CXN_052414_5174_Cả năm cần 400 ngàn tỉ, gần 6 tháng chỉ bán TP được 93 ngàn tỉ thì Ngân sách làm sao đủ cho bội chi ??? Lại nợ lương CBCNV nữa ah ??? Có CA và QĐND hay không ???: Từ đầu năm đến nay, huy động gần 93.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ

Không 1 thằng lãnh đạo CSVN nào từ thằng Hồ cho tới bây giờ đáng xách dép cho 2 cụ Thiệu và Cụ Diệm, chúng có thể đáng xách dép cho ông Châu thui !!!!

Không 1 thằng lãnh đạo CSVN nào từ thằng Hồ cho tới bây giờ đáng xách dép cho 2 cụ Thiệu và Cụ Diệm, chúng có thể đáng xách dép cho ông Châu thui !!!!

Châu Xuân Nguyễn
—————————-

Tình hình bán trái phiếu là rất thiếu thốn, gần nữa năm rồi (5 tháng) mà chỉ bán được 93 ngàn tỉ thì làm sao có đủ tiền trả lương. Nếu chiến tranh nổ ra thì lấy tiền đâu mua súng đạn, khí tài ???

Sự sụp đổ của CSVN không còn xa nữa đúng không đồng bào ????
——————-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

24.05.2014 

Châu Xuân Nguyễn

——————————–

http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/tu-dau-nam-den-nay-huy-dong-gan-93000-ty-dong-trai-phieu-chinh-phu-201405
Thứ 6, 23/05/2014, 15:23

Từ đầu năm đến nay, huy động gần 93.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ

Từ đầu năm đến nay, huy động gần 93.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ

Đây là nguồn vốn quan trọng bổ sung cho ngân sách nhà nước trong năm 2014.

 Ngày 22/5/2014, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành. Phiên đấu thầu có tổng khối lượng gọi thầu 6.000 tỷ đồng với 3 loại kỳ hạn: 2 năm (1.000 tỷ đồng), 3 năm (3.000 tỷ đồng) và 5 năm (2.000 tỷ đồng). Kết quả, tổng vốn huy động được trong phiên đạt 3.005 tỷ đồng.
Tại phiên đấu thầu nói trên, loại trái phiếu kỳ hạn 2 năm thu hút 12 thành viên tham gia dự thầu, khối lượng dự thầu hợp lệ đạt 2.100 tỷ đồng, vùng lãi suất đặt thầu nằm trong khoảng 5,63-6,00%/năm. Kết quả, phiên đấu giá đã huy động được 200 tỷ đồng trái phiếu 2 năm với lãi suất trúng thầu 5,65%/năm, cao hơn 0,07%/năm so với lãi suất trúng thầu phiên trước đó.

Loại trái phiếu kỳ hạn 3 năm có 13 thành viên tham gia dự thầu, khối lượng dự thầu hợp lệ đạt 3.395 tỷ đồng và vùng lãi suất đặt thầu nằm trong khoảng 6,05-6,40%/năm. Kết quả, huy động được 1.335,3985 tỷ đồng trái phiếu 3 năm với lãi suất trúng thầu 6,17%/năm, cao hơn 0,10%/năm so với lãi suất trúng thầu phiên trước đó (ngày 13/05/2014).

Trái phiếu kỳ hạn 5 năm có 8 thành viên tham gia dự thầu, khối lượng dự thầu hợp lệ đạt 1.920 tỷ đồng và vùng lãi suất đặt thầu nằm trong khoảng 7,05-7,35%/năm. Kết quả, huy động được 1.470 tỷ đồng trái phiếu 5 năm với lãi suất trúng thầu 7,20%/năm, cao hơn 0,10%/năm so với lãi suất trúng thầu phiên trước đó.

Trước đó, ngày 13/05/2014, HNX cũng đã tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Kho bạc Nhà nước phát hành và kết quả tương đối khả quan. Phiên đấu thầu có tổng khối lượng gọi thầu 8.000 tỷ đồng với 3 loại kỳ hạn: 2 năm (2.000 tỷ đồng), 3 năm (3.000 tỷ đồng) và 5 năm (3.000 tỷ đồng).

Cụ thể trong phiên này, loại trái phiếu kỳ hạn 2 năm có 14 thành viên tham gia dự thầu, khối lượng dự thầu hợp lệ đạt 2.910 tỷ đồng, vùng lãi suất đặt thầu nằm trong khoảng 5,55-6,00%/năm. Kết quả, huy động được 300 tỷ đồng trái phiếu 2 năm với lãi suất trúng thầu 5,58%/năm, bằng với lãi suất trúng thầu phiên trước đó.

Loại trái phiếu kỳ hạn 3 năm có 11 thành viên tham gia dự thầu, khối lượng dự thầu hợp lệ đạt 3.550 tỷ đồng và vùng lãi suất đặt thầu nằm trong khoảng 6,05-6,35%/năm. Đây là kỳ hạn thu hút sự tham gia đặt mua với giá trị lớn nhất trong phiên với 1.050 tỷ đồng được bán hết, lãi suất trúng thầu 6,07%/năm.

Cũng tại phiên này, loại trái phiếu kỳ hạn 5 năm có 9 thành viên tham gia dự thầu, khối lượng dự thầu hợp lệ đạt 3.020 tỷ đồng. Vùng lãi suất đặt thầu nằm trong khoảng 7,00-8,20%/năm. Kết quả, huy động được 850 tỷ đồng với lãi suất trúng thầu 7,10%/năm, thấp hơn 0,01%/năm so với lãi suất trúng thầu phiên ngày 08/05/2014.

Một ngày trước phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ nói trên, ngày 12/05/2014, HNX cũng đã tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ bảo lãnh do Ngân hàng Chính sách Xã hội phát hành. Phiên đấu thầu có tổng khối lượng gọi thầu 600 tỷ đồng, gồm 2 loại kỳ hạn: 3 năm (300 tỷ đồng) và 5 năm (300 tỷ đồng). Kết quả, Ngân hàng Chính sách Xã hội đã huy động được 200 tỷ đồng trái phiếu 5 năm với lãi suất trúng thầu 7,60%/năm, bằng với lãi suất trúng thầu phiên ngày 22/4/2014.

Như vậy, kể từ đầu năm 2014 đến ngày 22/5/2014, Kho bạc Nhà nước đã huy động được 92.840,5725 tỷ đồng vốn trái phiếu Chính phủ qua đấu thầu phát hành sơ cấp tại HNX, không kể lượng trái phiếu do Chính phủ bảo lãnh cho một số tổ chức. Đây là nguồn vốn quan trọng bổ sung cho ngân sách nhà nước trong năm 2014.

Theo PV

Tạp chí tài chính

6 comments on “CXN_052414_5174_Cả năm cần 400 ngàn tỉ, gần 6 tháng chỉ bán TP được 93 ngàn tỉ thì Ngân sách làm sao đủ cho bội chi ??? Lại nợ lương CBCNV nữa ah ??? Có CA và QĐND hay không ???: Từ đầu năm đến nay, huy động gần 93.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ

 1. hèhè a.C biết rõ roài lại còn hỏi!đẻng cuớp chết chắc ko ai cứu đuợc! a.C nếu thấy chúng nó định vơ vét cú chót rồi chạy thì phải vạch mặt ngay nhé!

  Like

 2. Không một chính thể nào tồn tại nếu đa phần người dân không ủng hộ. Họ sẽ chống chế độ bằng cách này hay cách khác để mau sụp.

  Like

 3. Càng ngày CP sẽ càng bán trái phiếu khó khăn hơn vì qua vụ “không làm gì cả” dẫn đến nguy cơ chiến tranh thì dân đen đã bắt đầu rút tiền tiết kiệm ra khỏi NH để mua vàng, đôla.
  NH sẽ cạn dần tiền dẫn đến chèn lấn tín dung: lãi suất tăng cao làm nền KT mau kiệt quệ hơn.

  Cái lý thuyết mớ bòng bông của CXN ngày càng thêm bòng bông, rối nùi như canh hẹ. Tụi cs ngu xuẫn này không tài nào gỡ nổi đâu.

  Thú thiệt, nếu để càng lâu thì có trời mới gỡ nổi.

  Like

  • Chúng, csvn gỡ gì nổi bạn!
   Có cái condom bao cao su, hành sự xong còn chưa biết tháo ra để rách rứ loạn xạ, đã vậy còn vứt lung tung….. oh hazzzzzzzzz

   Like

 4. CSVN sẽ sụp đỗ, chậm lắm là vào quý 4 năm nay (2014). Xung đột giữa CSVN và CSTQ thì thằng TQ đang chực chờ thời cơ để đánh. Vậy CP hậu cs phải có kế hoạch: trong khi đang tiếp quản đất nước VN thì cũng đồng thời có cách chống trả TQ. Dân chúng lo ở chuyện nầy. Mong rằng chuyện nầy CP hậu CS đã có chuẩn bị rồi.

  Like

 5. Hàng loạt Đại gia ngoại chạy khỏi Việt Nam kéo theo đội quân chân dài khủng ế khách kéo tiếp theo hàng loạt nhà hàng, ks, nhà cho thuê, tiệm quần áo, tiệm uốn tóc, trang điểm, làm móng xe tắc xi , xe ôm chết theo. Đúng là hậu quả của việc k làm gì ở BD của đcs VN quá lớn, vận đen sì của đcs VN k có gì giải được , chết đến gần cổ rồi đang ngắc ngoải

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s