CXN_052414_5176_Bù đấp bội chi Ngân sách cần 400 ngàn tỉ, gần nữa năm chỉ bán được 93 ngàn tỉ thì giảm, giãn, miễn thuế thì hụt thu trái phiếu còn trầm trọng hơn nữa: Giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp

VNCH Flag Raising
Châu Xuân Nguyễn
———————–

Hãy nghe thằng ngu xuẫn và dốt nát nói về KTVM khi NS bội chi 224 ngàn tỉ, cấn bán 400 ngàn tỉ trái phiếu để trả nợ và trang trải bội chi, tín dụng cho DNNVV gần như zero, huy động 300 ngàn tỉ từ dân mỗi năm.

—-

Vậy mà thằng dốt này miễn giảm thuế để tăng thêm bội chi.

Tất cả những điều trên là chưa kể ảnh hưởng của “không làm gì cả trong bạo loạn Bình Dương và chiến tranh biên giới.

Với ảnh hưởng của Bình Dương thì thất thu thuế do hằng mấy trăm ngàn ng thất nghiệp, 500 Cty ko còn hoạt động thì làm sao đóng thuế, CP phải đền bù thiệt hại cho DN bị phá, đốt, FDI sẽ sụt giảm, sản xuất sụt giảm thì GDP sụt giảm.

Về tấn công biên giới thì phải mua thêm đạn, xăng dầu, lương cho QĐ, sửa chửa những thiệt hại của chiến tranh v.v…
—————–

Vây thì chắc chắn rằng 3D biết tình hình tài chánh kiệt quệ trc khi xẩy ra vụ BD và giàn khoan và 3D hy vọng là có chiến tranh thì ng dân ko chú ý đến KT nhưng té ra có chiến tranh thì phải chi nhiều thêm thì càng chết sớm nữa.
———–
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

24.05.2014 

Châu Xuân Nguyễn
——————————————–
http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140523/giai-quyet-kho-khan-vuong-mac-cho-doanh-nghiep.aspx

Giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp 24/05/2014 03:25


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ban hành Chỉ thị số 11/CT-TTg về giải quyết khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh của DN, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội đến năm 2015.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ KH-ĐT phải báo cáo Chính phủ để trình QH dự thảo luật DN và luật Đầu tư sửa đổi; hoàn thiện các thủ tục pháp lý để trong thời hạn sớm nhất đưa Quỹ phát triển DN nhỏ và vừa thành lập theo Quyết định số 601/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đi vào hoạt động, tăng thêm khả năng tiếp cận tín dụng cho DN nhỏ và vừa.

Bộ Tài chính trong quý 2/2014 phải hoàn thiện hướng dẫn và ưu đãi, miễn, giảm thuế thu nhập DN theo quy định tại luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Thuế thu nhập DN; trong năm 2014 trình Chính phủ giải pháp hỗ trợ thuế hoặc cơ chế thanh toán bù trừ đối với những DN sản xuất kinh doanh đang gặp khó khăn về vốn do tồn kho, chưa được thanh quyết toán, giảm mức phạt chậm nộp thuế; tiếp tục đẩy mạnh đơn giản hóa, hiện đại hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế và hải quan…

NHNN tiếp tục chỉ đạo các tổ chức tín dụng chủ động tiếp cận các DN để tư vấn cho vay các dự án, phương án sản xuất kinh doanh có hiệu quả; khuyến khích các ngân hàng thương mại áp dụng các hình thức đánh giá tín nhiệm DN để tăng cường khả năng cho vay tín chấp, cơ cấu lại các khoản vay vốn lãi suất cao trước đây…

TTXVN

9 comments on “CXN_052414_5176_Bù đấp bội chi Ngân sách cần 400 ngàn tỉ, gần nữa năm chỉ bán được 93 ngàn tỉ thì giảm, giãn, miễn thuế thì hụt thu trái phiếu còn trầm trọng hơn nữa: Giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp

 1. Bây giờ ng VN như ngồi trên đống lửa đi đến đâu cũng bàn chiến tranh, rút tiền mua vàng phòng thân, tháng trước các nhà hàng KD đã khó khăn, giờ càng tệ hơn, ai cũng lầm lũi thắt lưng buộc bụng không sắm sửa gì, tình trạng này càng đưa cs chết nhanh hơn

  Like

 2. DN chết mẹ gần hết rùi, số còn lại thì ngáp ngáp, lại thêm cú sốc bạo động BD, nguy cơ chiến tranh: ai cũng lo thủ thân, sức mua tụt thấy rõ… thì 3 Xạo ban hành chỉ thì tháo gỡ cho ai???

  Các chỉ tiêu KTVM đang biến động mạnh. He he, trấn áp cái này không dễ như trấn áp biểu tình đâu.
  Phải có kiến thức KTVM và tầm nhìn chiến lược chứ 3 tấc lưỡi thì không giải quyết được vấn đề gì hết.

  3 Xạo chỉ đang làm đúng theo qui trình , thủ tục của 1 ….TT tồi mà thôi

  Like

 3. Luật nhân quả ko sai chạy mảy may. Tình hình hiện nay không khác 1 chút gì năm 1975 của có tổng thống Thiệu.

  Like

 4. Sắp sụp rồi, csVN sắp sụp rồi, anh em CLB CXN thân yêu ơi! Bọn lính tráng và công an có thể sắp bị nợ lương, còn cán bộ dân sự thì nợ tùm lum rồi! Ví dụ như các cơ quan công quyền ở quận 1, quận7, quận 9, và nhiều huyện khác như cần Giờ, Củ Chi… nợ lương gần 2 tháng rồi!
  Dù cái giàn khoan có hay không, thì chuyện kinh tế vĩ mô của “tồng chí 3X”sẽ tàn lụi , chắc chắn tàn lụi. Cái mả Tàu khựa 981 trên Hoàng Sa của VN thì chỉ làm cho bọn 3X lên gân chút đỉnh mà thôi. Tổng Trọng lú mấy hôm nay suy sụp, ốm bệnh lê lết, câm miệng luôn!
  Dân ta thì lo đi mua sắm vàng, đô, thủ thân. Dân ta đang truyền miệng câu ” kệ mẹ bọn đảng, chúng đàn áp ta chống Tàu, thì ta đi sắm vàng…! Cứ kệ cha bọn Phùng “Mang” Thanh, cho chúng hít rắm Tàu thêm vài tháng! Khi Tàu đánh, dân ta sẽ tranh thủ làm thịt bọn ủy viên trung ương và bọn 16 tên BCT, thế là ổn!
  nếu Tàu không đánh, thì ta tiếp tục đánh chúng gục hoàn toàn, tê liệt KTVM, phải đầu hàng dân mà thôi!
  Một cuộc bầu cử thật sự sẽ diễn ra, có quốc tế giám sát, minh bạch, và anh Châu sẽ là Tổng thống lâm thời, chắc luôn! Hahaha!

  Like

  • Đúng vậy, người dân không còn tin cs nữa , mà mất lòng tin là mất tât cả. Trong mắt người dân, cs bây giờ là một lũ hại dân hại nước.

   Like

 5. Trao nền KT có đuôi này cho ai cũng bó tay thôi,cho dù có kiến thức KTVM hay tầm mắt chiến lược đi nữa.Không ai trên thế giới này có thể thay đổi nền KT này khi nó vẫn giữ cái đuôi định hướng chứ đừng nói chi 3Xạo.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s