CXN_052514_5178_Một con người xảo trá, lừa bịp (con của CS khai quốc công thần), xôi thịt và gió chiều nào theo chiều đó, bất tài như Cù Huy Hà Vũ (Việt Tân) thì chắc chắn không có cửa cho Chính Trị VN Hậu CS

 

cuhuyhavu-phonggiam2

Châu Xuân Nguyễn
—————————–

Tôi rất chọn lức cho những “danh xưng” về CHHV như tựa đề vì tất cả phải chính xác 100%, nếu không tên tuổi của tôi cũng bị hao mòn.
————————

Về những chuyện lùm xùm PR cho CHHV, tôi nêu ra hằng chục điểm rằng CHHV sẽ ko có một cửa nào cho CTVN hậu CS:

1. Tôn thờ và tôn vinh Hồ Chí Minh NVHN chửi cha CHHV nè: Gửi Cù huy Hà Vũ (Bài đã chỉnh) But Xuan

2. Lúc thì không chống ĐCS, lúc thì chống Cù Huy Hà Vũ: “Tôi không chống Đảng”.


3. Chỉ là xôi thịt, chạy theo hướng gió CT nên CHHV không bao giờ có một mảy may vì lợi ích của 90 triệu dân, không có một kế sách để xây dụng nước HCS

4. Với những NVHN mà CHHV phao tin đồn là sẽ là thành phần CP của CHHV, điều này làm rất nhiều bạn bè của chúng tôi cười DNA khong he tham gia chinh phu hay co bat cu mot lien lac nao voi Cu Huy Ha Vu.
———–
5. Khi CHHV tung tin Dương Nguyệt Ánh v.v..điều này chứng tỏ CHHV không hiểu tâm tư NVHN về chính trị VN. Có 2 loại NVHN, loại yên phận và loại muốn làm gì cho đất nước (MLGCĐN). Loại MLGCĐN lại chia làm 2 loại, loại chống cộng giựt sập CS rồi ra sau thì cũng đở hơn cho dân tộc và loại đấu tranh cho tương lai (ĐTCTL) cuộc sống thật sự của 90 triệu dân tộc HCS (trong đó tôi là 1 cùng các bạn hữu).

Cái điều mà 90 triệu dân tộc VN cần hiểu là những ng mong muốn phục vụ dân tộc là những ng có trình độ, kiến thức và kinh nghiệm siêu việt (so với đám cán ngố và hoạn lợn). Đồng thời họ sống và làm việc trong khung cảnh ko tham nhũng, và họ biết rằng còn tham nhũng thì dân VN ko thể nào tiến xa dc, còn dối trá, lừa bịp, rao giảng là ko thể tiến xa cho dân tộc được (điều này CHHV đã chứng tỏ bộ mặt thật cho họ, à quên còn một loại người là Việt Tân bất chấp thủ đoạn, bất chấp anh là ai, nếu anh có tiếng tăm thì tôi kết nạp anh để tôi nổi tiếng để nắm chính quyền).

Loại ĐTCTL này là loại thành công ở HN, lương từ vài trăm ngàn usd tới triệu usd/năm, Họ ko chạy theo quyền lực để kiếm bạc tỉ usd (con cái họ cũng lương hằng trăm ngàn usd/nam) để ngồi tù và bị phỉ nhổ trong khi họ cở tuổi tôi 55-70, còn vài năm nữa là về hưu, quỹ lương hưu có sẵn, họ quan niệm khi chết họ đâu có mang theo 1 usd chứ đừng nói hằng tỉ usd, còn cho con họ chúng nó cũng ko thèm lấy vì chúng nó học phong cách ngoại quốc là tiền phải tự tay mình làm, chút chút thừa hưởng thì ok (như con Bill Gates vài chục triệu usd trong 1 gia tài 53 ngàn triệu usd). Có một anh NVHN Canada, tôi có rất nhiều Kinh nghiệm về thủy điện, phân phối điện (distribution) ngay cả về bán lẻ (retail electricity) nhưng anh vẫn nói là ảnh chỉ muốn về hưu an nhàn, tôi nói KN và KT cở anh thì phải là BT CT hay chí ít Thứ Trưởng phụ trách phát triển Điện thuộc BCT, nhưng anh nhất quyết từ chối (chúc vũ này thằng CS Hoàng Trung hải ăn hối lộ bọn thầu nhà máy điện TQ ngập mặt mà hệ thống vẫn cúp điện đều đều. Loại ĐTCTL này nếu họ hy sinh quảng đời còn lại phục vụ cho đất nước thì họ phải chắc chắn là sẽ có kết quả, rất nhiều anh em nhìn tôi, bài viết của tôi, tính tình và phong cách của tôi và họ đồng ý tham gia. Nếu tôi là một ng như CHHV, dối trá, lừa bịp, lật lọng, bất tài (chỉ biết kiện 3D thôi) về bất cứ phương diện nào (với tôi, nếu họ phụ trách về KT, CThuong, Yte, QP, NG, GD, ASXH, TTTT v.v..họ đều nói tôi có cái nhìn phát triển tổng thể đúng đường lối để dân tộc phát trien63nen6 họ sẵn lòng tham gia. Họ ko bao giờ muốn tham gia 1 CP nữa vời (chứ đừng nói tệ lậu như CHHV) để tai tiếng cho con cháu. Họ muốn phục vụ cho những ng như Ông Diệm, Thiệu chứ ko như thằng chó đẻ Hồ lừa bịp dân tộc. Vì lẽ này nhiều bạn nè hải ngoại tôi buồn cười khi nghe CHHV quy tụ Dương Nguyệt Ánh và TQV (DNA là ko đội trời chung với CS mà trong nội các của CHHV ?????).

6. Hầu hết 90 triệu dân ngày nay đã sáng mắt về CS, họ xem TV cáp Mỹ, họ xem tranh luận giữa Obama và đối thủ…Họ biết lần này họ phải chọn lựa thật kỷ, tránh kế hoạch ve sầu thoát xác, Putin 2 hay MTGPMN 2 của thằng CS. Họ phải chọn người tài đức, ko dối trá, tham nhũng vì họ biết rằng thượng bất chánh hạ tắc loạn là rất đúng mọi lúc, mọi nơi. Cộng với tình hình KT hiện nay bét nhè hay chỉ còn là 1 đống tro tàn nên họ cần người có hiểu biết sâu sắc về KTVM, quản lý KTVM, dự báo và đừng để sự cố xảy ra để mang nợ là thụt lùi đất nước, thụt lùi cuộc sống của họ, họ ko muốn bằng Tây Âu nhưng họ muốn ng Lãnh đạo sẽ hướng họ tới Tây Âu rồi thời gian với thế hệ sau sẽ bắt kip.

Chủ yếu là đừng để dân tộc tụt hậu thêm nữa, thụt lùi với những thằng bất tài, xảo trá, lừa bịp, xôi thịt như CHHV rồi sau vài năm suy yếu thêm sẽ phải rước tàn du CS trở lại, đó là “ve sầu thoát xác.

7. Ah, còn một chi tiết quan trọng nữa là CHHV đã nói sẽ “bớt” truy cứu tài sản tham nhũng. Đây là tài sản của dân tộc VN (ước tính TSTham Nhũng là 50 tỉ tới 100 tỉ usd, 1 triệu tỉ tới 2 triệu tỉ hay 1 năm đến 2 năm tổng thu thuế (TTT 800 ngàn tỉ/nam) để trả nợ  thì làm gì CHHV có quyền để “bớt” hay tha luôn cho vây cánh chúng nó ???
———
Tôi hy vọng là sau bài này, CHHV lại chìm vào dĩ vãng như hồi sau vụ lừa bịp ngoạn mục “tuyệt thực trong tù”
Tôi lập một tab mới ở trên, bấm vao2 đây để đọc…
————–
Bài 6 gửi LS Cù huy Hà Vũ Bút Xuân


CXN_043014_4890_Nhân dân ta đừng có mơ hồ về sự hợp tác với bọn chó csvn và mấy thằng chó dân chủ cuội Cù Huy Hà Vũ, Lê Thăng Long, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung v v ..và những tổ chức cuôi khác nữa. Nói chung bất cứ thằng nào hay tổ chức nào có dính dáng đến bọn chó csvn là phải loại bỏ ngay


CXN_042714_4858_Tất cả những thằng văn nô bồi bút , dùng ngòi bút để ca ngợi Hồ râu,ca ngợi cncs lên mây xanh, xuyên tạc lịch sử dẫn đến hậu quả nghiêm trọng làm bao ng chết oan ức, tức tưởi, dân tộc chìm đắm lầm than như hôm nay sau này phải đền tội trước dân Việt. Riêng Cù Huy Cận nằm cùng hcm biết rất rõ con ng và sự gian ác của Hồ mà vẫn đi theo tung hô ca ngợi bằng những vần thơ dễ nhớ, dễ thuộc, ngấm vào lòng ng rất nhanh thì cha này cũng ác k kém hồ phải bị đời đời nguyền rủa, đổ cứt vào mồ. Cù Vũ là con trai Cù Cận tự nhiên nhờ cha có được gia tài khủng nhờ cướp của dân từ thời CCRĐ, học cha cái thói xu nịnh ca ngợi hồ, tưởng dân Việt mù giờ này chưa biết hồ là ai sao. (nhồi sọ)


Đề nghị anh Nguyễn Đình Thắng buông anh Cù Huy Hà Vũ ra


Chuyện Cù Huy Hà Vũ sang Mỹ

———
———-
Cái chết của TS. Cù Huy Hà Vũ kéo theo những cái chết khác

———
CXN_040914_4589_Tình cờ nhặt được những còm trên FB về Cù Huy Hà Vũ

———–
Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ đi Mỹ, gia đình các tù nhân khác nghĩ gì?

————
CXN_040814_4580_Với Mỹ, chuyến viếng thăm và TPP là 2 củ carrot, với CS, đây là 2 cái phao cứu chế độ sụp đổ mà chúng phải thả Cù Huy Hà Vũ, NH Cầu, Thầy Đinh Đăng Định v.v…: Tổng thống Obama khẳng định sẽ sớm thăm Việt Nam

————
CXN_040814_4578_Xin mọi người đừng hiểu lầm hành động chúc mừng sự tự do của Cù Huy Hà Vũ là đồng hành, đó chỉ vì nguyên tắc Dân Chủ, Nhân Quyền của tôi rất mạnh là không một ai phải đi tù khi cất tiếng nói ôn hòa của họ. Tôi chỉ đồng hành với đại đa số dân VN là loại bỏ CS ra khỏi đời sống chính trị Hậu CS. Những ai thỏa hiệp CS (ve sầu thoát xác, Putin, MTGPMN2) thì đừng hòng mà đồng hành cùng tôi và đồng bào VN


CXN_040814_4577_Xin đừng đi quá xa, tôi chúc mừng Cù Huy Hà Vũ tự do là vì tôi thấy anh ta hoàn toàn vô tội, còn đồng hành với anh ấy thì chắc chắn là không bao giờ, tôi là một người Hậu Duệ VNCH làm sao tôi đồng hành với một người Hậu Duệ của người cùng HCM gieo tang tóc cho dân tộc này được ???? Biết tình Cảnh của Ông Nguyễn Mạnh Tường hay không ????

————-
CXN_040814_4576_Chúc mừng sự tự do của anh TS Cù Huy Hà Vũ cùng gia đình

————–
Cù Huy Hà Vũ: Trần Quang Thành hay Vương Ðan, Ngụy Kinh Sinh ở hải ngoại?

———-
————–

“Bắn tiếng” để TS Cù Huy Hà Vũ đi Mỹ “chữa bệnh” – Nhà cầm quyền CSVN cố gỡ khúc xương ngang họng?

————
CXN_030514_4288_Nguyễn Quốc Quân, Inspirational Leader (Lãnh tụ đang lên) của Việt Tân ngồi ngày mưa trước Tòa Bạch Ốc tuyệt thực chống béo phì với Cù Huy Hà Vũ mà..!!!

———-
—————

CXN_080113_2902_Thông Tấn Xã Vàng Anh đăng video về Điếu Cày tuyệt thực (và Cù Huy Hà Vũ) là làm lợi cho CS hay làm lợi cho phong trào dân chủ ???

—————–

CXN_071113_2813_Cù Huy Hà Vũ, bà Ngô Quang Trưởng, Nguyễn thị Dương Hà và Việt Tân (video) vs tù cải tạo của QLVNCH

————
CXN_062813_2759_Qua vụ Cù Huy HV dối trá tuyệt thực để nhìn thấy tại sao Chính Trị Tây Âu phải thành thực 100% và Chính Trị CS dối trá 100% (MMDT)

————

CXN_062413_2751_Email của người Bộ Đội trong nhóm đầu tiên đặt chân vào Saigon 30.04.1975 về Cù Huy Hà Vũ

———–
Cù Huy Hà Vũ: “Tôi không chống Đảng”.
————

CXN_062213_2742_Với những người cho CXN là thơ ngây chính trị, dìm hàng Cù Huy Hà Vũ thì vào đây đọc bài này…

—————–

CXN_062213_2739_Con vua thì lại là vua, con vãi ở chùa đi quét lá đa: Một cái nhìn về Cù Huy Hà Vũ

————–
CXN_062213_2738_Trong đời tôi, tôi chỉ thấy 3 người dám nói láo với cả thế giới, đó là Nikita Kruschev, Cù Huy Hà Vũ và Nguyễn thị Dương Hà

————
Bộ mặt kẻ xuých chó bụi rậm trong vụ Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực

—————-
Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực: Nên chấm dứt chạy trốn sự thực ở đây

——————
Gặp ông Cù Huy Hà Vũ trong trại giam

 

CXN_061713_2719_Tôi bị ném đá ngay trên trang tôi khi nói sự thật về “tình trạng hiểm nghèo” của Anh Cù Huy Hà Vũ

—————
Bộ trưởng nói thẳng về thông tin vụ Cù Huy Hà Vũ

————-
Tình trạng của ông Cù Huy Hà Vũ ngày càng gây lo ngại

—————
LS Dương Hà thuật lại cuộc gặp với TS Cù Huy Hà Vũ trong tù

—————–
Phạm Thanh Nghiên: Tôi cũng sẽ tuyệt thực để ủng hộ Cù Huy Hà Vũ

————-
Video: Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đang tuyệt thực trong trại giam

 

++++++++++++++++++++++++++

Dưới đây là một đoạn chat trên FB của tôi…………..

 • Chauxuan Nguyen Tung tin vịt làm gì vậy NTT ??? Gimmick tactics never work, not in this internet age…try something else
 • Chauxuan Nguyen Đừng nên tung tin vịt như thế này để hy vọng làm nhanh chóng hóa quá trình dân chủ hóa. Cứ để tự nhiên, sự chán ghét đến thù hận và bộ mặt thật của CS sẽ đến một thời điểm nào đó người dân sẽ hành động, ko sớm hơn mà cũng ko trể hơn. Tung tin vịt với những ng bất tài, chỉ biết ham hố quyền lực mà không có một chính sách xây dựng VN Hậu CS càng làm 90 triệu dân thất vọng. Người dân bây giờ đủ thông tin lẫn thông minh để nhìn vào chính trường và đi đến kết luận ai, chính thể nào phục vụ lợi ích cho họ nhất, chắc chắn là ko CS và ko dây dưa rễ má với CS nữa. Đó là kết quả thăm dò riêng tư của chúng tôi nhìn thấy
 • Chauxuan Nguyen Chuyện chụp hình với CTri Gia Mỹ, Úc là chuyện thường, ai cũng làm dc. Họ chụp hình với mình ko có nghĩa là họ ủng hộ mình về VN làm TT, đừng bịp ng dân như thế. Tôi chụp hình khi điều trần, gặp TT Di Trú, điều đó ko có nghĩa tôi là tai sai của Úc, Úc đưa tôi về VN làm TT này nọ. Mỹ bây giờ ko còn như Mỹ những năm 50’s hay 60’s mà đưa người họ về nắm quyền. Chuyện làm này thất bại ở Iraq, Afghanistan nên họ ko còn làm như NĐ Diệm, TT Allan của Chli nữa. Chiến lược bây giờ của Mỹ là để ng dân tự chọn và họ hy vọng ng dc chọn nghiên về Mỹ để họ hợp tác sâu sắc, thế thôi. Họ biết quá rõ nếu ko là sự lựa chọn của đồng bào thì cho dầu ng đó có lỗi lạc, có giống nòi, có bảo kê cách mấy thì chỉ một thời gian ngắn, bầu cử lại thì ng đó lại bị hất ra thôi, đó là nguyên tắc của Dân Chủ, Dân làm chủ qua lá phiếu và ko thể nào một lần nữa cướp đoạt quyền quyết định đó của ng dân
 • Chauxuan Nguyen Mẹ của Đổ Thị Minh Hạnh là người chụp hình nhiều nhất với CTG thế gới tự do nhưng họ có muốn đưa bả về VN làm TT đâu. Bà này chụp hình với CTG nhiều hơn 3D nữa đó
 • Chauxuan Nguyen Mỹ và Pháp là những nước tự do dân chủ hơn 200 năm nay, họ chỉ ủng hộ chính sách chứ ko ủng hộ con người và con người có chính sách tôn thờ HCMinh như CHHV thì chắc chắn Mỹ ko ủng hộ. Đừng nhầm chuyện làm từ thiện (charity act) vì DB, NS Mỹ nghĩ rằng CHHV bị tù vì nói lên tiếng nói chống đối ôn hòa nên CHHV phải dc thả, đơn giản là thế, cũng như Nguyễn Quốc Quân của Việt Tân, Nguyễn Phương Uyên, LC Định…DB, NS chụp hình và lên truyền thông (ngay với mẹ DTM Hạnh, tự do báo chí vừa rồi là mục đích gửi thông điệp cho độc tài CS rằng tôi ủng hộ những ng này có quyền nói lên tiếng nói chống đói CP mà ko phải bị tù, bị tù là sai, là trái với quyền tự do của họ theo HC LHQ mà VN ký kết, thế thôi. Mỹ sẽ ko can dự vào sự chọn ựa Ù(selection process) của Vn vì chính ng Mỹ ko muốn nhục mạ 90 triệu dân VN 1 lần nữa bằng cách “tạo dựng 1 CP của Mỹ”, CT Mỹ rất tránh việc này. Đừng nên dùng những hình ảnh đầu tiên ra khỏi nhà tù lớn, dc họp báo, chụp hình với Chính khách Mỹ là cái gì đó lớn lao lắm. Đối với DB, NS Mỹ, họ chụp hình, ký tên với bất cứ cử tri nào nên khi có ai hỏi, anh chụp hình với XX là anh ủng hộ hắn ah, câu trả lời là ko, tôi chỉ chụp hình vì hắn là cử tri của tôi
 • Chauxuan Nguyen https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded…

  Cuộc điều trần về Nhân quyền Việt Nam của Khối 8406 với Quốc Hội Liên Bang Úc tại Melbourne
 • Chauxuan Nguyen Đơn giản CHHV bị ở tù oan, Úc Mỹ tranh đấu để ra tù, CSVN nói với Mỹ mày nhận hắn thì tao cho hắn ra nên mỹ nhận, cũng như Trần Khải Thanh Thủy, NCK v.v..ko có gì đặc biệt. Chỉ vì CHHV dc Việt Tân và Nguyễn Đình Thắng PR lên rồi có nghĩa là Mỹ ủng hộ TT CHHV hay sao ??? Đây là một trò bịp 90 triệu dân tộc VN. Mỹ ko ủng hộ BS Nguyễn Đan Quế hơn hay sao ??? Mỗi Đại Sứ My71 Mỹ (ko thiếu 1 người) trước khi nhậm chúc, về Mỹ Holidays, sau khi miễn nhiệm đều “đến thăm” bào huynh hay bào đệ (brother) của NĐÙQ ờ Washington DC và có họp báo, ko thiếu 1 ĐS nào cả, nhưng họ ko khoác lác rằng Mỹ chọn họ làm TT lâm thời. CHHV là một thằng CS nòi dùng những trò lừa bịp dân chúng như HCMinh từng làm, hắn tưởng là sẽ thành công nhưng đừng có mơ, HCM ko có internet HCM có ng tung hê, PR như CHHV bây giờ, nhưng It’s failed badly, thất bại não nề vì làm sao bộ sậu hắn ngăn dc CXN nói lên sự thật ??? Tiếng nói CXN có giá trị hay ko, bao nhiêu ng đọc bài CXN hằng ngày ??? Toàn là những ng muốn thay đổi chế độ là độc giả của CXN, nhớ chuyện vợ chồng CHHV tuyệt thực dởm chứ gì ???
 • ————————–
  Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

  Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

  Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

  Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

  Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

  Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
  Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

  Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

  Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

  Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

  An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

  Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

  VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

  Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

  Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

  Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

  Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

  Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

  Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

  Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

  Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

  Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

  Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

  Melbourne

  25.05.2014 

  Châu Xuân Nguyễn

9 comments on “CXN_052514_5178_Một con người xảo trá, lừa bịp (con của CS khai quốc công thần), xôi thịt và gió chiều nào theo chiều đó, bất tài như Cù Huy Hà Vũ (Việt Tân) thì chắc chắn không có cửa cho Chính Trị VN Hậu CS

 1. Xin lỗi Chú Châu và mọi người. Thằng chó CHHV này tự cho mình là bố đời à??? Tiền tham nhũng là tiền mô hôi, xương máu, nước mắt của nhân dân bị lấy cắp. Nó quyền chó gì mà bớt cho bọn tham nhũng??? Bọn tham nhũng sẽ phải trả đủ cả gốc lẫn lời cho nhân dân. Chúng nó có thể chạy nhưng chúng sẽ không bao giờ trốn thoát.

  Like

 2. Việt Tân đang mở loa hết công suất để PR cho Cù.
  Kỳ này là Cu toi rùi, ở Mỹ, bà con nghe đến VT là muốn nhổ nước bọt.

  Thật ra quan sat thì thấy Cù không có lập trường rõ ràng và vững vàng, Cù chỉ muốn cho đcs tốt hơn thôi và Cù không học tốt các bài học về nói láo của HCM.

  Chỉ tội thân Cù thôi, nếu không thành danh (100%) thì sẽ bị VT tống ra đường như mấy hãng xưởng Mỹ sa thảy công nhân.

  Like

  • tui đang nhờ mấy thằng bạn .kiểm tra coi thằng nào pr cho thằng cu đấy. không lẽ vn ta bị tụi này ngồi trên đầu mãi sao

   Like

 3. CHHV chỉ lăng xăng nhí nhố một thời gian nhằm lấy tiếng ,được NTV tạo dựng ủng hộ chẳng qua lo hậu sự cho kế hoạch ” ve sầu thoát xác ” hay ” bình mới rượu củ “,là một LS nhưng so với KS CXN thì còn thua xa mọi mặt .
  Và hôm nay biết thêm về NVHN những người đấu tranh DC cho tổ quốc thì mọi người chắc phải biết ủng hộ cho phe nào đem lợi ích thiết thực nhiều nhất cho tất cả mọi người.
  May quá mình cũng không đến nổi tệ khi chọn anh CXN

  Like

 4. Thà chết thì thôi chứ không bao giờ bắt tay với bọn tà quyền csvn. Chúng ta phải lật đổ chế độ csvn. Ai gây ra chiến tranh đẫm máu, ai gây ra cái chết cải cách ruộng đất, ai bán nước thông qua các Công hàm, Hiệp định v v… Ai chỉ đạo thực hiện cái đó. Chính là bọn csvn chứ ai. Hành động xấu không tự nhiên có, mà phải do con người hành động mà ra. Người đó chính là bọn csvn. Vì vậy muốn có kết quả tốt đẹp thì phải chống người làm ra nó và chống thể chế của nó. Đó chính là chống đảng csvn và chống từng người csvn. Thằng chó Cù Huy Hà Vũ nói ” tôi không chống đảng ” thì làm sao đất nước tốt đẹp được vì cái xấu được tạo ra là do chính bọn chó csvn xây dựng, lập kế hoạch hành động và chỉ đạo thực hiện. Hãy tẩy chay thằng chó Cù Huy Hà Vũ và tất cả những thằng nào có liên hệ với bọn csvn. Hãy lật đổ chế độ chó csvn ngay lập tức.

  Like

 5. Đảng cs Việt Nam do cáo hồ đẻ ra, mà bố Cù Vũ là Cù Cận bưng bô giúp hồ thành công, khai quốc công thần làm sao Hà Vũ chống lại đảng được. Vũ còn ơn đcs này hết đời nữa chứ vì có đảng Vũ mới được đi du học Pháp để thành luật sư chứ ông dân thường thì có mà ra trận đánh Pôn pốt, đánh Tàu chết mất xác rồi giờ còn đâu mà sống ung dung trên đất Mỹ, tiền bố Cù Cận tham nhũng còn gởi ở ngoại quốc ăn bao giờ cho hết.

  Nhìn mặt Cù Vũ ăn nh mập như em chã, trông tướng lười biếng ỷ lại, ngu ngu đòi làm TT VN có mà lại đưa dân Việt quay lại thời kỳ đồ đá à, CP VN HCS chỉ do ông Châu làm lãnh đạo thì dân mới khá được. Tẩy chay tất cả mọi thành phần có dính đến cs, nghe đến cs là dân đã sợ nổi gai ốc rồi.

  Like

 6. Cái ngôi nhà Cù đang ở là nhà nước hóa giá rẻ như bèo. Ngôi nhà đó gốc gác là của bà con nào đó tản cư vào Nam hoặc của bà con nào đó bị ép hiến cho nhà nước VGCS để được sống yên thân sau 1954. Tất cả những ai đang sống trong nhà mà nhà nước VGCS hóa giá đều có công với VGCS và có tội với dân tộc VN !!!

  Like

 7. Thằng mặt dày họ Cù lần này mà cũng đòi ra làm đảng trưởng nữa sao?.Vậy không trách sao được VN càng ngày càng tụt hậu.Buồn quá đi.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s