CXN_060214_5229_Càng ngày bọn cộng nô thay phiên nhau trình diễn những cái dốt nát và ngu xuẫn về KTVM của chúng..:.“Không phải điều chỉnh chỉ tiêu kinh tế vì biển Đông”

VNCH Flag Raising
Châu Xuân Nguyễn
—–

Thằng BT CNVPCP này rõ ràng là một thằng chỉ nhìn hậu quả vụ TQ và Bình Dương chỉ qua bế mặt của nó là mậu dịch 2 chiều…2-way trade, dĩ nhiên China đang xuất siêu thì chúng nó đâu có muốn cắt giảm mậu dịch đâu.
—-

Nhưng vấn đề ảnh hưởng ko chỉ đơn thuần mậu dịch, phải nhìn rộng hơn về FDI, về DN đóng cửa thêm vì Bình Duong, GDP sụt vì đóng cửa DN, hut4 thu thuế tăng, bội chi tằng, bồi thường, FDI sụt, thất nghiệp, nợ xấu tằng….

Bao nhiêu đó cũng thấy não trạng phảng của bọn này nên mới hiu74 nghuên chỉ tiêu KT rồi sau này sẽ sửa và phù phép thống kê.
—-

CXN_051514_5086_Thử ngưng vài phút ngày hôm nay (1 ngày sau Bạo loạn Bình Dương lan ra khắp nước) và suy nghĩ về hậu quả chính trị của ĐCS từ hậu quả KT

Trích bài 5086 ngày 15.5.2014:”Không cần quá thông minh, TS thạc sĩ để biết rằng:

1. Nhà đầu tư tất cả các nước nhất là TQ, ĐL và Châu Á (phần lớn FDI là từ nhóm người này) đã bỏ của chạy lấy mạng sống và thề không trở lại VN nữa

2. Chúng ta hoàn toàn không có một hy vọng gì về TPP vì nhân quyền và tôn giáo thì những hình tượng này càng làm xấu hơn một viễn ảnh đã quá tồi tệ

3. Nội BHoa đã là 20 ngàn NV, BD ít nhất cũng 100 ngàn thất nghiệp, đổ đồng toàn quốc phải từ 150 ngàn tới 200 ngàn thất nghiệp (hãng xưởng bị đập phá, mua máy mới, đơn hàng tin tưởng lại v.v..(đó là nếu chủ nhân có ý định trở lại) ít nhất 1 năm, còn nhà máy thiêu rụi thì 3 hay 5 năm mới trở lại. 150 ngàn người thường làm việc 6 hay 7 ngày/tuần bây giờ rất khó kiếm việc cho 1 khoảng lớn như thế, vậy họ sẽ làm gì ??? Một số về quê và họ sẽ làm gì ??? Quy tội ĐCS và tụ tập biểu tình chờ CP mới đem làn gió mới cho họ chứ làm gì !!!!

—+++++++++

Nhưng phải có hiểu biết chút chút về KT Vĩ Mô để suy luận những điều sau đây:

3. VN trong khủng hoảng KT này dựa vào 67% GDP vào khu vực FDI, khu vực tư nhân, DNNN, đầu tư công đều nín thở qua sông. Phần lớn của 67% GDP (GDP167 tỉ usd) lại vào tay FDI Á châu (Mỹ, Âu Châu đều có rất ít hãng xưởng ở VN). 67% GDP là khoảng 100 tỉ usd, thì phần Châu Á hết 90% tức là 90 tỉ usd. Khoảng 500 xí nghiệp bị đập phá, tê liệt thì có thể thấy GDP VN đi đứt 40 tỉ usd (trừ khi thống kê lại lừa bịp tăng 5% năm sau cao hơn năm trước)


4. Không những GDP thấp, thuế thu nhập từ 500 DN này sẽ thành zero, bội chi ước tính là 214 ngàn tỉ năm 2014, phải mua trái phiếu là 400 ngàn tỉ. Bây giờ, với GDP giảm 40 tỉ usd, lợi nhuận giảm (5% của 40 tỉ usd) là 2 tỉ usd, thuế sẽ là khoảng 1 tỉ usd (tính luôn thuế thu nhập của 200 ngàn công nhân thất nghiệp). Vậy thì bội chi sẽ là 214 ngàn tỉ + 20 ngàn tỉ= 234 ngàn tỉ, trái phiếu sẽ cần là 420 ngàn tỉ trong khi ngay thời điểm này đã rất khó khăn bán trái phiếu vì thanh khoản NH rất tệ do nợ xấu chứa giải quyết dc gì cả.

5. FDI năm 2014 đã là giảm 60% so với con số 20 tỉ usd năm 2013 ( còn 8 tỉ usd) và những sự hoảng loạn này của nhà đầu tư châu Á hiện tại sẽ đem hoảng loạn hơn cho FDI, nên FDI năm nay giảm bớt 80% con số 8 tỉ thì cũng không quá lắm). Vậy FDI năm nay sẽ may lắm thu hút được 2 tỉ usd, trong khi tất cả đầu tư công ko có, DNNVV đóng cửa hằng 300 hay 400 ngàn/700 ngàn DN thì cuộc sống 90 triệu người dân sẽ như thế nào, câu hỏi này ko cần phải là Einstein để trả lời.
———————————————-

Thông thường, Úc, Mỹ hay những nền KT lớn, lâu đời họ đều có đủ dự phòng để những tình huống như thế này và thiên tai xẩy đến. Nhưng VN thì sao ???? Ai cũng biết ngay cả chưa có những chuyện này thì BDS chết ngắc, hàng tồn kho hằng mấy núi, thất nghiệp hàng chục triệu, DNNVV đóng cửa 400 ngàn/700 ngàn, bội chi ngân sách 224 ngàn tỉ, trái phiếu 400 ngàn tỉ, nợ xấu NH 1 triệu tỉ, DNNN phải bán đi và phá sản để cắt lỗ, TTCK vỡ loạn từng ngày, xuống từ 600 còn 500 trong 1 tuần…Vậy nếu về KT và CT , Đảng Cướp Sạch sống sót tới ĐH 12 thì là Đảng này quá tài giỏi…CXN sẽ bái phục, tâm phục khẩu phục luôn.”(HT)
————

Sau khi tôi viết bài đó thì một đám TS “Dốt kinh tế” hùa theo như đám chó hùa bắt đầu tính toán GDP giảm blah blah….như sau

CXN_053114_5212_Một đám Tiến Sĩ “Dốt Kinh Tế” (chứ không phải TS KT) Lê Đăng Doanh, Trần Đình Thiên, Võ Trí Thành, Vũ Viết Ngoạn..đang bàn về sự sụp đổ KT do vụ Bình Dương giọt nước tràn ly : Việt Nam chịu đựng được đến đâu?

————-
CXN_053114_5211_Tay nhóc con Nguyễn Đức Thành này đọc trang Châu Xuân Nguyễn kỹ lắm, đang tích cực học hỏi ở CXN đây: Cần đề phòng “cú sốc” kinh tế (Bình Dương)

 

———
Vậy mà thằng Bộ T chủ N VPCP nói là ko cần thay đổi số liệu KT vĩ mô.
—-
Đấy đồng bào thấy rõ não trạng rỗng tuếch của bọn lãnh đạo KTVM, lào lái cuộc sống của đồng bào là như thế đó.

Hãy nhanh chóng tụ tập xuống đường biểu tình địa phương để lật đổ bọn ăn hại đái nát tham nhũng này.

Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

02.06.2014 

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

“Không phải điều chỉnh chỉ tiêu kinh tế vì biển Đông”

Published on May 31, 2014   ·   No Comments

Những ảnh hưởng của tình hình biển Đông được đánh giá là không đáng kể đối với kinh tế của Việt Nam hiện nay…

 

nguyenvannen

Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên chủ trì buổi họp báo chiều 29/5.

 

Trước thông tin cho rằng, Trung Quốc có thể trả đũa về kinh tế với Việt Nam vì tình hình biển Đông, người phát ngôn của Chính phủ khẳng định, chúng ta luôn chủ động, sẵn sàng có phương án để đề phòng trường hợp này.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 29/5, nội dung được báo giới tập trung và dành trọn thời gian để trao đổi với Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành chính là diễn biến tình hình ở biển Đông khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Bên cạnh câu chuyện đấu tranh trên thực địa, vấn đề được báo giới quan tâm chính là những tác động của vụ việc trên đến nền kinh tế Việt Nam như thế nào, chúng ta có bị ảnh hưởng tiêu cực, có phải điều chỉnh các chỉ tiêu kinh tế hay không?

Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên khẳng định, hiện nay, dù một số thống kê về kinh tế, du lịch, giao thương… với Trung Quốc có giảm, nhưng không đáng kể, tình hình kinh tế trong nước vẫn ổn định.

Chính vì vậy, Chính phủ cũng không bàn đến chuyện phải điều chỉnh các mục tiêu về kinh tế – xã hội đã đặt ra từ đầu năm.

“Đến giờ này quan hệ thương mại Việt Nam – Trung Quốc vẫn phát triển bình thường. Mặt khác, chúng ta tin tưởng người dân hai nước mong muốn yên bình để phát triển sản xuất, giao lưu kinh tế, buôn bán để cuộc sống phát triển”.

“Trên cơ sở đó, chúng ta tiếp tục quan điểm không có bất cứ động thái, chủ trương nào thay đổi chính sách mở cửa, giao thương với tất cả các nước”.

Đặc biệt, trước những thông tin cho rằng, Trung Quốc có thể trả đũa về kinh tế với Việt Nam, Bộ trưởng Nên cho hay, các doanh nghiệp Việt Nam cũng phải luôn sẵn sàng có phương án thị trường khác thay thế để thị trường này khó khăn thì tiếp cận thị trường khác. Còn nếu thị trường này vẫn phát triển thì chúng ta tiếp tục.

Cũng theo Bộ trưởng Nên, các doanh nghiệp Trung Quốc vẫn hoạt động bình thường, họ mong muốn hòa bình, hữu nghị, tiếp tục làm ăn. Do đó không có hướng thay đổi nào, không có một chủ trương nào khác trong việc này.

Tại phiên họp Chính phủ trước đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã khẳng định, Việt Nam luôn chủ động trước mọi tình huống về kinh tế có thể xảy ra. Ngay cả tình huống xấu nhất là Trung Quốc đóng cửa giao thương để ép chúng ta thì chúng ta vẫn hoàn toàn có nhiều phương án khác, không đến mức không có thị trường Trung Quốc thì không còn thị trường nào khác.

Hơn nữa, theo Thủ tướng, quan hệ kinh tế là quan hệ hai bên cùng có lợi, Trung Quốc cũng khó có thể đóng cửa, bởi đơn giản nhất là nếu mua gạo của chúng ta chắc chắn rẻ hơn các nước khác.

Bên cạnh đó còn có các hiệp định kinh tế mà Trung Quốc đã ký với các nước khác trong ASEAN, trong đó có cả Việt Nam.

Trả lời câu hỏi về khả năng Việt Nam sẽ phối hợp với nước thứ ba để đấu tranh về pháp lý đối với Trung Quốc, Phó chủ nhiệm Uỷ ban Biên giới Quốc gia Trần Duy Hải cho biết, chính sách nhất quán của Việt Nam là độc lập tự chủ, không liên minh liên kết với ai để chống ai.

Tuy nhiên, theo ông Hải, đấu tranh pháp lý là công việc phức tạp. Ngay cả toà cũng có rất nhiều loại hình, ví dụ như toà án công lý quốc tế, toà án luật biển, toà án trọng tài. Hình thức kiện cũng có nhiều hình thức khác nhau, có thể kiện riêng hoặc tham gia vào vụ nào đấy.

“Phải nghiên cứu tất cả các hình thức, cũng như chọn toà để tìm ra phương án tối ưu nhất là bảo vệ bằng được lợi ích chính đáng của chúng ta. Việc sử dụng hay không sử dụng biện pháp pháp lý cũng là nhằm mục đích đó”, ông Hải nói.

Trong khi đó, theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên, về khả năng sử dụng biện pháp pháp lý để đấu tranh với Trung Quốc, hiện nay chúng ta đã chuẩn bị từ lâu, nhưng để thực hiện nó như thế nào và lúc nào thì phải cân nhắc hết sức kỹ càng. Bởi, khi khởi kiện ra cơ quan toà án quốc tế thì hồ sơ pháp lý là một yêu cầu cần và đủ, nhưng nó còn có những khía cạnh khác. Trong lúc này, lãnh đạo chúng ta phải cân nhắc, tính toán để chọn thời điểm hoặc phải thực sự cần thiết mới tính đến giải pháp này.

“Thủ tướng Việt Nam khi công tác ở nước ngoài cũng khẳng định, hiện nay chúng ta đang cân nhắc kiện. Nếu Trung Quốc chịu ngồi lại, đàm phán chân thành như chúng ta, thực hiện các yêu cầu mà chúng ta đưa ra, thì tình hình có thể đã khác”, Bộ trưởng Nên nói.

THEO VNECONOMY

One comment on “CXN_060214_5229_Càng ngày bọn cộng nô thay phiên nhau trình diễn những cái dốt nát và ngu xuẫn về KTVM của chúng..:.“Không phải điều chỉnh chỉ tiêu kinh tế vì biển Đông”

  1. Kế hoạch trên trời , báo cáo thì tận mây xanh . Không đủ trình độ hiểu biết thực tế thì làm con mẹ gì được . Tối ngày họp , tốn tiền của dân chỉ cho mục đích sướng cái lổ miệng . Đất nước không nghèo , dân không khổ vì bọn ngu dốt , lưu manh này mới là chuyện lạ . csvn có 1001 cách cướp của dân và 1001 cách làm nghèo đất nước nhưng hoàn toàn kiếm không ra 1 cách làm dân giàu nước mạnh .

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s