Trung Quốc: Dân Mạng Phơi Bày Rõ Quân Đội điều quân tại Biên Giới Trung-Việt , Phía Chính Phủ Đưa Ra Tín Hiệu Gian Xảo

09:00 vào buổi sáng ngày 17/5/2014 tại Côn Khúc - Côn Minh (Ảnh trên Internet)

[Đại Kỷ Nguyên  ngày 18 tháng 5 năm 2014 ] kể từ ngày 13 tháng 5, các cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Việt Nam đã gây ra cuộc bạo loạn bài trừ Trung Quốc bùng phát trên toàn quốc. Có phương tiện truyền thông báo cáo rằng, quân đội đã có báo động cấp 3 chuẩn bị chiến tranh nhưng tờ báo quân đội cho rằng đó là “tin đồn thất thiệt “. Ngày 16 và ngày 17 tháng 5, Bằng Tường, Quảng Tây Phòng Thành Cảng, Sùng Tả, cùng các nơi khác dân mạng đã dự liệu rằng, một số lượng lớn bộ binh, pháo binh , xe tăng và quân đội bọc thép sẽ được điều động di chuyển tập trung tại biên giới Trung-Việt. Trước đó, tổng tham mưu trưởng của Trung Cộng Phong Huy trong cuộc phỏng vấn với Hoa Kỳ về việc tiếp tục “mở rộng” tại Biển Đông, mà mạng Tân Hoa Xã đã cao giọng báo cáo về văn hóa “hòa” của Tập Cận Bình. Phía chính phủ đã phát ra các tín hiệu rất gian xảo .

Dân mạng cho biết một số lượng lớn quân đội Trung Cộng đang tập kết tại biên giới Trung Việt.

Trang web “hoa nhài” của Trung Quốc đưa tin rằng, mặc dù Trung Cộng phủ nhận trạng thái quân đội tiến nhập vào giai đoạn cấp 3 và sẵn sàng chiến đấu tại  biên giới Trung- Việt, nhưng tại thành phố Bằng Tường của Trung Quốc gần Việt Nam , Phòng Thành Cảng vẫn xuất hiện các thông báo khẩn cấp huy động các trang thiết bị vũ trang hạng nặng của quân giải phóng Trung Quốc . Một cư dân mạng tại thị trấn Long Châu, thành phố Sùng Tả tỉnh Quảng Tây ( chỉ cách biên giới Việt Nam khoảng 30 km ) đã học ba năm đại học, cho biết chưa bao giờ nhìn thấy một quy mô lớn quân đội được điều động như vậy.

Ngày 17 tháng 5, tại Côn Minh, Vân Nam cũng có tin một lượng lớn bộ đội và xe tăng đã dược huy động, tất cả các loại xe quân sự, xe tăng, xe bọc thép, các xe xếp hàng đợi lên đến vài km , gây ùn tắc giao thông tại đường cao tốc.

Buổi chiều ngày 17/5/2014 tại đường lớn ở Quảng Tây Phòng Thành Cảng. ( Ảnh trên Internet)

Một số lượng lớn quân đội đóng quân ở Thành phố Sùng Tả (Ảnh trên Internet)

09:00 vào buổi sáng ngày 17/5/2014 tại Côn Khúc - Côn Minh (Ảnh trên Internet)

ĐCSTQ công bố vào đầu tháng 5, giàn khoan dầu Trung Hải số 981 sẽ được di chuyển đến biển Đông quần đảo Tây Cát khoan thăm dò tới tháng 8. Sự kiện này đã gây ra các cuộc biểu tình ở Việt Nam. Tuần trước, tại hiện trường hàng chục tàu thuyền hai bên đã xảy ra va chạm xung đột.

Việt Nam cáo buộc Trung Quốc sử dụng các cuộc tấn công bằng vòi rồng vào các tàu  thuyền Việt Nam, gây thương tích cho nhân viên; phía Trung Quốc nhấn mạnh rằng giàn khoan đang hoạt động trong vùng biển Trung Quốc, Việt Nam cản trở hoạt động khoan của Trung Quốc, vi phạm luật pháp quốc tế và các chuẩn tắc cơ bản trong quan hệ quốc tế .

Kể từ đó, các cuộc diễu hành chống Trung Quốc trên toàn Việt Nam dẫn phát đến cuộc bạo động bài trừ Hoa , hơn một nghìn doanh nghiệp Đài Loan,Trung Quốc, Hồng Kông đã bị phá phách, cướp bóc, đốt phá, gây ra cái chết của hơn chục người Hoa , tình hình biên giới Trung- Việt trở nên căng thẳng. Các động thái quân đội có chiều hướng thu được sự chú ý quan tâm.

Các động thái hướng đi của Quân đội thu được sự chú ý, phía chính phủ phát ra những tín hiệu kì lạ

Mặc dù Việt Nam đối phản đối mạnh mẽ việc tổng cục dầu khí biển Trung Quốc đưa giàn khoan số hiệu 981 vào hoạt động ” khu vực vùng biển tranh chấp “, tổng tham mưu trưởng Phong Huy của Trung Cộng trước đó tại Hoa Kỳ cho biết, giàn khoan dầu của Trung Quốc sẽ tiếp tục hoạt động ở biển Đông, “khoan dầu trong vùng lãnh hải của mình”.

BBC cho biết cùng lúc đó phóng viên của “tờ báo quân đội” qua phương tiện truyền thông Sina blog tối ngày 15 đã đưa tin rằng, đối với thông tin báo cáo về việc quân đội tại biên giới Trung Việt đã bước vào giai đoạn chuẩn bị chiến đấu cấp 3 là tin tức giả.

Tin sớm của truyền thông Trung Quốc cho biết, theo tin tức của  phương tiện truyền thông Singapore, mối quan hệ căng thẳng giữa Trung Quốc và Việt Nam đang gia tăng, bắt đầu vào buổi sáng thứ năm ( ngày 15), quân đội ở biên giới Việt Trung bao gồm bộ đội biên phòng tại Quảng Tây và Vân Nam bắt đầu bước vào giai đoạn chiến tranh cấp 3, tất cả các sĩ quan và binh sĩ đều phải hủy bỏ hết nghỉ phép .

Weibo cho biết : ” phóng viên đã nhận được nguồn tin từ bộ phận có vai vế quyền uy nhất trong chính quyền quân sự, một số báo cáo của các phương tiện truyền thông về Quân Giải phóng tại biên giới Trung-Việt bộ đội tiến nhập vào giai đoạn cấp 3 chuẩn bị chiến đấu là những tin tức sai “.

Những ngày vừa qua, mạng Tân Hoa Xã liên tục cao giọng phát biểu: Tập Cận Bình trong ngày 15 đối với các hoạt động trong lễ kỷ niệm 60 năm ngày  thành lập Hội hữu nghị nước ngoài, đã đưa ra cái gọi là lý niệm văn hóa “trỗi dậy trong hòa bình ”  để dẫn dắt Trung Quốc theo một con đường hòa bình và phát triển. Các nhà phân tích ngoại giới tin rằng, đường lối  quân sự cứng rắn khiến thế cục căng thẳng thúc ép lên Bắc Kinh. Văn hóa “trỗi dậy trong hòa bình ” của Tập Cận Bình, xem ra có vẻ đã rất khó để thực hiện rồi. Tình trạng chia rẽ trong Trung Cộng đang ngày càng rõ rệt.

Một số lượng lớn quân đội đóng quân ở Quảng Tây thành phố Sùng Tả huyện Long Châu (Ảnh từ Internet)

Ngày 17/5/2014 vào lúc 15:30 một trăm xe quân sự tại đường cao tốc Nam Ninh ( Ảnh từ Internet)

Một số lượng lớn binh sĩ đồn trú tại thành phố Sùng Tả (Ảnh từ Internet)

( Phụ trách biên tập: Tôn Vân )

 

8 comments on “Trung Quốc: Dân Mạng Phơi Bày Rõ Quân Đội điều quân tại Biên Giới Trung-Việt , Phía Chính Phủ Đưa Ra Tín Hiệu Gian Xảo

 1. kêu gọi đồng bào biên giới phía bắc nhanh chóng di tản ra khỏi biên giới đễ tránh bị vạ lây,còn bè đảng hại dân bán nước csvn có chết cũng đáng đời./.

  Like

 2. Đánh đi ,đánh chết cmej lủ thú vật phản quốc này đi trung cộng đánh nó đi rồi tụi tao đánh tụi mày.

  Like

 3. Ban Tuyên giáo chỉ đạo các báo đảng ở VN không được đăng dù chỉ 1 dòng, về tình hình nguy hiểm tại biên giới Việt Trung. Báo đảng sợ dân ta nổi loạn, đánh phá chống đảng, chạy giặc, rút tiền, tẩy chay đảng tàn bạo, hèn hạ, tham lam, làm khổ dân trong thời bình, và tiếp tục chuẩn bị lừa dân trong thời chiến. Vì đảng độc tài CSVN, nước VN luôn bất ổn, bề ngoài có vẻ thanh bình, nhưng sóng ngầm nhất khu vực, dân VN cực khổ thược nhóm hàng đầu thế giới, cũng vì sự bất tài của đảng!
  Trong khi báo đảng câm nín, thì thực tế tình hình ở biên giới rất khẩn cấp, nguy hiểm. Tin tức mới nhất ngày 19-5-2014.
  Lính Việt Nam đang hoảng loạn vì không có đủ đạn dược cho các loại súng cá nhân. Cá loại súng cũ như AK, RPK, đại liên Liên Xô, AR15, M79… của Mỹ thời xưa…đều đã quá cũ, chất lượng kém, không có đạn mới. Một số loại súng tiểu liên loại mới của lính VN thì đạn chỉ đủ huấn luyện và chiến đấu khoảng 15 ngày! Các loại vũ khí hạng nặng như pháo binh, tên lửa, xe tăng… đều chỉ có cơ số tối thiểu, đủ cầm cự khoảng 5 ngày!
  Người buôn bán tại vùng biên cho biết: dân Lạng Sơn quanh khu vực Đồng Đăng, Kỳ Lừa, Tân Thanh, cho tới tận thị xã Lạng Sơn… đang hoảng loạn chuẩn bị di tản về xuôi. Họ đã không còn tin chính quyền, bởi nhớ lại năm 1979 và sự tàn bạo của lính Tàu! Dân biên giới 6 tỉnh VN – TQ bắt đầu sống tình trạng tương tự như thời chiến!
  Cấp báo cho dân VN tại vùng biên: hãy cẩn trọng di tản càng xa TQ càng tốt!
  (Tin chưa kiểm chứng): Biên giới Lạng Sơn, dốc Lũng Nghịu, lính Tàu dày đặc ngay bên kia biên giới. Cửu vạn VN không được đi qua địa phận TQ từ ngày 18-5-2014. Bên kia là Bằng Tường, Nam Ninh, hàng ngàn xe cộ, binh lính Tàu các loại đang nườm nượp đổ về phía VN!

  Like

 4. Đồng bào biên giới phía bắc hãy nhanh chóng lấy đầu của bọn thái thú tham nhũng ba đình giao cho trung cộng tức thì trung cộng sẽ rút quân ngay lập tức.

  Like

 5. Hi Anh Châu kiểm chứng thông tin chưa. Sao không thấy báo chí nước ngoài đề cập đến việc kéo quân về biên giới của tụi TQ này ? Đây là một khối khổng lồ chứ ko phải là một cái kim để mà che mắt được phóng viên của các báo kia.
  Bài báo của Singapore cũng chỉ nhại lại Weibo.

  Anh Châu Bảo Trọng, giờ là lúc thực sự cần sức của Anh.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s