cả mọi lĩnh vực là chuyện của mình, mình phải tự làm trước rồi mới cầu cứu người khác (You do it yourself before you ask for help). Nếu miền Nam VN không sẵn sàng chống quân xâm lược thì Mỹ có để tiền hằng chục tỉ usd thời chiến tranh hay ko ??? Dĩ nhiên là không vì làm sao họ đổ tiền vào mà ko có hiệu quả gì cả, TT VNCH phải chứng tỏ là họ sẵn sàng chống CSBV thì Mỹ mới giúp.
———–
Nhìn lại vụ giàn khoan, mãi từ đầu tháng cho tới 11.5 khi 3D qua Miến Điện dự ASEAN, ko một lời tuyên bố, ko một phản khán từ lãnh đạo VN, chỉ có dân chúng biểu tình thì làm sao ASEAN biết là CSVN bị Tàu chơi ép (nếu bạn bị hiếp dâm hay bị cướp mà không la lên thì ai biết mà cứu, biết đâu đó là sự thỏa thuận giữa 2 bên ???). Nếu như vậy thì làm sao ASEAN sẵn sàng lên án TQ được…Đó là cái ngu xuẫn của bọn cộng nô, có vẻ chúng bị áp lực tứ bề nên chúng hành động rất ngu xuẫn, hay ko hành động gì cả như trong vụ Bình Dương.
—-
Đã đến lúc phải lật bọn cộng nô này vì còn để chúng càng nguy hại cho dân tộc ta trong lâu dài…

Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

16.05.2014 

Châu Xuân Nguyễn

———————–

VN gửi công hàm phản đối TQ lên LHQ

RFA 15.05.2014

Chính phủ Việt Nam đã gửi công hàm phản đối Trung Quốc đến các nước thành viên Liên Hiệp Quốc, có thể sẽ yêu cầu đưa vấn đề này ra thảo luận trước Đại Hội Đồng.

Trong cuộc họp báo chiều hôm qua ở Hà Nội, phát ngôn viên Bộ Ngoại Việt Nam Lê Hải Bình cho biết như trên, nói thêm từ ngày mùng 7 tháng Năm đã công hàm gửi đến các quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc để thông báo và phản đối việc Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan vào hoạt động ngay ở thềm lục địa của Việt Nam.

Ông Bình cũng nói rằng từ khi sự cố này xảy ra, phía Việt Nam đã liên tục đối thoại, tiếp xúc với phía Trung Quốc ở nhiều cấp độ khác nhau, nhưng chính phủ Bắc Kinh vẫn tiếp tục hành vi sai trái của họ, đưa thêm nhiều tàu và may bay đến khu vực họ đang đặt giàn khoan, kể cả máy bay quân sự.

Trả lời câu hỏi liệu Việt Nam có tính đến chuyện yêu cầu đưa việc này ra trước Đại Hội Đồng hay không, ông Bình trả lời rằng giải pháp này sẽ được tính đến, nói thêm ngay cả biện pháp kiện Trung Quốc ra trước tòa án quốc tế cũng sẽ được sử dụng nếu thấy cần thiết.

Tuy nhiên, người phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Việt Nam không trả lời thẳng câu hỏi liệu Việt Nam có sử dụng biện pháp quân sự nếu Trung Quốc không rút giàn khoan hay không.

Về xung đột xảy ra ở khu công nghiệp Vũng Áng, Hà Tĩnh, ông Lê Hải Bình nói rằng theo các cơ quan chức năng thì ẩu đả xảy ra giữa 2 nhóm công nhân khiến 1 người chết và 1 người bị thương.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Việt Nam khẳng định thông tin có 21 người thiệt mạng là thông tin không cơ sở.

Xin nhắc lại hôm qua trong bản tin gửi từ Hà Nội, hãng thông tấn Reuters trích dẫn lời một bác sĩ của Bệnh Viện Hà Tĩnh nói là có 5 người Việt và 16 người Trung Quốc thiệt mạng. Vị bác sĩ mà Reuters không nêu danh tính này còn cho biết số người bị thương lên tới hơn 100 người.

Bản tin của Tân Hoa Xã thì nói rằng ít nhất 2 công nhân người Hoa thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

Đại Tá Bùi Đình Quang, Phó Giám Đốc Công An Hà Tĩnh, cho hay đã bắt giữ 76 người liên quan đến chuyện này

3 comments on “CXN_051614_5097_Tại sao ASEAN không ủng hộ VN trong việc lên án Trung Cộng ??? (Chỉ có lũ ngu xuẫn cộng nô mới làm vậy thôi): VN gửi công hàm phản đối TQ lên LHQ

  1. Sao kỳ vậy Chú Châu ?csvn tại sao không gởi đơn kiện trung quốc thẳng lên Hội đồng LHQ mà phải gởi qua trung gian là các nước thành viên LHQ. csvn làm việc mờ ám hỏi sao Dân không bảo chúng “xạo” hay csvn đã âm thầm ăn chia ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM cho tàu cộng rồi…?

    Like

  2. Cái bọn lãnh đạo nhà sản là một lũ bần cố nông, mù chữ thì biết mẹ gì mà ngoại giao, quanh năm suốt tháng ngày nào tụi nó cũng hội họp, thảo luận chủ nghĩa mác lê, còn hội họp bàn cãi nhau về chỗ ngồi.Lúc nào cũng dân tộc anh hùng,đảng quang vinh trí tuệ, đỉnh cao loài ng. Mấy thằng lãnh đạo nhà sản còn thua trí thông minh của loài khỉ.

    Like

  3. Tụi chóp bu csvn chó này,ngu dốt đến nỗi phải chờ anh chău mớm lời cho,mới lật đật kiện tq ra LHQ.He he đúng là một lũ đầu đất mà.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s