CXN_060314_5238_Chuyện đau hơn hoạn mà không thằng nào ngờ tới, chắc chắn có dính tới thái độ trở cờ tại Shangri-La về giàn khoan TQ: Nhật Bản đình chỉ viện trợ phát triển cho Việt Nam

Multi flags
Châu Xuân Nguyễn
——–

Thằng bạn cuối cùng trong vụ giàn khoan rời bỏ con tàu đang đắm về mọi mặt, đầu tiên là hoãn vụ cung cấp tàu biển tuần tra, kế đến là cắt đức viện trợ 2 tỉ usd/năm ODA (từ riêng Nhật bản).
—–

Ở một nền kinh tê mà BĐS chết ngắc, công nghiệp xây dựng ko còn, thất nghiệp tăng hằng chục triệu từ 2011, sức mua thoi thóp, DNNVV đóng cửa 400 ngàn/700 ngàn, hụt thu thuế, bội chi ngân sách 224 ngàn tỉ, vụ Bình Dương, chen lấn tín dụng, nợ xấu NH 1 triệu tỉ, DNNN phá sản như rạ với 1,3 triệu tỉ nợ, nợ công 160 triệu usd, TTCK sụp bất cứ lúc nào , trái phiếu 400 ngàn tỉ chỉ bán được 200 ngàn tỉ, không vay được thế giới vì độ tin cậy bằng zero….Hôm nay cú chặt 2 tỉ usd ODA của nhật là thiến hòn d.. cuối cùng của con heo nọc VN, điều này làm CS sụp đổ nhanh chóng hơn nữa…Cuối cùng thì CP Nhật bản có cái cớ JTC này để chấm dứt thằng phản thùng CSVN.
—-

Hãy xuống đường biểu tình địa phương để sớm lật đổ bọn bất tài tham nhũng quản lý KTVM tồi này vì ngu xuẫn và dốt nát này.
—-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

03.06.2014 

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++++++++

Published on June 3, 2014   ·   No Comments

JTC-JAPAN3

 

Hôm nay, 03/06/2014, bộ Ngoại giao Nhật Bản ra thông báo cho biết là chính phủ Tokyo đã tạm ngưng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) cho Hà Nội do vụ một công ty Nhật hối lộ các quan chức ngành đường sắt Việt Nam.

Các khoản vay mới bằng đồng yen và các khoản tài trợ cho dự án đường sắt đô thị đã bị đình chỉ sau khi 6 quan chức ngành đường sắt Việt Nam bị bắt tạm giam do bị nghi nhận tiền hối lộ từ công ty Nhật Japan Transportation Consultants Inc (JTC).

Tham gia vào nhiều dự án sử dụng viện trợ phát triển của Nhật, công ty JTC bị tình nghi đã hối lộ các quan chức ở Việt Nam, Uzbekistan và Indonesia. Công an Việt Nam đã bắt tạm giam 6 người, trong đó có ông Trần Văn Lục, Giám đốc Ban Quản lý dự án Cục đường sắt và ông Trần Quốc Đông, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty đường sắt Việt Nam. Những người này bị tình nghi đã nhận tổng cộng 16 tỷ đồng tiền hối lộ từ công ty JTC.

Hôm qua, một quan chức bộ Ngoại giao Nhật đã cho hãng tin AFP biết rằng viện trợ phát triển của Nhật sẽ được tái lập sau khi kết thúc điều tra ở Việt Nam và nếu có những biện pháp để tránh tái diễn vụ hối lộ này.

Nhật Bản, nhà tài trợ lớn nhất cho Việt Nam, đình chỉ viện trợ phát triển đúng vào lúc quan hệ Tokyo và Hà Nội đang nồng ấm thêm, Nhật sẵn sàng yểm trợ Việt Nam trong cuộc đối đầu với Trung Quốc trên Biển Đông. Chính sách của Thủ tướng Shinzo Abe hiện nay là củng cố quan hệ với các nước trong khu vực để lập thành một khối làm đối trọng với Trung Quốc.

THEO RFI

24 comments on “CXN_060314_5238_Chuyện đau hơn hoạn mà không thằng nào ngờ tới, chắc chắn có dính tới thái độ trở cờ tại Shangri-La về giàn khoan TQ: Nhật Bản đình chỉ viện trợ phát triển cho Việt Nam

 1. Cười đến chảy nước mắt vì sự dí dỏm, hài hước của AC, làm thằng đàn ông mà bị thiến mất d…i thì còn làm ăn mẹ gì được, sống khác gì thằng chết rồi. Nhật Bản là cái phao cuối cùng của csVN giờ này cắt cầu nghỉ chơi thì thôi rồi. Đã nói rồi vận đen sì càng ngày càng quàng vào cổ thằng cs VN này vì nó làm quá nh điều ác nên ắt bị trừng phạt. Vận cực đỏ đang đến với dân Việt, hãy tận dụng bà con ơi, phen này thằng cs phải chết để dân Việt được sống.

  Like

 2. Đúng cs là cái thứ phản thùng. Chưa chấm dứt ở đây đâu: sẽ là FDI Nhật nữa đó. tất cả chỉ là đoạn mở đầu thui. (Cả thế giới đang nhìn vào)

  Cái thứ bạn phản phé này thì ai mà dám chơi, có ngày chúng đâm sau lung mình chết mẹ luôn (ông già của chúng chúng còn thịt nữa chi đến là dân đen chúng mình)

  Like

 3. Nhật Bản đã nhận thấy csvn :
  1/ từ 1945 đến 1954 thì chửi Pháp,
  2/ từ 1954 đến 1975 thì chửi Mỹ, kết giao với TQ, …
  3/ đến 1979 thì chửi TQ;
  4/ từ 1985 đến hết tháng 4/2014 thì kết giao và nịnh TQ,
  5/ từ 1/5/2014 đến nay thì chửi TQ, kết giao với Mỹ, Nhật, Úc…CSVN là đảng tham nhũng, nói cách khác là đảng cướp, lọc lừa, gian trá.
  và Nhật dứt khoác chia tay csvn.
  csvn đơn độc, trơ trọi, bơ vơ, sợ hải, …

  Like

 4. AC ví đau như thiến hòn d cuối cùng thật là hay!
  Sao mà vận đen đến tới tấp với CSVN vậy nhỉ? Nhưng tôi mong vận đen nó tới thật nhiều, cùng một lúc cho cái đảng cướp này nó sụm bà chè sớm cho xong!
  Mong ước của tôi cũng là mong ước của triệu triệu dân Việt Nam đó!
  Đã đến lúc CSVN phải trả nợ rồi!

  Like

 5. còn một nơi sẽ viện trợ cho csvn đó là nhà nước cộng hoà xã hội âm u cống rãnh hố ga./.

  Like

 6. Cách đây vài bửa mình cầu cho Nhật đừng tiếp máu cho bọn Ba Đình hôm nay nghe tin Nhật Bổn rút ống , mừng ghê . Chơi với bọn đá cá lăn dưa phản kèo không có lợi gì còn bị hố thì phủi tay là đúng thôi

  Like

   • Có nhận định như thế cũng nhờ anh mà thôi , tôi nghĩ rằng các sự kiện gần đây đang đi đúng theo Thiên Định anh C. cứ đi đúng theo đường anh vạch hy vọng Bất chiến tự nhiên thành và rất mong anh sẽ là người dẫn dắt dân tộc thoát Hán cũng như đi đến chổ cường thịnh, chúc anh dồi dào sức khỏe

    Like

 7. còn đây là báo nhk

  Japan suspends new assistance projects to Vietnam
  The Japanese government will suspend official development assistance to Vietnam unless it establishes measures to prevent bribery.

  The Director General of Japan’s Foreign Ministry International Cooperation Bureau, Kimihiro Ishikane, met with Vietnam’s Deputy Minister of Transport Nguyen Ngoc Dong in Hanoi on Monday.

  The government notice came after the Tokyo-based firm Japan Transportation Consultants was found to have paid about 670,000 dollars in bribes to officials of the state-owned Vietnam Railways.

  Ishikane asked Nguyen to investigate other projects involving the two companies.

  He also called for countermeasures in all Japan-funded projects.

  He said Japan will suspend its financial assistance for new projects until the Vietnamese government fulfills the two requests.

  The Japanese government has excluded the consultancy from the list of ODA bidders for 18 months.

  Vietnamese authorities have arrested 6 railway officials including the deputy general director.

  Japan is the largest financial contributor to Vietnam.
  Jun. 2, 2014 – Updated 17:10 UTC

  Like

 8. Ai bần cùng?Ai ngu xuẩn?Đúng,dân thì bao gio lại chẳng bần cùng?Vì sao họ lại bần cùng ?Nói ai vậy? Nói tui hả?

  Like

  • Bà lại hiểu sai nữa rầu..hà….

   Khi nó Bần Cùng LUÔN Ra Vẽ Ta Đây, múa rều qua mắt thợ, vậy nếu không cộng nô bần cùng thì là ai hả thưa bà???????

   Like

 9. http://kinhdoanh.vnexpress.net/photo/quoc-te/nhung-nuoc-co-gia-xang-re-nhat-the-gioi-2999390.html
  Hãy nhìn vào 1 đất nước VN nghèo xơ xác bình quân thu nhập 1 ngày của người dân là 02 lit xăng 92 trong khi đó người Mỹ thi nhập 1 ngày là 151USD = 3 triệu 4 mà giá xăng của họ chỉ là 20.000 đ /l .. với Malaysia là 0,64USD=13.500đ/l Vậy thì thế giới nào ai mà không biết cái DNNN làm chủ đạo của nền KT cộng sản không thể khác hơn là ông chủ của thời chiếm hữu nô lệ ! Rõ ràng tất cả mọi ngành nghề đều nằm trong tay Đảng CSVN nên việc tập trung quyền hành ,tập trung nguồn lực của XH đều phụ thuộc hoàn toàn vào Đảng CSVN và đây có thể gọi là lãnh chúa của thời chiếm hữu nô lệ , Chính vì thế mà sự bòn rút của Đảng không bao giờ ngừng nghỉ hay còn gọi là tham nhũng của Đảng của CP là công khai là hợp pháp là bất trị của chế độ độc Đảng ! với quyền tiền nằm tuyệt đối trong tay Đảng và CP không thể dừng tham nhũng lại được vì thế các công cụ bao che cho tham nhũng của Đảng cạn dần sức mạnh của nó như là hệ thống tuyên truyền mị dân mị thế giới , ngoại giao nước ngoài ,vay nước ngoài … Sự thật về bản chất của chế độ CSVN cứ dần dần hiện ra để tố cáo sự phi nhân tính của chế độ CSVN cho toàn thế giới biết rõ ràng hơn hiểu nhiều hơn để chứng minh rõ hơn chế độ CS không thể tồn tại được ! Nay , nền KTVN đã cho thế giới thấy nguyên nhân về sự suy kiệt của nó có bắt nguồn từ sự suy thoái KT mà hệ thống tham nhũng của chế độ vẫn được dung túng ,nuôi dưỡng và bao che trên cơ sở đó cho thấy sụp đổ của nền KTVN sẽ nhanh chóng xảy ra được xúc tác dẫn nguồn từ cấu trúc thượng tầng CT hiện đang bùng nổ sự suy thoái kép ! .. Tham nhũng sẽ tiêu diệt nền KT và các tổ chức CT đã bao che nó mà CSVN thì không thể nằm ngoài được , vì thế việc Nhật Bản rút viện trợ đình cung cấp ngưng bang giao cũng sẽ là những bước đi không khác gì đối với các tổ chức nước ngoài đã và đang hiện diện tại VN hôm nay . Đảng CSVN chết đi.

  Like

 10. Hoan hô chính phủ Nhật rồi cũng hiểu ra không thể nào chơi với thằng đảng csvn chó này được.Một thằng phản phúc.sớm đầu tối đánh,ngày tàn của chúng đã đến,toàn dân hãy nhân cơ hội này đứng lên lật đổ lũ csvn khát máu,bắt chúng phải trả giá cho những gì chúng đã gây ra cho dân tộc VN.

  Like

 11. Hổm rày có chuyện,không gặp anh em,buồn và nóng ruột.
  Lâu nay giận thằng Nhật…
  Chỉ vì anh chị em chúng ta muốn cho thằng cs Pắc bó tắt thở càng sớm càng tốt.
  ….Thằng bạn Nhật cứ lai rai tiếp máu cho tụi cs,Trẹm tôi nóng cả gan ruột mà đâu dám hé môi vì ngại ảnh hưởng tâm lý đến phong trào đấu tranh.
  ………………………………..
  Đọc cái tít bài viết của anh Châu, hy vọng…
  Đọc thêm đoạn nữa””…hôm nay,cú chặt 2 tỉ ODA là thiến hòn d cuối cùng của con heo nọc..”làm Trẹm không khỏi bật cười sảng khoái vì sự ví von dí dỏm mà lại rất thực tế.
  Với tất cả những gì Trẹm tôi biết về bản chất dối trá của tụi cs+đọc blog CXN…Trẹm ước gì mình là Nhật,Mỹ…thì chết mẹ tụi cs từ bảy đời tám hoánh rùi.
  Than ôi!Ngặt nổi mình là Trẹm.
  Theo dõi tụi cs đối nội,đối ngoại Trẹm tôi tức ứa gan,muốn ói máu.
  Thôi cuối cùng thì ông bạn Nhật cũng nhận ra thằng cs Pắc bó bó là thằng điểu,trời đánh,hèn nhát,bịp bợm.
  Thôi rồi,mau làm văn tế cho tụi cs là vừa….

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s