CXN_060214_5227_Cảnh báo quan trọng cho ĐCSVN, lần in tiền này sẽ có hậu quả không bao giờ cứu nỗi của nền KT này: Huy động hơn 15.700 tỷ đồng trái phiếu trong tháng 5

Không 1 thằng lãnh đạo CSVN nào từ thằng Hồ cho tới bây giờ đáng xách dép cho 2 cụ Thiệu và Cụ Diệm, chúng có thể đáng xách dép cho ông Châu thui !!!!

Không 1 thằng lãnh đạo CSVN nào từ thằng Hồ cho tới bây giờ đáng xách dép cho 2 cụ Thiệu và Cụ Diệm, chúng có thể đáng xách dép cho ông Châu thui !!!!

Châu Xuân Nguyễn
————————-
CXN_052414_5174_Cả năm cần 400 ngàn tỉ, gần 6 tháng chỉ bán TP được 93 ngàn tỉ thì Ngân sách làm sao đủ cho bội chi ??? Lại nợ lương CBCNV nữa ah ??? Có CA và QĐND hay không ???: Từ đầu năm đến nay, huy động gần 93.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ
—-

Con số 15.700 tỉ của bài báo dưới đây là đã có trong 93 ngàn tỉ từ đầu năm đến 22.5.
—-
Kho bạc nhà nước sẽ thiếu hụt để trả lương cán bộ CNV.
—–
Không còn cách nào khác là in tiền.
—-
Nhân đây tôi cảnh báo cho ĐCSVN, nếu in tiền với số lượng lớn, 300 tới 500 ngàn tỉ thì hậu quả với 1 nền KT băng hoại như thế này sẽ rất khốc liệt cho dân với đồng lương cố định, tức là hơn phân nữa dân số, lạm phát sẽ bắt đầu từ những ng giàu sẽ giàu hơn do in tiền và phân phát bất bình đẳng.
Giới lao động với đồng lương cố định sẽ là giới hứng chịu nhiều nhất hậu quả của lạm phát. Một cuộc hay nhiều cuộc biểu tình bạo bạo loạn lớn sẽ xẩy ra ở 64 tỉnh thành và với tình hình ĐCS ngàn cân treo sợi tóc thì hậu quả sẽ rất thảm nảo cho DCS.
—-
Kho Bạc và NHNN phải in tiền cấp bách thôi, tôi nghĩ chúng đã bắt đầu phương án này.
—-
Đồng bào hãy chuẩn bị cho những biểu tình bạo loạn lớn tại các địa phương đập phá của cải nhà giàu tức là tầng lớp Đảng viên.

Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

02.06.2014 

Châu Xuân Nguyễn

———————
http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/chung-khoan/huy-dong-hon-15-700-ty-dong-trai-phieu-trong-thang-5-2998021

Thứ bảy, 31/5/2014 | 07:26 GMT+7
Huy động hơn 15.700 tỷ đồng trái phiếu trong tháng 5
Trị giá này cao hơn so với tháng 4 gần 21%.

Theo số liệu vừa được Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội công bố, trong tháng 5, tổng cộng hơn 15.700 tỷ đồng trái phiếu huy động thành công qua 19 phiên đấu thầu. 99% số này là trị giá huy động của Kho bạc Nhà nước, còn lại là của Ngân hàng Chính sách Xã hội. So với tháng 4, tổng giá trị huy động trái phiếu cao hơn gần 21%.

Lãi suất kỳ hạn 2 năm dao động trong khoảng 5,58-5,7% một năm. Còn kỳ hạn 3 năm là 6,07-6,2% trong khi 5 năm đạt khoảng 7,1-7,6%. Riêng lãi suất kỳ hạn 10 năm là 8,7%. Sở Giao dịch Chứng khoán Hà nội cho biết chỉ tính kỳ hạn 3-5 năm, mức lãi đều giảm so với một tháng trước đó.

Trên thị trường giao dịch trái phiếu thứ cấp, tổng khối lượng theo phương thức thông thường (outright) đạt hơn 369 triệu đơn vị, ứng với 39.151 tỷ đồng. Còn tổng lượng giao dịch theo phương thức mua đi bán lại (repos) là 191 triệu đơn vị, trị giá hơn 19.400 tỷ đồng.

Tường Vi

4 comments on “CXN_060214_5227_Cảnh báo quan trọng cho ĐCSVN, lần in tiền này sẽ có hậu quả không bao giờ cứu nỗi của nền KT này: Huy động hơn 15.700 tỷ đồng trái phiếu trong tháng 5

 1. Còn cách nào nữa đâu?!đẻng bị dồn vào đường cùng rồi.ngay cả BÁN NƯỚC còn làm được thì in tiền gây lạm phát phi mã thì nhằm nhò gì!đẻng đang bất chấp tất cả để tồn tại ngày nào hay ngày ấy!
  Cái ngày 500 ngàn cho 1 bát phở sẽ đến rất nhanh! 1 tháng lương công nhân sẽ chỉ bằng 4,5 bát phở thôi!công nhân sẽ lại là “giai cấp tiên phong” lần nữa NHƯNG lần này là hoàn toàn TỰ PHÁT!

  Like

 2. Đánh đuổi CSVN và chống TC xâm lược,đường nào dễ hơn?
  Ta sống với thằng CSVN đã lâu,ta biết nó chỉ to mõm chứ thực ra nó nhát sợ lắm,vụ nào có đâm chém mà kêu đến CA thì nó chờ cho xong chuyện mới đến,khi hỏi ra sự chậm trễ nó thú thật đến nhanh làm gì cho liên luỵ bản thân.
  Vậy chứng tỏ CSVN rất yếu,chỉ cần nhân dân nổi dậy với vũ khí thô sơ cũng đủ làm chúng sụp đổ,làm sao để có một ngày,chỉ cần một ngày đó thôi là đủ để nhân dân Việt nam khỏi lo sợ chiến tranh với TC mà chắc chắn máu sẽ đổ,đầu sẽ rơi

  Like

 3. Một bài toán giải sai ở giai đoạn 1 thì càng giải sẽ càng lúng sâu vào rắc rối ở những phần sau,cuối cùng chỉ hủy bỏ làm lại từ đầu, csvn chỉ có chết tiệt đi thì đại họa VIỆT NAM mới thoát khỏi

  Like

 4. Tụi cs này mà đánh bài liều in tiền thì đúng như CXN cảnh báo: đại họa cho VN.

  Mà chắc là tụi nó đang làm như vậy, bắt đầu từ nhấp nhấp từng tí 1 để thăm dò, nhưng hệ thống thống kê báo cáo của tụi nó đâu có trung thực và cái gì cũng có độ trễ nên in tiền số lượng lớn sẽ tạo thành cơn bão tài chánh khủng khiếp.

  Động thái bình ổn vàng, cấm giao dịch đô, bơm thổi BĐS, thu mua nợ xấu, sát nhập NH, nâng trần bội chi….là các bước dọn bãi chiến trường cho tiền đồng đổ bộ,..đảm bảo luồng tiền mới in không chạy vào vàng , đôla mà phải “định hướng” vào túi CP, BĐS hoặc quay ngược trở lại hệ thống NH.

  Gậy ông sẽ đập lung ông, Cái gì cs càng cấm thì dân chúng càng làm. Xưa nay tụi nó chỉ có cướp chứ đâu có kiểm soát được vàng đô đâu.

  Dòng tiền mới chắc chắn sẽ chạy vào vàng đô. Lúc đó thì Bình ruồi có móc hết dự trữ đôla để mua vàng bình ổn giá cũng không thể nào có đủ: mọi thứ bắt đầu nhảy điệu tăng-go tăng giá
  Để thu hút tiền về thì bắt buộc lãi suất NH tăng cao: DN càng chết thảm, thấy nghiệp lan tràn, thuế tắt thở, ngân sách đứt hơi…CP không loan và sập mới lạ.

  Nếu CXN không phát cảnh báo này, cứ để tụi nó làm thì không cần đánh cs cũng rã vì lòng dân ai oán tột cùng.

  Nhưng cái giá 90 triệu con người phải trả cho cs sập theo cách này quá mắc, không thể nào chấp nhận được: KTVN sẽ sụp đổ và tụt lùi hàng trăm năm so với khu vực trong khi giặc ngoại xâm đang lăm le bờ cõi.

  Phải cảnh báo cho chúng thấy và chùng tay lại

  Khâm phục cho 1 tư tưởng (CXN), luôn lấy sự an nguy của dân làm gốc

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s