CXN_053114_5211_Tay nhóc con Nguyễn Đức Thành này đọc trang Châu Xuân Nguyễn kỹ lắm, đang tích cực học hỏi ở CXN đây: Cần đề phòng “cú sốc” kinh tế (Bình Dương)

Không 1 thằng lãnh đạo CSVN nào từ thằng Hồ cho tới bây giờ đáng xách dép cho 2 cụ Thiệu và Cụ Diệm, chúng có thể đáng xách dép cho ông Châu thui !!!!

Không 1 thằng lãnh đạo CSVN nào từ thằng Hồ cho tới bây giờ đáng xách dép cho 2 cụ Thiệu và Cụ Diệm, chúng có thể đáng xách dép cho ông Châu thui !!!!

Trích bài 5086 ngày 15.5.2014:”Thông thường, Úc, Mỹ hay những nền KT lớn, lâu đời họ đều có đủ dự phòng để những tình huống như thế này và thiên tai xẩy đến. Nhưng VN thì sao ???? Ai cũng biết ngay cả chưa có những chuyện này thì BDS chết ngắc, hàng tồn kho hằng mấy núi, thất nghiệp hàng chục triệu, DNNVV đóng cửa 400 ngàn/700 ngàn, bội chi ngân sách 224 ngàn tỉ, trái phiếu 400 ngàn tỉ, nợ xấu NH 1 triệu tỉ, DNNN phải bán đi và phá sản để cắt lỗ, TTCK vỡ loạn từng ngày, xuống từ 600 còn 500 trong 1 tuần…Vậy nếu về KT và CT , Đảng Cướp Sạch sống sót tới ĐH 12 thì là Đảng này quá tài giỏi…CXN sẽ bái phục, tâm phục khẩu phục luôn.”(HT)

————-
Không đọc bài CXN thì làm sao hắn có đủ trí thông minh mà nghĩ đến cái này ???? Trích:”Cần đề phòng “cú sốc” kinh tế”(HT)
—-
Tay này bây giờ là cố vấn số 1 cho 3D nhờ đọc bài CXN và báo cáo lại cho 3D, tay này chính là tay đọc bài CXN quá nhiều nên mới ra tuyên bố nợ xấu NH phải mất 10 năm mới giải quyết nổi.
Thêm nữa nè…Trích bài 5086 ngày 15.5.2014 (2 tuần nay):”3. VN trong khủng hoảng KT này dựa vào 67% GDP vào khu vực FDI, khu vực tư nhân, DNNN, đầu tư công đều nín thở qua sông. Phần lớn của 67% GDP (GDP167 tỉ usd) lại vào tay FDI Á châu (Mỹ, Âu Châu đều có rất ít hãng xưởng ở VN). 67% GDP là khoảng 100 tỉ usd, thì phần Châu Á hết 90% tức là 90 tỉ usd. Khoảng 500 xí nghiệp bị đập phá, tê liệt thì có thể thấy GDP VN đi đứt 40 tỉ usd (trừ khi thống kê lại lừa bịp tăng 5% năm sau cao hơn năm trước)”(HT)
——————-
Thì tay này chụp ngay cơ hội và viết thế này..Trích :”Đáng chú ý, VEPR đưa ra mức dự báo 2 kịch bản tăng trưởng kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong năm nay. Ở kịch bản thấp, GDP đạt khoảng 4,15%, kịch bản cao hơn cũng chỉ ở mức 4,88% – cả hai đều thấp hơn thành tích 5,42% đã đạt được trong năm 2013. TS Nguyễn Đức Thành cho biết: “Trước khi có “cú sốc” Trung Quốc, VEPR đưa ra mức dự báo tăng trưởng GDP từ 5,4%-5,5% nhưng vụ việc này chắc chắn sẽ khiến nền kinh tế có sự suy giảm nhất định dù đã tính đến việc Chính phủ và các doanh nghiệp thích nghi, thay đổi với hoàn cảnh”.”(HT)
————————-
Qua những cái học lóm của những thằng gọi là đỉnh cao quản lý KT Vĩ mô của bọn đỉnh cao trí tuệ thì đồng bào nhìn thấy rõ rằng CXN chỉ nhìn thoáng qua, thu lượm, tích cóp thông tin rời rạc từ báo chí lâu lâu xì ra 1 hay 2 con số là đủ để CXN dự báo đường dài 5 năm. Chính vì dự báo tốt và biết tâm lý nhà đầu tư ngoại, nếu CXN là thủ tướng thì CXN ko bao giờ để vụ Bình Dương xảy ra, sự thiệt hại ghê gớm lắm. Nhưng đối với thằng ngu xuẫn và dốt nát như 3D và bộ sậu cố vấn của chúng thì chúng có biết gì đâu.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ CS này vì chúng quá bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM quá tồi vì chúng ngu xuẫn và dốt nát rồi đồng bào sẽ tự chọn cho mình người tài, nếu không chọn dc ai thì chọn CXN cũng dc, như người bán hàng thướng nói:”Anh ơi, mua đâu cũng vậy, mua ở đây dùm nhe” rồi nhoẻn miệng cưới, chỉ tiếc là CXN ko đẹp bằng cô bán hàng ấy..he he!!!
—-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

30.05.2014 

Châu Xuân Nguyễn
———————
http://nld.com.vn/kinh-te/can-de-phong-cu-soc-kinh-te-20140529213514403.htm

Cần đề phòng “cú sốc” kinh tế

Thứ Năm, 29/05/2014 21:53

“Trước khi có “cú sốc” Trung Quốc, VEPR đưa ra mức dự báo tăng trưởng GDP từ 5,4%-5,5%

Tại buổi công bố báo cáo thường niên kinh tế Việt Nam sáng 29-5 với chủ đề “Những ràng buộc đối với tăng trưởng”, TS Nguyễn Đức Thành – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu kinh tế và Chính sách ĐHQG Hà Nội (VEPR), trưởng nhóm nghiên cứu – nhận định kinh tế Việt Nam đã hồi phục nhưng quá trình hồi phục còn “nhẹ và mong manh”.

Năm 2014 tiếp tục có thêm dư địa chính sách nhờ lạm phát tương đối thấp nhưng các vấn đề của nền kinh tế thực vẫn đáng lo ngại. Doanh nghiệp tiếp tục suy yếu, các giải pháp chính sách không đủ mạnh và môi trường truyền dẫn chính sách kém hiệu quả, làm biến dạng mục tiêu mong muốn, đều là những nhân tố cản trở sự phục hồi kinh tế. Đặc biệt, năm nay xuất hiện mâu thuẫn giữa Việt Nam và Trung Quốc trên biển Đông, đe dọa quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Đáng chú ý, VEPR đưa ra mức dự báo 2 kịch bản tăng trưởng kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong năm nay. Ở kịch bản thấp, GDP đạt khoảng 4,15%, kịch bản cao hơn cũng chỉ ở mức 4,88% – cả hai đều thấp hơn thành tích 5,42% đã đạt được trong năm 2013. TS Nguyễn Đức Thành cho biết: “Trước khi có “cú sốc” Trung Quốc, VEPR đưa ra mức dự báo tăng trưởng GDP từ 5,4%-5,5% nhưng vụ việc này chắc chắn sẽ khiến nền kinh tế có sự suy giảm nhất định dù đã tính đến việc Chính phủ và các doanh nghiệp thích nghi, thay đổi với hoàn cảnh”.

Ông Thành cho rằng Việt Nam cần phát hiện, tìm kiếm khu vực thay thế nhập khẩu nguyên liệu; tái cơ cấu chu trình sản xuất theo hướng nhập khẩu hàng hóa có vốn đắt hơn từ Hàn Quốc, ASEAN, Mỹ, EU; nên kéo dài chu trình sản xuất, không quay vòng vốn nhanh để tránh rủi ro lệ thuộc vào Trung Quốc.

Theo TS Lê Đăng Doanh, cần điều chỉnh chi tiêu thường xuyên giảm xuống, tăng cường đầu tư về chiến lược biển, về quốc phòng. Các doanh nghiệp phải hoạt động một cách có hiệu quả hơn trên cơ sở tìm ra những đối tác mới thay thế Trung Quốc để đề phòng nếu Trung Quốc có biện pháp gây sức ép thì có phương án khắc phục. Bên cạnh đó, đối với kinh tế biển, cần hỗ trợ trực tiếp (sửa chữa, nguyên liệu) để người dân bám biển; bổ sung các tàu lớn của quốc gia để hỗ trợ về hậu cần cho các đội tàu cá.

“Cần thận trọng với những diễn biến, những cú sốc trong nền kinh tế và trong khu vực. Nên sáng suốt, có tầm nhìn xa, không chỉ phụ thuộc vào tin đồn hoặc niềm tin trong ngắn hạn để ảnh hưởng đến những quyết định đầu tư dài hạn của doanh nghiệp trong nước” – TS Thành lưu ý.

Phương Nhung

3 comments on “CXN_053114_5211_Tay nhóc con Nguyễn Đức Thành này đọc trang Châu Xuân Nguyễn kỹ lắm, đang tích cực học hỏi ở CXN đây: Cần đề phòng “cú sốc” kinh tế (Bình Dương)

 1. vtv1 đang kêu gào đóng góp kìa. Ngân sách nhà nước đục khoét vô tội vạ, công trình dự án nghìn tỷ này nọ bày ra để kiếm ăn. Chắc là hết tiền thật rồi nên bày trò tuyên truyền xin xỏ. Lúc khó khăn cs kêu gọi nhân dân hy sinh xương máu và tiền bạc, để một lũ người ăn trên ngồi trốc đè đầu cưỡi cổ , sau ngần ấy năm đât nước vẫn đói khổ, lâm than. Thật là bỉ ổi. Nên nhớ đất nước vẫn chưa được độc lập, ngươi dân vẫn chưa được tự do, không tiền thì sẽ thất học và đau ốm sẽ chỉ chờ chết. Tât cả chỉ là bánh vẽ. Csvn đã tồn tại nhờ tuyên truyền giả dối, và đây cũng là tử huyệt của họ khi sự thật được bóc trần. Hãy tạ tội trước tổ tiên , sám hối trước khi quá muộn. Sự chịu đựng nào cũng có giới hạn.

  Like

 2. Bên cạnh đó, đối với kinh tế biển, cần hỗ trợ trực tiếp (sửa chữa, nguyên liệu) để người dân bám biển; bổ sung các tàu lớn của quốc gia để hỗ trợ về hậu cần cho các đội tàu cá.
  thay vì đối với kt biển,thì csb và hải quân phải tăng cường hoạt động tuần tra trên biển đễ bảo vệ tài sản và sinh mạng ngư dân.
  trái lại chúng đẩy ngư dân bám biển không ai bảo vệ,khác nào đem ngư dân ra làm bia đỡ đạn của tàu cộng,tổ cha bọn thầy vùi và lũ thái thú hại dân bán nước./.

  Like

 3. Mai mốt dẹp mẹ hết mấy cái viện KT với quản lý vớ vẫn này cho đỡ tốn tiền thuế dân.
  Hết nghiên cứu đường lối chính sách rồi còn đề xuất giải pháp…..tất cả đều vô ích.

  Dự báo tăng trưởng KT ư, tầm phào quá: tụi nó sao không sử dung công thức của Bình ruồi cho tiện: cứ tăng trưởng tín dung 12% thì KT tăng 5%. 6 Tháng đầu năm 2014 tín dụng tăng dưới 1% thì móc đâu ra số 4,15-4,88% tăng trưởng GDP.

  À quên, TS giấy mà, chỉ cần lấy bút viết xuống là xong, muốn số nào có số đó.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s