Vietinbank cho rằng ACB cố tình lách luật, lừa dối Ngân hàng Nhà nước

 

Published on May 31, 2014   ·   No Comments

BAUKIEN-NGANHANG

 

Theo đại diện Vietinbank, NHNN đã tạo ra một sân chơi riêng cho các ngân hàng với nhau là liên ngân hàng, nhưng tại sao ACB không dùng để gửi tiền vào Vietinbank?

Sáng 30/5: Đang tranh luận “nảy lửa” về khoản tiền 718 tỷ đồng “ACB đã tạo điều kiện cho Huyền Như lừa đảo” Vụ án Nguyễn Đức Kiên: Các bị cáo đều nói không làm gì trái luật Xử bầu Kiên: Ông Nguyễn Bá Thanh đến tòa nghe các bị cáo bào chữa Ông Lý Xuân Hải: ACBS không có chủ trương đầu tư cổ phiếu ACB, Vietinbank phải trả lại 718 tỷ đồng Luật sư đề nghị tuyên bố vô tội đối với bị cáo Lê Vũ Kỳ

Trong phần tranh luận sáng nay 30/5, đại diện ngân hàng ACB một lần nữa khẳng định sẽ tiếp tục yêu cầu Vietinbank phải trả lại số tiền 718 tỷ.

Trước phát biểu của vị đại diện trên, đại diện ngân hàng Vietinbank đã kịch liệt phản đối. Theo vị này, NHNN đã tạo ra một sân chơi riêng cho các ngân hàng với nhau là liên ngân hàng, nhưng tại sao ACB không dùng để gửi tiền vào Vietinbank?

Đại diện Vietinbank còn cho rằng, ACB đang cố tình lách luật, lừa dối NHNN. “ACB không bao giờ dám báo cáo với NHNN về việc ủy thác cho 19 nhân viên đi gửi tiền mà sẽ hạch toán bằng các tài khoản liên ngân hàng, trốn tránh sự quản lý của nhà nước”.

Vietinbank còn dẫn chứng, đại diện NHNN cũng nói chưa có hướng dẫn nhưng nếu ngân hàng muốn làm một nghiệp vụ nào đó, chỉ cần báo cáo thì NHNN sẽ xem xét. Có điều quan trọng là ACB cố tình lách luật.

Đại diện Vietinbank nói thêm: “Luật sư còn nghe thân chủ giật dây, đòi kiện NHNN khi mà Pháp luật không bao giờ truy tố pháp nhân. Đây là mượn diễn đàn để chỉ trích cơ quan nhà nước”.

Trước đó, trong phiên tòa sáng ngày 28/5, luật sư Hoàng Đôn Hùng bảo vệ quyền lợi cho bị cáo Nguyễn Đức Kiên cho rằng, với tư cách là cơ quan nhà nước có thẩm quyền quản lý các ngân hàng, NHNN đã chậm ban hành hướng dẫn luật; Thanh tra NHNN đã không can thiệp, không ngăn chặn, xử lý kịp thời các cá nhân có hành vi ủy thác gửi tiền. Nếu quy kết các bị cáo tội “Cố ý làm trái” thì hàng loạt ngân hàng phải ngừng hoạt động để chờ thêm 2 năm NHNN mới ra hướng dẫn việc thực hiện ủy thác theo Luật Các tổ chức tín dụng. Luật sư Hùng kiến nghị HĐXX xem xét khởi tố vụ án thiếu trách nhiệm tại NHNN, Cơ quan Thanh tra Giám sát NH để làm rõ và xử lý hành vi có dấu hiệu thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng của từng cá nhân có liên quan.

Trở lại phiên sáng 30/5, đại diện Vietinbank khẳng định việc luật sư luôn nói rằng tiền của ACB đã vào tài khoản của Vietinbank là sai. Tài khoản của Vietinbank được mở tại trung tâm giao dịch số 1 Lý Thái Tổ chứ không phải 70 Hàm Nghi nên phải nói là tiền của các cá nhân ACB đã đi vào tài khoản của các cá nhân này mở tại 1 điểm giao dịch của Vietinbank mới đúng. Có trên 80 lệnh chi của chính các cá nhân này ký khống khi chưa có tài khoản nơi thụ hưởng, và giao ký khống đó cho cá nhân Huyền Như. Điều này mới khiến cho Huyền Như có đủ cơ hội thực hiện mà Vietinbank không biết! Kẽ hở này xuất phát từ các nhân viên của ACB.

Theo Trí Thức Trẻ

One comment on “Vietinbank cho rằng ACB cố tình lách luật, lừa dối Ngân hàng Nhà nước

  1. Ngành tư pháp của Việt Nam là ngành chó. Luật ban hành ra thì có hiệu lực ngay rồi. Nghị định hay Thông tư hay Quyết định, ChỈ thị chỉ là văn bản dưới luật hướng dẫn rõ thêm khi thực hiện thôi. Các văn bản này chỉ hướng dẫn 1 phần chứ không phải hướng dẫn hết cả Luật. Điều quan trọng là thực hiện theo Luật chứ không phải theo Nghị định hay Thông tư hay Chỉ thị v v … ở Việt Nam các văn bản dưới Luật thường ban hành rất chậm và sai so với Luật. Đây chính là cách mà bọn chó quan chức csvn lừa đảo nhân dân làm trái Luật rất nhiều khi chúng tùy tiện ban hành các văn bản dưới Luật. Ngành tư pháp của Việt Nam lại xử theo các văn bản dưới Luật. Đúng là bọn chó csvn xảo ngôn và xảo Luật hết mức. Phải lật đổ bọn chó csvn thì nhân dân mới hết khổ được.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s