Đảng và Dân, thôi đừng nói nữa…

Nhất Hướng Nguyễn Kim Anh (Danlambao) – Qua bài viết Tiến Công Việt Nam Theo Kế Hoạch A: Đánh Một Trận, Thiên Hạ Sẽ Ổn Định được đăng trên Hoàn Cầu Thời Báo ở Trung Quốc đề cập đến việc dùng chiến pháp “Hướng Tâm Hợp Vây” với dự định đưa 520.000 quân với 1200 xe tăng, 3000 thiết giáp, 3200 máy bay để đột kích Việt Nam qua 3 hướng Vân Nam, hướng Quảng Tây và hướng đổ bộ Thanh Hóa, ta thấy:

Nếu bài viết này do một cá nhân ở Trung Quốc muốn nổi tiếng viết lên thì không đáng đề cập, nếu bài viết do được giới chức quân sự Trung Quốc soạn ra trong kế hoạch tiến công Việt Nam thì một tin mừng cho Việt Nam vì trình độ và sự hiểu biết trong chiến trận của giới quân sự Trung Quốc đáng bị coi thường. Ba hướng tiến công theo kế hoạch khi được triển khai trên thực tế chỉ còn lại hai hướng mà thôi vì hướng đổ bộ Thanh Hóa theo bài viết là hướng chính sẽ không bao giờ thành công. Quân và khí cụ để đổ bộ sẽ bị đánh chìm nằm êm dưới đáy biển để sau này trục lên bán sắt vụn. Chúng ta nên tặng giới chức quân sự Trung Quốc hai cuốn phim “Les Cannon De Navaron” và “D day Invasion Normandy” để giới chức quân sự Trung Quốc hiểu được bên đổ bộ cần yếu tố bất ngờ mà yếu tố bất ngờ lại không có trong tình hình hiện nay, bên chống đổ bộ chỉ cần vài khẩu cannon tầm xa hay vài máy bay là cuộc đổ bộ sẽ bị chặn đứng tức khắc đó là chưa kể đến những hệ thống hỏa tiển bảo vệ bờ biển và những đơn vị bộ binh chống đổ bộ.
Con người thường bị lòng tham làm mờ tâm trí nên không biết giới soạn kế hoạch có nhớ trận đánh Bạch Đằng, gò Đống Đa ngày xưa hay không nhưng cuộc tiến công “dạy cho Việt Nam một bài học” năm 1979 lại được ghi như một một bài học về sự thất bại khi đưa thiết giáp tiến công ở mặt trận biên giới phía bắc vì địa thế khó khăn để cho biết Việt Nam là một “khúc xương khó nhằn”.
Tóm lại, bài viết không đáng để đi sâu trong phần kỹ thuật quân sự nhưng từ bài viết và bản tin của Báo Nam Hàn Ariang cho biết vào ngày 23-5-2014 Trung Quốc đã triển khai áp sát biên giới phía bắc Việt Nam 300.000 quân thì một kế hoạch đánh chiếm Việt Nam tương tự như bài viết trên phải được để trên bàn trước khi thực hiện.
Nếu có chiến tranh thì phần bất lợi nghiêng về phía Việt Nam vì đất nước phải thêm một nữa bị tàn phá và con em chúng ta phải hy sinh nhưng thắng bại không thể định được vì Việt Nam cũng có nhiều yếu tố thuận lợi như địa thế phòng thủ và kinh nghiệm chiến tranh trong lúc Trung Quốc đang chịu nhiều áp lực từ đối nội đến đối ngoại có thể làm chính quyền gây chiến Trung Quốc sụp đổ nếu bị Việt Nam cho sa lầy trong cuộc chiến.
Vụ giàn khoan dầu HD-981 được Trung Quốc ngang nhiên mang vào đặt trong vùng kinh tế thuộc lãnh hải Việt Nam cho ta thấy đảng CSVN đang bị chia ra thành 2 nhóm:
Nhóm Trâu Ăn có thể đã nhận được quà cáp của Trung Quốc để thỏa thuận cho phép một giàn khoan dầu đồ sộ di chuyển một ngày chừng vài hải lý vào đặt trong vùng kinh tế thuộc lãnh hải Việt Nam.
Nhóm Trâu Buộc ghét Trâu Ăn nên đã xì ra những tin tức của giàn khoan dầu và hậu thuẫn cho dân chúng biểu tình chống sư xâm lược của Trung Quốc.
Những diễn biến kế tiếp sau khi Trung Quốc đặt giàn khoan dầu như toàn dân biểu tình chống Trung Quốc xâm lược, nhóm Trâu Ăn tổ chức bạo lực phá phách trong biểu tình để có cớ dẹp những buộc biểu tình kế tiếp, nhóm Trâu Buộc lên tiếng chống Trung Quốc đặt giàn khoan dầu, đe dọa bằng miệng sẽ (!) sử dụng pháp lý để kiện Trung Quốc ra tòa án Liên Hiệp Quốc v.v..
Khi nào mọi việc sẽ lắng xuống?
Khi nhóm Trâu Buộc được nhóm Trâu Ăn nhét vào miệng chúng vài “cục gạch” thì chúng sẽ ngáp lên vài điệp khúc như “Việt Nam cần tránh chiến tranh”, “Việt Nam cần hòa bình để phát triển” rồi câm miệng lại như miệng hến và giàn khoan của Trung Quốc sẽ được thương lượng cho phép khai thác để cùng hưởng lợi (!).
Thời gian sắp tới sẽ có những kịch bản sau đây xảy ra
Kịch bản 1: Trâu Ăn nhét được “cục gạch” vào miệng Trâu Buộc làm Trâu Buộc câm miệng, mất nước và không có chiến tranh
Kịch bản 2: Trâu Buộc ngậm được trong miệng “cục gạch” nhưng lại bắt tay với Trâu Ăn dùng thế võ rút thang để viết lại hiến pháp đổi thể chế cho Trung Quốc đi chổ khác chơi, giữ được nước và không có chiến tranh.
Kịch bản 3: Trâu Buộc đợi mãi không thấy “cục gạch” bèn cho Trâu Ăn “Rì Thai Rờ” để đứng về phía toàn dân đổi thể chế theo Mỹ, giữ được nước và không có chiến tranh.
Kịch bản 4: Toàn dân đứng lên làm thịt cả hai trâu để cứu nước, cũng giữ được nước và không có chiến tranh
Bạn tôi hỏi tại sao trong mọi kịch bản đều không có chiến tranh giữa ta và Trung Quốc. Tôi trả lời “Người Tàu giỏi thương mại, giỏi copy, giỏi mưu chước nhưng lại rất nhát trong chiến tranh. 100 lính nhật đem 50.000 lính tàu đi giết mà chẳng có một người dám chạy. Đánh Việt Nam chưa chắc thắng mà có thể bị cộng đồng thế giới lên án, bị cô lập, bị sụp đổ thì đánh làm gì”. “Nếu chiến tranh không xảy ra thì bán nước làm gì cho mang tội với tổ tiên và làm khổ cả dân tộc!”, “anh thử tìm cho tôi loại gì bán lấy được nhiều tiền hơn bán đất bán nước”
Bạn tôi chữi đổng “Đ.M. tụi mày muốn chơi kịch bản nào thì làm đi, đừng nói nửa… chán lắm rồi”
Tôi không hiểu bạn tôi chửi ai, chửi đảng cộng sản, chửi dân hay chửi tôi. Mà tôi cũng đáng bị chửi khi đã nhiều lần tự nói là hãy quên Việt Nam đi mà sao không quên được.
_____________________________________

 

6 comments on “Đảng và Dân, thôi đừng nói nữa…

 1. nếu nhận định cộng sản chia 2 phe là chúng ta hoàn toàn bị lọt vào ổ phục kích của csvn,không bao giờ có trâu ăn hay trâu buộc, đây chỉ là kịch bản KẼ BÁN NGƯỜI XOA lấy lòng dân bằng chiêu dụ khị lòng YÊU NƯỚC của dân chúng thôi.đễ thu nhân tâm về một mối thôi.
  1- đễ cho dân quên bớt đi cái nghèo khổ khó khăn bỡi nền kt sụp đỗ vì tham nhũng do đảng cs gây ra.
  2- đễ cho dân thấy rằng đảng và nhà nước cương quyết chống tàu cộng xâm chiếm vn dù chỉ là bằng miệng.
  3- đễ cho dân oan quên đi cái mất mát nhất thời,cùng đảng và nhà nước chông ngoại xâm.
  4- đễ cho ngư dân thấy rằng đảng và nhà nước luôn quan tâm đến ngư dân,rồi chúng tiếp tục hô hào đẩy ngư dân ra biển làm bia cho tàu cộng bắn giết và cướp của..
  5-đễ cho những người yêu nước người bất đồng chính kiến dẹp bõ mọi ngăn cách đứng chung vào hàng ngũ của đảng và nhà nước chống xâm lược.
  6-đễ cho đồng bào hải ngoại nhất là dân quân cán chính vnch không phân biệt cờ vàng hay cờ đõ vì yêu nước đứng chung cùng đảng và nhà nước chống tàu xâm lược.
  một lịch bản được dàn dựng hoàn hảo cho côn an đồ xã hội đen phá đốt xí nghiệp có chữ tàu,thế là triệt buộc người dân thuần tuý xuống đường bt chống tàu,thế là không cần hoà hợp hoà giải mọi công dân vn không phân biệt vàng hay đõ tự dưng đứng chung hàng ngũ của đảng và nhà nước chống tàu xâm lược.
  nếu toàn dân không làm thịt đảng csvn đễ chống tàu xâm lược .???
  thế là toàn dân vn lọt vào ổ phục kích của đảng csvn ,đễ đảng ta di trì quyền độc tôn lãnh đất nước đến ngày việt nam trỡ thành tây tạng thứ 2,đúng như tinh thần 4 tốt và 16 chữ vàng đã ký kết trong hôi nghị thành đô 1990.
  đừng nghe cộng sản nói hãy nhìn cộng sản làm,cầu mong ơn trên gia hộ cho dân tộc vn
  sáng suốt nhìn ra đường đi của thế lực tà quyền csvn./.

  Like

 2. Đem quân đi đánh một quốc gia bé tẹo tèo teo như việt nam mà phải huy động tới 520 ngàn quân,2000 máy bay lận sao?Đâu cần phairn hư vậy chỉ cầm một nhóm biệt kích tinh nhuệ xông thẳng vào nơi bọn chúng đang tụ họp bắt sống toàn bộ nội các ba đình là xong chứ gì.Đem quân cho nhiều để nướng cho nhiều chứ làm mẹ gì.

  Like

 3. Tử huyệt của Trung Cộng chính là nổ ra chiến tranh Trung Việt. Tôi không muốn có chiến tranh vì Dân Việt đã quá đau KHỔ vì chiến tranh rồi, nhưng trong tình thế hiện tại thì chiến tranh Trung Việt nổ ra lại là ĐẠI PHÚC cho Dân Việt và cả Dân Trung Hoa! Sẽ lại loạn lạc, chia ly, máu chảy….nhưng sẽ là sự sụp đổ tan tành của CSVN và quan thày của chúng CS Tàu Khựa! Có lẽ PHẢI CHỊU ĐAU ĐỚN MỘT LẦN ĐỂ ĐẠP BỎ LŨ VGCS

  Like

  • Hậu quả ghê gớm của chiến tranh,người dân Việt không ai không biết!
   Người dân Việt không ai muốn chiến tranh…
   Tuy nhiên,chiến tranh lần này mới diệt sạch lũ cs,anh Nguyen van à!

   Like

  • Khi bọn người rừng cộng sản tiến vào Sài Gòn ngày 30/4 /1975 , tôi còn là thanh niên . Tôi đã lớn lên trong cuộc nội chiến tàn khốc do cộng sản miền Bắc gây ra cho miền Nam Việt Nam Cộng Hòa . Gần như hàng ngày tôi chứng kiến cảnh những thanh niên miền Nam VN đã hy sinh vì bảo vệ một nữa đất nước tự do còn lại được chở về thành phố trong những chiếc quan tài phủ cờ vàng ba sọc đỏ , cảnh những người dân quê với nét mặt hoảng loạn bồng bế nhau đổ dồn về Sài Gòn trên con đường trốn chạy đoàn quân ” giải phóng”….Trên phim ảnh , Tivi , xác người già có , trẻ có , em bé có , nằm ngổn ngang trên nhửng bờ ruộng , con đường ,…Lửa cháy , xác người , máu chảy ,tiếng khóc uất nghẹn ,…Làm sao tôi có thể mong muốn có chiến tranh xảy ra với đất nước VN tôi thêm một lần nữa …
   Nhưng đến hôm nay , đã 39 năm rồi , trắng đen đã rỏ , cộng sản là cứu nước hay bọn phản nước , tình thế đã cấp bách , không thể hy vọng gì vào bọn quỷ đỏ cộng sản này thêm một ngày nào nữa …Nếu cần phải có một cuộc chiến máu đổ xương rơi để loại bỏ vỉnh viễn bọn quỷ đỏ này ra khỏi nước VN , tôi sẳn sàng với tất cả sức lực còn lại .

   Like

 4. Đcsvn là phiên bản của Tq do tình báo hoa nam nhào nặn thì đánh đấm với nhau như phim kim dung là cùng.Phe Quốc Gia khi trước bị chết thãm trong tay gã đồ tể VN.Giáp dưới chiêu bài giải phóng thuộc địa – Hiện giờ là chiêu bài yêu nước để cái đẻng cướp sạch VN thu gom phân loại xử lý một lượt thành phần nông cạn không chịu nhớ lại bài học quá khứ,lợi dụng sự khờ khạo,hay quên là nghề của cs mà.
  “Đảng CSVN, phiên bản của tình báo TQ
  … “

  http://danlambaovn.blogspot.co.uk/2013/01/ang-csvn-phien-ban-cua-tinh-bao-tq-ky-1.html

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s