Thủ tướng Dũng cũng đang viển vông

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) – Mấy hôm rày danh ngài Ba Ếch bỗng dưng nổi đình dám với câu trả lời AFP và Reuters mới đây tại Phi Luật Tân, “…hòa bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình hữu nghị viễn vông, lệ thuộc nào đó…”

Trước hết phải khẳng định những lời trên đây là của Thủ tướng, là “tư tưởng Nguyễn Tấn Dũng” 100%, chứ không phải như câu “dĩ bất biến ứng vạn biến” mà “thi sĩ” kiêm “nhạc sĩ” con mèo ướt mưa Vũ Mão vồ được một vế đầu của câu đối hoàn chỉnh từ triết học phương Đông có vế thứ hai là “Dĩ chúng tâm vi kỷ tâm”, rồi “tư sản hoá” thành “tư tưởng HCM” (“Tôi xin nhắc lại: hôm nay vẫn cần nhớ và áp dụng lời Bác Hồ dạy là dĩ bất biến ứng vạn biến…”/Bám sát tưởng HCM (1)
“Tư tưởng Nguyễn Tấn Dũng” về “một thứ hòa bình hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó…” đang được “một bộ phận không nhỏ” dân mạng “học tập” không thua gì “tư tưởng HCM”; có người còn phân tích chữ “viển” trong hai tiếng“viển vông” phát ra từ hàm Ếch, là Hỏi hay Ngã (2)
Công tâm mà xét, phát biểu về hòa bình hữu nghị với tên láng giềng với Bốn Táp làm kim chỉ nam thì- xin phép bác Hồ cho cháu vận dụng “mô đeo/model” của “cha già” vào đây một tí- Cả Lú, Hùng Hói, Tư Sâu, Lông Mèo sai thì sai, nhưng “tư tưởng Nguyễn Tấn Dũng” (trên đây) không bao giờ sai.
Có sai chăng là ở chỗ: Chính ngài Thủ tướng cũng đang nói chuyện viễn vông.
Ông đang đi kêu gào thế giới ủng hộ Việt Nam lên án Tàu Cọng xâm lăng, nhưng chính ông lại để cho Công an là tay chân của ông chẳng những ngăn cản mà còn đàn áp dã man, đánh đập tàn bạo, bắt giam trái phép người dân xuống đường bày tỏ lòng yêu nước trong ôn hòa.
 
“Aide- toi, le ciel t’aidera/ Tự giúp mình trước, Trời sẽ giúp cho”
Cướp đến nhà, chủ nhà vừa trói tay chân người trong nhà mình, vừa hô hoán “Cướp cướp! Bớ làng nước ơi, tới cứu nhà tôi với!”.
Đến đây, người mổ lại văng vẳng bên tai lời thầy, nên ngưng “chuyện viễn vông” để làm chuyện thiết thực là đi thắp một nén hương cho ông Nguyễn Văn Thiệu.
_________________________________
Chú thích

 

3 comments on “Thủ tướng Dũng cũng đang viển vông

 1. 3x đúng là 1 tên cơ hội ko hơn ko kém , nói gì thì nói ko thể tin khi hắn xem người yêu nước là thế lực thù địch. Khi nào bọn csvn thả hết các tù nhân lương tâm tới lúc đó đồng bào VN xét lại những gì hắn nói vừa qua. bọn csvn bán nước phải chết để Đồng Bào VN được sống.

  Like

 2. Tình hình có chiều hướng thuận lợi cho phong trài giải cộng.
  Tuy vậy,chớ nên tin thằng ba xạo N.T.Dũng.

  Like

 3. Thu tuong va chu tich nuoc chi xui dan chai luoi ra bien lam bia do dan thoi, cho khi bon Tau ban chet dan chai luoi thi cho quoc te len an. Cong an va quan doi cs Viet Nam an luong cua nhan dan ma chi lai tau be luon ngheu ngao ton xang dau, tien cua nhan dan…Dan toc Viet Nam ta o trong nuoc va tren toan the gioi khong co thu cong an va quan doi do. Do la ” QUAN DOI CONG SAN VIET NAM” va ” CONG AN CONG SAN VIET NAM”

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s