CXN_051914_5139_Báo Singapore: Quân TQ tiến sát biên giới VN

Multi flags
Quân TQ tiến sát biên giới VN ( + Hình ảnh )
Joshua Philipp , Epoch Time | May 18, 2014 Lần cuối Cập nhật: 18 tháng năm 2014 21:26
Một chiến xa vận chuyển binh lính Bradley của quân đội Trung Quốc , được nhìn thấy tại Côn Minh , Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc. Cư dân mạng Trung Quốc đã đăng một số hình ảnh cho thấy quân đội Trung Quốc di chuyển về phía biên giới Việt Nam . ( Ảnh Weibo.com )

Quân đội , xe tăng, xe tải , pháo binh, và xe bọc thép của quân đội Trung Quốc đã được nhìn thấy đến biên giới Việt Nam vào ngày 16 và 17 , theo bức ảnh chụp bởi các cư dân gần biên giới.

Cư dân mạng Trung Quốc đã đăng tải hình ảnh của cuộc chuyển quân lớn của Quân đội Giải phóng Nhân dân , nhiều người trong số họ cho thấy quân đội Trung Quốc trong trang thiết bị chiến đấu đầy đủ đến ga xe lửa địa phương Sùng Tả , cùng với các phương tiện di chuyển quân sự.

Một cư dân mạng nói quân đội Trung Quốc đã đi tàu từ nhà ga thành phố Sùng Tả tới Bằng Tường , thành phố có chung biên giới 60 dặm với Việt Nam. Các cư dân mạng cho rằng, cửa khẩu Hữu Nghị về Việt Nam bây giờ đã đóng cửa .

Một trong những hình ảnh, chụp từ bên trong một xe lửa chở khách , cho thấy quân đội Trung Quốc chuẩn bị pháo binh để vận chuyển trên một đường xe lửa. Những hình khác cho thấy quân đội Trung Quốc và xe quân sự đi dọc theo con đường đất .

Một bức ảnh khác cho thấy quân đội đi bộ dưới cửa màu đỏ của chợ thị trường vật liệu xây dựng quốc tế Longzhou , trên tỉnh lộ tại thành phố Sùng Tả .

Khảo sát tiểu sử những tấm ảnh bìa sau bằng cách sử dụng Google chỉ ra rằng những bức ảnh đã xuất hiện trên Internet chỉ gần đây. Hầu hết đã được lập chỉ mục của Google vào ngày thứ Bảy .

Nói chung , những hình ảnh và nhân chứng từ mặt đất cho thấy những gì phương tiện truyền thông Đài Loan gọi là một ” dòng bất tận ” của quân đội Trung Quốc .

Một cư dân mạng , với tên người dùng Zhiyuan0703, lặp lại một cảm nhận phổ biến trên các trang web truyền thông xã hội Trung Quốc , ” Xung đột giữa Trung Quốc và Việt Nam không tránh khỏi. ”

Giàn khoan dầu
gây tranh cãi

Cuộc chuyễn quân xảy ra giữa lúc các cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Việt Nam
ngày càng gia tăng . Họ bắt đầu tuần trước sau khi công ty dầu nhà nước CNOOC Trung Quốc đã bắt đầu thiết lập một giàn khoan dầu trong vòng 120 hải lý cách bờ biển Việt Nam trong vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa đang tranh chấp.

Các cuộc biểu tình bắt đầu với gần 100 người tại thành phố Hồ Chí Minh hôm thứ Bảy , đã lên đến hơn 1.000 người tại Hà Nội vào ngày Chủ nhật , và sau đó phát triển thành bạo loạn. Những người biểu tình đã đốt cháy các nhà máy nước ngoài. Ước tính có khoảng 21 người đã thiệt mạng , trong đó có ít nhất một công nhân Trung Quốc làm việc tại một nhà máy thép của Đài Loan.

Trung Quốc đã đình chỉ một số trao đổi song phương với Việt Nam , không nói rõ chi tiết , để đáp trả các cuộc bạo loạn , theo tin tức nhà nước của Trung Quốc Tân Hoa Xã .

Trung Quốc đã sơ tán hơn 3.000 công dân của mình từ Việt Nam, và thông báo chủ nhật rằng họ gửi năm tàu ​​để giúp sơ tán . Theo Tân Hoa Xã , Trung Quốc đã ban hành cảnh báo du lịch cho công dân của mình đi du lịch đến Việt Nam .

Báo cáo trích dẫn từ một đại diện Bộ Ngoại giao, ” Trung Quốc cũng sẽ xem xét các biện pháp tiếp tục tùy theo sự phát triển của tình hình . ”

Trung Quốc hiện đang tham gia trong các cuộc xung đột lãnh thổ với gần như tất cả các nước láng giềng . Căng thẳng đã gia tăng đặc biệt là cường độ cao, về tuyên bố của Trung Quốc về lãnh thổ tranh chấp ở Biển Đông Trung Quốc và Biển Đông .

Phản ứng của Mỹ
Fang Fenghui , Chỉ Huy trưởng quân đội Trung Quốc, đã nói chuyện với các phóng viên tại Lầu Năm Góc ngày 15 tháng 5, kế bên Chỉ huy Trưởng quân đội, tướng Mỹ Martin Dempsey .

Fang bảo vệ quyền khoan dầu của Trung Quốc trong vùng biển tranh chấp với Việt Nam. Ông cũng cảnh báo Mỹ về việc hai bên, (nói qua một người phiên dịch Trung Quốc) “có khả năng rằng những vấn đề này có thể ảnh hưởng hoặc làm xáo trộn mối quan hệ giữa hai nước và quân đội hai nước.”

thư ký báo chí Nhà Trắng Jay Carney nhắc lại lập trường của Mỹ về giàn khoan dầu của Trung Quốc, trong một cuộc họp báo ngày 15 tháng 5 .

Ông cho biết giàn khoan dầu của Trung Quốc, cùng với ” nhiều tàu TQ ” là một ” hành động khiêu khích và nó làm tăng căng thẳng trong khu vực, và bằng cách tăng căng thẳng, làm cho tình hình khó khăn hơn để giải quyết khiếu nại lãnh thổ tranh chấp theo cách thức hòa bình và ổn định trong khu vực. ”

Carney nói rằng Hoa Kỳ không đưa ra quan điểm về chủ quyền lãnh thổ , nhưng , “Chúng tôi có một quan điểm về cách hành xử của các bên tranh chấp, họ phải giải quyết tranh chấp một cách hòa bình , không đe dọa, không ép buộc , và phù hợp với luật pháp quốc tế . ”

Liên quan đến giàn khoan dầu của Trung Quốc và những căng thẳng đã được hình thành xung quanh nó, Carney cho biết , “Chúng tôi coi hành động đó là hành động khiêu khích và chúng tôi xem xét nó là một trong những yếu tố làm suy yếu các mục tiêu chúng tôi chia sẻ , đó là một giải pháp hòa bình trong các tranh chấp và sự ổn định chung trong khu vực.

Báo cáo bổ sung của Lu Chen

Xem thêm chế độ Trung Quốc

—————————————————————–

http://m.theepochtimes.com/n3/682973-chinese-military-said-to-be-massing-near-the-vietnam-border/

Chinese Military Said to Be Massing Near the Vietnam Border (+Photos)

A Bradley Attack Vehicle troop transport of the Chinese military, is seen in Kunming, Yunnan, in Southwest China. Chinese netizens have posted several photos showing the Chinese military moving toward the Vietnamese border. (Weibo.com)

A Bradley Attack Vehicle troop transport of the Chinese military, is seen in Kunming, Yunnan, in Southwest China. Chinese netizens have posted several photos showing the Chinese military moving toward the Vietnamese border. (Weibo.com)

Troops, tanks, trucks, artillery, and armored personnel carriers of China’s military were seen heading to the Vietnamese border on May 16 and 17, according to photographs taken by by residents near the border.

Chinese netizens have been posting photographs of the large movement of the People’s Liberation Army, many of them showing Chinese troops in full combat gear heading to the local train station in Chongzuo, along with military vehicles.

One netizen said the Chinese military was taking the train from the Chongzuo station to Pingxiang City, which shares a 60-mile border with Vietnam. The netizen said that the Huu Nghi Border Gate to Vietnam is also now closed.

One of the photos, taken from inside a passenger train, shows the Chinese military preparing artillery for transport on a train track. Others show Chinese troops and military vehicles traveling along dirt roads.

Another photograph shows troops walking under the red-colored entrance to the Longzhou International Building Materials Market, on Provincial Road in the city of Chongzuo.

reverse image search of each of the photographs using Google indicated that the photographs had appeared on the Internet only recently. Most were indexed by Google on Saturday.

Collectively, the images and eyewitness reports from the ground show what Taiwanese media are calling an “endless stream” of Chinese troops.

One netizen, with the username Zhiyuan0703, echoed a common sentiment on the Chinese social media site, “Conflict between China and Vietnam is imminent.”

Controversial Oil Rig

The troop movement comes amid growing anti-China protests in Vietnam. They began last week after Chinese state-run oil company CNOOC began setting up an oil rig 120 nautical miles from Vietnam in waters near the disputed Paracel islands.

The protests began with close to 100 people in Ho Chi Minh City last Saturday, grew to more than 1,000 people in Hanoi on Sunday, and later grew into riots. The protesters have since burned foreign-owned factories. An estimated 21 people have been killed, including at least one Chinese worker in a Taiwanese steel mill.

China has suspended some plans for a bilateral exchange with Vietnam, details of which were not specified, in response to the riots, according to China’s state-run news service Xinhua.

China has evacuated more than 3,000 of its citizens from Vietnam, and announced Sunday it is sending five ships to help with the evacuations. According to Xinhua, China has issued travel warnings to its citizens traveling to Vietnam.

The report added, citing a Foreign Ministry representative, “China will also consider taking further measures according to the situation’s development.”

China is currently involved in territorial conflicts with nearly all its neighbors. Tensions have been growing particularly intense, however, over China’s claims to disputed territory in the East China Sea and South China Sea.

US Response

Fang Fenghui, the Chinese military’s chief of the general staff, spoke with reporters at the Pentagon on May 15, alongside U.S. Joint Chiefs of Staff Chairman Gen. Martin Dempsey.

Fang defended China’s oil drilling in disputed waters with Vietnam. He also warned the United States on taking sides, saying through a Chinese translator “there is possibility that these issues could affect or disturb the relationship between the two countries and two militaries.”

White House press secretary Jay Carney reiterated the U.S. stance on China’s oil rig, however, during a May 15 press briefing.

He said China’s oil rig, which the Chinese regime has accompanied with “numerous government vessels” is a “provocative act and it raises tensions in the region, and by raising tensions makes it more difficult to resolve claims over disputed territory in a manner that supports peace and stability in the region.”

Carney said the United States takes no position on the territorial claims, but, “We do take a position on the conduct of the claimants who must resolve their disputes peacefully, without intimidation, without coercion, and in accordance with international law.”

Regarding China’s oil rig and the tensions that have formed around it, Carney said, “We consider that act provocative and we consider it one that undermines the goal that we share, which is a peaceful resolution of these disputes and general stability in the region.”

Additional reporting by Lu Chen

More in Chinese Regime

10 comments on “CXN_051914_5139_Báo Singapore: Quân TQ tiến sát biên giới VN

 1. Bà con yên tâm, tửng bí thư Trọng lú đang luyện các bài bú “con..tự do” mới được chính ông phát minh từ kinh nghiệm chính trị đẻng CS sâu dày và tư tưởng Hồ Đại Quỷ thông suốt!! khi đã nhuần nhuyễn các bài mới, tửng bí thư sẽ sang ngay tổ Hán quỷ để phục vụ Bành đại quỷ!!
  Xin tiết lộ 1 chút với bà con rằng với các bài mới như bú sâu, bú xa, ngậm nước biển Đông bú… thì đảm bảo Bành đại quỷ sẽ hết sức hài lòng, có khi còn đi tiểu trực tiếp vào mồm bí thư Trọng thân yêu của chúng ta!! việc sang bú lần này có ảnh hưởng hết sức quan trọng để giải quyết tình hình cănh thẳng tại biển Đông!
  Kính xin bà con hết sức bình tĩnh và nín thở che mắt để theo dõi cuộc bú “con tự do” lần này của tửng bí thư!! hãy thành tâm cầu nguyện Bành quỷ sẽ..”đi tiểu” 1 lần nữa vào mồm tửng bí thư!
  Chúa quỷ Hồ Đại Háng sẽ phù hộ cho tửng bí thư!!! A Di Đà Phật!

  Like

 2. Xin được thông báo khẩn cấp cho anh chị em trong CLB CXN. Chúng ta cần báo cho dân vùng biên giới, để tránh được xương máu, nếu bọn giặc Tàu nổ súng bất ngờ như năm 1979.
  Ban Tuyên giáo chỉ đạo các báo đảng ở VN không được đăng dù chỉ 1 dòng, về tình hình nguy hiểm tại biên giới Việt Trung. Báo đảng sợ dân ta nổi loạn, đánh phá chống đảng, chạy giặc, rút tiền, tẩy chay đảng tàn bạo, hèn hạ, tham lam, làm khổ dân trong thời bình, và tiếp tục chuẩn bị lừa dân trong thời chiến. Vì đảng độc tài CSVN, nước VN luôn bất ổn, bề ngoài có vẻ thanh bình, nhưng sóng ngầm nhất khu vực, dân VN cực khổ thược nhóm hàng đầu thế giới, cũng vì sự bất tài của đảng!
  Trong khi báo đảng câm nín, thì thực tế tình hình ở biên giới rất khẩn cấp, nguy hiểm. Tin tức mới nhất ngày 19-5-2014.
  Lính Việt Nam đang hoảng loạn vì không có đủ đạn dược cho các loại súng cá nhân. Cá loại súng cũ như AK, RPK, đại liên Liên Xô, AR15, M79… của Mỹ thời xưa…đều đã quá cũ, chất lượng kém, không có đạn mới. Một số loại súng tiểu liên loại mới của lính VN thì đạn chỉ đủ huấn luyện và chiến đấu khoảng 15 ngày! Các loại vũ khí hạng nặng như pháo binh, tên lửa, xe tăng… đều chỉ có cơ số tối thiểu, đủ cầm cự khoảng 5 ngày!
  Người buôn bán tại vùng biên cho biết: dân Lạng Sơn quanh khu vực Đồng Đăng, Kỳ Lừa, Tân Thanh, cho tới tận thị xã Lạng Sơn… đang hoảng loạn chuẩn bị di tản về xuôi. Họ đã không còn tin chính quyền, bởi nhớ lại năm 1979 và sự tàn bạo của lính Tàu! Dân biên giới 6 tỉnh VN – TQ bắt đầu sống tình trạng tương tự như thời chiến!
  Cấp báo cho dân VN tại vùng biên: hãy cẩn trọng di tản càng xa TQ càng tốt!
  (Tin chưa kiểm chứng): Biên giới Lạng Sơn, dốc Lũng Nghịu, lính Tàu dày đặc ngay bên kia biên giới. Cửu vạn VN không được đi qua địa phận TQ từ ngày 18-5-2014. Bên kia là Bằng Tường, Nam Ninh, hàng ngàn xe cộ, binh lính Tàu các loại đang nườm nượp đổ về phía VN!

  Like

 3. Lủ cthais thú súc vật ba đình bán đứng quân đội rồi cho lủ quân ngu xuẩn này nó sáng con mắt tụi nó ra bảo vệ đi bảo vệ cái đảng chó đẻ này đi.

  Like

 4. Chuẩn bị sãn sàng GÔM CỔ BĂNG ĐẢNG csVN. CHỐNG THẰNG CHỆC HẾT KHẢ NĂNG TỰ CÓ CỦA MÍNH.

  Like

 5. Thâu rầu Đẻng âu!Có muốn đem quân re béc cũng không được rầu,cái HĐ981 đích thị là pháo đài rầu,dàn khoan chỉ là trá hình thâu.Héng tẹc rút ra bài học lần trước năm 79,tuyệt lộ rầu Đẻng âu!

  Like

 6. Cac chien si anh hung cua vn dau het rui? Hay cho cac tay lan cam tu quan boi vo dan khoan dam lung tau, Minh choi truoc vo mat dich thu la se gay ban thang va xuc dong cho doi phuong. Chung se mot phen khiep via voi cam tu quan cua ta. Chung no ko dam danh vo nuoc ta dau. Ko phai la chuyen de dang dau. Co la dan cop ma chui qua cua ong thi chung cung chi chui tung con tung con mot. ria tung thang cho no mot bai hoc.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s