CXN_052014_5145_TQ nhất quyết truy cứu trách nhiệm của VN trong vụ “Không làm gì cả ở Bình Dương”, TQ theo đuổi tấn công VN trên dư luận trong nước họ để có cơ sở tấn công VN trên đất liền (biên giới)

Multi flags
Châu Xuân Nguyễn
—————–

Khi nhà nước TQ bắt đầu leo thang tố cáo VN với dư luận trong nước là sẽ tạo một hình ảnh uất ức (gây phản ứng chủng tộc) trong 1,35 tỉ dân TQ để tấn công VN vì khi cơ quan truyền thông ngày hôm nay tấn công VN thì rất rất khó tuần sau lại nói đẹp về VN rồi hòa hoãn, ko tấn công. Khi ra tới truyền thông là cưỡi lên lưng cọp, leo xuống mất mặt lắm, đó là những dấu hiệu rõ ràng cho thây TQ sẽ tràn qua biên giới.
—-

Và TQ truy cứu tới cùng trách nhiệm của nhà nước VN trong vụ “không làm gì cả” hay là “do nothing”. Trích bài báo dưới đây: “Trong lúc này, China Daily, tờ nhật báo bằng tiếng Anh của Trung Quốc, hôm 19/5 đã đăng bài xã luận tỏ ý nghi ngờ về cam kết của Việt Nam đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

“Mức độ nghiêm trọng của bạo lực và thiệt hại nặng nề mà các công ty nước ngoài phải gánh chịu đặt câu hỏi liệu Chính phủ Việt Nam có xem trọng đúng mức lợi ích của nhà đầu tư và an toàn của các công xưởng nước ngoài?,” bài xã luận viết.

Xung đột về chủ quyền trên Biển Đông sẽ không sớm chấm dứt và tình cảm bài Trung Quốc ở ‘những người Việt Nam cực đoan’ cũng sẽ còn tiếp diễn, theo nhật báo này.

“Các cuộc biểu tình không phải là mối bận tâm chính của các nhà đầu tư và chính phủ của họ mà đó sự bất lực của Chính phủ trung ương Việt Nam và chính quyền địa phương trong việc kiểm soát các cuộc biểu tình.”

Trong khi đó, tờ Taipei Times hôm 19/5 dẫn lời đại diện Việt Nam ở Đài Loan cho biết Hà Nội đang có những bước đi để bồi thường cho các công ty nước ngoài bị thiệt hại trong đợt bạo loạn vừa qua.

Bồi thường sẽ được thực hiện dưới các hình thức miễn thuế, giảm thuế, cho vay ưu đãi hay miễn nợ, theo tờ báo này.”(HT)

———————————
Trích bài 5095 ngày 16.5.2014 (3 ngày trước bài báo BBC dưới đây, tôi đã quy trách nhiệm cho DCS đúng như bài báo dưới đây nói Tân Hoa Xã quy trách nhiệm cho DCS như lời trích bên trên) Trích :”Trách nhiệm việc này ko phải ở Trung Cộng âm mưu gì sất, đó là trách nhiệm của ĐCSVN ko nhìn thấy cái tai hại của việc lợi dụng chiêu bài yêu nước và tự hào dân tộc. Và cái nguy hiểm nữa là chúng đang kêu gọi một cuộc biểu tình quốc doanh lợi dụng yêu nước và chủng tộc ngày 18.5.2014 này. Đồng bào không nên để cho ĐCSVN lợi dụng thêm lần này nữa sau ngày 11.5.2014 vì chúng tụ họp biểu tình quốc doanh để thuyết phục thành phần lung lay của đảng viên, thế giới rằng chúng vẫn dc đa số người dân VN yêu thích, hãy nhìn những băng rôn ca ngợi ĐCS và HCM ngày 11.5 thì biết ý đồ của chúng và nhóm 20 tổ chức kêu gọi biểu tính ngày 11,5. 2014″(HT)
——————–
Bây giờ đọc lại tôi mới thấy vì câu trích trên mà bọn chóp bu CS hủy bỏ biểu tình (ngày 18.05.2014) trước đó 2 ngày, vậy là bọn chóp bu CS đọc bài này và không ra, ko dám dùng chủng tội bài Hoa nữa, hèn gì có mấy cái còm có ng nói CSVN và TC nghe lời anh Châu, tôi nghĩ ng đó tâng bốc tôi quá nhưng bây giờ mới thấy ng còm đó đúng đắn chứ ko phải nịnh tôi.

CXN_051614_5102_Bình thường, lũ đầu tôm cộng sản này đã có rất nhiều khó khăn hoàn thành việc quản lý KTVM, bây giờ, với những áp lực ngày càng nặng nề hơn sẽ làm chúng dễ làm sai trái trong quyết định của chúng và KTVN sẽ đi rất nhanh xuống hố: “Tôi khẳng định sẽ không để xảy ra vụ việc tương tự” (Bình Dương)

Trích bài 5102 ngày 16.5.2014:”Đó là hậu quả chỉ một lỗi coi như nhỏ là “ko làm gì cả”, tiếng Anh là “do nothing”. Bổn phận và trách nhiệm nặng nề của QG chủ nhà là phải bảo vệ tính mệnh tài sản của nhà đầu tư thì họ mới vào, hằng mấy trăm Quốc gia để họ vào đầu tư chứ đâu phải 1 mình VN và qua sự kiện này chứng minh cho nhà đầu tư thấy rằng VN không đặt tầm quan trọng với bổn phận và trách nhiệm của VN (để bỏ ngỏ bạo loạn mà không có một hành động nào răn đe hay chỉnh sửa khi nó đang xẩy ra ngày 13 và 14.5.2014) với cương vị là một nước chủ nhà.”(HT)
—————–
So phần trích này với phần trích bài BBC dưới đây:”Trong lúc này, China Daily, tờ nhật báo bằng tiếng Anh của Trung Quốc, hôm 19/5 đã đăng bài xã luận tỏ ý nghi ngờ về cam kết của Việt Nam đối với các nhà đầu tư nước ngoài. “Mức độ nghiêm trọng của bạo lực và thiệt hại nặng nề mà các công ty nước ngoài phải gánh chịu đặt câu hỏi liệu Chính phủ Việt Nam có xem trọng đúng mức lợi ích của nhà đầu tư và an toàn của các công xưởng nước ngoài?,” bài xã luận viết.”(HT)—-
Sao giống nhau quá vậy, chắc chắn là Tân Hoa Xã không copy hay đạo văn trong blog tôi, vậy sao giống nhau quá vậy ???? Đơn giản, đó là chuẩn mực quốc tế mà Tân Hoa Xã và tôi đều biết nhưng mấy thằng ngu đần của ĐCS thì hoàn toàn không biết nên chúng mới bỏ ngỏ Bình Dương và bây giờ thì chúng phải trả giá, hay đúng hơn là 90 triệu dân VN phải trả giá nặng nề.

Vậy thì 90 triệu dân Vn phải thấy rõ rằng để một đám ngu xuẫn cộng nô làm CP thì đời con, đời cháu đồng bào cũng không trả hết nợ. Nếu đồng bào từng huyện, xã đứng lên biểu tình lật đổ bọn này thì CXN với kinh nghiệm và kiến thức sẵn sàng phục vụ lợi ích của 90 triệu đồng bào, đừng chần chừ gì nữa.
—–
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

19.05.2014 

Châu Xuân Nguyễn

———————
Tàu TQ đến Hà Tĩnh sơ tán công nhân

Cập nhật: 04:13 GMT – thứ hai, 19 tháng 5, 2014
Tàu Trung Quốc vào cảng Vũng Áng, Hà Tĩnh đón công nhân về nước

Một quan chức cảng vụ ở Việt Nam nói với hãng tin Mỹ AP rằng hai tàu chở khách của Trung Quốc đã cập cảng ở tỉnh Hà Tĩnh, miền Trung Việt Nam, để sơ tán công dân của họ sau các vụ bạo loạn chết người hồi tuần trước.

Vị quan chức này nói với điều kiện giấu tên rằng mỗi tàu có sức chứa 1.000 người đã đến cảng Vũng Áng, thuộc huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh vào sáng thứ Hai ngày 19/5.

Trong vụ bạo động ở công trường nhà máy thép Formosa thuộc sở hữu của Đài Loan, hai công nhân người Trung Quốc đã thiệt mạng trong khi 140 người khác bị thương.

Hàng nghìn công nhân Trung Quốc đã đến làm việc tại công trường này cho chủ Đài Loan sau khi dự án này được Việt Nam thông qua từ 2006.

Theo báo Dân Trí ở Việt Nam, “toàn bộ lao động Trung Quốc bị thương điều trị tại Hà Tĩnh đã được xuất viện”.

Vẫn theo các báo Việt Nam thì nhà chức trách Việt Nam đã khởi tố vụ án Gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ và cho bắt 76 người liên quan.

Tạm dừng hợp tác

Trong khi đó, hãng tin Pháp AFP đưa tin Bắc Kinh điều năm tàu đến Việt Nam để sơ tán người dân của họ.

Hãng tin này dẫn một thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ tạm dừng một số hình thức trao đổi song phương với Hà Nội.

“Đợt bạo loạn vừa qua đã phá hủy không khí và điều kiện trao đổi, hợp tác,” thông cáo ghi nhưng không nói rõ.

“Chúng tôi cảm thấy an toàn khi trở về nhà. Điều kiện y tế ở Việt Nam không được tốt.”

Tào Văn Quân, một công nhân được sơ tán từ Hà Tĩnh

“Trung Quốc sẽ theo dõi tình hình diễn biến thế nào để xem xét các bước đi tiếp theo.”

“Chúng tôi cảm thấy an toàn khi trở về nhà. Điều kiện y tế ở Việt Nam không được tốt,” một công nhân có tên là Tào Văn Quân được Tân Hoa Xã dẫn lời nói tại phi trường Song Lưu của Thành Đô sau khi được sơ tán về nước.

Trong lúc này, China Daily, tờ nhật báo bằng tiếng Anh của Trung Quốc, hôm 19/5 đã đăng bài xã luận tỏ ý nghi ngờ về cam kết của Việt Nam đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

“Mức độ nghiêm trọng của bạo lực và thiệt hại nặng nề mà các công ty nước ngoài phải gánh chịu đặt câu hỏi liệu Chính phủ Việt Nam có xem trọng đúng mức lợi ích của nhà đầu tư và an toàn của các công xưởng nước ngoài?,” bài xã luận viết.

Xung đột về chủ quyền trên Biển Đông sẽ không sớm chấm dứt và tình cảm bài Trung Quốc ở ‘những người Việt Nam cực đoan’ cũng sẽ còn tiếp diễn, theo nhật báo này.

“Các cuộc biểu tình không phải là mối bận tâm chính của các nhà đầu tư và chính phủ của họ mà đó sự bất lực của Chính phủ trung ương Việt Nam và chính quyền địa phương trong việc kiểm soát các cuộc biểu tình.”

Trong khi đó, tờ Taipei Times hôm 19/5 dẫn lời đại diện Việt Nam ở Đài Loan cho biết Hà Nội đang có những bước đi để bồi thường cho các công ty nước ngoài bị thiệt hại trong đợt bạo loạn vừa qua.

Bồi thường sẽ được thực hiện dưới các hình thức miễn thuế, giảm thuế, cho vay ưu đãi hay miễn nợ, theo tờ báo này.

‘Ngăn chặn kịp thời’

Việt Nam ‘đã ngăn chặn các phần tử xấu gây mất đoàn kết’

Trong ngày 19/5/2014, trả lời BBC Tiếng Việt, ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Trung nói từ Hà Nội về chuyện Trung Quốc đưa tàu vào Hà Tĩnh chỉ liên quan đến nhóm lao động Trung Quốc tại đó:

“Bản thân tôi cũng không rõ lắm chuyện tàu hay máy bay ở Vũng Áng, nhưng tôi có thể khẳng định 100% là những người Hoa sống ở đây thì hoàn toàn không có chuyện đó.”

“Số lượng mà nói đến đó chắc chắn là những công nhân làm việc ở các công ty của Trung Quốc.”

“Sau vụ quá khích mà chính phủ Việt Nam đã kịp thời ngăn chặn phần tử xấu gây mất đoàn kết, phá hoại tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Trung Quốc; sử dụng việc này để làm khó cho chính phủ Việt Nam, khó cho đường lối đối ngoại của chính phủ cũng như nhân dân Việt Nam đối với Trung Quốc.”

Ông Hoàng Vĩnh Giang cũng cho hay:

“Chính phủ Việt Nam cũng đã gặp sứ quán của tất cả các nước, không phải chỉ riêng TQ mà cả Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước khác cũng đầu tư vào đó và chịu chung tình trạng bị đập phá, cướp tài sản.”

Dự án Formosa tại khu kinh tế Vũng Áng có gần 30.500 lao động, trong đó hơn 4.000 là người nước ngoài.

2 comments on “CXN_052014_5145_TQ nhất quyết truy cứu trách nhiệm của VN trong vụ “Không làm gì cả ở Bình Dương”, TQ theo đuổi tấn công VN trên dư luận trong nước họ để có cơ sở tấn công VN trên đất liền (biên giới)

 1. a.C, bố Alan đã nhìn ra âm mưu của Đẻng chó thì phải!! đây tất cả là 1 vở kịch thâm độc của 2 Đẻng dàn dựng lên để che mắt người dân và quốc tế. TC thì ra sức gây sức ép, VC thì giả vờ phản ứng để có tiếng là đã chống trả nhưng sau đó ” do TQ quá mạnh nên VN phải nhân nhượng”!!
  http://www.gocnhinalan.com/blog-cua-alan-va-bca/tran-dau-da-ket-thuc.html
  Bạo động thì chính do 2 Đẻng kích động để lấy lý do chính đáng đàn áp biểu tình!! bởi vì đằng nào cũng cũng ko giấu được dân khi TC xâm chiếm biển Đông, rồi dân cũng sẽ biểu tình nên chúng nó tương kế tựu kế.
  Đẻng chó quá bẩn thỉu và thâm hiểm!! thật oan ức cho những người dân chết oan trong bạo động!! Hãy chết đi đẻng chó!!

  CỘNG SẢN CÒN TỔ QUỐC MẤT!!

  Like

 2. Xin lỗi a.c.e nếu còm của e làm giảm đi khí thế!
  a.Châu hãy xóa còm trên đi nếu thấy cần thiết!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s