CXN_060414_5240_Không phải vận đen tới tấp đâu, mà chế độ nào gần ngày cáo chung sẽ bị áp lực từ mọi phía và họ mắc phải những lỗi lầm do lúng túng áp lực và kết quả là hậu quả càng ngày càng nặng nề, tiếng Anh gọi là “Government on the run” là thế: Sao mà vận đen đến tới tấp với CSVN vậy nhỉ? (GPCXN)

Multi flags
Châu Xuân Nguyễn
———————-
Bài viết của CXN dưới cùng
+++++++++++++++++++++++++++
8 comments on “CXN_060314_5238_Chuyện đau hơn hoạn mà không thằng nào ngờ tới, chắc chắn có dính tới thái độ trở cờ tại Shangri-La về giàn khoan TQ: Nhật Bản đình chỉ viện trợ phát triển cho Việt Nam”

 1. Cười đến chảy nước mắt vì sự dí dỏm, hài hước của AC, làm thằng đàn ông mà bị thiến mất d…i thì còn làm ăn mẹ gì được, sống khác gì thằng chết rồi. Nhật Bản là cái phao cuối cùng của csVN giờ này cắt cầu nghỉ chơi thì thôi rồi. Đã nói rồi vận đen sì càng ngày càng quàng vào cổ thằng cs VN này vì nó làm quá nh điều ác nên ắt bị trừng phạt. Vận cực đỏ đang đến với dân Việt, hãy tận dụng bà con ơi, phen này thằng cs phải chết để dân Việt được sống.

 2. Đúng cs là cái thứ phản thùng. Chưa chấm dứt ở đây đâu: sẽ là FDI Nhật nữa đó. tất cả chỉ là đoạn mở đầu thui. (Cả thế giới đang nhìn vào)

  Cái thứ bạn phản phé này thì ai mà dám chơi, có ngày chúng đâm sau lung mình chết mẹ luôn (ông già của chúng chúng còn thịt nữa chi đến là dân đen chúng mình)

 3. Nhật Bản đã nhận thấy csvn :
  1/ từ 1945 đến 1954 thì chửi Pháp,
  2/ từ 1954 đến 1975 thì chửi Mỹ, kết giao với TQ, …
  3/ đến 1979 thì chửi TQ;
  4/ từ 1985 đến hết tháng 4/2014 thì kết giao và nịnh TQ,
  5/ từ 1/5/2014 đến nay thì chửi TQ, kết giao với Mỹ, Nhật, Úc…CSVN là đảng tham nhũng, nói cách khác là đảng cướp, lọc lừa, gian trá.
  và Nhật dứt khoác chia tay csvn.
  csvn đơn độc, trơ trọi, bơ vơ, sợ hải, …

 4. AC ví đau như thiến hòn d cuối cùng thật là hay!
  Sao mà vận đen đến tới tấp với CSVN vậy nhỉ? Nhưng tôi mong vận đen nó tới thật nhiều, cùng một lúc cho cái đảng cướp này nó sụm bà chè sớm cho xong!
  Mong ước của tôi cũng là mong ước của triệu triệu dân Việt Nam đó!
  Đã đến lúc CSVN phải trả nợ rồi!

 5. Cách đây vài bửa mình cầu cho Nhật đừng tiếp máu cho bọn Ba Đình hôm nay nghe tin Nhật Bổn rút ống , mừng ghê . Chơi với bọn đá cá lăn dưa phản kèo không có lợi gì còn bị hố thì phủi tay là đúng thôi

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

CXN: CXN_051614_5102_Bình thường, lũ đầu tôm cộng sản này đã có rất nhiều khó khăn hoàn thành việc quản lý KTVM, bây giờ, với những áp lực ngày càng nặng nề hơn sẽ làm chúng dễ làm sai trái trong quyết định của chúng và KTVN sẽ đi rất nhanh xuống hố: “Tôi khẳng định sẽ không để xảy ra vụ việc tương tự” (Bình Dương)

Trích bài 5102 ngày 16.05.2014:”Như đồng bào đã thấy, chỉ một quyết định “không can thiệp vụ Bình Duong” làm tổn hại mấy chục tỉ GDP, vốn FDI có thể sụt từ 8 tỉ usd còn 2 tỉ usd, nhà đầu tư ko trở lại, 100 ngàn người thất nghiệp trong bối cảnh tàn tệ này, TTCK càng xuống sâu hơn (từ 600 còn 500 trong 1 tuần), bội chi thuế tăng, chen lấn tín dụng khốc liệt hơn và toàn cảnh thì BĐS sẽ xấu thêm vì hết đầu tư FDI, sức mua lại sụt giàm thêm, núi hàng tồn kho to hơn, nợ xấu tăng thêm với NH và những DN cung ứng dịch vụ sẽ phải đóng cửa thêm.

Đó là hậu quả chỉ một lỗi coi như nhỏ là “ko làm gì cả”, tiếng Anh là “do nothing”. Bổn phận và trách nhiệm nặng nề của QG chủ nhà là phải bảo vệ tính mệnh tài sản của nhà đầu tư thì họ mới vào, hằng mấy trăm Quốc gia để họ vào đầu tư chứ đâu phải 1 mình VN và qua sự kiện này chứng minh cho nhà đầu tư thấy rằng VN không đặt tầm quan trọng với bổn phận và trách nhiệm của VN (để bỏ ngỏ bạo loạn mà không có một hành động nào răn đe hay chỉnh sửa khi nó đang xẩy ra ngày 13 và 14.5.2014) với cương vị là một nước chủ nhà.

Với những áp lực có thêm qua hậu quả của Bình Dương thì bọn đầu tôm này sẽ có nhiều quyết định sai lầm nữa (forced to make mistakes) và cơn tuột dốc sẽ nhanh vô kể.”(HT)
—-

Rõ ràng hành động cắt 2 tỉ usd (40 ngàn tỉ, trái phiếu cho bội chi 400 ngàn tỉ) của Nhật Bản là do quyết định trở cờ đầu hàng TQ, yêu cầu thế giới dạt ra để VN và TQ giải quyết song phương. Và quyết định trở cờ này đến từ đâu, từ áp lực của 300 ngàn quân TQ giàn ra trên biên giới, áp lực 3D tuyên bố bên Manila rằng không ấp ủ hữu nghị viễn vông, TQ nói và làm trái ngược nhau, quốc tế gồm Nhật Mỹ, Úc, ASEAN bỏ rơi VN và áp lực CSVN phải chống Tàu mãnh liệt, áp lực từ dân VN cương quyết chống TC, áp lực KT, chế độ lung lay từ cơ bản v.v…Khi tình hình mất kiểm soat61 thì tất cả các thế lực không thân thiện bắt đầu gia tăng áp lực với mình để cho mình nhanh sụp đổ và khi quyết định trg tâm trạng bị áp lực là mình sẽ có những quyết định sai, những quyết định sai này sẽ kết thúc chế độ rất nhanh chứ ko có chuyện may hay rủi ở đây. Vì qđ trở cờ, Nhật cúp ODA thì sẽ tạo KT, ngân sách càng trăm bề khó khăn, rồi đây dân sẽ xuống đường biểu tình nổi dậy địa phương rồi chúng đàn áp mạnh tay (thêm một lỗi lầm nghiêm trọng nữa) thì dân sẽ phản ứng mạnh thêm vì đang bị áp lực nghèo đối ko lối thoát trong 15 hay 50 năm nữa..

Cứ thế bị đưa vào vòng suy sập dồn dập rất nhanh.
—-

Nhìn quá khứ, Cụ Diệm bị Mỹ bắt đầu thất sủng cũng vì 1960 tới 62 mỗi tuần mất 1 tiểu đoàn (500 tới 600 quân), mỗi tuần mất 1 quận, huyện, rồi CS trà trộn biểu tình, rồi Phật giáo Ấn Quang bị CS giật dây, Cụ Diệm và Nhu bị áp lực Mỹ, CS, Ấn Quang rồi phải quyết định sai lầm, tối 20.8.1963 Ông Nhu ra lệnh cho Lực Lưỡng Đặc Biết tấn công tất cả chùa miền Nam, bắt VC trà trộn, sư sãi lại kêu vung là đàn áp tôn giáo. Mỹ biết Phật Giáo là tôn giáo chính của VN nên Mỹ nhìn thấy Cụ Diệm ko dc ng miền Nam ủng hộ rộng rãi để cho1ng61 cộng (cái nhìn này của Mỹ thôi chứ 90 đấn 95% ng miền Nam ủng hộ ông Diệm). Mỹ vì phải xây dựng 1 tiền đồ chống cộng với 1 ng dc dân ủng hộ đại đa số nên mới khuyến khích đảo chính 1.11.1963 mà ko có gương mặt nào thay thế, hỗn loạn cho đến 1 năm rưỡi sau, 19.6.1965 (biến thành ngày QLVNCH), cụ Thiệu lên mới ổn cho tới phiên chính cụ Thiệu có rắc rối.
———————–

Rắc rối của Cũ Thiệu. Sau Tết Mậu Thân, Khối Quân sự Mỹ bị chỉ CP và dân Mỹ chỉ trích dữ dội vì ko nắm trc tình báo của VC để xảy ra Mậu Thân, dân Mỹ ép Johnson thương thuyế từ tháng 5.1968, Westmoreland bị thuyên chuyển về Mỹ giau74 năm 1968. Biểu tình phản chiến Mỹ ngập trời Mỹ. Áp lực bắt đầu đè nặng lên TT Thiệu.
———-

CSBV tấn công mùa hè đỏ lửa tháng 4.1972, 3 vùng Kontum, Quảng Trị và An Lộc để tạo lợi thế cho Hòa Đàm Paris. Chúng thất bại não nề, An Lộc dc tử thủ thành công bời Tướng Lê Văn Hung, Quảng Trị dc sư đoàn TQLC cùng tướng Trường chiếm lại ngày 16.9.72 tôi nhớ ngày này rất dể vì là đảo ng của ngày quân lực VNCH 16.9), biên giới dời từ sông Bến Hải về Thạch Hãn, Kontum có khó khăn nhưng quân đoàn 2 giữ vũng.

Rồi áp lực ký HĐ Paris ngày 27.1.1973 mà ai cũng biết, theo đó quân viện giảm từ cao điểm 1968 là 30 tỉ usd còn 2 tỉ năm 1973, 1 tỉ năm 1974, 750 triệu năm 1975 và tháng 6.1975 là cắt hoàn toàn. Làm sao TT Thiệu chịu dc áp lực này, trong khi đó thì CSBV vi phạm Tống Lê Chân, lúc thất thủ đồn BĐQBP Tống Lê Chân là lúc tôi bước lên máy bay. Lúc đó thì biểu tình của CS trà trộn, VC giả dạng thường dân đăng bộ là hằng ngày. Áp lực rất nặng nề khi CS bắt đầu đánh vào Ban Mê Thuộc đầu tháng 3.1975, TT Thiệu mắc sai lầm rút quân QK2 về Tuy Hòa qua QL 7b. Sai lầm này tạo hoảng loạn cùng cực cho Huế và Đà Nẵng, Sư Đoàn TQLC tổn thất nặng nề Dù bị phân tán.

Từ áp lực ko chịu nổi của chiến trường thì TT Thiệu từ chức rối Cụ Hương rồi DV Minh…cứ thế mà vì áp lực nên sai lầm nhiều và thế lực chống đối càng tăng tốc, đó ko là chuyện may rủi mà là chuyện thế lực nắm bắt thời cơ.
—-

Vậy thì mọi người hỏi tới phiên TT CXN thì sao ???? Ah, tôi cũng có tính đường này rồi. Thứ nhất là phải dự báo tốt (điều này tôi có tể nói là có thừa), lên kế hoạch để ko có tình huống ngoài tầm kiểm soát (như nợ xấu, BDS, thất nghiệp, sức mua, bội chi, chen lấn tính dụng, đường tín dụng quốc tế bị cắt, trái phiếu ko bán được, nợ lương CNVNN, chắc chắn ko có DNNN, TTCK phải minh bạch và giữ lòng tin cao qua quản lý KTVM đúng đắn v.v…) và tình hình chính trị thì dĩ nhiên nhân quyền, tự do báo chí, tôn giáo v.v..tất cả đều theo tiêu chuẩn Úc ít nhất, ai muốn chửi TT CXN thì kính mời, nếu CXN làm đúng thì 90 triệu dân bảo vệ qua lá phiếu của họ.
—-

Rồi đến 10 năm dân chán nhìn mặt CXN thì sao ??? Khi nhận thấy đó là lòng dân thì phải có ng kế thừa biết ưu tiên là lợi ích và phát triển của 90 triệu dân VN và có những tư duy tốt ko nói láo, ko tham nhũng, minh bạch v.v..rồi thì lúc đó CXN đã gần 70 rồi, ko còn gì nhiều nữa chỉ muốn nhìn thành quả 5 năm tranh đấu và 10 năm xây dựng thành một QG có GDP cao, công bằng xã hội, minh bạch, trong sạch, có nhiều cơ nhội phát triển chất xám nhiều hơn nữa trong 20 30 năm nữa (sau 10 năm CXN). Lúc đó thể trạng Vn cũng sẽ như Singapore (nếu những thay đổi của CXN trong 10 năm thành công) nhưng GDP vẫn còn thua xa nhưng tiềm năng rượt đuổi Singapore là có.

Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

04.06.2014 

Châu Xuân Nguyễn

12 comments on “CXN_060414_5240_Không phải vận đen tới tấp đâu, mà chế độ nào gần ngày cáo chung sẽ bị áp lực từ mọi phía và họ mắc phải những lỗi lầm do lúng túng áp lực và kết quả là hậu quả càng ngày càng nặng nề, tiếng Anh gọi là “Government on the run” là thế: Sao mà vận đen đến tới tấp với CSVN vậy nhỉ? (GPCXN)

 1. Thế giới tự do cắt quan hệ với vc thì chúng lại chìm sâu vào vũng sình tc .Dân Việt nam bao giờ mới thoát được kiếp nan khổ ải.AC có kế sách gì không.Chắc Việt Nam phải có một tuyên ngôn độc lập giống như TNDL của Mỹ do nhóm trí tuệ ưu tú soạn thảo chăng.

  Like

  • @NHP,
   Cái logic này là của bọn dốt NVHN. Cắt liên hệ thì chúng chết, sụp đổ chứ còn đâu nữa mà thân cộng ???”Thế giới tự do cắt quan hệ với vc thì chúng lại chìm sâu vào vũng sình tc”
   AC

   Like

 2. CHẮC CHẮN LÀ BÁN NỮA,BÁN HẾT!
  Quê tôi còn gọi là “cắt đất ăn dần”!
  Sau này,nguời dân sẽ chỉ vào đám con cháu của đảng viên cs rồi rủa: “dòng họ BÁN NƯỚC!” . Dân VN là thế, “1 người làm nhưng cả họ chịu”! (lợi ích nhóm mà!).
  KHOAN ĐÃ!! HÌNH NHƯ ĐỘI NGŨ DLV,CAM HẦU HẾT LÀ CON ÔNG CHÁU CHA NHỈ!?!?!

  Like

 3. Mai này kể lại cho con cháu mình nghe rằng ngày xữa ,ngày xưa mình có một nơi gọi là quê hương,cái quê hương đó nằm ở phía nam,nó có hình chử S với mấy hòn ngọc nhỏ ở ngờài biển Đông mà ông cha để lại cho con cháu nhưng rất tiếc đến đời của mẹ nó đa bị bán cho người nước lạ để bây giờ mẹ và con trở thành người nước lạ rồi đây.

  Like

 4. Khoái nhất CXN ở điểm này:

  “phải dự báo tốt… , lên kế hoạch để ko có tình huống ngoài tầm kiểm soát … và tình hình chính trị thì dĩ nhiên nhân quyền, tự do báo chí, tôn giáo v.v..tất cả đều theo tiêu chuẩn Úc”. Người lãnh đạo phải có những tư tưởng, phẩm chất như vậy thì QG mới hưng thịnh được.

  Đúng như AC nhận định, hiện nay đcs đang chịu rất nhiều áp lực: trong thì KT ngày càng be bét, ngoài thì áp lực QS TQ cộng với áp lực cắt viện trợ ngay lúc dầu sôi lửa bỏng (đúng lúc lắm) của phương Tây.

  Áp lực đè lên áp lực: BCT, nội các 3 xạo đang rối bời: sai lầm sẽ nối tiếp sai lầm cho đến khi chế độ sụp đổ (không bao lâu nữa với áp lực hiện nay).

  Like

 5. Cảm ơn Anh Châu rất nh, đúng là một ng hay lo bằng cả kho ng hay làm. Một ng lãnh đạo giỏi biết lo lắng cho dân, biết dự đoán, dự báo đúng dẫn đến xử lý tình huống đúng thì chắc chắn sẽ thành công.

  Bọn lãnh đạo nhà sản chỉ giỏi võ mồm tuyên truyền mỵ dân, ngu dốt, nước đến chân mới nhảy, đê gần vỡ mới đắp chỗ này nó vỡ chỗ kia, đến lúc chống k nổi sẽ vỡ òa cực lớn nhấn chìm hết lũ cs thối nát.

  Like

 6. phước hết hoạ đến
  nhân quả công bằng
  nhà sản chạy đâu???
  qua mỹ khó sống
  theo tàu đứt bóng
  còn nơi chứa chấp
  cống rãnh hố ga
  là nhà đảng ta./. hihihi

  Like

 7. He he.dân tộc VN đã đến lúc hết kiếp đọa đày bởi lủ csvn chó khát máu bạo tàn rồi.Anh Châu,90 triệu dân VN đang hân hoan chào đón anh về để giúp người dân VN có cuộc sống mới hạnh phúc,ấm no,công bằng và dân chủ.

  Like

 8. Bây giờ tôi mới tin lời nói ngàn vàng là có thật . Phùng quang Thanh có những lời nói ngàn vàng nhưng ngàn vàng không chảy vô mà chảy ra tuốt tuồn tuột như tàu tuần dương mịt mờ , 2 tỉ đô mất bóng vậy thì gọi là trí tuệ hay sai lầm , nhưng trong cái rủi có cái may nhờ vậy CSVN mau xuống hố

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s