CXN_052014_5149_Cải là nó bụp, biểu tình là nó bụp (dàn pháo, 5 sư đoàn dàn sẵn rồi, mầy có chịu nghe là giàn khoan nằm trong vùng biển hợp pháp của tao hay ko ??? Trả lời một tiếng, phải hay không, “Yes or No”: Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn gặp Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh (GPCXN, biên giới)

Multi flags

Châu Xuân Nguyễn
———————
Vậy là trước mặt báo chí thế giới, nhất là với dân TQ, giàn khoan này là …” Hoạt động tác nghiệp chính đáng trên vùng biển Tây Sa là quyền lợi của Trung Quốc, không có ai có thể ngăn cản được. Việt Nam cần tôn trọng lịch sử, nhìn thẳng vào thực tế, xuất phát từ đại cục hữu nghị Trung-Việt, không nên đã sai lại càng sai, trở thành sai lầm lớn.”(HT)

——–
Trước bào chí thế giới và VN ko phản biện, ko phản biện là chấp nhận
—-
Tại sao để đến nông nổi thành một thằng bé và hèn, ko đồng minh, bị ức hiếp thế này ???
Vì bất tài, tham nhũng quản lý KT tồi vì ngu xuẫn và dốt nát nên ko còn tiền để trang bị khí tài, làm bạn, liên minh quân sự (như Nhật và Phi), lo đàn áp chính ng dân mình về nhân quyền, tự do ngôn luận, tôn giáo nên Hoa Kỳ và ASEAN ngoãnh mặt.

Chỉ có 1 phương án duy nhất để VN thoát cảnh nhục nhã này là huyện xã nổi dậy biểu tình như hồi Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam (MTGPMN), giựt sập chế độ CS để một TT hay nội các tài ba với những ng tài với kiến thức, kinh nghiệm từ hải ngoại về đảm đương chuyện nước, phục vụ lôi ích cho 90 triệu dân VN.
——

Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

20.05.2014 

Châu Xuân Nguyễn

—————————————-

http://vietnamese.cri.cn/421/2014/05/20/1s198916.htm
Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn gặp Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh

2014-05-20 09:11:57     Xin Hua

Theo Tân Hoa xã: Chiều 19/5, tại Nây Pi Đô, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn đến Mi-an-ma dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc-ASEAN, đã gặp Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh.

Bộ trưởng Thường Vạn Toàn cho biết, thời gian qua, Việt Nam tiến hành quấy nhiễu tác nghiệp khoan thăm dò bình thường và hợp pháp của Trung Quốc tại vùng biển quần đẩo Tây Sa, đặc biệt là gần đây Việt Nam xảy ra các vụ bạo lực đánh đập, cướp bóc và thiêu đốt nhằm vào doanh nghiệp và công dân Trung Quốc, Trung Quốc kiên quyết phản đối và lên án việc này. Hoạt động tác nghiệp chính đáng trên vùng biển Tây Sa là quyền lợi của Trung Quốc, không có ai có thể ngăn cản được. Việt Nam cần tôn trọng lịch sử, nhìn thẳng vào thực tế, xuất phát từ đại cục hữu nghị Trung-Việt, không nên đã sai lại càng sai, trở thành sai lầm lớn.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cho biết, Đảng, Chính phủ và quân đội Việt Nam cực kỳ coi trọng phát triển đoàn kết và hữu nghị với Trung Quốc, quân đội Việt Nam sẽ không áp dụng hành động làm phức tạp tình hình, sẵn sàng cùng với Trung Quốc duy trì trao đổi về các vấn đề liên quan.

22 comments on “CXN_052014_5149_Cải là nó bụp, biểu tình là nó bụp (dàn pháo, 5 sư đoàn dàn sẵn rồi, mầy có chịu nghe là giàn khoan nằm trong vùng biển hợp pháp của tao hay ko ??? Trả lời một tiếng, phải hay không, “Yes or No”: Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn gặp Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh (GPCXN, biên giới)

 1. Gia dụ 2 thằng trong hình oánh nhau thằng nào thắng đây,một thằng võ thiếu lâm tự ra đòn mạnh mẽ dứt khoát,một thằng vovinam bay lên kẹp cổ chắc là dính cú đòn vào bộ hạ nơi con tự do đang teo,chắ thằng thấp lùn thua đau là cái chắc.heeeee.

  Like

 2. Bọn chó ghẻ bán nước cầu vinh. Tội chúng bay trời không dung, đất không tha đâu. Sẽ có ngày tất cả chúng bay phải đền tội cho nhân dân VN. ĐM lũ bán nước.

  Like

 3. Hằng ngày tụi cs ăn gì vào dạ dày mà hành động của tụi nầy khác người thật?
  Nảo tụi nầy là nảo người hay nảo thú vậy cà???

  Like

 4. ĐM, Tướng Tá gì mà giống mấy con Ình Ươn ộp ẹc ngay sau hè thế này vậy.

  Nhìn cái mặt thằng phùng quang thanh, nó xệ thù lù y như cái mà dành cho đàn bà con gái khi đến tháng óp vào, mẹ kiếp tui quên cái đó tiếng việt gọi là gì rùi. Ai bít nói dùm!

  Thây xác 2 thằng cẩu này khi ướp thành mắm cũng được vài thùng Mắm Thúi, à lộn mắm nêm cho chấm thịt chó. Shit

  Like

 5. TVT: ụt ụt,ịt ụt! ( VN điêu ngoa và quá bố láo!)
  PQT : ụt ụt.. (dạ dạ..)
  TVT : éc..ụt ịt! ( phải đánh cho các chú chừa!)
  PQT : ụt ịt..ụt ịt.. ( thưa anh mình cùng loài lợn (CS) với nhau mà….tha cho bọn em )
  TVT : ịt ịt.. ( vẫn đánh!)
  PQT : ịt ừ,ụt ừ..ụt ụt ịt… ( ối giời ơi lạy các anh e xin hàng, các anh muốn gì cũng được…)
  ………….
  Mả cha lũ cướp!!
  CỘNG SẢN CÒN TỔ QUỐC MẤT!

  Like

 6. Nhìn tướng đó bị đái đường chắc rồi Thanh ơi, về nhớ ăn kiêng đi nhe, rau củ vào, sơn hào hải vị cho lắm vô, nhìn cái bụng kìa, chắc là có thắt lại bằng dây chun rồi á chứ, không thì nó sệ xuống tới Trym rồi.

  Like

 7. E đang tự hỏi: đã bao lâu rồi 2 thằng lợn TVT và PQT ko nhìn thấy dái của chính chúng nó rồi nhỉ!?!?! chắc phải dùng gương!

  Like

 8. Nhìn thằng tướng tàu tay bắt nhưng mặt vênh váo , ưỡn ngực lên thể hiện sự mạnh mẽ : bố mày đây rất mạnh nha, quần đảo Tây Sa là của chúng bố rồi do thằng Phạm Văn Đồng, thằng cáo Hồ và đcs của mày ký bán cho chúng bố rồi, nếu chúng mày cứ quấy nhiễu là chúng bố cho no đòn biết chưa. Mặt thằng Phành quang Thung ăn tham chảy xị hai má,mồm mếu mắt cụp xuống vẻ sợ sệt : dạ báo cáo bố QĐ chúng con quyết nghe theo bố k làm tình hình phức tạp thêm ạ. Nhục chưa đcs quang vinh muôn năm bách chiến bách thắng ơi, quảng cáo rùm beng mấy chục năm nay giỏi lắm cơ mà, sao để cho tàu nó khinh cho thế. Đi chết đi đcs Việt Nam một lũ vùa ngu dốt vừa hèn chỉ được cái ăn tham uống nh mặt chảy, bụng phệ.

  Like

 9. Cái mặt thằngĐại Tướng Phùng Quang Thanh như cái mặt L..n .Thằng Thanh nó lên chức Bộ Trưởng Quốc Phòng nhờ bưng bô với bợ đít chứ có thấy nó chỉ huy trận đánh nào đâu.

  Thằng tướng Thường Vạn Toàn nó nói kiểu đó không khác gì Biển Đông là của nó rồi.Bọn tướng tá Cộng Sản không có thằng nào có bộ mặt coi đường đường chính chính cả.Toàn một đám xu nịnh .Đến khi đất nước bị xâm lăng thì đánh trống lãng chứ không dám hỏi ý dân là nên hòa hay nên chiến.

  Sao không đánh cho Tảu cút đánh cho Tàu nhào đi mấy thằng con lợn Công Sản hèn với giặc ,ác với dân.TQ nó biết tỏng CSVN sợ nó nên nó khinh ra mặt..

  Nhìn cái mặt mẹt của thằng Thanh giống như nịnh bợ thằng TQ dù hai thằng chức tước ngang nhau .Cái Đảng CSVN nó khốn nạn ở chỗ không biết dạy dỗ đảng viên làm một con người chân chính sẵn sàng chết để giữ nước chứ không cần giữ chức hay giữ đảng..

  Khốn nạn cho đất nước VN bị Cộng Sản cai trị.Thôi thì Nguyễn Phú Trọng làm ngay một tờ đơn xin hàng giặc Tàu cho nó rõ ràng chứ đừng có mập mờ bưng bít thông tin làm gì . Lịch sử của Chính Phủ hậu CS sẽ ghi rõ vào ngày 2/5/2014 Đảng Công sản VN bán Biển Đông cho TQ khai thác dầu khí nhưng giấu diếm với nhân dân…

  Like

 10. “Việt Nam không bao giờ liên minh quân sự với một nước để chống lại nước thứ ba, và không bao giờ cho phép đồn trú lực lượng quân sự nước ngoài trên lãnh thổ VN”!
  Lời tuyên bố ấy của bọn cầm quyền VN bây giờ đang rất “hiệu nghiệm”! Bây giờ có thằng điên nào ở Asean nhảy vào giúp VN!
  Tụi Asean tao đâu có ngu, Mỹ muốn giúp chúng mày, chúng mày còn không cần “đế quốc Mỹ” cơ mà? Chúng mày chỉ cần bám đũng quần Tàu khựa, để ăn ngon mặc đẹp, hưởng thụ xa hoa, xem dân như nô lệ, bây giờ Tàu đánh, tụi mày ráng chịu, nhá!
  Tụi mày kêu gọi 3 triệu tên đảng viên, nửa triệu cảnh sát côn đồ, và trăm ngàn dân phòng, cùng bọn hưu trí có thẻ đảng, ra mà đánh nhau với Tàu, nhá!

  Like

 11. TIÊN SƯ CHA THẰNG PHÙNG QUANG HÈN.tiệu diệt bè lũ cộng sản hại dân bán nước là nhiệm cấp bách của toàn dân vn./.

  Like

 12. tin buồn.
  bct đảng csvn vô cùng đau đớn báo tin,vào lúc 14h chiều nay trên chuyên cơ số…chở bộ trưỡng phùng quang hèn và đoàn tuỳ tùng,do thời tiết xấu đã đâm vào núi bà đen,toàn bộ nhân sự trên chuyên cơ điều bị tử nạn…bct sẽ thông báo thêm sau khi hoàn tất việc cứu hộ.

  Like

 13. Nhân dân ta dù khó khăn đến đâu cũng không xa dời mục tiêu lật đổ csvn như sau:
  1/ Thường xuyên vạch rõ bộ mặt lừa đảo, bịp bợm, dối trá, độc ác, tham nhũng và cướp của bọn csvn cho toàn bộ nhân dân biết.
  2/ Không đóng tất cả các loại thuế, phí, cắt nguồn tài chính nuôi bọn csvn
  3/ Thường xuyên khiếu kiện, biểu tình trong và ngoài nước, tố cáo tội ác csvn trước công luận quốc tế
  4/ Biểu tình bạo động nếu bọn csvn dùng bạo lực đàn áp nhân dân như trong các vụ cướp đất của nông dân ” đi với Bụt thì mặc áo cà sa đi với ma thì mặc áo giấy”
  Không lật đổ bọn csvn thì nhân dân ta sẽ muôn đời khổ đau. Hãy lật đổ bọn csvn.

  Like

 14. Cái bản mặt của lũ đảng csvn chó nhìn giống như cái l…ồ,..n trâu xuống dốc,bị thằng tq sĩ nhục như vậy mà vẫn nhơn nhơn cái mặt,không biết xấu hổ là gì.Đối với người dân thì ra oai đàn áp,đánh đập,bắt bớ,tù đày.Mẹ kiếp mấy thằng này,phải tiêu diệt đến thằng csvn chó cuối cùng,không để lọt một thằng nào hết.

  Like

 15. Trung Cộng không cần đánh, CSVN cũng đã quy hàng

  Nhà cầm quyền Hà Nội đang “dở khóc dở cười” vì không có bất cứ một lãnh đạo nào có đủ tầm cở và uy lực trong Đảng để đối đầu với tình hình rối beng hiện nay. Thực tế cho thấy, việc đem quân áp lực ở biên giới phiá Bắc có thể chỉ là đòn ảo của Trung Cộng, vừa đánh lạc hướng sự hiện diện của “giàn khoan dầu” ở phiá Nam, vừa ép nhà cầm quyền Hà Nội đi vào khuôn phép của một chính quyền bù nhìn, trở thành tay sai đắc lực của Đại Hán, biến chế độ độc tài CSVN thành chế độ Tàu – Ngụy, mà không cần phải tốn xương, đổ máu.
  Thượng sách đối với Trung Cộng vẫn là không cần đem quân xâm chiếm Việt Nam, chỉ cần hù doạ làm cho lãnh đạo Hà Nội phải chết khiếp, qùy gối xin hàng, tự nguyện làm tay sai đắc lực cho Bắc Kinh, phản bội lại quyền lợi dân tộc Việt Nam. Với chiến lược mới của Mỹ ở Á Châu, ký hiệp ước liên minh quân sự đồng minh với Phi và Nhật, Mỹ vừa bảo vệ hai quốc gia đồng minh này, vừa răn đe ảnh hưởng và tham vọng của Bắc Kinh ở biển Đông. Chiến lược mới của Mỹ đã làm Bắc Kinh nổi giận, vì thấy ảnh hưởng bị co cụm. Do đó, hành động đem giàn khoan cắm ở vùng lãnh hải của Việt Nam ngay sau khi Tổng Thống Obama về lại Hoa Kỳ, là một bước đi liều lĩnh của Bắc Kinh. Một mặt gửi tín hiệu đối đầu với Nhật, Phi và dằn mặt Mỹ, mặt khác áp lực Việt Nam phải thần phục, trở thành đối tác chiến lược quân sự với Trung Cộng. Nói cách khác, nếu Mỹ có Phi, Nhật làm đồng minh quân sự ở Á Châu thì Việt Nam phải là con tốt của Trung Cộng để cân bằng. Việt Nam không thể ở vị trí trung lập, đu dây được nữa…..

  http://dannews.info/2014/05/20/trung-cong-khong-can-danh-csvn-cung-da-qui-hang/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=trung-cong-khong-can-danh-csvn-cung-da-qui-hang

  Like

 16. Có cháy nhà mới lòi ra mặt chuột , đất nước có nguy biến mới rỏ bộ mặt hèn hạ của cộng sản VN , có di tản mới thấy kiều dân Trung Quốc “đông như quân Nguyên”.

  Di tản mới thấy kiều dân Trung Quốc “đông như quân Nguyên”

  Những thông tin về việc kiều dân Trung Quốc được di tản hoặc tự di tản khỏi Việt Nam sau các vụ bạo động vừa qua, cho thấy, người Trung Quốc tại Việt Nam “đông như quân Nguyên.”

  Nếu các số liệu của Tân Hoa Xã về hai đợt di tản là chính xác thì số kiều dân Trung Quốc làm việc tại Khu Kinh tế Vũng Ánh lên đến 7.000 người. Vượt xa số liệu mà chính quyền tỉnh Hà Tĩnh cung cấp cho báo giới Việt Nam cách nay hai tháng…..

  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=188316&zoneid=1#.U3uH-3ZX1kg

  Like

 17. Tin có được . Không tiết lộ nguồn tin .

  -Một tướng hải quân Trung cộng nói thẳng vào mặt anh tướng Việt cộng:”Hải quân Việt cộng không đáng sợ như hải quân QLVNCH”

  -Quân đội nhăn răng Việt cộng hãy chuẩn bị để ứng phó với những hành động quân sự của Trung cộng, trong những ngày sắp đến

  -Chính phủ Pháp đang hoạt động mạnh tại Việt nam

  http://thegioinguoiviet.net/showpost.php?p=123185&postcount=19219

  Like

 18. Troi khong dung, dat khong tha doi voi trong toi cua be lu quan lai thoi nat “hen voi giac, ac voi dan”, dang tam ban dat nuoc cho giac TC.

  Like

 19. Thiết nghĩ Phùng quang Thanh nên nhìn thẳng vào mặt của Thường vạn Toàn để đọc được trong đầu hắn đang suy nghĩ cái gì…? Tất là hắn đang căm giận-hận thằng em csvn vốn ngu dốt sống quỳ không lập trường không bản lĩnh chỉ cuối đầu vâng dạ bẩm thưa thằng anh 4 tốt 16 chữ vàng đẩy Đất Nước Dân Tộc VIỆT NAM đến bờ vực thẳm của họa xăm lăng Tàu cộng Thường vạn Toàn.Nếu csvn không biết quay đầu về với Dân tộc VIỆT NAM thìTrung cộng nó cũng không tha cho csvn đâu vì mộng bành trướng của tàu cộng xem như là bản chất cố hửu của chúng rồi

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s