CXN_051914_5142_Tấn công của truyền thông quốc doanh TQ để chuẩn bị dư luận TQ cho một bài học thứ 2 cho VN: Báo chí TQ lên án chính quyền VN(biên giới)

Không 1 thằng lãnh đạo CSVN nào từ thằng Hồ cho tới bây giờ đáng xách dép cho 2 cụ Thiệu và Cụ Diệm, chúng có thể đáng xách dép cho ông Châu thui !!!!

Không 1 thằng lãnh đạo CSVN nào từ thằng Hồ cho tới bây giờ đáng xách dép cho 2 cụ Thiệu và Cụ Diệm, chúng có thể đáng xách dép cho ông Châu thui !!!!

Châu Xuân Nguyễn
—————————–

Tất cả bộ máy TQ đã sẵn sàng tràn qua biên giới, không biết ĐCSVN có chuẩn bị sơ tán dân VN khỏi những vùng tập trung quân của TQ để giảm thiểu thiệt hại hay chưa. Đây không phải là một trò đùa.

Nếu Trọng Lú thành công để ko có quân TQ tràn qua biên giới thì chắc chắn rằng VN phải nhượng bộ lãnh hải hay đất cho TQ thêm nữa
Đó là quy luật quốc tế, họ đã động binh để tấn công, nếu năn nỉ không tấn công thì phải bồi thường, nếu tấn công và thắng cuộc chiến thì bên thua phải bồi thường chiến tranh, đó là quy luật quốc tế.

Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

19.05.2014 

Châu Xuân Nguyễn

—————————————

Báo chí TQ lên án chính quyền VN

Cập nhật: 06:45 GMT – thứ hai, 19 tháng 5, 2014

Chính quyền Việt Nam bị chỉ trích đã không ngăn được bạo loạn

Truyền thông Trung Quốc đã lên tiếng kêu gọi Hà Nội ‘nhận hoàn toàn trách nhiệm’ cho các cuộc bạo động gây chết người trong tuần qua trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nước.

Tờ China Daily yêu cầu Hà Nội ‘chấm dứt bạo lực’ và ‘chịu hoàn toàn trách nhiệm cho bất cứ hậu quả nghiêm trọng nào’ mà những hành động này gây ra đối với quan hệ Việt Nam-Trung Quốc.

Nghi ngờ chính quyền Việt Nam

“Có lý do để đặt dấu hỏi về việc tại sao các cuộc biểu tình lại trở thành hành động điên cuồng nhằm vào ngoại kiều và cơ sở làm ăn của họ ở Việt Nam và tại sao chính quyền địa phương đã không thể ngăn chặn các hành động này dẫn đến chết người,” tờ báo này viết.

Cũng theo China Daily thì ‘các cuộc bạo loạn chết chóc là bằng chứng cho thấy lời kêu gọi đàm phán của Trung Quốc’ đã bị ‘Việt Nam bỏ ngoài tai’.

Tờ Hoàn cầu Thời báo phiên bản tiếng Hoa lên án chính quyền Hà Nội ‘định hướng dư luận chống Trung Quốc’ và rằng Việt Nam đã ‘tự làm xấu mặt mình’.

“Sự thật là chính quyền Việt Nam không biết đâu là giới hạn của chủ nghĩa dân tộc và họ cũng không có khả năng kiểm soát bạo lực,” tờ báo có khuynh hướng cứng rắn của Trung Quốc nhận định.

Lập trường của Trung Quốc về vấn đề giàn khoan không hề lay chuyển nhưng Việt Nam giờ đây đang rối loạn – sự khác biệt này bản thân nó cũng cho thấy rất nhiều.”

Hoàn cầu thời báo

Hoàn cầu Thời báo kêu gọi công chúng Trung Quốc ‘thể hiện sự bình tĩnh’ vì Trung Quốc ‘có sức mạnh để giữ điềm tĩnh’.

“Lập trường của Trung Quốc về vấn đề giàn khoan không hề lay chuyển nhưng Việt Nam giờ đây đang rối loạn – sự khác biệt này bản thân nó cũng cho thấy rất nhiều.”

Tờ Đại Công báo, một tờ báo ở Hong Kong có lập trường thân Bắc Kinh, cảnh báo về các hậu quả kinh tế đối với Việt Nam.

“Dù muốn hay không, Trung Quốc hiện giờ có tiếng nói nặng ký trong vấn đề hội nhập kinh tế châu Á. Nếu quý vị khiêu khích Bắc Kinh, quý vị sẽ bị gạt ra bên lề. Quý vị sẽ đánh mất cơ hội phát triển và khả năng hợp tác sẽ bị thu hẹp. Điều này sẽ khó khăn hơn nhiều đối với một nước nhỏ như Việt Nam,” tờ báo này viết.

‘Hành động nhiều hơn’

Beijing News thì có giọng điệu ôn hòa hơn. Tờ báo này kêu gọi Hà Nội ‘bảo vệ công dân Trung Quốc cũng như các công ty nước ngoài đóng ở Việt Nam một cách hiệu quả’.

Việt Nam đã có hành động kiểm soát biểu tình sau các cuộc bạo loạn

“Chúng tôi hy vọng ngài Thủ tướng Việt Nam sẽ bảo vệ an toàn cho người nước ngoài và tài sản của họ. Đây không chỉ là cam kết quốc tế mà nó còn ảnh hưởng đến các lợi ích trước mắt của Việt Nam.”

Trong khi đó, các công dân mạng Trung Quốc đang kêu gọi chính phủ của họ ‘phải hành động nhiều hơn’ với Việt Nam.

“Chính phủ của chúng ta chỉ biết phản đối bằng mồm. Tại sao chúng ta không học Tổng thống Nga Vladimir Putin biến lời nói thành hành động,” một người viết trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

Một số người khác chỉ trích truyền thông Trung Quốc đang tô vẽ bức tranh về một ‘thế giới hòa bình’ mà không tường thuật những sự kiện ở Việt Nam.

“Các nước đều có đưa tin về những cuộc bạo loạn chống Trung Quốc rầm rộ này, vậy mà báo chí của chúng ta chỉ đưa những tin nhỏ nhặt trên trang bìa! Khi nào thì Trung Quốc mới quan tâm thật sự đến người dân của mình,” một công dân mạng Trung Quốc viết.

One comment on “CXN_051914_5142_Tấn công của truyền thông quốc doanh TQ để chuẩn bị dư luận TQ cho một bài học thứ 2 cho VN: Báo chí TQ lên án chính quyền VN(biên giới)

  1. Thảm họa khủng khiếp khi cái đảng cướp sạch chấp nhận bán sạch-ký tất cả các mọi thứ mà TQ ép buộc-nhằm đạt được lời hứa miệng cho tiếp tiếp tục cai trị VN,Dân Việt tiếp tục là bầy cừu,là chuột bạch cho bọn đồ tể CS thí mạng hết nếu như vẫn còn ngờ nghệch,u mê không chịu nhúc nhích các giác quan trời cho mỗi người.Tỉnh lại đi Mọi người ơi!

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s