CXN_052414_5175_Mỗi ngày qua, thiệt hại của “không làm gì cả ở Bình Dương” càng cao, giảm miễn thuế để đền bù cho DN thì bội chi NS càng lớn, năm 2014 thiếu 200 ngàn tỉ trái phiếu rồi….: Hỗ trợ doanh nghiệp bằng những việc cụ thể

Không 1 thằng lãnh đạo CSVN nào từ thằng Hồ cho tới bây giờ đáng xách dép cho 2 cụ Thiệu và Cụ Diệm, chúng có thể đáng xách dép cho ông Châu thui !!!!

Không 1 thằng lãnh đạo CSVN nào từ thằng Hồ cho tới bây giờ đáng xách dép cho 2 cụ Thiệu và Cụ Diệm, chúng có thể đáng xách dép cho ông Châu thui !!!!

Châu Xuân Nguyễn
————————————–

Tiền miễn giảm thuế cho DN thiệt hại Bình Dương thì 90 triệu dân VN phải đóng nhiều thuế thêm để tra cho nợ công.

Tình hình tài chính của bọn cộng nô này như chỉ mành treo chuông. Bây giờ là gần nửa năm, chúng chỉ bán được 93 ngàn tỉ trái phiếu, cả năm bán được 200 ngàn tỉ mà tối đa mà ngân sách cần 400 ngàn tỉ, đó là chưa kể sự cố Bình Dương và chiến tranh biên giớiCXN_052414_5174_Cả năm cần 400 ngàn tỉ, gần 6 tháng chỉ bán TP được 93 ngàn tỉ thì Ngân sách làm sao đủ cho bội chi ??? Lại nợ lương CBCNV nữa ah ??? Có CA và QĐND hay không ???: Từ đầu năm đến nay, huy động gần 93.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ

Càng ngày càng thấy sự cáo chung của chúng nó càng gần, khi chúng hết tiền trả cho CA và QĐ thì lúc đó mới xảy chuyện hử…

CXN_030814_4310_DNNVV đã làm theo khuyến cáo của CXN (đóng cửa và ngưng vay tín dụng do chen lấn tín dụng năm 2014): Lối thoát tín dụng: Vốn ngân hàng đổ mạnh vào trái phiếu

Trích bài 4310 ngày 8.3.2014:”Mục đích của bài báo dưới đây là “đổ thừa” rằng vì nhu cầu tín dụng của DNNVV thấp nên NH phải quay qua trái phiếu. Thật sự thì ai cũng biết NH thích mua trái phiếu CP hơn vì nó an toàn và khi thanh khoản NH có vấn đề, NH có thể dùng trái phiếu này để thế chấp tái cấp vốn với NHNN, điều này ko có với cho vay tín dụng DNNVV và đôi khi có thể thành nợ xấu.

DNNVV một khi họ đóng cửa rồi thì khó mà thuyết phục họ mở cửa trở lại lắm, ai lại chui đầu vào rọ khó khăn khi biết rằng tình trạng vĩ mô vẫn ngày càng tệ hơn dưới triều đại CSVN.”(HT)

CXN_030414_4282_Tháng 1 huy động 9 ngàn tỉ, tổng cộng 2 tháng 34 ngàn tỉ, cả năm cần 400 ngàn tỉ…như thế từ giữa tới cuối năm sẽ có hiện tượng chen lấn tín dụng: Tháng 2: Huy động 25.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ

——-
Trích bài 4282 ngày 4.3.2014:”CXN_020614_4153_Gần 9 ngàn tỉ trong tổng số 400 ngàn tỉ trái phiếu, đầu tiên là tiền đâu: Tháng 1-2014: VDB huy động 8.737 tỷ đồng trái phiếu

Vậy là còn lại 366 ngàn tỉ trái phiếu cần phải huy động cho 10 tháng còn lại, vậy mỗi tháng phải gần 37 ngàn tỉ, hãy chờ xem lúc chúng chạy vắt giò lên cổ vẫn NHTM vẫn không có tiền cho chúng huy động.

DNNVV thì đã nghe theo lời CXN rồi, phần lớn đóng cửa để mặc bọn cộng nô tự biên, tự diễn, họ không tham gia vào kinh doanh nữa. DN nào còn ở lại thì cắc chắn là không có kế hoạch vay tiền để phát triển KD nữa, chính vì vậy nên tăng trưởng tín dụng trg 2 tháng là âm 2%..http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/den-cuoi-thang-2-tin-dung-tai-ha-noi-giam-189-201403011340435702ca34.chn

Hãy nghe chúng rên siết vì thiếu tiền từ nữa cuối năm 2014″(HT)
—————
Vậy là CXN nói ko sai tí nào, đầu năm, chúng ko biết nên khoe khoang là tiền thừa trg NH mà ko có người vay, CXN nói là nhu cầu trái phiếu đầu năm ít, để đến giữa năm nhu cầu nhiều mà chúng ko bán dc trái phiếu cho NHTM thì chúng mới biết và quả là như thế, nữa năm rồi mà chúng bán ko được tới một phần tư nhu cầu thì tiền đâu trả lương cho CA và QĐ, lấy ai đi đàn áp người dân và lấy ai chết cho chiến tranh biên giới ???????????
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

24.05.2014 

Châu Xuân Nguyễn

————————
http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140523/ho-tro-doanh-nghiep-bang-nhung-viec-cu-the.aspx

Hỗ trợ doanh nghiệp bằng những việc cụ thể

24/05/2014 03:00

Đó là khẳng định của Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh sau chuyến thị sát tại các KCN của Bình Dương và Đồng Nai tuần qua, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nước ngoài chịu thiệt hại.

Công nhân Công ty Kaiser (KCN Mỹ Phước 1, Bình Dương) trở lại làm việc ngày 19.5 – Ảnh: Đỗ Trường

Trao đổi với Thanh Niên bên lề phiên thảo luận tổ về kinh tế – xã hội ngày 23.5, Phó thủ tướng cho biết đang tích cực chỉ đạo các đơn vị cùng địa phương rà soát và xác định lại mức độ thiệt hại của các doanh nghiệp (DN) để hỗ trợ thật nhanh chóng, kịp thời.

Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh

Ông có thể cho biết không khí và tình hình sản xuất kinh doanh của DN hiện nay như thế nào?

Phải thừa nhận các DN đã rất hoang mang. Họ lo ngại nhất là liệu các sự việc tương tự có tái diễn. Tuy nhiên, chúng ta cam kết không để chuyện này lặp lại. Chính phủ đã chỉ đạo các bộ ngành, địa phương triển khai các biện pháp để đảm bảo an toàn, an ninh và hỗ trợ DN sớm phục hồi sản xuất. Chính phủ không hứa suông mà làm rất quyết liệt. Chính phủ, các địa phương đã cử các đoàn đến nắm tình hình, lắng nghe và hỗ trợ bằng những việc cụ thể chứ không ngồi chờ DN lên báo cáo.

Con số 90% DN trở lại sản xuất là câu trả lời thực chất nhất về niềm tin của DN đối với các chính sách của chúng ta. Chính ra lúc đầu họ lo ngại, nhưng thông điệp của mình rõ ràng, bằng chính sách cụ thể chứ không chung chung.

Các chính sách hỗ trợ của Chính phủ rất toàn diện, cụ thể nhưng nhiều DN lo ngại sẽ bị chậm vì khâu xác định thiệt hại, cũng như thủ tục tiến hành hỗ trợ…

Các chính sách giảm, giãn, khấu trừ một số loại thuế, phí như thuê đất, bảo hiểm sẽ sớm được thực hiện sau khi có rà soát tính toán cụ thể với từng nhóm mức độ thiệt hại, từng DN. Những gì thuộc thẩm quyền của Chính phủ thì sẽ quyết làm ngay. Nếu vượt thẩm quyền thì Chính phủ sẽ báo cáo QH.

Thủ tướng đã hứa tạo điều kiện tối đa cho các DN. Tôi đã chỉ đạo thành lập tổ công tác đặt tại các KCN để kịp thời nắm bắt vướng mắc chứ không để DN chạy đi chạy lại.

Ngoài những chính sách hỗ trợ vừa qua, Chính phủ có tính tới phương án bồi thường cho DN?

Khó khăn đó là ngoài mong muốn của cả hai phía. Chính phủ đã nỗ lực hỗ trợ rất rõ ràng DN thấy thế là thỏa đáng, không DN nào đặt vấn đề bồi thường. Bồi thường có chăng là bảo hiểm thực hiện chi trả thiệt hại theo quy định của luật thôi chứ không phải chính quyền bồi thường, DN không đặt vấn đề như vậy. Còn hỗ trợ thế nào thì tùy từng nhóm DN mà có mức hỗ trợ thích hợp.

Nhất quyết không để thủ tục hành chính cản trở hoạt động sản xuất của DN. Thực tế nhiều lô hàng chưa chứng minh đủ giấy tờ nhưng vẫn được phép xuất khẩu. Có DN thiếu chữ ký, con dấu nhưng hải quan vẫn cho thông quan trên cơ sở cam kết của DN và hậu kiểm sau.

Anh Vũ (thực hiện)

7 comments on “CXN_052414_5175_Mỗi ngày qua, thiệt hại của “không làm gì cả ở Bình Dương” càng cao, giảm miễn thuế để đền bù cho DN thì bội chi NS càng lớn, năm 2014 thiếu 200 ngàn tỉ trái phiếu rồi….: Hỗ trợ doanh nghiệp bằng những việc cụ thể

 1. Phương án cuối cùng là chúng sẽ cho in tiền,… in tiền, sẽ gây lạm phát, nhưng chúng sẽ sống được thêm 1-2 năm, nếu dân tình nổi lên thì xóa bỏ được chế độ, còn cam chịu thì potay.com với VN thôi.

  Like

 2. @TLVNCCT
  Không phải đâu bạn , phương án cuối cùng là ru ngủ đồng bào về với chúa trong chiến tranh biên giới để cho chúng giảm bớt bội chi ( dân chết nhiều thì tốt cho Đảng) để cho chúng mua thời gian để tồn tại ! … Việc in thêm tiền thì không thể vì phải tốn thêm kinh phí để in ra tiền Việt , hơn nữa bạn nghĩ mà xem tiền đồng chỉ chạy loanh quanh trong ngân hàng là chính nó đâu có cạn đâu mà in thêm làm gì ? dân nắm giữ không nhiều vì dân chúng quá rành các chính sách của CSVN về ” quản lý tiền đồng ” nên họ trốn tránh tiền đồng bằng vàng và noại tệ , do đó tiền đồng sẽ chạy nước rút vào vàng rồi chủ tiệm vàng chạy vào ngân hàng đổi USD để nhập vàng về bán và cứ thế do đó lượng cung tiền đồng VN hoàn toàn không mất đi Nó chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác (chú ý người nước ngoài giữ tiền VN là không có bao giờ ) ngoài ra chúng trả lương cho các cán bộ công chức NN qua ngân hàng bằng thẻ ATM vậy thì tiền đồng lại loanh quanh trong ngân hàng nữa … Chỉ khi lượng cung ngoại tệ từ ngân hàng cho các DNTN để nhập khẩu hàng hóa cung ứng cho toàn XH bị thiếu thì hàng nhập về sẽ ít dần đi và khi đó giá bán ra sẽ tăng dần làm cho lương công chức và đồng bào kham không nổi (không theo kịp lạm phát thực ) và điều này cũng chẳng khác gì là nợ lương công chức gián tiếp sống leo thang bên cạnh nợ lương công chức thực tế cho đến khi 2 cánh này gặp nhau là bất mãn chế độ sẽ có thêm lực lượng công chức NN ,lúc đó bất ổn XH gia tăng nhanh chóng vì gian dối của chế độ CS sẽ theo đó mà lộ dần ra ,bộ mặt quan chức cấp cao sẽ nhanh chóng thừa nhận minh là bất tài ngu xuẩn lấy gian dối của chế độ làm niềm tin và lẽ sống và dân chúng sẽ tạo lên cao trào lột mặt nạ chế độ CS để đưa chúng về với Các Mác .

  Like

 3. Càng ngày trang CXN càng có nhiều tin tức thời sự, KT nóng hổi, những bài phân tích, nhận xét của AC rất chính xác và có ích thực sự cho ng dân. CS hết tiền nợ lương là điều quan trọng nhất để ng dân nổi dậy BT đập cs, CA,QĐ cũng chỉ vì miếng ăn k có tiền thì chạy nhanh tội gì mà mang đầu ra để bị dân đập.

  ACE trong CLB ai giỏi vi tính tăng cường bắn nick trang CNX vào tất cả các trang mạng khác kể cả các trang của đảng, vì bây giờ dân đọc mạng rất nh, để ngày càng nh ng dân tiếp cận được những thông tin bổ ích và biết đến AC nh hơn nữa,

  Like

  • Đúng rồi, có quảng bá trang CXN này càng rộng thì cơ hội thành công càng lớn.

   Nhớ gửi kèm theo các link , phương pháp vượt tường lủa

   Like

  • 95% CÁN BỘ CNVC HỌ NHÀ SẢN NÔ VIỆT CỘNG ĐÃ ĐANG ĐỌC TRANG CXN NÀY HÀNG NGÀY ĐẤY BẠN

   Like

 4. Nhat tri voi y kien @ ho rung ai gioi vi tin dua trang mang chauxuannguyen.org len khap cac trang mang internet de toan the nhan dan khai thong dan tri. Thanks.

  Like

 5. Càng hổ trợ DN thì túi tiền CP càng teo tóp lại.

  Ông bà ta nói: “Họa vô đơn chí, phước bất trùng lai”, đúng là tụi cộng nô này gặp phải hạn họa vô đơn chí rùi: đang eo hẹp tiền bạc, phải bán tống bán tháo DNNN, ky cóp từng đồng…mong tai qua nạn khỏi, nay lại phải chi cho cái tội ngu ” không làm gì cả” hàng bạc tỷ usd: KT càng kiệt quệ, sắp sập tới nơi rồi.

  Đúng là trời đất không dung cái đám cs mọi rợ này.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s