CXN_051814_5120_ĐCSVN, Việt Tân và 20 tổ chức rân chủ chó hùa có bao giờ nghĩ rằng sau khi sơ tán người TQ, Thủ Tướng TQ Lý Khắc Cường gửi SMS message cho 1,35 tỉ người TQ xuống đường toàn quốc ngày 25.5.2014 chống người VN sát hại tính mạng và thiệt hại tài sản người TQ hay ko ??? Lúc đó BT CA Trần Đại Quang có chỉ thị BT CA TQ đàn áp người BT hay không ?????(biên giới)

Không 1 thằng lãnh đạo CSVN nào từ thằng Hồ cho tới bây giờ đáng xách dép cho 2 cụ Thiệu và Cụ Diệm, chúng có thể đáng xách dép cho ông Châu thui !!!!

Không 1 thằng lãnh đạo CSVN nào từ thằng Hồ cho tới bây giờ đáng xách dép cho 2 cụ Thiệu và Cụ Diệm, chúng có thể đáng xách dép cho ông Châu thui !!!!

Châu Xuân Nguyễn
———————

Một lý do tồi tệ nhất để khởi đầu chiến tranh là lý do chủng tộc, Đức và Nhật trước thế chiến thứ 2 họ đều nghĩ rằng họ là con cái của Minh Hoàng, dân tộc Đức là dân tộc thuần chủng Anglo Saxon, có đầu óc và thể lực mạnh nhất thế giới, họ coi những dân tộc còn lại là rác rưởi và đặc biệt phải tiêu dệt dân tộc Do Thái.

Sau thế chiến thứ 2, bây giờ hỏi người Nhật và ng Đức xem họ có coi họ là dân tộc số 1 thế gới hay ko ???
—-

Dân VN coi họ là con rồng cháu tiên, đỉnh cao trí tuệ nhưng ít ai đi dc ngoại quốc học với những dân tộc thế giới.

Dân tộc nào chế phi thuyền, smart bomb, phi đạn viễn thông vậy ??? Hỏi người Mỹ xem họ có coi họ là “Con giòng cháu giống” hay không ??? Hay họ chỉ trả lời họ đạt dc thành quả vì làm việc chăm chỉ…”We work very hard”

“Đế quốc Mỹ” có thật sự thua CSVN vì trí thông minh họ kém hay không ???? Hay vì họ không muốn hoang phí thêm 1 sinh mệnh nào nữa ngoài 58 ngàn lính Mỹ còn CS thì sẵn sàng nuong1 quân, đốt cháy dãi trường sơn, Tất Mậu thân 80 ngàn quân Việt Cộng chết, năm 1972, 81 ngày từ thủ Quảng Trị, mỗi ngày một đại đội (một đđ từ 120 đến 150 quân), những bà chéo đò nói mỗi ngày chèo qua sông Thạch hãn, ban ngày chéo hằng trăm Bộ ội, tối chở qua vài người ròng rã 81 ngày đêm….VN thì huênh hoang ta đánh bại 2 đế quốc sừng sỏ, vậy chứ 2 thế chiến Mỹ đánh bại ai vậy ??? Người Mỹ có vênh váo với Nhật và Đức hay ko ??? Hay họ giúp đở Nhật và Đức sau Thế chiến 2 với Marshall Plan ????
—————–

CSVN là những thằng ng và dốt nhất thế giớiồng bào hãy tổ chức biểu tình tự phát ở địa phương, tấn công xã huyện…dùng chiến thuật lấy nông thôn bao vây thành thị vì lực lượng phòng vệ nông thôn xã hiuen65 rất ếu và sau khi lật dc CS rồi thì nhiều nười tài ba, kiến thức, kinh nghiệm, giỏi dang sẽ ề VN giúp xây dựng lại đất nước.
—-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

18.05.2014 

Châu Xuân Nguyễn

7 comments on “CXN_051814_5120_ĐCSVN, Việt Tân và 20 tổ chức rân chủ chó hùa có bao giờ nghĩ rằng sau khi sơ tán người TQ, Thủ Tướng TQ Lý Khắc Cường gửi SMS message cho 1,35 tỉ người TQ xuống đường toàn quốc ngày 25.5.2014 chống người VN sát hại tính mạng và thiệt hại tài sản người TQ hay ko ??? Lúc đó BT CA Trần Đại Quang có chỉ thị BT CA TQ đàn áp người BT hay không ?????(biên giới)

 1. “lực lượng phòng vệ nông thôn xã rất yếu” -đúng vậy. Quân đội không có (cấp huyện mới có), công an từ 3 đến 5 người (vì nước nghèo và vì tin rằng an ninh là ổn định). Lực lượng lật đỗ vừa đông vừa cơ động (đi xe gắn máy), lại diễn ra lúc ban đêm, lại tổ chức liên hoàn,… thì chiếm được nông thôn thôi.

  Like

 2. Nói với bạn,phân tích,so sánh lực lượng 2 bên là khập khiễng lắm,nếu người dân đồng lòng nổi dậy thì 80 triệu thua một triệu sao(cho là đông vậy đó),CSVN hiểu điều này khi dùng kiểu chiến tranh “nướng thịt nấu máu” đó bạn,chúng ta đừng ngại ngần lá chắn chế độ này,có biến chúng quẳng nón lột áo tháo chạy thoát thân thôi,chẳng qua là dân chưa thực nghiệm chuyện này.

  Like

 3. Hãy làm theo lời hướng dẫn của anh Châu,biểu tình tự phát ở nông thôn với bất cứ lý do gì,lật đổ chính quyền xã,ấp,rồi tiến tới huyện,tỉnh.thành phố.Xoá bỏ chế độ cs trong năm 2014 này.

  Like

 4. nếu tàu tràn quân vào VN,trong đoàn nguời chạy nạn,tôi sẽ rất vui đuợc làm quen với đội ngũ DLV và CAM! muốn biết tâm tư nguyện vọng của đội ngũ này!!CHIẾN TRANH SẼ KO THA CHO BẤT CỨ AI,BẠN SẼ CHẾT PHƠI XÁC Ở ĐÂU ĐÓ!CHẮC CHẮN LÀ NHƯ THẾ!AI CŨNG CÓ THỂ LÀ LIỆT SĨ CHO CHẾ ĐỘ BỊP BỢM CSVN. AI CÒN MƠ HỒ RẰNG NẾU CÁC BẠN ĐẦU HÀNG THÌ TÀU CỘNG THA CHO THÌ CÁC BẠN QUÁ THƠ NGÂY RỒI!HÃY HỎI NHỮNG NGUỜI TRỰC TIẾP CHIẾN ĐẤU TRONG TRẬN CHIẾN NĂM 79!!!
  HÃY LẬT ĐỔ ĐẺNG CS THAM NHŨNG HÈN HẠ VÀ NHẬN SỰ GIÚP ĐỠ CỦA THẾ GIỚI TỰ DO,ĐÓ LÀ CÁCH DUY NHẤT CÓ THỂ TRÁNH ĐUỢC CUỘC CHIẾN VỚI TÀU!
  THÀNH QUẢ DUY NHẤT MÀ ĐẺNG LÀM ĐUỢC CHO TỚI THỜI ĐIỂM NÀY LÀ ĐẨY DÂN TỘC VN VÀO NGUY CƠ CHIẾN TRANH HI SINH HÀNG CHỤC TRỊỆU NGUỜI!CHẾT ĐI ĐẺNG CHÓ!
  CS CÒN TỔ QUỐC MẤT!!!
  HÃY HỎI LẠI MÌNH RẰNG ĐẺNG CHO CÁC BẠN VÀ CON CHÁU CÁI GÌ!?!XÃ HỘI LOẠN LẠC,TỤT LÙI?MÔI TRUỜNG SỐNG CHẾT DẦN?CHIẾN TRANH?CHẾT CHÓC?…HÃY HỎI MÌNH RẰNG AI SẼ LÀ NGUỜI CHẾT TRONG CHIẾN TRANH?LÃNH ĐẠO “KÍNH YÊU”?KO BAO GIỜ NHÉ!
  CÁC BẠN KO ĐỨNG DẬY THAY ĐỔI CHẾ ĐỘ THỐI NÁT NÀY THÌ AI SẼ LÀM THAY CÁC BẠN?!CON?CHÁU?CHẮT…NHỮNG ĐỨA BÉ VÔ TỘI CÓ THỂ CHẾT TRONG CHIẾN TRANH!?!

  Like

 5. tuannguyen ơi ! phe 90 triệu là phe ta mà, phe ta vừa đông vừa tràn đầy khí tiết ; phe địch vừa ít vừa run sợ, ta không thắng thì phe nào thắng đây ? bộ tuannguyen thuộc phe csvn hay sao mà nói như vậy ? đọc kĩ dùm cái tuannguyen ơi !

  Like

 6. Những chuyển biến vừa qua tôi thấy một điều rỏ ràng nhất bọn CSVN đang run sợ và đưa ra những kế hoạch sai lầm hết sức nghiêm trọng y như lúc 75 . Số trời định khó cải

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s